Tin Hoạt động
IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu
Vĩnh An - Thứ Ba, 03/09/2019 10:05 SA
Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
Trong khi Hội chợ Thế giới di động tại Barcelona giữ vương miện là hội chợ di động lớn nhất hành tinh, thì đó Hội chợ IFA tại Berlin được xem như một hội chợ công nghệ lớn nhất của Châu Âu. Tuy nhiên, giống như CES của Hoa Kỳ, sự tập trung rộng lớn của IFA có thể khiến bạn khó dự đoán những gì chúng ta sẽ thấy từ năm này sang năm khác. Một số năm, hội chợ dường như cũng bị chi phối bởi điện thoại như MWC, nhưng những năm khác, các thiết bị đeo tay hoặc thông báo trên TV thường xuất hiện để "phủ sóng" hội chợ.
 
Năm nay cũng không khác mấy. Trong khi một số công ty nhất định (chúng tôi đang nhìn vào LG) có thể chống lại sự khích bác hoặc công bố trước các sản phẩm mà họ sẽ trình bày tại hội chợ, những hãng khác cũng đang giữ giữ vai trò thủ thế. Vì vậy, trong khi chúng ta biết rằng những người như Sony, Huawei, HMD và Samsung đều đang tổ chức các cuộc họp báo tại IFA, thì những chi tiết duy nhất chúng ta có về những gì họ có thể chuẩn bị để thông báo đến từ những rò rỉ không chính thức, những tin đồn và bất kỳ dự đoán nào chúng ta có thể thực hiện dựa trên các thông báo IFA trước đây của họ.

Hãy theo dõi Vietnet24h để biết chi tiết về tất cả các buổi ra mắt IFA 2019 lớn nhất khi chúng diễn ra, nhưng trước khi chương trình bắt đầu, bạn có thể xem trước tất cả các tin tức sớm nhất mà chúng tôi khai thác được từ Hội chợ.

ĐIỆN THOẠI

Đó có thể không phải là một hội chợ đặc biệt tập trung vào thiết bị di động, nhưng IFA luôn có xu hướng chủ động tập trung cho một số lần ra mắt điện thoại, và năm nay có vẻ không khác.
 
LG dường như đang dẫn đầu gói sản phẩm trong năm nay với các thông báo về thiết bị di động của mình, đã thẳng thắn thông báo trước. Lớn nhất trong số này dường như là một điện thoại hoặc phụ kiện mới có nhiều màn hình, tương tự như phụ kiện màn hình thứ hai mà công ty đã trình diễn cho LG V50 ThinQ vào đầu năm nay. Bên cạnh phụ kiện mới này, cũng có tin đồn rằng LG có thể công bố LG G8X, chiếc điện thoại đầu tiên của hãng có cảm biến vân tay trong màn hình. Cuối cùng, công ty cũng đã xác nhận rằng họ sẽ có một cặp thiết bị cầm tay tầm trung mới, K50S và K40S, được trưng bày tại triển lãm.
 
Honor cũng đang tổ chức một cuộc họp báo tại hội chợ năm nay. Thương hiệu phụ Huawei đã ít xuất hiện hơn với những lời trêu chọc của họ so với LG, nhưng sau khi phát hành Honor 9X và 9X Pro tại Trung Quốc, nên gần đây, có suy đoán rằng công ty có thể công bố ra mắt phương Tây cho một hoặc cả hai thiết bị cầm tay. Để tham khảo, Honor 8X đã đến châu Âu vào tháng 10 năm ngoái, khoảng một tháng sau khi phát hành tại Trung Quốc.
 
Cuộc họp báo của HMD, dành cho điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Nokia gần như chắc chắn sẽ thấy sự xuất hiện của ít nhất một thiết bị mới. Đừng mong đợi một chiếc flagship khác như Nokia 9 PureView được công bố vào đầu năm nay tại MWC, nhưng một báo cáo từ PhoneArena cho thấy rằng chúng ta có thể thấy có tới ba thiết bị tầm trung - cụ thể là Nokia 5.2, 6.2 và 7.2 - được công bố tại Hội chợ.

Về mặt tin đồn điện thoại, đây là lúc các chi tiết bắt đầu mờ hơn một chút. Sony cũng có thể công bố người kế nhiệm cho Xperia 1, một chiếc flagship (điện thoại thông minh cao cấp) được phát hành vào đầu năm nay, kể từ khi công bố XZ3 là sản phẩm kế nhiệm của XZ2 tại triển lãm năm ngoái, theo cùng nhịp. TCL cũng dự định tổ chức một cuộc họp báo nơi hứa hẹn sẽ giới thiệu điện thoại thông minh mang nhãn hiệu TCL đầu tiên cũng như cung cấp bản cập nhật trên các thiết bị có thể gập lại lần đầu tiên xuất hiện tại MWC và khó có thể bỏ qua những tin đồn xoay quanh một số bổ sung mới tiềm năng cho một loạt điện thoại của Motorola. Mặc dù không dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản mới nhất trong dòng thiết bị Mate cho đến cuối tháng 9, chúng tôi cũng sẽ ngạc nhiên nếu chúng tôi không nhận được một bản cập nhật di động nhỏ từ Huawei, nếu chỉ cố gắng dập tắt nỗi sợ hãi về tương lai của điện thoại thông minh của nó.
 
Cuối cùng, mặc dù đã công bố chiếc flagship mới nhất của mình vào tháng trước, nhưng có một cơ hội tốt rằng Samsung có thể gây sốc hội chợ với thông báo về Galaxy Fold. Gã khổng lồ điện tử đến từ Hàn Quốc sẽ có một cuộc họp báo dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 9, và một báo cáo gần đây đã gợi ý rằng họ có thể phát hành thiết bị chỉ một ngày sau đó, vào ngày 6 tháng 9. Đó là một ngày ra mắt khá lạc quan, nhưng sau khi Galaxy Fold ra mắt thảm họa ban đầu, Samsung có thể sử dụng những chiêu PR tốt hơn thế.

THIẾT BỊ NGHE NHÌN

Sony đã phát hành tai nghe không dây thực sự cuối cùng của mình trong năm nay, hứa hẹn sẽ xuất hiện trực tiếp tại IFA.
Sonos không có sự hiện diện tại IFA, nhưng trong những năm qua, công ty đã hẹn giờ thông báo của nó trùng với chương trình. Ví dụ, năm ngoái, họ đã công bố Sonos Amp, một thiết bị được kết nối được thiết kế để cung cấp năng lượng cho loa thụ động hiện tại của bạn, trong thời gian tới IFA 2018. Năm nay, có báo cáo về việc tổ chức các sự kiện báo chí vào thời điểm diễn ra chương trình, cho thấy công ty có thể có một hoặc hai thông báo trong cửa hàng và đã có một số rò rỉ về loa Bluetooth.
 
Bên cạnh các thông báo di động, Sony cũng có xu hướng dành một hoặc hai thông báo về dòng thiết bị âm thanh tại IFA. Hai năm trước, hãng đã công bố cặp tai nghe không dây thực sự đầu tiên của mình, WF-1000X, và năm ngoái, hãng đã cập nhật dòng sản phẩm over-ear với WH-1000XM3. Đã phát hành một cặp tai nghe không dây thực sự mới (WF-1000XM3, nhưng chúng tôi không trách bạn nếu bạn không theo kịp các tên sản phẩm này) vào đầu năm nay, chúng tôi không nghĩ Sony đã sẵn sàng công bố một người kế nhiệm trực tiếp, vì vậy thay vào đó có thể là một cặp tai nghe tập trung vào thể thao, như WF-SP700N, nó đã tuyên bố chỉ vài tháng sau khi WF-1000X, có thể nằm trong thẻ.
 
Thật là thiếu sót nếu IFA không có một vài thông báo về thiết bị màn hình. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất có xu hướng tiết lộ phần lớn các dòng TV của họ mỗi năm tại CES vào tháng 1, IFA đã phát một số thông báo TV trong quá khứ, như năm ngoái khi Samsung và LG sử dụng nó để công bố TV 8K đầu tiên của họ. Với Philips của TCL và TP-Vision do tổ chức các cuộc họp báo tại triển lãm, chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu chúng tôi không thấy ít nhất một bộ mới được công bố, ngay cả khi có một rủi ro nhỏ Samsung sẽ chỉ dán vào tủ lạnh thông minh của mình.

MÁY TÍNH

Acer đã từng đưa ra một số thông báo lớn tại IFA 2018, bao gồm cả máy tính xách tay chơi game 2 trong 1 chuyển đổi này.
Hầu hết các nhà sản xuất linh kiện máy tính xách tay và máy tính có xu hướng lưu các thông báo lớn nhất của họ cho Computex. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã sử dụng các chương trình IFA trước đây để công bố những bổ sung mới cho dòng sản phẩm máy tính xách tay của họ. Năm ngoái, những người này bao gồm Acer, Asus, Dell và Lenovo, và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một vài trong số họ có ít nhất một cửa hàng bán lẻ cho các thiết bị của họ trong năm nay.
 
Acer là một mục đặc biệt thú vị trong danh sách này, bởi vì năm ngoái, họ đã tiết lộ chiếc ghế chơi game Predator Thronos kỳ cục và máy tính xách tay chơi game chuyển đổi 2 trong 1 gần như lố bịch của nó. Cả hai loại này đều là những sản phẩm mà chúng tôi thực sự khuyên mọi người nên mua, nhưng họ là những loại thông báo tạo nên một chương trình tuyệt vời.
 
Ngoài các nhà sản xuất máy tính xách tay, Intel và Qualcomm cũng sẽ có sự hiện diện tại Hội chợ IFA năm nay, hãy đón xem họ có điều gì đó để nói về dòng chip của họ.

CÁC THIẾT BỊ ĐEO
Với rất nhiều thông báo và phát hành vào tháng trước, như Fossil Gen 5, IFA 2019 có thể là một năm yên tĩnh cho các thiết bị đeo.
 
Với số lượng công bố và phát hành mà chúng tôi đã thấy trong những tuần gần đây, thật khó để tưởng tượng rằng nhiều nhà sản xuất thiết bị đeo sẽ có bất cứ điều gì lớnđể tiết lộ tại IFA năm nay. Mới tuần trước, Garmin đã công bố đồng hồ thể thao Fenix GPS mới và Fitbit đã công bố Versa 2 của mình, và trước đó trong tháng chúng ta cũng đã thấy các thông báo về smartwatch mới từ Samsung và Fossil.
 
Tuy nhiên, do Honor đã công bố Band 5 tại Trung Quốc gần đây, có khả năng công ty có thể sử dụng IFA 2019 để công bố một bản phát hành dành cho phương Tây. Công ty mẹ của Honor, Huawei, cũng vừa tiết lộ hệ điều hành mới HarmonyOS, mà nó chỉ ra có thể cung cấp năng lượng cho một thiết bị đeo trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi rất ngạc nhiên nếu nó có sẵn một trong số công bố này dành cho IFA. Cuối cùng, Warizable lưu ý rằng Fossil dự kiến sẽ phát hành một loạt smartwatch lai mới trước cuối năm nay và IFA sẽ cung cấp cơ hội hoàn hảo cho một công bố của họ.
Samsung, LG quảng bá các thiết bị cao cấp tại IFA Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics sẽ giới thiệu các thiết bị gia dụng giá cao để thu hút người tiêu dùng châu Âu tại triển lãm thương mại công nghệ IFA ở Berlin từ ngày 6 đến 11 tháng 9, các công ty cho biết hôm nay, thứ Hai.
NEPCON ASIA 2019 khai mạc long trọng tại Thâm Quyến, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, 28 tháng 9 năm 2019, NEPCON ASIA 2019, một sự phô trương của ngành công nghiệp sản xuất điện tử quốc tế, đã được khai mạc long trọng tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Vì sao khó khăn của Intel lại là cơ hội cho AMD Vietnet24h - Nhà sản xuất chip AMD đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu khi đối thủ chính của nó là Intel đã giảm hơn 15%.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Điện Quang: Thắp sáng ước mơ Vietnet24h - Là công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, ngay từ những ngày đầu tiên Điện Quang đã ý thức góp sức cho cộng đồng vói chương trình "ánh sáng học đường". Nay công ty nâng tầm chương trình thiện nguyện với việc đổi tên thành "Ánh sáng ước mơ".
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.