Kinh doanh
LG Electronics chứng kiến doanh số bán hàng tăng vọt khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 20/11/2020 10:17 SA
Vietnet24h - LG đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi hai mảng kinh doanh chủ chốt của họ - thiết bị gia dụng và TV - đang có doanh thu tăng vọt với nhiều người phải ở nhà hơn.
Đối với các nhà đầu tư bán lẻ, "mua cổ phiếu LG Electronics vào tháng 12 và bán chúng trước khi mùa hè đến" rõ ràng từ lâu đã trở thành một "quy tắc" ngầm bởi vì công ty, chủ yếu tạo ra lợi nhuận bằng cách bán thiết bị gia dụng, đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các khoản chu kỳ kinh doanh.
 
Tuy nhiên, quy tắc này dường như đang trở nên lỗi thời khi gã khổng lồ ngành thiết bị gia dụng đang có kết quả khác biệt trong năm nay nhờ người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian ở nhà do đại dịch COVID-19. LG đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi hai mảng kinh doanh chủ chốt của họ - thiết bị gia dụng và TV - đang có doanh thu tăng vọt với nhiều người phải ở nhà hơn.
 
Bất chấp sự ảnh hưởng chung của nền kinh tế do đại dịch gây ra, các nhà phân tích trong ngành cho biết LG Electronics đã cố gắng hoạt động tốt hơn trong năm nay vì các hạn chế xã hội đã khuyến khích mọi người nâng cấp thiết bị và TV của họ.
 
Kết quả là, LG Electronics có thu nhập quý thứ ba tốt nhất từ ​​trước đến nay, ghi nhận lợi nhuận hoạt động là 959 tỷ won (868,3 triệu USD), tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó cũng đạt doanh số 16,9 nghìn tỷ won, tăng 7,8% so với một năm trước.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho biết thêm, công ty dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập tốt hơn nữa trong các quý tiếp theo vì ngày càng có nhiều người chú ý đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vệ sinh cá nhân, và TV OLED giá cao đang ngày càng thu hút người tiêu dùng muốn thưởng thức chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.
 
Công ty cũng đang nỗ lực vào lĩnh vực kinh doanh linh kiện xe như động cơ tăng trưởng tiếp theo. Các nhà phân tích lưu ý rằng nỗ lực của họ để trở thành một công ty toàn diện hơn sẽ được đền đáp vào năm tới khi doanh số bán xe sử dụng hệ thống thông tin giải trí của LG, cùng với các thành phần được sử dụng trong xe điện (EV), sẽ mở rộng.
 
LG vẫn cho rằng tồn tại sự không chắc chắn trong kinh doanh do sự phục hồi chậm của nền kinh tế thực, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, công ty kỳ vọng sẽ có những cơ hội kinh doanh mới vì xu hướng ở nhà đã thay đổi mô hình chi tiêu.
 
"Người ta dự đoán rằng đại dịch COVID-19 sẽ là động lực để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nỗ lực mở rộng doanh số bán hàng trực tuyến, sản phẩm tăng trưởng mới và doanh số bán TV OLED sẽ được tiếp tục duy trì điều này", một quan chức công ty quan hệ nhà đầu tư nói với các nhà đầu tư trong cuộc họp hội nghị thu nhập quý thứ ba vào tháng trước.
 
Dự kiến ​​nhu cầu đối với TV OLED của hãng sẽ tăng cao trong kỳ nghỉ lễ sắp tới tại thị trường Bắc Mỹ, LG cho biết các dây chuyền sản xuất TV của họ ở Mexico đã hoạt động hết công suất.
 
"Trước mùa cao điểm cuối năm từ Thứ Sáu Đen đến Giáng sinh, dây chuyền sản xuất TV của chúng tôi ở Reynosa, Mexico gần đây đã tăng công suất sản xuất lên 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu TV mở rộng ở Bắc Mỹ thị trường, ”LG nói.
 
Theo nhà nghiên cứu thị trường Omdia, doanh số bán TV OLED giá cao của LG tại thị trường Bắc Mỹ trong quý IV dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Các lô hàng TV OLED toàn cầu được dự báo sẽ đạt hơn 1 triệu chiếc trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12.
Giám đốc Công nghệ của LG Electronics I.P. Park, phải, và Lee Sang-yong, người đứng đầu trung tâm giải pháp kinh doanh và ô tô của công ty đứng trước một chiếc xe điện bằng bộ sạc được điều chỉnh bởi hệ thống quản lý EV của LG tại một trạm sạc GS Caltex EV ở Seoul, ngày 18 tháng 11.

Bộ phận sản xuất kinh doanh linh kiện xe chạy điện đang tìm kiếm sự thay đổi trong năm 2021 Bộ phận linh kiện xe này của LG dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi trong năm tới. Trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9, bộ phận tiếp tục thâm hụt - lỗ hoạt động 66,2 tỷ won trên doanh thu 1,66 nghìn tỷ won. LG hy vọng họ sẽ có thể chứng kiến ​​sự thay đổi kinh doanh thua lỗ bắt đầu từ quý 3 năm 2021.
 
"Khi chúng tôi chuẩn bị cho các dự án mới so với mức tăng trưởng trên thị trường, chúng tôi đang duy trì mức tăng trưởng cao 20%. Chúng tôi đã nỗ lực cơ cấu để tăng cường năng lực phần mềm và cải thiện về chi phí cố định. Vì vậy, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể đạt được sự thay đổi từ quý 3 năm 2021 ", công ty nói với các nhà đầu tư vào tháng trước.
 
Các nhà phân tích trong ngành ước tính bộ phận này đã tạo ra khoảng 50% doanh thu từ mảng kinh doanh thông tin giải trí, 30% từ hệ thống chiếu sáng ô tô và 20% từ các bộ phận EV.
 
Một nhà phân tích cho biết việc tăng doanh số bán hàng EV sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của công ty.
 
Ju Min-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities, cho biết: “Trong số các công việc tồn đọng còn lại của bộ phận, các đơn đặt hàng từ General Motors chiếm phần lớn nhất”. "Vì việc sản xuất xe điện của General Motors sẽ bắt đầu hoạt động bắt đầu từ năm 2022, điều kiện tài chính của bộ phận sẽ ổn định vào năm 2022."
 
Các nhà phân tích dự báo bộ phận linh kiện sẽ có sự thay đổi vào năm 2021 khi xe điện từ các nhà sản xuất không phải Tesla như Hyundai Motor, Volkswagen và General Motors sẽ ra mắt vào năm tới.
 
Để mở rộng lĩnh vực kinh doanh, LG Electronics đang tích cực hợp tác với các công ty dầu khí. Công ty cho biết ngày 18 tháng 11 rằng họ đã cung cấp hệ thống quản lý năng lượng được sử dụng trong bộ sạc EV tốc độ nhanh được lắp đặt tại trạm sạc EV mới mở của GS Caltex ở Seocho-gu, miền nam Seoul.
 
LG đã hợp tác với GS từ năm 2019 để cung cấp phần mềm và phần cứng được sử dụng trong bộ sạc tại trạm sạc EV.
COVID-19 kéo dài tạo cơ hội thúc đẩy tăng trưởng cho Samsung, LG Vietnet24h - Sau vài tháng gián đoạn doanh số bán hàng do đại dịch COVID-19, Samsung và LG Electronics hiện đang thấy nhu cầu về thiết bị gia dụng tăng mạnh.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Rocket Lab đạt mức tăng 14% trong tuần này sau hàng loạt giao dịch ra mắt mới Vietnet24h - Cổ phiếu Rocket Lab đã tăng 14% trong tuần qua sau khi công bố các thỏa thuận ra mắt mới.
Cổ phiếu AMD tiếp tục tăng giá sau thương vụ mua lại OpenAI Vietnet24h - Cổ phiếu AMD tăng 11% vào thứ Tư, nâng mức tăng trong tuần này lên 43%.
Dell Tăng Dự Báo Tăng Trưởng Doanh Thu Dài Hạn, Cổ Phiếu Vọt Lên Vietnet24h - Cổ phiếu Dell Technologies tăng 3,5% sau khi công ty nâng dự báo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn.
Cú sốc AI: Nhà cung cấp Apple Luxshare “bùng nổ” 10% cổ phiếu nhờ thỏa thuận “khủng” với OpenAI! Vietnet24h - Cổ phiếu Luxshare Precision tăng vọt 10% chỉ trong một phiên giao dịch thứ Hai (22/9), đẩy mức tăng năm nay lên con số “khủng” 55% – tất cả nhờ tin đồn “nóng hổi” về hợp đồng sản xuất thiết bị AI dành cho người dùng với OpenAI.
Cổ phiếu Tesla xóa sạch khoản lỗ trong năm, tăng vọt 85% so với mức thấp nhất hồi tháng 4 Vietnet24h - Kể từ khi chạm đáy vào tháng 4, sau kế hoạch áp dụng mức thuế quan mới của Tổng thống Trump, cổ phiếu này đã tăng 85%.
Giám đốc Google Cloud chia sẻ chi tiết cách gã khổng lồ tìm kiếm kiếm được hàng tỷ đô la từ các sản phẩm AI của mình Vietnet24h - Hôm thứ Ba, giám đốc mảng điện toán đám mây của Google, Thomas Kurian đã giải thích cách gã khổng lồ công nghệ này đang kiếm tiền từ nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo khác nhau để tạo ra doanh thu.
Cổ phiếu của Samsung, SK Hynix giảm sau khi Hoa Kỳ gây khó khăn cho việc sản xuất chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix và Samsung Electronics đã giảm vào thứ Hai (1/9) sau khi Washington thu hồi giấy phép cho phép họ mua thiết bị sản xuất chất bán dẫn của Mỹ cho các nhà máy chip của họ tại Trung Quốc.
Cổ phiếu Dell giảm do triển vọng thu nhập quý 3 yếu Vietnet24h - Dell Technologies đã báo cáo kết quả kinh doanh quý tài chính thứ hai vào thứ năm, vượt kỳ vọng của Phố Wall về doanh số và doanh thu.
Cổ phiếu Nvidia chuyển biến tích cực Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia chuyển biến tích cực sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn dự kiến ​​trong quý tài chính thứ hai.
Lợi Nhuận Doanh Nghiệp Toàn Cầu Tăng 7% Trong Quý 2/2025 Nhờ Sức Hút Từ AI và Công Nghệ Vietnet24h - Theo báo cáo từ Nikkei Asia, tổng lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp niêm yết công khai trên toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 (tháng 4-6/2025).
Jensen Huang cho biết những thay đổi về visa H-1B của Trump sẽ ngăn cản gia đình ông nhập cư Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết gia đình ông sẽ không thể nhập cư vào Hoa Kỳ theo chính sách hiện tại của Trump.
LG Innotek hoàn thành nhà máy sản xuất module camera mới tại Việt Nam Vietnet24h - V3 tại Hải Phòng đã đi vào hoạt động,
Apple Gỡ Ứng Dụng Theo Dõi ICE Sau Áp Lực Từ Chính Quyền Trump Vietnet24h - Apple đã tuyên bố gỡ bỏ ứng dụng ICEBlock và các ứng dụng tương tự theo dõi hoạt động của Cục Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) khỏi App Store, sau khi nhận được yêu cầu từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Amazon Đối Mặt Điều Tra Sau Vụ Hai Drone Giao Hàng Đâm Vào Cần Cẩu Tại Arizona Vietnet24h - Tham vọng giao hàng bằng drone của Amazon vừa gặp cú sốc lớn khi hai drone MK30 của chương trình Prime Air đâm thẳng vào một cần cẩu xây dựng tại Tolleson, Arizona, khiến dịch vụ drone tại khu vực này bị tạm dừng và các cơ quan liên bang vào cuộc điều tra.
Google cắt giảm hơn 100 vai trò liên quan đến thiết kế trong đơn vị đám mây Vietnet24h - Google đã sa thải hơn 100 nhân viên khỏi các vai trò thiết kế trong đơn vị đám mây của công ty.
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Lutnick: Đài Loan Nên Chỉ Sản Xuất 50% Chip Cho Thị Trường Mỹ Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick kêu gọi Đài Loan chuyển hướng đầu tư và sản xuất chip sang Mỹ để đạt mức 50% sản xuất nội địa, nhằm giảm phụ thuộc vào hòn đảo này và tăng cường an ninh quốc gia.
YouTube "chảy máu" 24,5 TRIỆU USD bồi thường Trump vì dám "cấm cửa" kênh sau bạo loạn Capitol! Vietnet24h - Kênh YouTube đồng ý “phá két” chi tới 24,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện “nóng bỏng” liên quan đến việc đình chỉ kênh của ông sau vụ bạo loạn đẫm máu tại Điện Capitol ngày 6/1/2021.
Cuộc chiến công nghệ: Huawei công bố đột phá trong tính toán AI cho Trung Quốc trước cuộc gọi giữa Tập Cận Bình và Trump Vietnet24h - Huawei, bị Mỹ trừng phạt, đang đóng vai trò tiên phong trong việc tìm kiếm giải pháp hỗ trợ tham vọng AI của Trung Quốc mà không phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
Oracle và Silver Lake tham gia nhóm nhà đầu tư TikTok khi Trump gia hạn thời hạn thỏa thuận Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba (16/9) đã gia hạn thời hạn để ByteDance thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh của TikTok tại Hoa Kỳ, vốn sẽ thuộc sở hữu của một nhóm nhà đầu tư bao gồm Oracle và Silver Lake.
Amazon Jassy đang nỗ lực giảm bớt tình trạng quan liêu Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết ông đang nỗ lực loại bỏ tình trạng quan liêu trong nội bộ công ty như một phần trong nỗ lực thiết lập lại văn hóa công ty.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.