Tin Hoạt động
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh
Kiều Thu - Thứ Bảy, 01/10/2022 12:00 CH
Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
Kết nối kinh doanh là một cách mà Việt Nam cố gắng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Singapore.

Một giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Singapore (AEIS) đã chia sẻ ý tưởng sau khi kết thúc [vào giữa tháng 9] của NEPCON Việt Nam, một Triển lãm Thương mại Điện tử tại Việt Nam cung cấp nền tảng giới thiệu các công nghệ mới nhất và các nhà đổi mới toàn cầu.
 
NEPCON Vietnam là một ví dụ về triển lãm thương mại kết nối nhà sản xuất và người tiêu dùng trên thị trường điện tử, một trụ cột của thị trường điện tử châu Á, nhằm thúc đẩy sự kết nối kinh doanh ở cấp độ vật lý và kỹ thuật số, Giám đốc điều hành AEIS, bà Eileen Ang cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Bà Eileen Ang, Giám đốc điều hành AEIS, phát biểu trong buổi Hội thảo kết nối Doanh nghiệp Singapore và Việt Nam.
Bà Ang cho biết: “Với vai trò là đầu mối quan trọng tham gia chuyến đi đến năm 2022 của NEPCON Việt Nam, AEIS, hiệp hội công nghiệp điện tử hàng đầu của Singapore, đã nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng các doanh nghiệp điện tử của Singapore có thể tìm thấy khách hàng trên thực tế tại Việt Nam.
 
Bà cho rằng mối liên hệ giữa mặt trận sản xuất và người tiêu dùng trên thị trường điện tử đã được thiết lập ở một mức độ lớn hơn và các kết nối B2B hiệu quả vẫn là yếu tố cần thiết để thúc đẩy thị trường phát triển.
 
Vì lý do đó, bà nhấn mạnh tầm quan trọng của triển lãm vật lý, gọi chúng là nền tảng hàng đầu cho các doanh nghiệp điện tử để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng ghé thăm gian hàng của họ và tăng thị phần của họ.
Khu vực gian hàng của Singapore tại Triển lãm quốc tế NEPCON 2022.
 
Triễn lãm NEPCON Việt Nam đã được hoạt động trở lại sau hai năm xảy ra đại dịch Covid-19 và được cho là sẽ cho phép khách du lịch kết nối với các đơn vị triển lãm thông qua phương pháp kết hợp để tiếp cận kỹ thuật số ngày càng phát triển.
 
Thống kê cho thấy 92% người đến thăm các triển lãm thương mại để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ mới trên thị trường. “Trong số những người tham dự hội chợ thương mại này, chúng tôi kỳ vọng 30% đến 40% sẽ giữ vai trò quản lý cấp cao hoặc kỹ thuật. Điều này chứng tỏ rằng các buổi triển lãm vật lý vẫn có một vị trí của riêng nó trong một thế giới kỹ thuật số", bà Ang lưu ý.
 
Liên quan đến sự kiện được tổ chức vào ngày 14-16 tháng 9 vừa qua tại Hà Nội, AEIS đã tỏ ra là người quan trọng hàng đầu với NEPCON Việt Nam trong việc hỗ trợ tổ chức và đăng cai hạng mục Gian hàng Singapore của triển lãm thương mại. Đại diện và chỉ đạo 20 công ty triển lãm, AEIS đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các nhà ra quyết định đến thăm Việt Nam với các công ty triển lãm này để đảm bảo những tiến bộ vượt bậc hơn cho ngành công nghiệp điện tử của Singapore và Việt Nam.
Khu vực gian hàng của Singapore tại Triển lãm quốc tế NEPCON 2022.

Hiện diện thành công trong hiện tại
Ngoài cơ hội trưng bày tại triển lãm, AEIS đã phỏng vấn qua video và tổ chức các hội nghị đặc biệt cho các thành viên.

Các nhà triển lãm tại Singapore Pavilion tỏ ra lạc quan về triển lãm và các cơ hội kinh doanh hiện có của họ trong các cuộc trò chuyện với phóng viên.

Ông Chia, Giám đốc Kinh doanh, Fujipoly Singapore Pte Ltd, cho biết: “Đối với NEPCON Việt Nam, nó cho phép công ty chúng tôi tiếp thị thương hiệu công ty đến thị trường Hà Nội. Nó tạo ra khả năng hiển thị thương hiệu và nhận thức về sản phẩm đối với khách truy cập”.

Ông cho biết sự kiện này đã cho họ cơ hội gặp gỡ khách hàng mới và những khách hàng hiện tại, đồng thời nêu bật vai trò của AEIS trong suốt sự kiện và ý nghĩa của Khu gian hàng Singapore. “Làm việc với hiệp hội mang lại cho chúng tôi cách tiếp cận công khai tốt hơn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của chúng tôi ở Việt Nam.
Bà Eleen Ang, Giám đốc điều hành AEIS giao lưu cùng các doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Singapore tại buổi Hội thảo kết nối doanh nghiệp 2 quốc gia (Singapore - Vietnam Business Networking).
 
Jack Eng, MD, Soda Vision Pte Ltd, rất hài lòng với đám đông và khán giả tại NEPCON Vietnam 2022, cho biết ông rất vui được nói chuyện với các khách hàng mới và cũ. “Vì đại dịch đã lấy đi hai năm của chúng tôi về các sự kiện vật lý, chúng tôi rất vui và vui mừng được triển lãm trong năm nay và gặp gỡ trực tiếp khách tham quan. Chúng tôi mong muốn được trưng bày trong nhiều triển lãm hơn nữa và tạo ra những kết nối mới tại Việt Nam! ”

Ông Eng cho biết AEIS hỗ trợ họ phối hợp với đơn vị tổ chức NEPCON Việt Nam để đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng trình tự. Ngoài ra, AEIS cũng cung cấp cho họ một số nỗ lực tiếp thị nhằm thúc đẩy sự xuất hiện của các công ty Singapore tại Việt Nam được đánh giá cao.
 
Echoing Jack Eng, Eleanor Tan, Giám đốc Kinh doanh, Holy Stone Holdings (Singapore) Pte Ltd, rất vui mừng được tham gia NEPCON Vietnam 2022. “Chúng tôi đã đáp ứng kỳ vọng của các bên liên quan bằng cách nâng cao tầm nhìn và nhận thức về thương hiệu của chúng tôi đối với khán giả liên tục. Bằng cách này, chúng tôi đã thu thập được nhiều khách hàng tiềm năng hữu ích và hy vọng sẽ tạo được mối quan hệ lâu dài với những khách hàng tiềm năng mới ”.

Đồng thời, việc trở thành một phần của Singapore Pavilion đã mang lại cho họ sự tiếp xúc công ty tuyệt vời và tác động tích cực đến thương hiệu của họ. “Chúng tôi mong muốn được tham gia một lần nữa vào năm sau!”
Đại diện một doanh nghiệp Singapore chia sẻ thông tin về công nghệ và sản phẩm tại buổi hội thảo kết nối doanh nghiệp điện tử Việt Nam - Singapore.
 
Trong khi đó, Bay Kim Meng, Giám đốc Quốc gia Phát triển Kinh doanh, ASMPT, cho biết với tư cách là Giám đốc Quốc gia Phát triển Kinh doanh mới nhất của ASMPT, ông nhận thấy triển lãm này khá phù hợp với những gì họ mong muốn đạt được tại ASMPT. “Với mong muốn trở nên thông minh và tự chủ trong kỷ nguyên chuyển đổi số 4.0, NEPCON Việt Nam đã cung cấp một nền tảng tuyệt vời để chuyển đổi nhà máy của khách hàng thành nhà máy thông minh của tương lai.”

“Tôi đã dành một phần lớn sự nghiệp của mình cho ASMPT và có thể nói với bạn rằng chính những buổi triển lãm như NEPCON Việt Nam đã tạo nên hoặc phá vỡ ngành công nghiệp điện tử. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể mở rộng tầm nhìn của mình với các khách hàng và khách hàng tiềm năng mới trong những tháng tới, ”ông nói.
Đại diện một doanh nghiệp Singapore chia sẻ thông tin về công nghệ và sản phẩm tại buổi hội thảo kết nối doanh nghiệp điện tử Việt Nam - Singapore.

Và trong tương lai
Nhìn chung, NEPCON 2022 đã thành công rực rỡ với hàng trăm kết nối kinh doanh được thực hiện, Eileen Ang cho biết, đồng thời lưu ý rằng AEIS đã thu thập phản hồi của các đơn vị triển lãm và có kế hoạch sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch cho NEPCON 2023 thành công.

Bằng cách này, các doanh nghiệp chủ chốt trong ngành công nghiệp điện tử có thể tiếp tục kết nối và khẳng định mình như những người trong cuộc trong thời gian dài của kỷ nguyên kỹ thuật số 4.0.
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam: bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên BCH cùng bà Eleen Ang, Giám đốc điều hành AEIS đồng chủ trì buổi hội thảo kết nối doanh nghiệp điện tử Singapore và Việt Nam.
 
AEIS và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) có kế hoạch phát triển nhiều chương trình hơn nữa để nâng cao hơn nữa các khách hàng tiềm năng thu thập được trong triển lãm. Thông tin thêm sẽ được công bố sau khi chương trình được củng cố.

Bà Eileen Ang đánh giá cao VEIA, coi mối quan hệ AEIS-VEIA là đáng chú ý khi cả hai hiệp hội mong muốn thúc đẩy kết nối kinh doanh thành công giữa các công ty điện tử của Singapore và Việt Nam. Họ đã điều phối ngày đầu tiên của hội nghị NEPCON Việt Nam về kết nối doanh nghiệp điện tử Singapore và Việt Nam với mục đích chung này.

Họ sẽ hợp tác chặt chẽ để cải thiện mối quan hệ giữa các công ty và thị trường điện tử Singapore và Việt Nam. Vào tháng 1 năm 2022, VEIA và AEIS đã ký một Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường mối quan hệ cho cả hai thành viên hiệp hội.

Bà Ang coi đầu tư trực tiếp của Singapore vào Việt Nam là sự hợp tác hiệu quả. Tính đến cuối năm 2021, Singapore là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, với tổng vốn cam kết là 67,5 tỷ USD, sau Hàn Quốc.
Các doanh nghiệp điện tử Singapore và Việt Nam giao lưu sau buổi hội thảo kết nối doanh nghiệp 2 nước.
 
Trong ba quý đầu năm nay, Singapore đứng đầu về các nhà đầu tư vào Việt Nam với 4,75 tỷ USD, chiếm 25,3% tổng vốn đầu tư trong 9 tháng, tiếp theo là Hàn Quốc với 3,8 tỷ USD và Nhật Bản đứng thứ ba với 1,9 tỷ USD. , theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.

Với những con số như vậy, Singapore có vị trí thuận lợi để hợp tác kinh doanh với Việt Nam trong lĩnh vực điện tử, bà Ang nhấn mạnh.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Sản xuất tinh gọn 4.0, Phát triển bền vững và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 & Phát triển bền vững.
Theo Hanoi Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhiều cơ hội giao thương được mở ra cho các doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Trung Quốc Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh (IEAE2024) được tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại SECC TP. Hồ Chí Minh đã mở ra nhiều cơ hội giao thương, hợp tác kinh doanh, sản xuất giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Mời tham dự Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” Vietnet24h - Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật về thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng; Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số trong sản xuất điện tử; Cập nhật các tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Âu, Mỹ đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử.
Đón xem Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Nơi hội tụ của công nghệ thông minh tiên tiến nhất Vietnet24h - Triển lãm IEAE là triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh do Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 sắp tới tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP HCM.
Hội nghị Thượng đỉnh gia công hiệu suất cao ASEAN 2024: Phụ tùng ô tô, Điện tử và Tự động hóa lắp ráp Vietnet24h - Hội nghị quy tụ hơn 150 đại biểu, bao gồm các chuyên gia sản xuất, diễn giả chuyên môn trong lĩnh vực ô tô, xe máy, phụ tùng ô tô và linh kiện từ nước ngoài và Việt Nam như VASI, VEIA, Vinfast, TechMan Robot, ShareTech,… Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ mới, quy trình sản xuất tiên tiến mà còn mở ra không gian cho các đại biểu mở rộng mạng lưới, tạo dựng mối quan hệ đối tác mới.
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Hành trình 'Xe Buýt Solve for Tomorrow' của Samsung đến vùng sâu vùng xa Vietnet24h - Hành trình 'Xe buýt Solve for Tomorrow' của Samsung dự kiến vượt chặng đường hơn 8.000 km, tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh ở các vùng hẻo lánh.
Tăng hiệu suất lao động với tự động hóa khí Vietnet24h - Tự động hóa khí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thời gian lao động thủ công, tăng cường hiệu suất và nâng cao năng suất làm việc.
VTB – Vinh Dự Đạt Chứng Nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2024 Vietnet24h - Ngày 14/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện quan trọng của doanh nghiệp “hàng Việt Nam chất lượng cao” đã diễn ra với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo, doanh nhân và đại diện của báo chí - truyền thông.
Khởi Động Chương Trình Samsung STEM Membership: Nuôi Dưỡng Nhân Tài Ưu Tú Tương Lai Vietnet24h - Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tào nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Đối tác của Apple đầu tư 280 triệu USD mở công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Goertek, một trong những bên gia công lớn của Apple, cho biết công ty này sẽ đầu tư lên đến 280 triệu USD để mở công ty con tại Việt Nam, nhằm mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường.
Panasonic đặt mục tiêu tăng năng suất trước khi xây dựng nhà máy pin xe điện mới ở Mỹ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Yuki Kusumi thông tin rằng, việc mở cửa kinh doanh lĩnh vực pin mới của Panasonic phải tập trung vào việc tăng năng suất, báo hiệu nhà cung cấp cho Tesla có thể tạm dừng xây dựng nhà máy pin thứ ba ở Bắc Mỹ do nhu cầu về xe điện nguội đi.
Nhà sản xuất xe điện VinFast không đạt mục tiêu giao hàng năm 2023, nhưng quý 4 có tăng trưởng Vietnet24h - VinFast hôm thứ Năm cho biết họ đã giao gần 35.000 ô tô vào năm 2023, thấp hơn mục tiêu ít nhất 40.000 chiếc.
Huyndai Motor rao bán nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor công bố tiếp tục bán bớt cơ sở sản xuất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
FPT chính thức gia nhập thị trường mạng di động ảo Việt Nam Vietnet24h - Mạng di động FPT mang tên FPT-MVNO chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0775. Đây cũng là mạng di động ảo mới nhất tại Việt Nam được cấp phép.
VinFast trình làng ba mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình làng ba mẫu xe điện mới, bao gồm một chiếc xe tay ga, cho thị trường Mỹ nhưng cho biết họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại đây vì đang đặt mục tiêu vào thị trường châu Á.
Giá trị tài sản ròng của CEO Nvidia Jensen Huang tăng từ 3 tỷ USD lên 90 tỷ USD sau 5 năm Vietnet24h - Giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã tăng hơn 7 tỷ USD vào thứ Năm tuần trước.
Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc kinh doanh bán dẫn mới khi cuộc đua chip AI nóng lên Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Ba cho biết họ đã bổ nhiệm một người đứng đầu mới cho hoạt động kinh doanh bán dẫn của mình.
Melinda French Gates từ chức khỏi Gates Foundation và theo đuổi hoạt động từ thiện của riêng mình với khoản tài trợ 12,5 tỷ USD Vietnet24h - Melinda French Gates, vợ cũ của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, sẽ từ chức đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates. Bà cho biết trong một bài đăng trên X rằng đây là “thời điểm quan trọng” để bảo vệ và thúc đẩy quyền phụ nữ trên toàn thế giới. thế giới.
Đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever cho biết ông sẽ rời khỏi công ty khởi nghiệp này Vietnet24h - Ilya Sutskever, người đồng sáng lập OpenAI với Sam Altman và những người khác vào năm 2015, cho biết anh sẽ làm việc trong một dự án “có ý nghĩa cá nhân”.
Sự kế thừa lãnh đạo tại Apple: Một nhiệm vụ quan trọng Vietnet24h - Tìm kiếm người kế nhiệm Tim Cook là một nhiệm vụ quan trọng quyết định tương lai của Apple.
Nữ CEO đầu tiên nắm quyền tại Kakao Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ thông tin Hàn Quốc Kakao hôm thứ Năm đã bổ nhiệm Chung Shin-a làm nữ giám đốc đầu tiên trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với những thách thức cấp bách trong việc cải tổ văn hóa và quản lý doanh nghiệp.
Lisa Su: nữ tỷ phú thay đổi ngành công nghiệp máy tính chip Vietnet24h - Lisa Su, CEO của Advanced Micro Devices (AMD), đã chứng tỏ bản lĩnh và tầm nhìn lãnh đạo mạnh mẽ, đưa AMD vượt qua những thách thức, từ bờ vực sụp đổ đến thành công rực rỡ.
Elon Musk mất ngôi giàu nhất, nhường vị trí cho Jeff Bezos của Amazon Vietnet24h - CEO Tesla và người sáng lập Amazon cạnh tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng tỷ phú.
CEO Google bị kêu gọi từ chức vì vướng scandal với AI Vietnet24h - Google đang hụt hơi trong cuộc đua AI và đối mặt hàng loạt vấn đề với công chúng, khiến nhiều người kêu gọi thay thế CEO Sundar Pichai.
Zuckerberg, Rihanna và Bill Gates là khách mời trong bữa tiệc xa hoa dành cho con trai người giàu nhất châu Á Vietnet24h - Các giám đốc điều hành công nghệ bao gồm Mark Zuckerberg và Bill Gates đã tham dự một lễ kỷ niệm xa hoa kéo dài ba ngày trước đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.