Công nghệ
Threats - đối thủ của Twitter bùng nổ tới 70 triệu lượt đăng ký một ngày sau khi ra mắt
Nam Phong - Thứ Hai, 10/07/2023 5:55 SA
Vietnet24h - "Threads" thuộc Meta - đối thủ cạnh tranh mới của Twitter - đã bùng nổ về tốc độ tăng trưởng trong ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt công chúng vào tối thứ Tư, được thúc đẩy bởi cơ sở người dùng vốn đã rất lớn của Instagram.
Mạng xã hội Threads thuộc Meta - đối thủ cạnh tranh mới của Twitter - đã bùng nổ về tốc độ tăng trưởng trong ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt công chúng vào tối thứ Tư tuần qua, được thúc đẩy bởi cơ sở người dùng vốn đã rất lớn của Instagram. Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết nền tảng truyền thông xã hội dựa trên văn bản đã có 70 triệu lượt đăng ký.
 
Tính đến chiều thứ Năm (7/7), The Verge báo cáo rằng người dùng đã đăng hơn 95 triệu bài đăng và 190 triệu lượt thích, dựa trên dữ liệu nội bộ của công ty mà họ đã xem.
 
Meta không cung cấp số liệu tương tác cập nhật của Threads nhưng nhắc đến thông báo của Zuckerberg về số lượng đăng ký.
 
Sự tăng trưởng bùng nổ được hỗ trợ bởi thực tế là Threads được gắn với một mạng xã hội hiện có, Instagram của Meta. Người dùng có thể đăng ký bằng nút hiện có của họ trên Instagram và có thể giữ lại một số lượt theo dõi của họ khi những người khác đăng ký ứng dụng.
 
“Meta chỉ cần 1 trong 4 người dùng Instagram sử dụng Threads hàng tháng để nó trở nên lớn như Twitter”, Jasmine Enberg, nhà phân tích chính tại Insider Intelligence, cho biết trong một tuyên bố. Twitter đã báo cáo gần 238 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trong báo cáo thu nhập hàng quý gần đây nhất với tư cách là công ty đại chúng vào mùa hè năm ngoái.
 
Ứng dụng vẫn còn nhiều chỗ để phát triển, chưa ra mắt ở châu Âu, nơi giám đốc của Instagram cho biết vẫn còn một số quy định phức tạp để điều hướng.
 
Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, dường như đã bày tỏ một số lo ngại về Threads, khi luật sư lâu năm của ông, Alex Spiro, đã viết một lá thư cho Meta cáo buộc công ty "chiếm đoạt bất hợp pháp" các bí mật thương mại.
 
Giám đốc truyền thông của Meta, Andy Stone, đã viết trên Threads để trả lời bức thư: “Không ai trong nhóm kỹ thuật của Threads là cựu nhân viên Twitter. "Đó không phải là vấn đề."
 
Tuy nhiên, chỉ riêng tốc độ tăng trưởng sẽ không đủ để biến Threads trở thành một giải pháp thay thế cho Twitter bền bỉ với thời gian. Ứng dụng cũng phải cho thấy rằng nó có thể khiến người dùng tương tác và quay lại.
 
Mặc dù Twitter được biết đến là nơi được các nhà báo, chính trị gia và học giả sử dụng nhiều và là nơi thường xuyên cập nhật tin tức, nhưng Threads của Meta có thể có đối tượng và trọng tâm rộng hơn nhiều do có liên quan đến Instagram, có các trường hợp sử dụng khác nhau dưới dạng hình ảnh dựa trên nền tảng này. Ngoài ra, Meta đã thực hiện các bước để giảm bớt nội dung chính trị trên Facebook, một chính sách mà nếu được chuyển sang Threads, sẽ khiến nó khác biệt với Twitter.
 
Enberg viết: “Những người săn lùng tin tức và những người trung thành cuồng nhiệt với Twitter không có khả năng chuyển sang Twitter và Meta sẽ cần giữ cho Threads thú vị để duy trì đà phát triển sau khi tính mới mất đi. “Cũng không hẳn là mọi người sẽ sử dụng Threads để cập nhật tin tức và các sự kiện thế giới giống như họ làm trên Twitter, và văn hóa sẽ khác. Nhưng điều đó có thể mang lại lợi ích cho Meta: Ngay cả những người dùng Twitter tương tác nhiều nhất cũng đã chán ngấy với sự hỗn loạn liên tục và những thay đổi đột xuất, và Threads có thể mang đến một sự giải thoát tốt đẹp.”
 
Mặc dù vậy, nhiều chính trị gia đã đăng ký dịch vụ. Axios báo cáo rằng tính đến tối thứ Năm (7/7), hơn một phần tư trong số 535 thành viên của Quốc hội ở cả hai viện đã tạo tài khoản, cũng như nửa tá ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và các phụ tá hàng đầu của Nhà Trắng.
 
Nhiều nhà quảng cáo đã quen làm việc với Meta cũng có thể hoan nghênh một giải pháp thay thế cho Twitter, đặc biệt nếu họ xem nó là một thương hiệu an toàn hơn. Công ty cho biết các nguyên tắc cộng đồng của Instagram cũng sẽ áp dụng cho Threads.
Meta ra mắt dịch vụ đăng ký VR có giá 7,99 đô la một tháng Vietnet24h - Thứ Hai, ngày 26/6, Meta đã công bố một dịch vụ đăng ký thực tế ảo sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hai tựa game mới mỗi tháng.
Meta xây dựng mạng xã hội mới cạnh tranh với Twitter Vietnet24h - Meta được cho là đang xây dựng một ứng dụng mới dưới thương hiệu của Instagram nhằm cạnh tranh với mạng xã hội Twitter.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
OpenAI âm thầm chuẩn bị IPO: Phố Wall sắp đón “bom tấn” lớn nhất kỷ nguyên AI Vietnet24h - Sau hơn ba năm dẫn dắt cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo tạo sinh toàn cầu, OpenAI đang tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình trở thành tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới.
LG Innotek mở rộng nhà máy sản xuất chất nền chip tại Việt Nam Vietnet24h - LG Innotek đang mở rộng hoạt động sản xuất chất nền bán dẫn sang Việt Nam với một nhà máy sản xuất mới, như một phần của chiến lược rộng hơn nhằm đa dạng hóa sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh giải pháp đóng gói chip bán dẫn.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.