Kinh doanh
Nhà phân tích hàng đầu của Apple đưa ra tóm tắt về những gì mong đợi từ những chiếc iPhone mới của năm nay
Alisa H - Thứ Tư, 03/03/2021 1:56 CH
Vietnet24h - Theo một nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, iPhone năm 2021 có thể bao gồm một thiết bị nhỏ hơn, tăng không gian màn hình có thể sử dụng được của điện thoại.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Securities dự đoán trong một thông báo cho các nhà đầu tư vào thứ Hai, Apple đang chuẩn bị bốn chiếc iPhone mới để phát hành vào nửa cuối năm nay giống với dòng sản phẩm iPhone 12 hiện tại.
 
IPhone 2021 có thể bao gồm một notch nhỏ hơn, khu vực chứa hệ thống camera Face ID, tăng không gian màn hình có thể sử dụng của điện thoại. Chúng cũng sẽ có pin lớn hơn nhờ thiết kế tiết kiệm không gian bên trong mới, modem 5G cải tiến và camera tốt hơn, theo ghi chú.
 
Tuy nhiên, Kuo dự đoán rằng iPhone 2021 sẽ có cùng kích thước với các điện thoại hiện tại: một thiết bị “Mini” với màn hình 5,4 inch, hai mẫu có màn hình 6,1 inch và một mẫu “Max” với màn hình 6,7 inch. Kuo dự đoán rằng họ sẽ tiếp tục có kết nối Lightning độc quyền cho dữ liệu và nguồn điện.
 
Nghiên cứu mới nhất của Kuo cho thấy rằng sau một năm khi Apple thay đổi dòng sản phẩm iPhone của mình với thiết kế mới, kích thước màn hình mới và kết nối 5G, dẫn đến sự bùng nổ lớn về doanh số, các mẫu năm nay sẽ gần hơn với những gì từng được gọi là “S ”, Trong đó Apple thực hiện những thay đổi nội bộ phần lớn đối với dòng sản phẩm hiện có của mình.
 
Kuo cho biết iPhone 2021 sẽ nặng hơn một chút so với iPhone 12. IPhone 2021 cao cấp hơn - tương đương với các mẫu "Pro" hiện tại của Apple - sẽ tiếp tục bao gồm cảm biến nắp đậy tiên tiến bên trong máy ảnh và sẽ có màn hình có thể làm mới nhanh gấp đôi, ở tần số 120Hz, mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.
 
Kuo là một nhà phân tích đáng tin cậy, người thường mô tả chính xác các sản phẩm chưa được phát hành, tập trung vào chuỗi cung ứng sản xuất các bộ phận điện tử cho Apple tại châu Á.
 
Sau năm 2021, Kuo dự đoán, Apple có thể loại bỏ phần tai thỏ trên màn hình phía trước để chuyển sang "đục lỗ" bao gồm camera của nó, giống như các thiết bị hiện tại của Samsung và các công ty khác. Kuo nói rằng Apple có thể phát hành một chiếc iPhone được thiết kế lại với màn hình toàn mặt trước và không có notch, cảm biến vân tay dưới màn hình và camera tele tiên tiến sớm nhất vào năm 2023.
 
Kuo cũng gợi ý rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone có thể gập lại, tương tự như các sản phẩm của các công ty như Samsung và Huawei. Ông nói rằng nó có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2023, nhưng Apple vẫn còn các vấn đề về công nghệ và sản xuất hàng loạt. Nhà phân tích gợi ý rằng Apple cũng có thể phát hành iPhone cấp thấp dựa trên công nghệ hiện có vào mùa xuân năm 2022 và 2023.
 
Kuo cho biết anh không hy vọng rằng Apple sẽ loại bỏ cảm biến Lightning hiện tại của mình để chuyển sang đầu nối USB-C và anh không chắc liệu Apple có thể bắt đầu đưa cảm biến vân tay vào bên trong nút nguồn trên điện thoại của mình hay không.
 
Apple đã loại bỏ cảm biến vân tay để chuyển sang sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt FaceID vào năm 2017, mặc dù cảm biến vân tay hoạt động tốt hơn khi người dùng đeo mặt nạ.
iPhone 13 không cần cáp kết nối khi restore lại iOS Vietnet24h - Thông tin mới nhất hé lộ việc iPhone 13 có thể không cần các kết nối vật lý vì sẽ bỏ cổng sạc, việc thêm mới chế độ Internet Restore cho phép cài đặt lại iOS mà không cần kết nối máy tính.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hợp đồng thuê mặt bằng của Oracle tăng gần 150% khi công ty mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Oracle đang đồng thời lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn hơn và ký kết các hợp đồng thuê để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây cho các khách hàng về trí tuệ nhân tạo như OpenAI.
SK Hynix nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đang "xem xét nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao giá trị doanh nghiệp, bao gồm cả việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách sử dụng cổ phiếu quỹ."
Cổ phiếu Oracle giảm mạnh 11% do doanh thu yếu, kéo theo sự sụt giảm của các cổ phiếu AI như Nvidia và CoreWeave. Vietnet24h - Lợi nhuận quý của Oracle vượt kỳ vọng, nhưng doanh thu lại không đạt như mong đợi.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh Quý III năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics vừa qua đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất Quý III năm tài chính 2025, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2025.
Sony nâng dự báo lợi nhuận sau khi vượt dự báo, nhờ vào mảng âm nhạc và hình ảnh Vietnet24h - Mảng kinh doanh hình ảnh của Sony đạt lợi nhuận hoạt động là 138,3 tỷ yên, tăng gần 50% so với năm ngoái, trở thành phân khúc có lợi nhuận cao nhất của công ty trong quý này.
Lợi nhuận của Toyota giảm trong quý thứ hai liên tiếp, không đạt ước tính do thuế quan của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Thuế quan của Hoa Kỳ đã tác động đến biên lợi nhuận bán hàng, khiến thu nhập hoạt động giảm theo từng năm mặc dù doanh thu tăng trong cùng kỳ.
AMD báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi nhưng hướng dẫn về biên lợi nhuận chỉ đáp ứng ước tính Vietnet24h - Kết quả của AMD vượt xa dự kiến, nhưng hướng dẫn về biên lợi nhuận gộp điều chỉnh trong quý hiện tại phù hợp với kỳ vọng.
Cổ phiếu Amazon tăng vọt 10% nhờ báo cáo quý 3 vượt kỳ vọng, tăng dự báo chi tiêu Vietnet24h - Amazon đã vượt ước tính trong báo cáo thu nhập quý 3 và nâng dự báo chi tiêu vốn trong năm từ 118 tỷ đô la lên 125 tỷ đô la.
Lợi nhuận quý 3 của Samsung tăng gấp đôi, vượt ước tính nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ chip AI Vietnet24h - Lợi nhuận hoạt động tăng lên 12,2 nghìn tỷ won, vượt cả dự báo của công ty và các nhà phân tích.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ siêu chu kỳ chip Vietnet24h - SK Hynix chuẩn bị công bố lợi nhuận hoạt động quý cao nhất từ ​​trước đến nay, hơn 10 nghìn tỷ won (7 tỷ USD) trong năm nay, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với chip nhớ AI tiên tiến trong bối cảnh siêu chu kỳ bán dẫn đang diễn ra.
Viện Công nghệ và Truyền thông Hàn Quốc (KAIST) dự kiến ​​thành lập trường đại học chuyên về trí tuệ nhân tạo độc lập vào năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua giành nhân tài toàn cầu. Vietnet24h - Trường đại học khoa học và kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc sẽ thành lập một trường cao đẳng chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2026.
Thượng nghị sĩ Warren cho rằng ông Trump "bán đứng" an ninh quốc gia Mỹ bằng việc bán chip Nvidia cho Trung Quốc. Vietnet24h - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, bang Massachusetts, cho rằng quyết định của Tổng thống Donald Trump cho phép Nvidia bán chip trí tuệ nhân tạo H200 tiên tiến cho Trung Quốc là "bán đứng an ninh quốc gia của Mỹ".
Đảng Dân chủ và các nhóm bảo vệ người tiêu dùng cho rằng sắc lệnh điều khiển AI từ ông Trump có thể là "bất hợp pháp". Vietnet24h - Những người phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump về việc thiết lập khuôn khổ trí tuệ nhân tạo đang đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nó.
Hoa Kỳ phát hiện âm mưu chuyển hướng GPU Nvidia trị giá 160 triệu đô la sang Trung Quốc bất chấp lệnh cấm xuất khẩu Vietnet24h - Hai người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc buôn lậu chip Nvidia sang Trung Quốc và các khu vực bị hạn chế khác.
Hàn Quốc xếp hạng số 1 toàn cầu về lượt xem nội dung 'AI slop' Vietnet24h - Một nghiên cứu mới công bố hôm thứ Năm cho thấy các video chất lượng thấp do AI tạo ra từ các kênh YouTube Hàn Quốc đã thu hút tổng cộng hơn 8,4 tỷ lượt xem, trở thành video có lượt xem cao nhất trên toàn thế giới.
LG Uplus báo cáo rò rỉ dữ liệu từ lỗi ứng dụng giọng nói AI Vietnet24h - LG Uplus, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Hàn Quốc, cho biết hôm Chủ nhật rằng một lỗi kỹ thuật tạm thời với ứng dụng gọi thoại dựa trên AI ixi O của họ đã vô tình làm lộ một số thông tin người dùng vào đầu tuần này.
THƯƠNG VỤ LỊCH SỬ NETFLIX – WARNER BROS DISCOVERY: BƯỚC NGOẶT TÁI ĐỊNH HÌNH TOÀN BỘ NGÀNH GIẢI TRÍ TOÀN CẦU Vietnet24h - Việc Netflix đạt thỏa thuận mua lại mảng sản xuất phim, truyền hình và streaming của Warner Bros. Discovery (WBD) với tổng giá trị doanh nghiệp hơn 82 tỷ USD không chỉ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành giải trí, mà còn là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược của các “ông lớn” công nghệ – truyền thông.
Meta mua lại công ty thiết bị đeo AI Limitless Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Limitless, Dan Siroker đã tiết lộ thỏa thuận này vào thứ sáu trong một video và bài đăng trên blog.
Chuyện gì đang xảy ra tại Nexperia? Wingtech của Trung Quốc leo thang khẩu chiến với nhà sản xuất chip Hà Lan Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hà Lan Nexperia đã công bố một bức thư ngỏ kêu gọi đơn vị tại Trung Quốc khôi phục hoạt động chuỗi cung ứng.
TSMC – Intel và bài toán bảo vệ bí mật công nghệ trong kỷ nguyên cạnh tranh bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Vụ kiện của TSMC đối với cựu Phó Chủ tịch cấp cao Wei-Jen Lo, người vừa gia nhập Intel, cùng phản ứng cứng rắn từ phía Intel, đã làm nóng trở lại cuộc tranh luận về bảo vệ bí mật thương mại trong ngành bán dẫn – lĩnh vực được xem là “xương sống” của kinh tế số và an ninh quốc gia trong thế kỷ XXI.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.