Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo lớn sau khi thu nhập không gây ấn tượng với Phố Wall
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 31/10/2020 7:08 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu của Twitter, Facebook, Apple và Amazon chìm ngỉm trong giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi các công ty công bố báo cáo hàng quý mới nhất của họ không làm lung lay các nhà đầu tư thận trọng.
Cổ phiếu của Twitter, Facebook, Apple và Amazon giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu vừa qua, một ngày sau khi các công ty công bố báo cáo hàng quý không khiến Phố Wall kinh ngạc.
 
Đây là những gì đã xảy ra:
 
Twitter
Cổ phiếu Twitter lao dốc, đóng cửa giảm hơn 21% vào thứ Sáu sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng người dùng đáng thất vọng nhưng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận và doanh thu. Twitter đã tăng tổng số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền chỉ 1 triệu người so với quý trước lên 187 triệu người dùng, giảm so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 195 triệu mDAU trong quý thứ ba. Công ty cho rằng sự tăng trưởng của quý trước một phần lớn là nhờ các đơn đặt hàng giao tận nơi trên khắp thế giới.
 
Giám đốc tài chính Ned Segal nói: “Tin tốt là chúng tôi đã có một sự gia tăng lớn về việc sử dụng trong tháng 3. “Tin vui về điều đó là chúng tôi đang giữ chân nhóm người đó tốt hơn so với những nhóm trước đây vì tất cả sản phẩm chúng tôi đã làm. Vì vậy, theo cách nó trôi chảy thông qua việc sử dụng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền của chúng tôi, chúng tôi đã kết thúc việc tăng DAU của mình lên một triệu tuần tự trong quý này, nhưng 42 triệu mỗi năm. ”
 
Facebook
Facebook, đóng cửa giảm hơn 6%, cũng khiến các nhà đầu tư hoảng sợ sau khi công ty báo cáo lượng người dùng ở Mỹ và Canada giảm. Công ty cho biết cơ sở người dùng Mỹ và Canada của họ đã giảm xuống còn 196 triệu người dùng hoạt động hàng ngày từ 198 triệu một quý trước đó sau khi một số biện pháp khóa coronavirus được nới lỏng. Facebook cho biết họ hy vọng cơ sở người dùng của mình ở Mỹ và Canada sẽ không thay đổi hoặc giảm trong quý IV.
 
Các nhà phân tích của Needham cho biết: “Trên toàn cầu, FB đang được hưởng lợi từ việc sử dụng nhiều hơn mỗi ngày khi thời gian khóa toàn cầu thay thế thời gian sử dụng thiết bị cho thời gian giao tiếp trực tiếp.

Apple
Cổ phiếu của Apple giảm hơn 5,5%. Công ty đã vượt xa kỳ vọng của Phố Wall một chút nhưng không đưa ra hướng dẫn quý IV và báo cáo doanh số bán iPhone giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm của iPhone là do việc ra mắt bị trì hoãn khoảng một tháng. Doanh số iPhone 12 mới không được bao gồm trong quý. Phố Wall tập trung hơn vào việc iPhone 12 sẽ bán như thế nào trong năm tới, nhưng một số người vẫn hoài nghi.
 
“Điểm mấu chốt rất đơn giản: doanh thu iPhone phải tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước trong quý 1 năm tài chính hoặc tháng 3 cần phải mạnh hơn rất nhiều so với mùa vụ để chu kỳ này có thể trở thành siêu chu kỳ mà các nhà đầu tư bên mua có vẻ đang dự đoán”, Bernstein's Toni Sacconaghi đã viết trong một ghi chú.
 
Amazon
Cổ phiếu Amazon đóng cửa giảm gần 5,5% sau khi công ty đưa ra một phạm vi hướng dẫn rộng rãi cho quý IV. Amazon cho biết doanh số bán hàng trong quý 4 sẽ dao động từ 112 tỷ đến 121 tỷ USD, tăng trưởng khoảng 28% đến 38% so với một năm trước đó. Các nhà phân tích đã kỳ vọng doanh thu đạt 112,3 tỷ USD. Tuy nhiên, sự nhất trí của Street là công ty sẽ tiếp tục phát triển.
 
“Mặc dù chúng tôi thừa nhận những lo ngại về khả năng sinh lời trong quý 4 năm 20 khi các khoản đầu tư vào mạng lưới thực hiện đẩy vào quý 4 và chi phí COVID-19 vẫn tăng, chúng tôi cho rằng các khoản đầu tư này sẽ dẫn đến lợi nhuận cổ phiếu lớn hơn trong tương lai khi việc áp dụng Thương mại điện tử tăng tốc do COVID-19,” JPMorgan các nhà phân tích cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu.
 
Alphabet
Cổ phiếu của Alphabet, đã đè bẹp kỳ vọng, tăng gần 4%. Thu nhập của nó cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của mình, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm chi tiêu của khách hàng do đại dịch Covid-19. Nó theo sau các báo cáo thu nhập mạnh mẽ tương tự của các công ty trực tuyến dựa trên quảng cáo là Pinterest và Snap vào đầu tháng này.
Mỹ mở cuộc điều tra quy mô 4 “ông lớn” công nghệ hàng đầu thế giới: Facebook, Amazon, Apple, Google Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết về việc mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn (Big Tech) để điều tra về cạnh tranh lạnh mạnh, độc quyền và những ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Jack Ma xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi đế chế công nghệ Alibaba bị đàn áp Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 5% sau tin tức về sự xuất hiện trở lại của ông.
Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo tăng 9,6% sau khi tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn kiểu Nasdaq của Thượng Hải Vietnet24h - Cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã đóng cửa cao hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.
Gần 170 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ khi bitcoin bị giảm trở lại Vietnet24h - Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm giá vào thứ Hai, xóa sạch khoảng 170 tỷ đô la khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Apple's App Store có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ đô la vào năm ngoái và đang tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Theo cùng một phân tích, con số này tăng từ con số ước tính 50 tỷ đô la vào năm 2019 và 48,5 tỷ đô la vào năm 2018, cho thấy rằng doanh số bán hàng trên App Store đã tăng tốc mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19.
Bitcoin tăng vọt trên 35.000 đô la, thiết lập đỉnh mới Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong mọi thời đại với giao dịch trên 35.000 USD, theo dữ liệu từ Coin Metrics, vào cho biết hôm nay Thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ khởi động năm 2021 với sự sụt giảm trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi Vietnet24h - Tuy cổ phiếu của Big Tech Hoa Kỳ tăng vào năm 2020, nhưng các công ty đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới.
Samsung Electronics lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc năm nay Vietnet24h - Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã mua cổ phần của Samsung Electronics Co. trong năm nay, thu về lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của họ, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Cổ phiếu Alibaba giảm sau báo cáo về cuộc điều tra chống độc quyền của Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Alibaba giảm khi có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ.
Elon Musk cho biết ông đã từng cân nhắc việc bán Tesla cho Apple Vietnet24h - Tin tức được đưa ra một ngày sau khi Reuters báo cáo rằng Apple một lần nữa nghiêm túc trong việc tham gia vào ngành công nghiệp ô tô, một tin đồn dai dẳng kể từ năm 2015.
Người thừa kế Samsung dù bị bắt giam thề vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ủy ban tuân thủ Vietnet24h - Trong thông điệp đầu tiên từ trong tù, Lee Jae-uong, người đứng đầu trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Ủy ban tuân thủ của Tập đoàn.
Người thừa kế Samsung bị kết án tù 2 năm rưỡi vì tội hối lộ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, một tòa án phúc thẩm đã kết án người thừa kế Samsung Lee Jae-yong 2 năm rưỡi tù giam vì tội hối lộ trong một vụ án cấp cao liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, một lần nữa gây ra khoảng trống lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.
Brazil thay đổi quan điểm về việc cung cấp 5G của Huawei Vietnet24h - Trong bối cảnh ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD, buộc Brazil phải thay đổi ý định loại bỏ Huawei của họ.
Cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi sự khoan hồng cho Lee Jae-yong Vietnet24h - Phó Chủ tịch Lee của Tập đoàn Samsung đã phải đối mặt với một cuộc điều trần bằng chứng trong vụ án liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và người thân tín hàng đầu của bà Choi Soon-sil.
Một người Anh đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hồi 280 triệu đô la bitcoin mà anh ta vô tình ném đi Vietnet24h - James Howells, 35 tuổi, cho biết anh đã bỏ nhầm ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào thùng rác khi dọn dẹp nhà cửa vào năm 2013. Với giá ngày nay, số tiền đó sẽ trị giá hơn 280 triệu đô la.
Ông chủ của Twitter Jack Dorsey thừa nhận các công ty internet có quá nhiều quyền lực và ca ngợi bitcoin là hình mẫu để thay đổi điều đó Vietnet24h - Jack Dorsey đã đăng một loạt tweet vào hôm thứ Tư giải thích lý do của Twitter trong việc cấm Trump và đặt ra một số vấn đề mà các công ty internet lớn đang gặp phải.
Cổ phiếu Twitter đóng cửa giảm hơn 6% trong ngày giao dịch đầu tiên sau khi khóa tài khoản của Tổng thống Trump Vietnet24h - Đây là phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi công ty truyền thông xã hội đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump.
Twitter lại khóa tài khoản của ông Trump, do kế hoạch các cuộc biểu tình vũ trang ngày 17 tháng 1 đang được chuẩn bị Vietnet24h - Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu tuần trước.
Ông Trump thừa nhận kết quả bầu cử trong tweet đầu tiên sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ thông điệp đầu tiên của mình trên Twitter kể từ khi bị khóa tài khoản sau cuộc bạo động hôm thứ Tư tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.
Facebook, Twitter khóa tài khoản của ông Trump sau video giải quyết những kẻ bạo loạn ở Washington Vietnet24h - Twitter và Facebook hôm thứ Tư cho biết họ sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông này tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.