Công nghệ
Galaxy Fold cháy hàng tại Hàn Quốc - Samsung dự đoán doanh thu 2 tỷ
Quán Chi - Thứ Sáu, 20/09/2019 10:16 CH
Vietnet24h - Hàn Quốc là nơi đầu tiên Galaxy Fold được bán lại sau thời gian dài tạm dừng để sửa chữa các lỗi về thiết kế gập. Nhiều người nhanh tay mua được sản phẩm thậm chí còn rao bán lại với giá 4.000 USD, gấp đôi giá niêm yết 1.980 USD.
Theo đó, Galaxy Fold đã được bán hết tại Hàn Quốc sau mười phút mở bán. Những người nhanh tay mua được sản phẩm đã rao bán chiếc smartphone lại với giá 4.000 USD, gấp đôi giá chính thức 1.980 USD. Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của thiết bị gập đầu tiên của Samsung.
 
Theo Samsung thì đây là điều khá bất ngờ. Chính vì thế Samsung sẽ tăng số lượng máy vào đợt bán sau để đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Galaxy Fold cũng đã có bắt đầu cho đặt hàng trước tại Đức từ 18/9 và cuối tháng sẽ là thị trường Mỹ. Dự kiến Samsung sẽ sản xuất 1 triệu máy trong khoảng năm tới.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán khách hàng châu Âu và Mỹ sẽ thận trọng hơn so với tại Hàn Quốc nên doanh số có thể sẽ thấp hơn. 
 
Samsung tỏ ra lạc quan về  tương lai của smartphone màn hình gập khi dự báo doanh số Galaxy Fold đạt một triệu máy trên toàn cầu năm tới. Với mức giá gần 2.000 USD, doanh thu dòng sản phẩm này có thể lên tới gần 2 tỷ USD. 
 
Với 2 tùy chọn màu Cosmos Black và Space Silver, Galaxy Fold sẽ có giá khoảng 2.000 USD với cấu hình hỗ trợ 4G LTE, RAM 12 GB, bộ nhớ 512 GB. Máy sẽ được trang bị con chip Snapdragon 855, pin 4.380mAh cung cấp năng lượng cho màn hình Infinity Flex 7,3 inch với độ phân giải 2152 x 1536 pixel (màn hình HD+ khi gập lại có kích thước 4.6 inch).
Tại thời điểm giới thiệu Galaxy Fold với thiết kế hoàn toàn mới lạ so với các mẫu smartphone truyền thống, Samsung đã đặt một mục tiêu khá tham vọng -  "Ít nhất" một triệu chiếc sẽ được bán ra trong giai đoạn nửa đầu năm nay và dù phải trì hoãn vì lỗi kỹ thuật thì mục tiêu này chỉ chuyển sang một thời điểm khác mà thôi.
 
Nói cách khác, Samsung được cho là sẽ phát hành tổng cộng khoảng 1 triệu bản Galaxy Fold trên toàn cầu. Trong đó, từ 20 đến 30.000 sẽ dành cho khách hàng Hàn Quốc, tăng từ không quá 4.000 đơn đặt hàng trước đó thông qua các nhà mạng địa phương và các cửa hàng chính thức của Samsung.
 
 
Thông số kỹ thuật của điện thoại Galaxy Fold:
Điện thoại gập Galaxy Fold có độ bền khoảng 200.000 lần gập, tương đương khoảng 5 năm sử dụng, nếu chúng ta gập khoảng 100 lần mỗi ngày với nhu cầu trung bình.
 
Galaxy Fold của Samsung sử dụng thiết kế “innie” (khi gập lại, màn hình chính ở bên trong). Về cơ bản, máy có hai màn hình, một màn hình Infinity Flex  kích thước lớn 7,3 inch có thể uốn dẻo và một màn hình bên ngoài kích thước 4,6 inch, có thể thoải mái sử dụng bằng một tay khi gập máy lại.
Về cấu hình, Galaxy Fold là một trong những smartphone mạnh nhất hiện nay với bộ vi xử lý Snapdragon 855, 12 GB RAM và 512 GB bộ nhớ trong. Máy sử dụng công nghệ UFS 3.0 cho khả năng đọc dữ liệu nhanh, cùng với đó là khả năng xử lý đa nhiệm ba ứng dụng cùng lúc.
 
Các thông tin khác của máy bao gồm viên pin 4.300 mAh kết hợp sạc không dây, sáu camera nằm ở cả ba cạnh, bao gồm mặt trước, mặt sau khi gập và mặt sau khi nó được mở hoàn toàn, độ dày chỉ 6,9 mm…
Samsung chính thức mở đặt mua trước Galaxy Fold Vietnet24h - Những người muốn sở hữu chiếc điện thoại gập đầu tiên của Samsung đã có thể đặt trước và chỉ cần bỏ ra 1.980 đô la.
Tin khác cùng chuyên mục
  • iPhone 11 Pro Max thiết lập kỷ lục mới về Pin Vietnet24h - Bộ ba iPhone 11 sẽ được giao tới tay khách hàng vào ngày 20/9 tới. Trước khi mở bán các mẫu iPhone mới, Apple cho biết về thời lượng pin đạt kỷ lục của Iphone 11 Pro Max.
    Huawei công bố nền tảng đào tạo AI 'nhanh nhất' Vietnet24h - Huawei đã phát hành nền tảng đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) "nhanh nhất thế giới" giúp AI sẵn sàng hơn cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đổi mới kinh doanh khác nhau, công ty cho biết hôm qua, thứ Tư ngày 18 tháng 9.
    iOS 13 bắt quả tang Facebook theo dõi vị trí người dùng qua Bluetooth Vietnet24h - Với bản cập nhật iOS mới, người dùng có thêm quyền kiểm soát đối với dữ liệu riêng tư của mình trước các ứng dụng thu thập thông tin như Facebook. Khi bật Facebook trên iOS 13, màn hình hiện thông báo cho biết ứng dụng muốn sử dụng Bluetooth trên thiết bị để “tìm và kết nối phụ kiện Bluetooth gần đó”. Tuy nhiên, sự thật không đơn giản như vậy. iOS 13 đã phát hiện phương pháp thu thập dữ liệu tinh vi nhưng ít người biết của Facebook.
    Google gửi thư mời sự kiện "Made by Google" vào tháng sau Vietnet24h - Google vừa chính thức phát đi giấy mời đến truyền thông cho sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra ở New York (Mỹ) vào ngày 15/10 tới. Không có bất cứ thông tin sản phẩm nào được Google tiết lộ ngoài câu "Come see a few things Made by Google".
    Google Maps tìm thấy hài cốt người đàn ông mất tích 22 năm Vietnet24h - Cảnh sát Mỹ tìm thấy người đàn ông mất tích 22 năm trước trong chiếc ôtô chìm dưới hồ ở bang Florida nhờ ảnh vệ tinh thông qua ứng dụng Google Map.
    iPhone 11 bị vô hiệu hóa tính năng sạc ngược không dây Vietnet24h - Iphone 11 vẫn được trang bị tính năng sạc ngược ở phần cứng nhưng phần mềm đã bị Apple vô hiệu hóa.
    Các công ty pin Hàn Quốc lo lắng về 'chảy máu chất xám' Vietnet24h - Các công ty pin của Hàn Quốc đang phải vật lộn với việc chảy máu chất xám vì các công ty châu Âu và Trung Quốc đang tìm kiếm các chuyên gia, đưa ra mức lương ít nhất gấp hai đến bốn lần mức lương hiện tại của họ ở đây để tăng cường bí quyết phát triển pin cho xe điện (EVs).
    Apple Watch Series 5 ra mắt, đồng thời “khai tử” Series 4 Vietnet24h - Tính năng nổi trội nhất trên Apple Watch Series 5 là Always on Display, cho phép theo dõi thời gian mọi lúc một cách dễ dàng hơn thay vì phải lắc cổ tay để hiển thị như trước đây.
    Apple chính thức khai tử iPhone XS/XS Max và iPhone 7/7 Plus Vietnet24h - Nhằm tạo điều kiện cho các dòng sản phẩm mới được chú ý nhiều hơn, Apple đã khai tử một loạt model đời cũ. Đáng chú ý nằm trong danh sách này bao gồm cả thế hệ iPhone XS/XS Max mới ra mắt năm ngoái.
    Cận cảnh bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vừa ra mắt Vietnet24h - Đúng 0h ngày 10/9/ (giờ Việt Nam), Apple đã tường thuật trực tiếp sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Đúng như những tin đồn và thông tin bị rò rỉ từ trước đó, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là bộ đôi smartphone đầu tiên sở hữu cụm 3 camera của Apple.
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
“Thế tiến thoái lưỡng nan” của Nvidia tại Trung Quốc và những chuyển động lớn của cục diện công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Câu chuyện của Nvidia tại thị trường Trung Quốc không chỉ là vấn đề của riêng một doanh nghiệp, mà là tấm gương phản chiếu những biến đổi mang tính cấu trúc của trật tự công nghệ thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
Huawei và con đường tự chủ bán dẫn: Bước tiến chiến lược trong trật tự công nghệ toàn cầu đang tái định hình Vietnet24h - Việc Huawei ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới sử dụng chip do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, không đơn thuần là một sự kiện sản phẩm.
Netflix – Warner Bros. và phép thử của pháp quyền cạnh tranh trong kỷ nguyên nền tảng số Vietnet24h - Thương vụ Netflix dự kiến mua lại mảng studio và streaming của Warner Bros. Discovery với giá trị khoảng 72 tỷ USD đang trở thành tâm điểm tranh luận tại Mỹ và quốc tế.
LG và Qualcomm sẽ ra mắt nền tảng xe hơi AI thế hệ tiếp theo tại CES. Vietnet24h - Trọng tâm của nền tảng ô tô mới này là giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị của LG, Nền tảng AI Cabin, kết hợp với chipset Snapdragon Cockpit Elite tiên tiến của Qualcomm.
TRUNG QUỐC ĐÃ TIẾP CẬN CHIP NVIDIA H200: HÀM Ý CHIẾN LƯỢC CHO CUỘC ĐUA AI – BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Theo báo cáo điều tra của Reuters, nhiều tổ chức tại Trung Quốc — bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ và một số đơn vị có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng — đã tiếp cận và sử dụng GPU Nvidia H200.
Microsoft đầu tư 17,5 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI tại Ấn Độ Vietnet24h - Khoản đầu tư mới nhất của Microsoft vào khu vực này nhằm mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng siêu quy mô, nhúng AI vào nền tảng quốc gia và nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động.
Samsung sắp được phê duyệt HBM4 trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận tăng vọt Vietnet24h - Bộ nhớ thế hệ tiếp theo bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với Nvidia và Google, nâng cao kỳ vọng về chứng nhận cuối năm
Trung Quốc và tham vọng “Vành đai & Con đường AI”: Cảnh báo từ CEO Nvidia và hàm ý chiến lược cho Việt Nam Vietnet24h - Trong cuộc trao đổi với Nikkei Asia, Jensen Huang – CEO của Nvidia, tập đoàn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về chip AI – đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý: Trung Quốc không chỉ đang xây dựng hệ sinh thái AI nội địa, mà còn hướng tới xuất khẩu công nghệ AI ra toàn cầu theo mô hình tương tự “Vành đai & Con đường”.
Sự Trỗi Dậy của Các Nhà Sản Xuất Chip Trung Quốc và Những Sức Ép Mới Đối Với Nvidia: Tác động Đa Chiều lên Cục Diện Công Nghệ Toàn Cầu Vietnet24h - Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc, tiêu biểu như Moore Threads, Cambricon, Huawei và Alibaba, báo hiệu một chu kỳ cạnh tranh mới, sâu rộng và mang tính chiến lược.
GDDR7 của Samsung giành giải thưởng Tổng thống với tư cách là bộ nhớ quan trọng trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Bộ nhớ DRAM GDDR7 24 gigabit của Samsung, được giới thiệu vào cuối năm 2024, đã nhận được giải thưởng công nghệ hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc tại Liên hoan Công nghệ Hàn Quốc 2025.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.