Tin Hoạt động
IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu
Vĩnh An - Thứ Ba, 03/09/2019 10:05 SA
Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
Trong khi Hội chợ Thế giới di động tại Barcelona giữ vương miện là hội chợ di động lớn nhất hành tinh, thì đó Hội chợ IFA tại Berlin được xem như một hội chợ công nghệ lớn nhất của Châu Âu. Tuy nhiên, giống như CES của Hoa Kỳ, sự tập trung rộng lớn của IFA có thể khiến bạn khó dự đoán những gì chúng ta sẽ thấy từ năm này sang năm khác. Một số năm, hội chợ dường như cũng bị chi phối bởi điện thoại như MWC, nhưng những năm khác, các thiết bị đeo tay hoặc thông báo trên TV thường xuất hiện để "phủ sóng" hội chợ.
 
Năm nay cũng không khác mấy. Trong khi một số công ty nhất định (chúng tôi đang nhìn vào LG) có thể chống lại sự khích bác hoặc công bố trước các sản phẩm mà họ sẽ trình bày tại hội chợ, những hãng khác cũng đang giữ giữ vai trò thủ thế. Vì vậy, trong khi chúng ta biết rằng những người như Sony, Huawei, HMD và Samsung đều đang tổ chức các cuộc họp báo tại IFA, thì những chi tiết duy nhất chúng ta có về những gì họ có thể chuẩn bị để thông báo đến từ những rò rỉ không chính thức, những tin đồn và bất kỳ dự đoán nào chúng ta có thể thực hiện dựa trên các thông báo IFA trước đây của họ.

Hãy theo dõi Vietnet24h để biết chi tiết về tất cả các buổi ra mắt IFA 2019 lớn nhất khi chúng diễn ra, nhưng trước khi chương trình bắt đầu, bạn có thể xem trước tất cả các tin tức sớm nhất mà chúng tôi khai thác được từ Hội chợ.

ĐIỆN THOẠI

Đó có thể không phải là một hội chợ đặc biệt tập trung vào thiết bị di động, nhưng IFA luôn có xu hướng chủ động tập trung cho một số lần ra mắt điện thoại, và năm nay có vẻ không khác.
 
LG dường như đang dẫn đầu gói sản phẩm trong năm nay với các thông báo về thiết bị di động của mình, đã thẳng thắn thông báo trước. Lớn nhất trong số này dường như là một điện thoại hoặc phụ kiện mới có nhiều màn hình, tương tự như phụ kiện màn hình thứ hai mà công ty đã trình diễn cho LG V50 ThinQ vào đầu năm nay. Bên cạnh phụ kiện mới này, cũng có tin đồn rằng LG có thể công bố LG G8X, chiếc điện thoại đầu tiên của hãng có cảm biến vân tay trong màn hình. Cuối cùng, công ty cũng đã xác nhận rằng họ sẽ có một cặp thiết bị cầm tay tầm trung mới, K50S và K40S, được trưng bày tại triển lãm.
 
Honor cũng đang tổ chức một cuộc họp báo tại hội chợ năm nay. Thương hiệu phụ Huawei đã ít xuất hiện hơn với những lời trêu chọc của họ so với LG, nhưng sau khi phát hành Honor 9X và 9X Pro tại Trung Quốc, nên gần đây, có suy đoán rằng công ty có thể công bố ra mắt phương Tây cho một hoặc cả hai thiết bị cầm tay. Để tham khảo, Honor 8X đã đến châu Âu vào tháng 10 năm ngoái, khoảng một tháng sau khi phát hành tại Trung Quốc.
 
Cuộc họp báo của HMD, dành cho điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Nokia gần như chắc chắn sẽ thấy sự xuất hiện của ít nhất một thiết bị mới. Đừng mong đợi một chiếc flagship khác như Nokia 9 PureView được công bố vào đầu năm nay tại MWC, nhưng một báo cáo từ PhoneArena cho thấy rằng chúng ta có thể thấy có tới ba thiết bị tầm trung - cụ thể là Nokia 5.2, 6.2 và 7.2 - được công bố tại Hội chợ.

Về mặt tin đồn điện thoại, đây là lúc các chi tiết bắt đầu mờ hơn một chút. Sony cũng có thể công bố người kế nhiệm cho Xperia 1, một chiếc flagship (điện thoại thông minh cao cấp) được phát hành vào đầu năm nay, kể từ khi công bố XZ3 là sản phẩm kế nhiệm của XZ2 tại triển lãm năm ngoái, theo cùng nhịp. TCL cũng dự định tổ chức một cuộc họp báo nơi hứa hẹn sẽ giới thiệu điện thoại thông minh mang nhãn hiệu TCL đầu tiên cũng như cung cấp bản cập nhật trên các thiết bị có thể gập lại lần đầu tiên xuất hiện tại MWC và khó có thể bỏ qua những tin đồn xoay quanh một số bổ sung mới tiềm năng cho một loạt điện thoại của Motorola. Mặc dù không dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản mới nhất trong dòng thiết bị Mate cho đến cuối tháng 9, chúng tôi cũng sẽ ngạc nhiên nếu chúng tôi không nhận được một bản cập nhật di động nhỏ từ Huawei, nếu chỉ cố gắng dập tắt nỗi sợ hãi về tương lai của điện thoại thông minh của nó.
 
Cuối cùng, mặc dù đã công bố chiếc flagship mới nhất của mình vào tháng trước, nhưng có một cơ hội tốt rằng Samsung có thể gây sốc hội chợ với thông báo về Galaxy Fold. Gã khổng lồ điện tử đến từ Hàn Quốc sẽ có một cuộc họp báo dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 9, và một báo cáo gần đây đã gợi ý rằng họ có thể phát hành thiết bị chỉ một ngày sau đó, vào ngày 6 tháng 9. Đó là một ngày ra mắt khá lạc quan, nhưng sau khi Galaxy Fold ra mắt thảm họa ban đầu, Samsung có thể sử dụng những chiêu PR tốt hơn thế.

THIẾT BỊ NGHE NHÌN

Sony đã phát hành tai nghe không dây thực sự cuối cùng của mình trong năm nay, hứa hẹn sẽ xuất hiện trực tiếp tại IFA.
Sonos không có sự hiện diện tại IFA, nhưng trong những năm qua, công ty đã hẹn giờ thông báo của nó trùng với chương trình. Ví dụ, năm ngoái, họ đã công bố Sonos Amp, một thiết bị được kết nối được thiết kế để cung cấp năng lượng cho loa thụ động hiện tại của bạn, trong thời gian tới IFA 2018. Năm nay, có báo cáo về việc tổ chức các sự kiện báo chí vào thời điểm diễn ra chương trình, cho thấy công ty có thể có một hoặc hai thông báo trong cửa hàng và đã có một số rò rỉ về loa Bluetooth.
 
Bên cạnh các thông báo di động, Sony cũng có xu hướng dành một hoặc hai thông báo về dòng thiết bị âm thanh tại IFA. Hai năm trước, hãng đã công bố cặp tai nghe không dây thực sự đầu tiên của mình, WF-1000X, và năm ngoái, hãng đã cập nhật dòng sản phẩm over-ear với WH-1000XM3. Đã phát hành một cặp tai nghe không dây thực sự mới (WF-1000XM3, nhưng chúng tôi không trách bạn nếu bạn không theo kịp các tên sản phẩm này) vào đầu năm nay, chúng tôi không nghĩ Sony đã sẵn sàng công bố một người kế nhiệm trực tiếp, vì vậy thay vào đó có thể là một cặp tai nghe tập trung vào thể thao, như WF-SP700N, nó đã tuyên bố chỉ vài tháng sau khi WF-1000X, có thể nằm trong thẻ.
 
Thật là thiếu sót nếu IFA không có một vài thông báo về thiết bị màn hình. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất có xu hướng tiết lộ phần lớn các dòng TV của họ mỗi năm tại CES vào tháng 1, IFA đã phát một số thông báo TV trong quá khứ, như năm ngoái khi Samsung và LG sử dụng nó để công bố TV 8K đầu tiên của họ. Với Philips của TCL và TP-Vision do tổ chức các cuộc họp báo tại triển lãm, chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu chúng tôi không thấy ít nhất một bộ mới được công bố, ngay cả khi có một rủi ro nhỏ Samsung sẽ chỉ dán vào tủ lạnh thông minh của mình.

MÁY TÍNH

Acer đã từng đưa ra một số thông báo lớn tại IFA 2018, bao gồm cả máy tính xách tay chơi game 2 trong 1 chuyển đổi này.
Hầu hết các nhà sản xuất linh kiện máy tính xách tay và máy tính có xu hướng lưu các thông báo lớn nhất của họ cho Computex. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã sử dụng các chương trình IFA trước đây để công bố những bổ sung mới cho dòng sản phẩm máy tính xách tay của họ. Năm ngoái, những người này bao gồm Acer, Asus, Dell và Lenovo, và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một vài trong số họ có ít nhất một cửa hàng bán lẻ cho các thiết bị của họ trong năm nay.
 
Acer là một mục đặc biệt thú vị trong danh sách này, bởi vì năm ngoái, họ đã tiết lộ chiếc ghế chơi game Predator Thronos kỳ cục và máy tính xách tay chơi game chuyển đổi 2 trong 1 gần như lố bịch của nó. Cả hai loại này đều là những sản phẩm mà chúng tôi thực sự khuyên mọi người nên mua, nhưng họ là những loại thông báo tạo nên một chương trình tuyệt vời.
 
Ngoài các nhà sản xuất máy tính xách tay, Intel và Qualcomm cũng sẽ có sự hiện diện tại Hội chợ IFA năm nay, hãy đón xem họ có điều gì đó để nói về dòng chip của họ.

CÁC THIẾT BỊ ĐEO
Với rất nhiều thông báo và phát hành vào tháng trước, như Fossil Gen 5, IFA 2019 có thể là một năm yên tĩnh cho các thiết bị đeo.
 
Với số lượng công bố và phát hành mà chúng tôi đã thấy trong những tuần gần đây, thật khó để tưởng tượng rằng nhiều nhà sản xuất thiết bị đeo sẽ có bất cứ điều gì lớnđể tiết lộ tại IFA năm nay. Mới tuần trước, Garmin đã công bố đồng hồ thể thao Fenix GPS mới và Fitbit đã công bố Versa 2 của mình, và trước đó trong tháng chúng ta cũng đã thấy các thông báo về smartwatch mới từ Samsung và Fossil.
 
Tuy nhiên, do Honor đã công bố Band 5 tại Trung Quốc gần đây, có khả năng công ty có thể sử dụng IFA 2019 để công bố một bản phát hành dành cho phương Tây. Công ty mẹ của Honor, Huawei, cũng vừa tiết lộ hệ điều hành mới HarmonyOS, mà nó chỉ ra có thể cung cấp năng lượng cho một thiết bị đeo trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi rất ngạc nhiên nếu nó có sẵn một trong số công bố này dành cho IFA. Cuối cùng, Warizable lưu ý rằng Fossil dự kiến sẽ phát hành một loạt smartwatch lai mới trước cuối năm nay và IFA sẽ cung cấp cơ hội hoàn hảo cho một công bố của họ.
Samsung, LG quảng bá các thiết bị cao cấp tại IFA Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics sẽ giới thiệu các thiết bị gia dụng giá cao để thu hút người tiêu dùng châu Âu tại triển lãm thương mại công nghệ IFA ở Berlin từ ngày 6 đến 11 tháng 9, các công ty cho biết hôm nay, thứ Hai.
NEPCON ASIA 2019 khai mạc long trọng tại Thâm Quyến, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, 28 tháng 9 năm 2019, NEPCON ASIA 2019, một sự phô trương của ngành công nghiệp sản xuất điện tử quốc tế, đã được khai mạc long trọng tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.