Kinh tế
Khai mạc Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị thông minh Việt Nam 2023
Lê Cường - Thứ Năm, 02/11/2023 8:37 CH
Vietnet24h - Sáng 2/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm Điện tử IEAE 2023. Đây là Triển lãm chuyên ngành có quy mô lớn tại Việt Nam, về lĩnh vực điện tử, điện gia dụng.
Có thể nói Triển lãm là “bữa tiệc công nghệ” cho thị trường điện tử Việt Nam nói riêng cũng như thị trường Đông Nam Á nói chung. Với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp là các nhà sản xuất hàng đầu, trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện, điện tử với công nghệ mới nhất và thịnh hành nhất, trên diện tích lên tới 10.000 m2  tại nhà A1 và A2, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) từ ngày 02-04/11/2023.
Ông Mạc Tư Kiên, Phó Tổng Giám đốc Công ty CHAOYU EXPO (Trung Quốc) phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm IEAE.
Để thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam, Vinexad và Chaoyu Expo đã phối hợp đồng tổ chức Triển lãm lần này cùng với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, các Hiệp hội ngành hàng như Hiệp hội Doanh Nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HanoiSME), Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD), Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam...
Các đại biểu đi thăm các gian hàng tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị Thông minh IEAE.
Tại Lễ Khai mạc, Ông Mạc Tư Kiên, Phó Tổng Giám đốc Công ty CHAOYU EXPO (Trung Quốc) phát biểu: "Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất, đối tác cung ứng hàng hóa lớn nhất và là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam. Trung Quốc và Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng của nhau, chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng của hai nước gắn bó sâu với nhau, dự báo thương mại song phương sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh. Vì vậy, chúng tôi luôn có niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào thị trường tiêu dùng và tiềm năng tiêu dùng của Việt Nam, chúng tôi tin tưởng và hy vọng các thiết bị điện tử Trung Quốc sau khi đến Việt Nam sẽ mang lại chút sức sống mới cho thị trường Việt Nam".
Các đại biểu đi thăm các gian hàng tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị Thông minh IEAE.
Ông Tô Ngọc Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á, châu Phi - Bộ Công thương chia sẻ tại lễ khai mạc: "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu rộng, tác động đến toàn bộ nền sản xuất toàn cầu, tạo sự phát triển cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Trong đó, không thể không nhắc tới ngành công nghệ ứng dụng với các sản phẩm điện tử và thiết bị thông minh nhằm nâng cao giá trị cuôc sống hiện đại".
Ông Tô Ngọc Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á, châu Phi - Bộ Công thương, thăm các gian hàng và trải nghiệm các thiết bị thông minh tại Triển lãm IEAE.
"Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và mức sống của người dân đang dần được cải thiện, Việt Nam là thị trường tiêu thụ tiềm năng của nhiều sản phẩm điện tử. Kim ngạch nhập khẩu điện thoại, máy vi tính, các sản phẩm điện tử, hàng điện gia dụng và linh kiện của Việt Nam từ thế giới trong năm 2022 đạt 105,2 tỷ USD, tăng 6,2% so với năm 2021. Trong các đối tác thương mại của Việt Nam, Trung Quốc là quốc gia tiêu biểu xuất khẩu giá trị kim ngạch lớn nhóm các sản phẩm điện tử và thiết bị thông minh sang Việt Nam. Năm 2022, kim ngạch nhập khẩu máy tính, sản phẩm điện tử, hàng điện gia dụng và linh kiện của Việt Nam từ Trung Quốc đạt trên 33 tỷ USD, chiếm hơn 31% tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm sản phẩm này của Việt Nam từ thế giới".
Các đại biểu đi thăm các gian hàng tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị Thông minh IEAE.
Ông Tô Ngọc Sơn cho rằng “Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam năm 2023” năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần mở rộng và tăng cường kết nối nguồn cung ứng các sản phẩm điện tử và thiết bị thông minh, thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại như Triển lãm lần này sẽ mở ra thêm cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của kinh tế toàn cầu và khu vực, đồng thời giúp quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, ổn định và bền vững".
Một mẫu chó robot thông minh tại Triển lãm IEAE.
Đặc biệt buổi chiều 2/11, lúc 14h, sẽ diễn ra Chương trình kết nối doanh nghiệp để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh. Chương trình do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) chủ trì tổ chức. 
Khu vực kết nối người bán - người mua tại Triển lãm IEAE Hà Nội.
Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 tại Hà Nội được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và các nước thiết lập mối quan hệ, thúc đẩy mở rộng hợp tác và nâng cao tiêu dùng, đồng thời đẩy nhanh sự phát triển của ngành. Ngoài ra, khi tham quan Triển lãm, mọi người sẽ có cơ hội thể nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. 
Khu vực các gian hàng của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tại triển lãm Điện tử và Thiết bị Thông minh lần Hà Nội 11-2023.


Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Tech-G Show - Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng hàng đầu Châu Á Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Thượng Hải mới, Trung Quốc, Tech G mang đến sự kiện công nghệ tiêu dùng hàng đầu ở châu Á, trưng bày các sản phẩm tiên tiến và công nghệ mang tính cách mạng như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo/tăng cường (AR/VR), Công nghệ ô tô, và nhiều hơn nữa.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Honor, doanh nghiệp tách ra từ Huawei, đang có kế hoạch IPO Vietnet24h - Honor, một công ty con của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, cho biết hôm thứ Tư (22/11) rằng, họ đang có kế hoạch IPO.
Doanh thu của Nvidia tăng gấp ba khi chip AI tiếp tục bùng nổ Vietnet24h - Kết quả của Nvidia đã vượt qua dự đoán của các nhà phân tích về doanh thu và thu nhập trong quý tài chính thứ 4.
Lợi nhuận của Sony giảm 29% do chip yếu Vietnet24h - Sony báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm 29% trong quý thứ hai do công ty gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh cảm biến hình ảnh.
Arm báo cáo thu nhập sau IPO đầu tiên và cổ phiếu giảm 7% Vietnet24h - Đây là báo cáo đầu tiên của công ty công nghệ bán dẫn kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 9.
Thu nhập ròng của LG Uplus Qúy 3 giảm do chi phí cao hơn Vietnet24h - LG Uplus Corp., nhà cung cấp dịch vụ di động số 3 Hàn Quốc, hôm thứ Ba (7/11) cho biết lợi nhuận ròng quý 3 của họ giảm 8,3% so với một năm trước đó mặc dù doanh số bán hàng chung tăng do chi phí tăng, đặc biệt là giá điện.
Foxconn giữ vững triển vọng doanh số cuối năm khả quan Vietnet24h - Công ty Đài Loan Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp lớn của Apple cho biết, vẫn giữ nguyên kế hoạch trước đó về doanh số bán hàng mạnh mẽ trong dịp nghỉ lễ cuối năm và cho biết khách hàng đang mua sắm tốt ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh quý III năm 2023 Vietnet24h - Doanh thu quý III đạt 67,40 nghìn tỷ KRW, lợi nhuận hoạt động đạt 2,43 nghìn tỷ Won Hàn Quốc. Thị trường bộ nhớ sẽ phục hồi vào năm 2024; những bất ổn kinh tế vĩ mô dự kiến vẫn tiếp diễn.
Cổ phiếu Intel cuối tuần qua đóng cửa tăng 9% Vietnet24h - Sự tăng trưởng của Intel vào thứ Sáu phần lớn là do nhu cầu mạnh mẽ về PC và khả năng của ban quản lý trong việc duy trì một số sáng kiến ​​mà họ đã đặt ra trước đó cho công ty.
Meta đánh bại lợi nhuận ước tính nhờ sự phục hồi quảng cáo kỹ thuật số đẩy doanh thu tăng 23% Vietnet24h - Meta báo cáo kết quả quý 3 tốt hơn mong đợi khi doanh thu tăng 23%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2021.
Đề xuất các trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử Vietnet24h - Ngày 5/10, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hoá đơn. Cơ quan thuế đề xuất 5 trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
Elon Musk tuyên bố các nhà quảng cáo đang cố gắng 'tống tiền' ông Vietnet24h - Trong những tuần gần đây, Musk đã quảng bá và đôi khi tán thành bằng lời nói cái mà Nhà Trắng gọi là “sự căm ghét chống Do Thái và phân biệt chủng tộc” trên X, trước đây là Twitter, nền tảng truyền thông xã hội mà ông sở hữu và điều hành với tư cách là CTO.
OpenAI khó có thể cung cấp ghế hội đồng quản trị cho Microsoft và các nhà đầu tư khác Vietnet24h - Sự ra đi của Altman đã gây ra sự nhầm lẫn về tương lai của công ty khởi nghiệp ở trung tâm của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo.
Nhân viên Amazon đình công và biểu tình tại nhiều nơi trên khắp châu Âu vào dịp Black Friday Vietnet24h - Chiến dịch "Make Amazon Pay" (Đòi Amazon trả tiền) do Liên minh Công đoàn toàn cầu UNI Global Union tổ chức sẽ diễn ra tại hơn 30 quốc gia, kể từ ngày 24/11 (ngày Black Friday)
Liên minh huyền thoại 2023 vòng chung kết thu hút kỷ lục người xem Vietnet24h - Giải đấu Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại 2023 (CKTG 2023) vừa kết thúc với con số "khủng" - hơn 6,4 triệu người xem trận Chung kết.
Nhà Trắng chỉ trích Elon Musk vì cổ vũ 'sự căm ghét bài Do Thái và phân biệt chủng tộc' Vietnet24h - Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates cho biết “không thể chấp nhận được việc lặp lại lời nói dối ghê tởm đằng sau hành động bài Do Thái chết người nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào bất kỳ lúc nào”.
Apple, Disney và các công ty truyền thông khác tạm dừng quảng cáo trên X sau khi Elon Musk đăng tweet chống Do Thái Vietnet24h - Apple đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của mình trên X, trước đây là Twitter, sau khi chủ sở hữu Elon Musk đưa ra những bình luận chống Do Thái trên nền tảng này.
Trung Quốc trở nên thân thiện với nhà sản xuất chip Micron của Mỹ khi căng thẳng với Washington giảm bớt Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc nói với Chủ tịch Micron Technology Inc. rằng, Bắc Kinh sẽ hoan nghênh công ty bán dẫn của Mỹ tăng cường dấu ấn tại thị trường Trung Quốc, báo hiệu sự tan băng hơn nữa trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
TikTok xin giấy phép cứu vãn mảng thương mại điện tử ở Indonesia Vietnet24h - TikTok, YouTube và Meta Platforms đang xem xét xin giấy phép thương mại điện tử (TMĐT) ở Indonesia sau khi nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á cấm mua sắm trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xã hội.
Foxconn cho biết sẽ hợp tác với chính quyền Trung Quốc về điều tra thuế và sử dụng đất Vietnet24h - Foxconn cho biết sẽ hợp tác với chính quyền Trung Quốc trong việc kiểm tra thuế và sử dụng đất.
Meta và TikTok bị điều tra về nội dung liên quan đến xung đột Hamas - Israel Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) cho Meta và TikTok một tuần để cung cấp thông tin về các biện pháp mà họ đã thực hiện nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch.
Christopher Nolan - đạo diễn phim bom tẫn ‘Oppenheimer’ trở thành người hùng phòng vé Vietnet24h - “Oppenheimer” là phim phát hành nội địa có doanh thu cao thứ ba của Nolan, sau phim Batman “The Dark Knight” và “The Dark Knight Rises”.
Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạm Vietnet24h - Bộ Thông tin và Truyền Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạmthông cho biết có thể sẽ triển khai một chiến dịch quy mô lớn để ngăn chặn vấn đề vi phạm bản quyền tại Việt Nam.
Nhu cầu của khán giả toàn cầu đối với việc phát trực tuyến phim châu Á đang tăng Vietnet24h - Theo nhà cung cấp dữ liệu Parrot Analytics, nhu cầu toàn cầu đối với các bộ phim và chương trình truyền hình châu Á đã tăng lên trong những quý gần đây, do việc truy cập dễ dàng hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến và các chương trình ăn khách như “Squid Game” của Netflix.
Samsung The Frame nâng cấp thư viện tranh hơn 2.100 tác phẩm, kiến tạo không gian sống nghệ thuật đẳng cấp Vietnet24h - Thư viện tranh của The Frame tiếp tục được bổ sung nhiều tác phẩm mới, mang hơi thở nghệ thuật đến mọi không gian sống hiện đại - “bật lên là TV QLED, tắt đi là tranh nghệ thuật”.
Ra mắt sản phẩm công nghệ giáo dục tích hợp Chat GPT đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Sản phẩm công nghệ giáo dục tích hợp Chat GPT đầu tiên tại Việt Nam đang cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí mọi tính năng từ ngày 20/2 đến ngày 20/3.
OPPO Find N2 Flip đã trở lại với Tuần lễ thời trang Milan MFW Vietnet24h - Tương lai và truyền thống, chức năng và sang trọng, OPPO Find N2 Flip catwalk tại Tuần lễ thời trang Milan mang sự sáng tạo và bậc thầy của ACT N°1
Giải bóng đá cúp VASI miền Nam mở rộng Vietnet24h - Giải bóng đá CUP VASI miền Nam mở rộng 2022 được tổ chức vào ngày 22/10/2022 tại Sân bóng đá Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM với sự tham gia của 20 đội bóng là các doanh nghiệp hội viên thuộc Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam VASI phía Nam và doanh nghiệp khách mời.
HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH 2022: ĐIỂM SÁNG VỀ XÚC TIẾN TRONG BỨC TRANH PHỤC HỒI DU LỊCH Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đang nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có tăng trưởng cao trên thế giới, thu hút gần 1 triệu du khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm, Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế thường niên hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.
Viện IMRIC: Cuộc thi ảnh đẹp và tôn vinh bàn tay vàng 2022 Vietnet24h - Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo của Viện nghiên cứu thị trường truyền thông quốc tế (IMRIC). Mục đích góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế.
10 nhà khoa học Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng thế giới Vietnet24h - Website Research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới, mới đây đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.