Công nghệ
Samsung Display kiện BOE của Trung Quốc vì vi phạm bằng sáng chế OLED ở Mỹ
Vĩnh An - Thứ Hai, 03/07/2023 1:48 CH
Vietnet24h - Samsung Display đã đệ đơn kiện nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE vì vi phạm công nghệ màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) dành cho điện thoại thông minh của họ tại Hoa Kỳ, theo các nguồn tin trong ngành hôm Chủ nhật (2/7).
Đây là lần đầu tiên bộ phận màn hình của Samsung Electronics đệ đơn kiện BOE. Động thái của Samsung Display được hiểu là động thái đáp trả trước sức ảnh hưởng ngày càng lớn của nhà sản xuất màn hình Trung Quốc.
 
Động thái này cũng cho thấy quyết tâm rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ công nghệ của mình vào thời điểm các nhà sản xuất Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện của họ trên OLED, màn hình thế hệ tiếp theo cho LCD, sau khi giành được ảnh hưởng thị trường bằng cách bán số lượng lớn LCD với giá rẻ. .
 
Công ty đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận phía Đông Texas của Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 6, cáo buộc rằng BOE đã vi phạm bốn công nghệ OLED đã được cấp bằng sáng chế của họ, đặc biệt là những công nghệ được sử dụng trong điện thoại thông minh iPhone 12 của Apple. Các công nghệ được cấp bằng sáng chế bao gồm công nghệ Diamond Pixel của Samsung Display.
 
Vụ kiện bắt đầu khi Samsung Display được thông báo rằng màn hình OLED sao chép do các công ty Trung Quốc sản xuất đã được sử dụng để thay thế cho màn hình Samsung Display gốc cho điện thoại thông minh iPhone tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh ở Hoa Kỳ. Khách hàng có thể chọn giữa bảng điều khiển gốc của Samsung và bảng điều khiển sao chép. về chi phí và chất lượng khi giao cho họ sửa chữa iPhone 12.
 
Samsung Display đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vào tháng 12 năm ngoái chống lại các nhà cung cấp bán buôn linh kiện điện thoại thông minh ở Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đã cung cấp cho các cửa hàng sửa chữa điện thoại màn hình thay thế cho điện thoại Galaxy của Samsung và iPhone của Apple. Trong quá trình này, BOE bị buộc tội cung cấp cho các công ty này bảng sao chép.
 
Như một biện pháp đối phó, BOE cũng đã đệ đơn kiện Samsung Electronics và chi nhánh Trung Quốc của Samsung Display lên một tòa án Trung Quốc vào tháng Năm.
 
Samsung Display đã nhiều lần nói rằng họ sẽ xem xét kỹ việc vi phạm bằng sáng chế và sẽ phản ứng mạnh mẽ.
 
Choi Kwon-young, phó chủ tịch điều hành của công ty nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi hội nghị vào tháng 1 năm 2022: “Chúng tôi đã tích lũy được nhiều bằng sáng chế và bí quyết qua nhiều thập kỷ đầu tư, nghiên cứu và phát triển cũng như sản xuất hàng loạt. các công nghệ khác biệt của chúng tôi và tăng giá trị của chúng, chúng tôi đang tích cực quảng bá công nghệ OLED khó bắt chước của mình ra thị trường. Đồng thời, chúng tôi đang thực hiện nhiều biện pháp chuyên sâu khác nhau để công nhận tính hợp pháp của các quyền sở hữu trí tuệ được tích lũy thông qua những nỗ lực nhân viên của chúng tôi."
 
Khoảng một năm sau nhận xét của giám đốc điều hành, Samsung Display đã đệ đơn khiếu nại lên USITC chống lại các công ty sử dụng sản phẩm sao chép, dẫn đến khiếu nại hiện tại với BOE.
 
Quan điểm của ngành là phản ứng pháp lý của Samsung Display là họ sẽ không nhượng lại thị trường OLED cho các nhà sản xuất Trung Quốc, nơi họ có lợi thế về công nghệ.
 
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp Màn hình Hàn Quốc, Hàn Quốc đã áp đảo đứng đầu thế giới về màn hình OLED trong 17 năm qua. Vào năm 2022, thị phần của Hàn Quốc là 81,3%, một mức chênh lệch lớn so với 17,9% của Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, khi nói đến màn hình OLED cỡ vừa và nhỏ, Trung Quốc đang bắt kịp. Trong quý đầu tiên của năm nay, Samsung Display dẫn đầu thị trường màn hình OLED vừa và nhỏ với 54,7%, nhưng BOE đứng thứ hai với 19,2% trong khi LG Display đứng thứ ba với 17,4%.
Cạnh tranh OLED của Samsung, BOE mở rộng sang cuộc chiến bằng sáng chế Vietnet24h - BOE đệ trình hàng loạt vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Samsung
BOE vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của Apple để sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 14 Vietnet24h - Công ty Trung Quốc này có thể không nhận được đơn đặt hàng từ Apple.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Trung Quốc tự sản xuất máy quang khắc DUV: Vì sao ASML và ngành chip toàn cầu lo ngại? Vietnet24h - Việc Trung Quốc bắt đầu sản xuất trong nước máy quang khắc DUV (Deep Ultraviolet) được xem là bước tiến quan trọng trong nỗ lực tự chủ ngành bán dẫn. Dù công nghệ này vẫn kém ASML về hiệu năng, giới phân tích cho rằng đây có thể là bước ngoặt làm thay đổi cục diện thị trường thiết bị sản xuất chip trong những năm tới.
Samsung sử dụng pin silicon carbon để cải thiện dung lượng cho các thiết bị gập mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã áp dụng pin anode silicon-carbon cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z8 được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2026 và đang xem xét mở rộng công nghệ này sang dòng Galaxy S27.
SpaceX thử nghiệm thành công Starship sau IPO, tiến thêm một bước tới tham vọng chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa Vietnet24h - SpaceX vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa Starship, đánh dấu lần phóng đầu tiên kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.
Samsung từ bỏ chip Exynos cho Galaxy Watch, chuyển sang sử dụng chip Qualcomm Vietnet24h - Hai mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung Electronics, Galaxy Watch Ultra 2 và Galaxy Watch 9, lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý ứng dụng (AP) của Qualcomm, đánh dấu một bước tiến nữa rời xa các AP Exynos do chính công ty sản xuất.
Viettel bước lên nấc thang mới về năng lực công nghệ: Từ tiếp nhận đến đồng phát triển nền tảng 6G cùng Qualcomm Vietnet24h - Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel và Qualcomm sẽ cùng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các trạm thu phát sóng 6G.
Intel Foundry triển khai các công cụ EUV độ phân giải cao trong sản xuất hàng loạt Vietnet24h - ASML cho biết động thái này đánh dấu lần đầu tiên ngành công nghiệp sử dụng công nghệ EUV có độ khẩu cao (High-NA EUV) cho các chip logic sản xuất hàng loạt.
Apple và Nvidia cạnh tranh danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Apple đã vượt qua Nvidia về giá trị thị trường, giành lại vị trí là công ty có giá trị nhất thế giới.
Năm điều đáng chú ý tại Samsung Unpacked Vietnet24h - Các mẫu điện thoại gập mới, chiến lược định giá và trí tuệ nhân tạo cá nhân hóa sẽ là tâm điểm tại sự kiện diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tại London.
Samsung ra mắt màn hình titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố công nghệ màn hình dựa trên titan cho dòng điện thoại gập Galaxy thế hệ tiếp theo của hãng, công nghệ này cho biết sẽ giảm thiểu nếp gấp, cải thiện độ bền và giúp thiết bị mỏng hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.