Kinh tế
Netflix dừng tính năng chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023
Phan Khôi - Thứ Sáu, 06/01/2023 7:25 SA
Vietnet24h - Việc mất đi gần 1,2 triệu người đăng ký vào nửa đầu năm 2022 được cho là 1 trong những nguyên do khiến Netflix dừng tính năng chia sẻ tài khoản.

Netflix đã đưa ra thông báo rằng, họ sẽ ngừng tính năng chia sẻ mật khẩu trong vài ngày hoặc vài tuần sau khi năm 2022 kết thúc.

Sau đợt bùng nổ kéo dài nhiều tháng trong thời kỳ COVID cao điểm, cho đến nay, nền tảng phát trực tuyến hàng đầu thế giới này đã phải trải qua một năm đầy biến động. Trong quý đầu tiên của năm 2022, Netflix đã phải chứng kiến một lượng lớn người đăng ký rời đi, mà một phần nguyên nhân là do họ đã trở lại làm việc tại văn phòng và ngày càng có ít thời gian ở nhà.

Kể từ đó, công ty đã nghiên cứu các sáng kiến có thể giúp tăng lượng người đăng ký một lần nữa, mà một trong những chiến thuật được thảo luận là chấm dứt tính năng chia sẻ mật khẩu với nhiều người dùng.

Dựa trên chiến lược này, Netflix dự định thiết lập các hệ thống cản trở người đăng ký chia sẻ mật khẩu của họ với các thiết bị bên ngoài nhà của mình, trừ khi người dùng tự trả tiền để làm điều này.

Cụ thể, bắt đầu từ năm 2023, Netflix dự kiến sẽ chặn việc chia sẻ tài khoản của những người dùng chung tài khoản Netflix với người khác nhưng “không sống cùng nhà với chính chủ” thông qua việc theo dõi địa chỉ IP, ID của thiết bị và các hoạt động khác của tài khoản Netflix.

Trước đó, công ty đã thử nghiệm tính năng thu phí bổ sung đối với các khoản sử dụng “ké” tài khoản Netflix của chính chủ ở một số quốc gia tại Mỹ Latinh, với mức phí thu thêm là khoảng 3 USD/tài khoản. Ở những quốc gia này, chủ sở hữu tài khoản chính phải cung cấp mã xác minh cho người dùng ngoài hộ gia đình mỗi khi muốn truy cập vào tài khoản, và Netflix sẽ liên tục yêu cầu nhập mã xác minh cho đến khi việc trả phí bổ sung hàng tháng đối với những người dùng “ké” ngoài hộ gia đình được hoàn thành.

Với việc vô hiệu hóa tính năng chia sẻ mật khẩu cho người dùng khác ngoài hộ gia đình, Netflix sẽ tiến hành các quy tắc chia sẻ mật khẩu thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản. Tuy vậy, Netflix có lẽ sẽ triển khai chính sách mới từng bước một thay vì ngay lập tức dừng hẳn việc chia sẻ tài khoản này.Hiện, vẫn chưa rõ Netflix sẽ có động thái như thế nào cho Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Thực tế, đây không phải động thái duy nhất mà Netflix đã tiến hành để tăng số lượng người đăng ký.

Chỉ trong tháng 11 vừa qua, Netflix đã ra mắt cấp đăng ký hỗ trợ quảng cáo với chi phí thấp hơn, song một báo cáo gần đây cho rằng đây là điều không được ưa chuộng nhất trên nền tảng. Mặc dù chưa xác định được Netflix sẽ tính phí bao nhiêu cho các tài khoản được chia sẻ, nhưng mục tiêu cuối cùng của Netflix ở đây khá rõ ràng và dường như mọi người đều đoán biết được.

Với việc tính năng chia sẻ mật khẩu không còn tiếp tục miễn phí, tất cả người dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn hoặc phải đăng ký gói xem của riêng mình, với tùy chọn hợp lý nhất bắt đầu từ 6,99 USD/tháng (tương đương khoảng 165.000 đồng/tháng).

Từ 2023, Netflix chính thức thu phí “chia sẻ mật khẩu” của người dùng Vietnet24h - Từ đầu năm 2023, Netflix sẽ chính thức thu phí “chia sẻ mật khẩu” của người dùng. Theo đó, Netflix sẽ tính thêm một khoản phí bổ sung vào mức phí đăng ký sử dụng Netflix hàng tháng nếu người dùng chia sẻ tài khoản thông tin với một người khác để sử dụng chung tài khoản Netflix (tài khoản phụ được thêm vào tài khoản chính).
Tin khác cùng chuyên mục
  • Những sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2022 Vietnet24h - Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán mới đây đã công bố 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2022 trên cơ sở bình chọn của các nhà báo theo dõi ngành. Đây là sự kiện thường niên được Câu lạc bộ tổ chức trước khi kết thúc năm và là năm thứ 15, các sự kiện tiêu biểu trên thị trường chứng khoán được công bố.
    Huawei tìm nguồn thu từ việc cấp phép bằng sáng chế Vietnet24h - Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei vẫn tiếp tục đổi mới và tăng nguồn thu từ các bằng sáng chế khi ký hàng chục thỏa thuận cấp phép với các công ty như Nokia, BMW và Audi.
    Thực trạng phát triển doanh nghiệp MMO tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà sáng lập và CEO Sconnect Việt Nam Tạ Mạnh Hoàng cho rằng sự phát triển thần tốc của nền kinh tế Internet tại Việt Nam đang tạo ra những cơ hội rất lớn cho các nhà sáng tạo nội dung số Việt có thể phát triển sản phẩm ra toàn cầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung và kinh doanh trên môi trường Internet (MMO) hiện luôn phải đối mặt với rủi ro về kinh doanh và tổ chức…
    Vốn hóa thị trường của Apple giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la khi việc bán tháo tiếp tục Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch trong ngày thứ Ba, khiến giá trị thị trường của nó lần đầu tiên dưới 2 nghìn tỷ đô la kể từ tháng Năm.
    Hoa Kỳ: Nhiều quy định truyền thông xã hội sẽ đến vào năm 2023 Vietnet24h - Vài ngày sau khi Quốc hội thông qua dự luật chi tiêu lưỡng đảng cấm TikTok khỏi các thiết bị của chính phủ, các nhà lập pháp và những người ủng hộ cho biết họ đang tìm cách điều chỉnh hơn nữa các công ty truyền thông xã hội vào năm 2023.
    Chủ tịch Samsung Electronics trở về sau chuyến công tác Đông Nam Á Vietnet24h - Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã trở lại Hàn Quốc sau chuyến thăm 10 ngày tới Việt Nam, Singapore và Malaysia, những quốc gia đối tác chính của Samsung ở Đông Nam Á.
    Thủ tướng Italy gặp Intel để “tạo điều kiện” đầu tư nhà máy chip Vietnet24h - Đầu năm nay, Intel đã tuyên bố họ nhắm đến việc xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở nước này như một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm đầu tư tới 80 tỷ euro.
    Hơn 900 loại tiền số bị “khai tử” trong năm 2022 Vietnet24h - Thống kê mới được CoinGecko công bố cho thấy, tính đến tháng 11, có gần 1.000 loại tiền số không hoạt động như kỳ vọng. Chúng không có giao dịch trong hai tháng, bị phát hiện lừa đảo, hoặc dự án phá sản, thay đổi tên token, dẫn đến việc bị xoá khỏi danh sách theo dõi của công cụ này.
    Năm 2023, luồng tiền bất động sản có nhiều tín hiệu tích cực Vietnet24h - Đây là chia sẻ của PGS.TS Trần Kim Chung - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương khi đánh giá về triển vọng luồng tiền ngành bất động sản trong năm 2023.
    Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter cho các nhà báo Vietnet24h - CEO Twitter, tỷ phú Elon Musk mới đây thông báo mở khóa tài khoản của một số nhà báo trên nền tảng Twitter sau khi nhận phải làn sóng phản đối dữ dội từ các quan chức chính phủ, tổ chức vận động và hiệp hội báo chí trên toàn cầu.
Tin đọc nhiều
SK hynix lập kỷ lục IPO nước ngoài với đợt chào bán trên sàn Nasdaq trị giá 26,5 tỷ USD Vietnet24h - SK hynix đã định giá đợt chào bán chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq ở mức 149 đô la mỗi chứng chỉ, đưa tổng giá trị thương vụ lên khoảng 26,5 tỷ đô la.
IPO SpaceX gây tranh luận tại Quốc hội Mỹ: Nghị sĩ yêu cầu siết quy định minh bạch giao dịch cổ phiếu Vietnet24h - Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX tiếp tục làm dấy lên cuộc tranh luận tại Quốc hội Mỹ khi hai nghị sĩ thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng đề xuất tăng cường các quy định về minh bạch giao dịch chứng khoán của các thành viên Quốc hội.
Tesla bất ngờ bứt phá trong quý II: Giao gần nửa triệu xe, vượt xa mọi dự báo Vietnet24h - Tesla đã tạo bất ngờ lớn cho Phố Wall khi công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 vượt xa kỳ vọng của giới phân tích.
Cổ phiếu của Samsung Electronics và SK Hynix giảm mạnh hơn 9% khi thị trường chip sụt giảm mạnh trên Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu chip của Hàn Quốc giảm mạnh sau đợt bán tháo trên diện rộng thị trường bán dẫn của Mỹ.
Apple mất hơn 250 tỷ USD vốn hóa sau quyết định tăng giá MacBook và iPad, nhưng Phố Wall vẫn lạc quan Vietnet24h - Cổ phiếu Apple giảm hơn 6%, tương đương khoảng 250 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay, sau khi hãng tăng giá MacBook và iPad để bù đắp chi phí chip nhớ tăng mạnh.
SpaceX chào bán trái phiếu, công bố nắm giữ hơn 100 tỷ USD tiền mặt Vietnet24h - SpaceX đã khởi động đợt chào bán trái phiếu không có tài sản bảo đảm và lần đầu công bố lượng tiền mặt cùng các khoản tương đương tiền đạt khoảng 100,8 tỷ USD. Động thái diễn ra chỉ ít ngày sau thương vụ IPO kỷ lục, cho thấy công ty của Elon Musk đang tiếp tục chuẩn bị nguồn lực cho các kế hoạch mở rộng trong lĩnh vực không gian, AI và hạ tầng công nghệ.
SpaceX vượt mốc 2.700 tỷ USD vốn hóa, Elon Musk tiếp tục củng cố vị thế người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau màn IPO lịch sử trên sàn Nasdaq, cổ phiếu SpaceX tiếp tục tăng mạnh, đưa giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn hàng không vũ trụ do Elon Musk sáng lập vượt ngưỡng 2.700 tỷ USD và nhanh chóng vươn lên nhóm doanh nghiệp giá trị nhất thế giới.
Giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung dự đoán lợi nhuận sẽ đảo chiều vào năm 2028 Vietnet24h - Ông Han Jin-man, giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics, cho biết hôm thứ Sáu rằng mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng của công ty khó có thể sinh lời vào năm tới, khiến năm 2028 trở thành mục tiêu thực tế hơn để vực dậy công ty.
SpaceX tạo địa chấn Phố Wall: IPO lớn nhất lịch sử mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian Vietnet24h - Ngày 12/6/2026 đã đi vào lịch sử thị trường tài chính toàn cầu khi SpaceX chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq với mã chứng khoán SPCX.
SK hynix tạm gác kế hoạch niêm yết tại Mỹ, ưu tiên đầu tư cho cuộc đua AI và HBM Vietnet24h - Trong bối cảnh nhu cầu chip AI toàn cầu tiếp tục bùng nổ, SK hynix – nhà sản xuất bộ nhớ AI hàng đầu thế giới – được cho là đã quyết định chưa thúc đẩy kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq của Mỹ.
Apple kiện OpenAI và hai cựu nhân viên vì tội đánh cắp bí mật thương mại Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple đã kiện OpenAI và hai cựu nhân viên, cáo buộc chiếm đoạt bí mật thương mại của hãng để trục lợi cho việc thâm nhập thị trường phần cứng tiêu dùng của chủ sở hữu ChatGPT, một động thái leo thang căng thẳng vốn đã âm ỉ giữa hai công ty.
Hyundai Motor, Kia, GM Korea đứng trước nguy cơ đình công do đàm phán tiền lương gặp trở ngại Vietnet24h - Hyundai Motor, Kia và General Motors (GM) Korea đang tiến gần hơn đến việc đình công do các cuộc đàm phán tiền lương bế tắc, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ won.
Nhà cung cấp chủ lực của Apple tăng cường an ninh sau vụ rò rỉ dữ liệu trên dark web Vietnet24h - Tata Electronics – một trong những đối tác sản xuất iPhone quan trọng nhất của Apple tại Ấn Độ – đang khẩn trương siết chặt các biện pháp an ninh mạng sau vụ tấn công ransomware khiến hàng trăm nghìn tệp dữ liệu nội bộ bị phát tán trên dark web.
Meta vận động Quốc hội Mỹ miễn trừ trách nhiệm pháp lý trong các vụ kiện liên quan đến trẻ em Vietnet24h - Meta đang vận động Quốc hội Mỹ bổ sung điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với các nền tảng trực tuyến trong dự luật An toàn Trẻ em Trực tuyến (KOSA). Nếu được thông qua, quy định này có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn vụ kiện cáo buộc các mạng xã hội gây tổn hại cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Thưởng khủng từ Samsung và SK Hynix thúc đẩy tiêu dùng, góp phần hỗ trợ kinh tế Hàn Quốc Vietnet24h - Lợi nhuận bùng nổ nhờ nhu cầu AI toàn cầu đang giúp Samsung Electronics và SK Hynix chi các khoản thưởng lớn cho người lao động. Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, dòng tiền này đang góp phần thúc đẩy tiêu dùng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn nhiều khó khăn.
Tài sản của các cổ đông SpaceX tăng vọt sau đợt IPO lịch sử của Elon Musk Vietnet24h - Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX không chỉ đưa Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, mà còn tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ cho hàng nghìn cổ đông, nhân viên và nhà đầu tư đã đồng hành cùng công ty trong nhiều năm qua.
New York hỗn loạn sau chức vô địch lịch sử của Knicks, xe buýt World Cup bị đốt cháy giữa quảng trường Times Square Vietnet24h - Niềm vui chiến thắng kéo dài hơn nửa thế kỷ của người hâm mộ bóng rổ New York đã nhanh chóng biến thành những cảnh tượng hỗn loạn tại Manhattan khi hàng nghìn cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chức vô địch NBA đầu tiên của đội bóng New York Knicks kể từ năm 1973.
Trung Quốc phản ứng mạnh sau khi Lầu Năm Góc đưa loạt tập đoàn công nghệ hàng đầu vào danh sách liên quan quân đội Vietnet24h - Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố nước này "rất không hài lòng và kiên quyết phản đối" việc Washington bổ sung thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách "các công ty quân sự Trung Quốc" theo quy định của Mỹ.
Zuckerberg thừa nhận Meta mắc sai lầm trong cuộc chuyển đổi AI lớn nhất lịch sử công ty Vietnet24h - CEO Meta Mark Zuckerberg đã lần đầu tiên công khai thừa nhận những sai lầm phát sinh trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp xoay quanh AI.
“Hiệu ứng Jensen Huang”: CEO Nvidia vô tình trở thành đại sứ quảng bá K-Food và thương hiệu Hàn Quốc Vietnet24h - Không chỉ là nhân vật quyền lực nhất trong ngành công nghiệp AI toàn cầu hiện nay, CEO Nvidia Jensen Huang còn đang tạo ra một hiện tượng truyền thông đặc biệt tại Hàn Quốc.
World Cup giúp Google Search đạt kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây Vietnet24h - Theo thông báo của Google hôm thứ Tư, World Cup đang tạo ra kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây cho công cụ tìm kiếm của hãng.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.