Công nghệ
Meta thay thế giám đốc chính sách Nick Clegg bằng cựu nhân viên đảng Cộng hòa Joel Kaplan trước lễ nhậm chức của Trump
Nam Phong - Thứ Sáu, 03/01/2025 12:11 CH
Vietnet24h - Công ty mẹ của Facebook là Meta đang thay đổi thành phần nhóm chính sách của mình ba tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump.
Công ty mẹ của Facebook là Meta đang thay thế chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu, Nick Clegg, bằng Joel Kaplan, phó chủ tịch chính sách hiện tại của công ty và là cựu nhân viên của Đảng Cộng hòa.
 
Sự thay đổi này diễn ra ba tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump và đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các công ty công nghệ đang định vị mình như thế nào cho một chính quyền mới ở Washington.
 
Clegg, cựu phó thủ tướng Anh, cho biết ông sẽ từ chức, lấy lý do năm mới là thời điểm thích hợp để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Ông sẽ được thay thế bởi Kaplan, người sẽ đảm nhiệm chức danh giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu.
 
Kaplan là phó chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush và ông đã xuất hiện tại Sàn giao dịch chứng khoán New York cùng với Phó tổng thống đắc cử JD Vance và Trump vào tháng 12 vừa qua. Ông cũng đã tham dự phiên điều trần xác nhận của Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh vào năm 2018 với tư cách là bạn thân, gây ra tranh cãi cho công ty truyền thông xã hội.
 
“Tôi mong chờ được dành vài tháng để trao lại quyền điều hành — và đại diện cho công ty tại một số cuộc họp quốc tế vào quý 1 năm nay,” Clegg viết trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên mà ông chia sẻ trên Facebook vào thứ năm.
 
Clegg gia nhập công ty vào năm 2018 sau sự nghiệp chính trị tại Anh với đảng Dân chủ Tự do, và ông đã giúp Meta vượt qua sự giám sát đáng kinh ngạc, đặc biệt là về ảnh hưởng của công ty đối với các cuộc bầu cử và nỗ lực kiểm soát nội dung có hại.
 
Clegg cũng đã giúp đưa công ty vượt qua vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các cố vấn chính trị bên thứ ba. Ông cũng đại diện cho công ty tại Washington và London, thường xuyên tham gia các hội thảo về trí tuệ nhân tạo và các phiên điều trần của quốc hội.
 
Clegg viết “Thời gian tôi làm việc tại công ty trùng với thời điểm thiết lập lại đáng kể mối quan hệ giữa 'công nghệ lớn' và áp lực xã hội thể hiện qua các luật, thể chế và chuẩn mực mới ảnh hưởng đến lĩnh vực này”.
 
Trong ghi chú của mình, Clegg cho biết Kevin Martin, cựu chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang, sẽ thay thế Kaplan làm phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Meta. Ông đề cập rằng Kaplan sẽ làm việc chặt chẽ với David Ginsburg, phó chủ tịch truyền thông toàn cầu và quan hệ công chúng của công ty.
 
“Nick: Tôi biết ơn mọi thứ anh đã làm cho Meta và thế giới trong bảy năm qua,” CEO của Meta, Mark Zuckerberg, cho biết trong một tuyên bố. “Anh đã ... xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ để thực hiện công việc này. Tôi rất vui mừng khi Joel đảm nhận vai trò này tiếp theo với kinh nghiệm sâu sắc và hiểu biết sâu sắc của anh ấy trong việc lãnh đạo công tác chính sách của chúng tôi trong nhiều năm.”
Donald Trump và cơ hội mới cho ngành tiền điện tử: Hướng đi mới với những sắc lệnh đầu tiên Vietnet24h - Ngành công nghiệp tiền điện tử đang trông chờ vào những bước đi quyết định của ông Donald Trump khi ông lên nắm quyền một lần nữa. Lời hứa về việc trở thành “tổng thống tiền điện tử” hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi lớn, từ thành lập kho dự trữ Bitcoin quốc gia đến giải quyết các vấn đề ngân hàng, làm thay đổi cục diện tài chính số tại Mỹ.
Meta đặt cược vào năng lượng hạt nhân để phát triển AI Vietnet24h - Meta tuyên bố đang tìm đối tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân, cung cấp năng lượng sạch và ổn định cho hệ thống AI. Kế hoạch này thể hiện tham vọng tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng cao từ trí tuệ nhân tạo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cảnh báo Trung Quốc "không tụt hậu" về AI Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết "Trung Quốc không hề tụt hậu" trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và Huawei là "một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới".
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.