Công nghệ
Tesla phát hành phiên bản mới của ngói mặt trời, nhằm hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng sạch
Vĩnh An - Thứ Hai, 28/10/2019 11:42 SA
Vietnet24h - Tesla đã bắt đầu bán phiên bản 3 của ngói kính mặt trời của mình vào thứ Sáu tuần vừa qua. Phó chủ tịch công nghệ của Tesla, Drew Baglino, cho biết trong một cuộc gọi với báo chí, rằng mái nhà năng lượng mới sử dụng các vật liệu khác nhau và ít bộ phận hơn các phiên bản trước, giúp cài đặt dễ dàng hơn.
Ba năm sau khi Tesla mua SolarCity, CEO Elon Musk vẫn đang đấu tranh để biện minh cho thỏa thuận trị giá 2,6 tỷ USD, một phần bằng cách tiết lộ một phiên bản mới của ngói mặt trời, một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng sạch của Tesla.
 
Công ty đã tổ chức một webcast để thảo luận về phiên bản 3 của ngói kính mặt trời vào chiều thứ Sáu, với việc Musk và các giám đốc điều hành khác đặt câu hỏi. Giám đốc điều hành Elon Musk và các giám đốc điều hành khác cho biết, mái nhà mới, bao gồm các tấm pin mặt trời hòa quyện cùng với ngói lợp thông thường, sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Buffalo. Mái nhà - giống với các phiên bản trước đó - có thể được cài đặt trên nhà khách hàng của nhà cài đặt cục bộ.
 
Phó chủ tịch công nghệ của Tesla, Drew Baglino, cho biết trong cuộc gọi rằng phiên bản 3 của ngói kính mặt trời sử dụng các vật liệu khác nhau và ít bộ phận hơn các phiên bản trước, và giúp lắp đặt dễ dàng hơn các phiên bản trước và các ván lợp khác thường được sử dụng trong lợp . Công ty có kế hoạch phát triển ngói lợp theo các phong cách khác, chẳng hạn như tông màu đất và đá phiến Pháp.
 
Mái nhà kính năng lượng mặt trời đã có sẵn để đặt hàng với một số cài đặt đang được tiến hành, Musk nói thêm rằng Tesla có mục tiêu đạt được 1.000 mái nhà được lắp đặt mỗi tuần càng nhanh càng tốt. Nhưng ông nói Tesla sẽ không sản xuất với tốc độ đó trong ít nhất vài tháng.

Tesla với những nỗ lực trước đó để cung cấp các tấm lợp ngói kính mặt trời. Các mái nhà chưa được sản xuất hàng loạt hoặc phân phối. Giải thích về sự khởi đầu chậm chạp của sản phẩm, Musk phát biểu: "Nói chung, một trong những điều mà rõ ràng là trì hoãn Tesla nói chung, trong 18-24 tháng, chúng tôi phải tập trung đồng bộ hoá trên đoạn đường nối Model 3. Chúng tôi đã tước tài nguyên từ mặt trời trong 1 năm rưỡi. Chúng tôi phải làm cho mô hình 3 hoạt động hoặc Tesla sẽ không thể tồn tại. Bây giờ Model 3 là một hoạt động tương đối trơn tru, chúng tôi đã có thể chuyển hướng các tài nguyên theo hướng lưu trữ năng lượng mặt trời và tĩnh".
 
Quảng cáo hình ảnh mái nhà năng lượng mặt trời của Tesla
"Một mục cuối cùng là vào chiều mai, chúng tôi sẽ phát hành Phiên bản 3 của Mái nhà năng lượng mặt trời Tesla. Đó là tích hợp với - các tấm pin mặt trời được tích hợp với mái nhà. Vì vậy, mà tôi nghĩ rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời. Phiên bản 1 và 2 chúng tôi vẫn đang tìm ra mọi thứ. Phiên bản 3 tôi nghĩ cuối cùng đã sẵn sàng cho thời gian lớn. Và vì vậy, chúng tôi đã mở rộng quy mô sản xuất mái tháp năng lượng mặt trời Phiên bản 3 tại Buffalo Gigafactory. Và tôi nghĩ sản phẩm này sẽ trở nên đáng kinh ngạc", Musk tuyên bố.
 
(Vào thứ năm, CEO đã lên Twitter để nói rằng sự kiện này đã bị trì hoãn cho đến thứ Sáu.)
 
Công ty không phá vỡ kết quả tài chính thu được từ ngói kính mặt trời, nhưng gộp chúng vào sản xuất và lưu trữ năng lượng, mà chỉ chiếm 6% tổng doanh thu của công ty trong quý 3 năm 2019.
 
Các nhà phê bình coi việc mua lại SolarCity của Tesla là một khoản cứu trợ cho Musk và người thân của anh ta - những người đồng sáng lập và tài trợ cho SolarCity cùng với nhau - cũng như một sự xao lãng đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của Tesla về sản xuất xe điện và pin.
 
Trong một vụ kiện được đệ trình lên tòa án Delwar Chancery, các cổ đông đang kiện Tesla về thỏa thuận SolarCity. Họ cáo buộc công ty đã định giá không đúng SolarCity và khiến các nhà đầu tư hiểu lầm về sức khỏe tài chính và công nghệ lắp đặt năng lượng mặt trời - bao gồm cả ngói lợp năng lượng mặt trời ban đầu - trong số những thứ khác.
 
Walmart hiện cũng đang kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời trên đỉnh bảy cửa hàng bán lẻ của nhà cung cấp bị cáo buộc bắt lửa, theo hồ sơ tòa án. Vụ kiện cáo buộc vi phạm hợp đồng, sơ suất thô và không sống theo các tiêu chuẩn ngành. Walmart đang yêu cầu Tesla gỡ bỏ các tấm pin mặt trời khỏi hơn 240 địa điểm Walmart nơi chúng đã được lắp đặt và bồi thường thiệt hại liên quan đến tất cả các vụ cháy mà Walmart nói rằng Tesla gây ra.
 
Trong khi đó, WIVB League Daniel Telvock báo cáo, các nhà lập trình viên ở New York đang tiến hành kiểm toán các chương trình công nghệ cao ở tiểu bang, bao gồm một cái nhìn sâu sắc về nhà máy Tesla, Buffalo, nơi họ đã lên kế hoạch sản xuất các tấm pin mặt trời và các hệ thống liên quan. Nhà máy được xây dựng và tài trợ bởi 750 triệu đô la tiền thuế và yêu cầu Tesla tạo ra 1.460 việc làm ở đó vào tháng 4 năm 2020. Nếu Tesla bỏ lỡ mục tiêu công việc đó, họ có thể phải trả khoản tiền phạt 41,2 triệu đô la.
Chủ sở hữu Tesla tại Trung Quốc đang yêu cầu hoàn lại tiền sau khi công ty đạt được mức giảm thuế 10% Vietnet24h - Tuần trước Tesla đã đạt được miễn thuế bán hàng 10% tại Trung Quốc, nhưng khách hàng ở đó không chắc chắn mức thuế này mang lại lợi ích cho họ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
OpenAI âm thầm chuẩn bị IPO: Phố Wall sắp đón “bom tấn” lớn nhất kỷ nguyên AI Vietnet24h - Sau hơn ba năm dẫn dắt cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo tạo sinh toàn cầu, OpenAI đang tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình trở thành tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới.
LG Innotek mở rộng nhà máy sản xuất chất nền chip tại Việt Nam Vietnet24h - LG Innotek đang mở rộng hoạt động sản xuất chất nền bán dẫn sang Việt Nam với một nhà máy sản xuất mới, như một phần của chiến lược rộng hơn nhằm đa dạng hóa sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh giải pháp đóng gói chip bán dẫn.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.