Công nghệ
Microsoft lên kế hoạch biến Android thành phiên bản di động của Windows
Trọng Đạt - Thứ Sáu, 05/10/2018 12:35 CH
Vietnet24h - Thật bất ngờ trong sự kiện tại Newyork, Microsoft đã công bố kế hoạch biến Android thành phiên bản mobile cho Windows.
Hiện nay, nỗ lực tiến sang mảng mobile tốt nhất của Microsoft chính là Android. Người dùng Windows sẽ cảm thấy hệ điều hành của Google như một người bạn đồng hành tự nhiên của mình. Trong khi Microsoft không thể lặp lại nhiều chức năng như vậy của Your Phone trên iOS, Android dường như là lựa chọn duy nhất nếu người dùng muốn có một kết nối gần gũi giữa Windows PC và điện thoại.
 
Chiến lược này cũng khuyến khích Microsoft sẵn sàng chấp nhận một đối thủ trên mặt trận hệ điều hành để mang tới các tính năng di động mà chúng ta chưa từng thấy ở Apple và Google trừ khi bạn mua một chiếc MacBook hoặc Chromebook mới.
 
Tại sự kiện, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Trong khi những chiếc Surface đen mờ, tai nghe headphone với Cortana, và một PC All-in-One Surface Studio mới là điểm nhấn về phần cứng, Microsoft còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows của minh: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động này lên máy tính PC của bạn.
 
Cho dù chúng ta mới đang ở giai đoạn đầu trong chiến lược mobile mới của Microsoft, khi làm kết nối giữa Windows với iOS và Android trở nên tốt hơn, nhưng rõ ràng là công ty sẽ không lược bỏ bớt tính năng khi chúng có mặt trên iPhone.
 
Đưa các ứng dụng Android tới Windows 10 PC thông qua một cửa sổ kết nối từ xa trên điện thoại của bạn là một cách hữu ích và thông minh để người dùng Windows 10 tiếp tục sử dụng chiếc PC của họ, thay vì chuyển sang nền tảng khác.
 
Đây cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm gia tăng năng suất công việc của Microsoft, và làm mới lại trọng tâm hướng tới "prosumer" (người dùng chuyên nghiệp) – những người sử dụng Windows cho cả công việc và gia đình.
 
Tất cả những điều này đều khiến ta gợi nhớ đến Windows Phone. Đến nay đã là 3 năm kể từ khi Microsoft ra mắt chiếc Lumia 950 chạy Windows 10 Mobile trong một sự kiện phần cứng, và đã gần một năm từ khi Microsoft thừa nhận Windows Phone đã chết. Người khổng lồ phần mềm này đã phải chấp nhận thực tế rằng, mọi người không cần Windows trên điện thoại. Thay vào đó, họ chấp nhận Android như một phiên bản mobile của Windows.


Khả năng mirror ứng dụng Android sẽ là một phần trong ứng dụng Your Phone mới của Microsoft cho Windows 10. Dù ứng dụng này sẽ ra mắt trong tuần với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update, nhưng khả năng ánh xạ ứng dụng Android nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm tới.
 
Microsoft có kế hoạch ngừng hỗ trợ Skype Classic vào tháng 11 Vietnet24h - Microsoft có kế hoạch ngừng hỗ trợ Skype 7.0 vào ngày 1/11 trên PC và phiên bản di động vào ngày 15/11.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
  • LG V40 THINQ: Một điện thoại – 5 camera Vietnet24h - Điện thoại LG V40 ThinQ vừa xuất hiện với 5 camera, có màn hình lớn như Note9, camera kép ở mặt trước và camera 3 ống kính ở mặt sau.
    Facebook tăng thời gian xóa tài khoản từ 14 lên 30 ngày Vietnet24h - Trước đây khi muốn xóa tài khoản Facebook bạn sẽ có 14 ngày nhưng hiện tại người dùng cần chờ đợi 30 ngày để xóa được tài khoản của họ.
    Vụ kiện bom tấn: Qualcomm tố cáo Apple đánh cắp công nghệ modem và cung cấp cho Intel Vietnet24h - Cuộc chiến giữa hai hãng công nghệ tiếp tục leo thang khi Qualcomm có những lời tố cáo Apple đã đánh cắp công nghệ không dây của mình cho Intel, điều đó khiến tốc độ Intel Moderm hoạt động nhanh hơn.
    YouTube hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max Vietnet24h - Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max. Người dùng iPhone Xs và Xs Max sẽ thấy sự cải thiện về chất lượng của một số video mà họ xem trên điện thoại của mình, nhờ bản cập nhật mới nhất.
    iPhone XS và XS Max không thể sạc khi màn hình bị tắt Vietnet24h - Là bộ đôi smartphone có giá đắt đỏ hàng đầu hiện nay, tuy nhiên iPhone XS và XS Max liên tục gặp sự cố. Sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone XS và XS Max của họ gặp tình trạng kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G cực kém, thì mới đây nhiều người dùng lại cho biết họ không thể sạc pin được bộ đôi smartphone này.
    Nokia 7 Plus đã sử dụng Android Pie Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của HMD Global Juho Sarvikas đã thông báo sau nhiều tháng chạy trên phiên bản thử nghiệm (beta), HMD Global cuối cùng đã tung ra phiên bản ổn định (stable) của Android 9 Pie cho Nokia 7 Plus.
    Huawei tự tin Kirin 980 đánh bại A12 Bionic của Apple Vietnet24h - Huawei đã giới thiệu chip xử lý Kirin 980 mới nhất tại sự kiện IFA 2018. Hai mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của hãng chạy con chip này sẽ là Mate 20 và Mate 20 Pro, ra mắt vào ngày 16/10. Huawei cho rằng con chip Kirin 980 sắp tới của họ còn tốt hơn cả A12 Bionic của Apple.
    Spotify tạo ra playlist nhạc dựa trên DNA Vietnet24h - Spotify đã hợp tác với Ancestry, công ty nghiên cứu gen lớn nhất thế giới để đưa ra playlist nhạc dựa trên DNA (Axit deoxyribonucleic, dữ liệu di truyền ở người và hầu hết cơ thể sống) của người dùng.
    iPhone XS có pin nhỏ hơn và RAM lớn hơn iPhone X Vietnet24h - Có những thông số kỹ thuật mà bạn không bao giờ nghe được về những chiếc iPhone mới vì Apple không bao giờ tiết lộ trong sự kiện ra mắt, đó là bộ nhớ RAM và dung lượng pin thực tế. Rất may, Apple đã phải nộp nội dung này cho các cơ quan quản lý của chính phủ như Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc (TENAA).
    Điểm nổi bật khiến iPhone XR đáng mua hơn iPhone XS Vietnet24h - iPhone XR là chiếc di động có nhiều màu nhất của Apple từ thời iPhone 5C. Bên cạnh 2 mẫu iPhone XS và XS Max cao cấp, Apple cũng giới thiệu một thiết bị thuộc phân khúc giá thấp hơn. Thiết bị này có nhiều điểm nổi bật và thú vị khiến người dùng có thể cân nhắc trước 2 bản cao cấp còn lại.
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
SK hynix xuất xưởng các mẫu HBM4E, gia nhập cùng Samsung trong cuộc đua bộ nhớ AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - SK hynix cho biết chip 12 lớp của họ cung cấp dung lượng 48 gigabyte và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 16 gigabit mỗi giây, đồng thời cải thiện hiệu suất năng lượng hơn 20% so với thế hệ HBM4 trước đó.
AI Trung Quốc giảm phụ thuộc Nvidia: 5 mô hình AI lớn chứng minh sức mạnh của chip nội địa Vietnet24h - Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ của Mỹ đang tạo ra một sự thay đổi sâu sắc trong hệ sinh thái AI Trung Quốc.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.