Tin Hoạt động
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023
TP - Chủ Nhật, 22/10/2023 12:30 CH
Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.

Sự kiện Triển lãm Chuyển đổi công nghiệp CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG (ITAP) 2023 là bệ phóng cho hơn 50 sản phẩm và giải pháp mới ra thị trường và vào khu vực nhằm chuyển đổi nền kinh tế của khu vực lĩnh vực sản xuất tiên tiến.

Ông Cao Xuân Thắng – Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore, nhấn mạnh, trong những năm gần đây, mối quan hệ kinh tế giữa Singapore và Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Từ năm 2020 đến nay, Singapore là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ hai tại Việt Nam, với hơn 3.000 dự án trên nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp chế biến, chế tạo đến bất động sản, sản xuất điện, bán buôn và bán lẻ, khoa học công nghệ.

Ông Cao Xuân Thắng, tham tán thương mại Việt Nam tại Singapore phát biểu khai mạc Sự kiện kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam tại ITAP 2023, Singapore
(Networking Session with the Vietnam Electronic Businesses: Opportunities to Connect with the Vietnamese Supply Chain Eco-System).

Năm 2022, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Singapore đạt 9,1 tỷ USD, tăng 11,6% so với năm 2021. Để đạt được những kết quả này, ngành điện tử đóng vai trò rất quan trọng. Chính phủ Việt Nam xác định công nghiệp điện tử là ngành sản xuất giữ vị trí chủ chốt trong nền kinh tế hiện đại và có tác động mạnh mẽ đến các ngành công nghiệp khác.

Singapore là quốc gia có nhiều kinh nghiệm và đi đầu trong khu vực về phát triển công nghiệp điện tử. Qua phiên tọa đàm này, các doanh nghiệp Singapore và Việt Nam sẽ hiểu nhau hơn, có thêm thông tin về doanh nghiệp của nhau, hình thành các chương trình hợp tác hiệu quả, phù hợp với khả năng và nhu cầu của hai bên.

Sự kiện kết nối thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp Singapore, các công ty công nghệ hàng đầu trưng bày tại triển lãm và các khách tới tham quan tại ITAP 2023.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương - Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) nêu bật “bức tranh” tổng quan về dòng vốn FDI ngành điện tử vào Việt Nam và toàn cảnh hệ sinh thái chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam. Tổng vốn đăng ký thu hút đầu tư quý I/2023 cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2022. Sự phục hồi sau đại dịch covid-19 là tín hiệu tốt của sự phát triển, cho thấy điều kiện thu hút đầu tư của Việt Nam đáp ứng khá tốt yêu cầu của các nhà đầu tư lớn. Với việc các nhà đầu tư lớn trong ngành thành lập nhà máy tại Việt Nam, doanh nghiệp Việt có lợi thế trong việc thu hút các nhà đầu tư khác trong chuỗi cung ứng của các nhà đầu tư lớn, từ đó hoàn thiện chuỗi cung ứng của ngành.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương,Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), chia sẻ tiềm năng và cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng điện tử của Việt Nam tại ITAP 2023.

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu dự án FDI vào ngành điện tử tại Việt Nam. Các công ty công nghệ lớn như Apple, Foxconn, Luxshare, Pegatron và Wistron đang dần chuyển cơ sở sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam. Đầu năm 2023, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tiếp đón rất nhiều đoàn doanh nghiệp đến từ châu Âu, Đông Âu, Nga… những đoàn doanh nghiệp này có chung mong muốn tìm kiếm những sản phẩm điện tử chất lượng từ Việt Nam. Điều này đang mở ra những cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp điện tử trong nước.

Một số loại thuế được hưởng ưu đãi như:

1. Thu nhập của doanh nghiệp được áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm, trong đó miễn thuế tối đa không quá 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 09 năm tiếp theo.

2. Trường hợp dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, doanh nghiệp được lựa chọn hưởng thuế suất ưu đãi về thuế thu nhập.

3. Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định.

4. Giảm 50% thuế đất phi nông nghiệp và được miễn hoàn toàn nếu dự án đầu tư này được thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Báo cáo Kinh tế kỹ thuật số Singapore do IMDA công bố ngày 6/10 cho thấy, nền kinh tế kĩ thuật số của nước này đã tăng gần gấp đôi giá trị, với đóng góp kinh tế tăng từ 58 tỷ đô la Singapore (43 tỷ USD) lên 106 tỷ đô la Singapore (78 tỷ USD) chỉ trong 5 năm. Lĩnh vực vi mạch bán dẫn là một trong những động lực chính của nền kinh tế nước này, đóng góp 33 tỷ đô la Singapore (24 tỷ USD) hay 5,4% tổng GDP vào năm 2022.

Ông George Cho – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS) chia sẻ Singapore đặt trung tâm điện tử toàn cầu (bao gồm chất bán dẫn) ở ASEAN với các cơ sở sản xuất điện tử đẳng cấp thế giới và khả năng nghiên cứu phát triển toàn diện tạo ra hoạt động kinh doanh và cơ hội mới thông qua các lĩnh vực mới nổi như điện tử sinh học, điện tử xanh, điện tử in. Bên cạnh lĩnh vực điện-điện tử, ông cũng chỉ ra 5 xu hướng chính cho công nghệ viễn thông.

Ông George Cho – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS) trình bày về triển vọng hợp tác công nghệ với Singapore.

- Metaverse - kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số thành một.

- Công nghệ thiết bị đeo và thiết bị cấy ghép.

- Những đổi mới về AR, VR, kết nối và dữ liệu.

- Sự bền vững - Những thay đổi về giá trị đang làm thay đổi hành vi và bối cảnh kinh doanh.

- Blockchain - Blockchain là một dạng sổ cái số dùng để ghi lại các hợp đồng, giao dịch.

Trên sàn triển lãm, các đại biểu và khách thương mại có cơ hội khám phá những công nghệ tiên tiến và học hỏi từ các tình huống sử dụng tại các khu vực trải nghiệm tương tác. Đoàn các doanh nghiệp của VEIA đã có cơ hội tham gia các chuyến tham quan bên ngoài đến các trung tâm đổi mới và các nhà máy tiên tiến hàng đầu tại Singapore như Trung tâm Đổi mới Sáng tạo của Siemens hay Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tự động hóa tại trường Đại học Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic).

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai hiệp hội: Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS).

Buổi kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam tại ITAP 2023 được ghi dấu ấn đậm nét với lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) với Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS) với sự chứng kiến của ông Cao Xuân Thắng, Tham tán thương mại Việt Nam tại Singapore cùng nhiều doanh nghiệp điện tử đến từ Việt Nam và Singapore. Sự hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông & Công nghệ Singapore mở ra cơ hội kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và Singapore, đặc biệt là việc chuyển đổi tự động hóa, số hóa, robot hóa trong các nhà máy sản xuất của chuỗi cung ứng ngành công nghiệp điện tử khu vực và thế giới.
Về Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA)

Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (viết tắt: VEIA) là tổ chức nghề nghiệp phạm vi toàn quốc.

Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tập hợp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông trong một tổ chức vững mạnh và đoàn kết để phát triển nền công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân.

Hiệp hội đại diện cho toàn ngành công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông trước Chính phủ và các tổ chức nước ngoài, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên và thúc đẩy hợp tác với các nhà sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước. Hiệp hội thực hiện các nhiệm vụ của mình thông qua các hoạt động rộng rãi trong ngành hàng.

Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam có quan hệ chặt chẽ với nhiều Hội, Hiệp hội cùng ngành hàng trong khu vực và trên thế giới và là thành viên chính thức của các tổ chức xã hội nghề nghiệp quốc tế như Diễn đàn Điện tử các nước ASEAN (2003), Diễn đàn Điện tử Châu Á (2004) và Điễn đàn Điện tử Thế giới (2009).

Khám phá Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương (ITAP) 2023 cùng đoàn doanh nghiệp của VEIA Vietnet24h - Với quy mô rộng hơn 20.000m2, ITAP 2023 tập trung vào ba khía cạnh chính: Tính bền vững, Tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và Khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng;
Cơ hội để doanh nghiệp điện tử Việt Nam số hóa và tạo giá trị bên vững trong sản xuất tiên tiến Vietnet24h - Ngày 10/5 tại Hà Nội đã diễn ra phiên hội thảo kết nối công nghiệp 4.0 ITAP 2023. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp điện tử Việt Nam nắm bắt thông tin về sự kiện Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023 tại Singapore.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Thượng đỉnh gia công hiệu suất cao ASEAN 2024: Phụ tùng ô tô, Điện tử và Tự động hóa lắp ráp Vietnet24h - Hội nghị quy tụ hơn 150 đại biểu, bao gồm các chuyên gia sản xuất, diễn giả chuyên môn trong lĩnh vực ô tô, xe máy, phụ tùng ô tô và linh kiện từ nước ngoài và Việt Nam như VASI, VEIA, Vinfast, TechMan Robot, ShareTech,… Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ mới, quy trình sản xuất tiên tiến mà còn mở ra không gian cho các đại biểu mở rộng mạng lưới, tạo dựng mối quan hệ đối tác mới.
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Tăng hiệu suất lao động với tự động hóa khí Vietnet24h - Tự động hóa khí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thời gian lao động thủ công, tăng cường hiệu suất và nâng cao năng suất làm việc.
VTB – Vinh Dự Đạt Chứng Nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2024 Vietnet24h - Ngày 14/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện quan trọng của doanh nghiệp “hàng Việt Nam chất lượng cao” đã diễn ra với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo, doanh nhân và đại diện của báo chí - truyền thông.
Khởi Động Chương Trình Samsung STEM Membership: Nuôi Dưỡng Nhân Tài Ưu Tú Tương Lai Vietnet24h - Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tào nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Đối tác của Apple đầu tư 280 triệu USD mở công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Goertek, một trong những bên gia công lớn của Apple, cho biết công ty này sẽ đầu tư lên đến 280 triệu USD để mở công ty con tại Việt Nam, nhằm mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường.
Panasonic đặt mục tiêu tăng năng suất trước khi xây dựng nhà máy pin xe điện mới ở Mỹ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Yuki Kusumi thông tin rằng, việc mở cửa kinh doanh lĩnh vực pin mới của Panasonic phải tập trung vào việc tăng năng suất, báo hiệu nhà cung cấp cho Tesla có thể tạm dừng xây dựng nhà máy pin thứ ba ở Bắc Mỹ do nhu cầu về xe điện nguội đi.
Nhà sản xuất xe điện VinFast không đạt mục tiêu giao hàng năm 2023, nhưng quý 4 có tăng trưởng Vietnet24h - VinFast hôm thứ Năm cho biết họ đã giao gần 35.000 ô tô vào năm 2023, thấp hơn mục tiêu ít nhất 40.000 chiếc.
Huyndai Motor rao bán nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor công bố tiếp tục bán bớt cơ sở sản xuất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
FPT chính thức gia nhập thị trường mạng di động ảo Việt Nam Vietnet24h - Mạng di động FPT mang tên FPT-MVNO chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0775. Đây cũng là mạng di động ảo mới nhất tại Việt Nam được cấp phép.
VinFast trình làng ba mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình làng ba mẫu xe điện mới, bao gồm một chiếc xe tay ga, cho thị trường Mỹ nhưng cho biết họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại đây vì đang đặt mục tiêu vào thị trường châu Á.
Thay đổi nhân sự cấp cao tại Tập đoàn GELEX Vietnet24h - Tập đoàn GELEX cho biết việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao từ 1/1/2024 nhằm mục tiêu tăng cường năng lực quản trị và điều hành, đáp ứng yêu cầu quản lý hệ thống của Tập đoàn trong giai đoạn hiện nay.
Nữ CEO đầu tiên nắm quyền tại Kakao Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ thông tin Hàn Quốc Kakao hôm thứ Năm đã bổ nhiệm Chung Shin-a làm nữ giám đốc đầu tiên trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với những thách thức cấp bách trong việc cải tổ văn hóa và quản lý doanh nghiệp.
Lisa Su: nữ tỷ phú thay đổi ngành công nghiệp máy tính chip Vietnet24h - Lisa Su, CEO của Advanced Micro Devices (AMD), đã chứng tỏ bản lĩnh và tầm nhìn lãnh đạo mạnh mẽ, đưa AMD vượt qua những thách thức, từ bờ vực sụp đổ đến thành công rực rỡ.
Elon Musk mất ngôi giàu nhất, nhường vị trí cho Jeff Bezos của Amazon Vietnet24h - CEO Tesla và người sáng lập Amazon cạnh tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng tỷ phú.
CEO Google bị kêu gọi từ chức vì vướng scandal với AI Vietnet24h - Google đang hụt hơi trong cuộc đua AI và đối mặt hàng loạt vấn đề với công chúng, khiến nhiều người kêu gọi thay thế CEO Sundar Pichai.
Zuckerberg, Rihanna và Bill Gates là khách mời trong bữa tiệc xa hoa dành cho con trai người giàu nhất châu Á Vietnet24h - Các giám đốc điều hành công nghệ bao gồm Mark Zuckerberg và Bill Gates đã tham dự một lễ kỷ niệm xa hoa kéo dài ba ngày trước đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman có thể kiếm được hàng triệu USD khi Reddit lên sàn Vietnet24h - Sam Altman của OpenAI đã đầu tư ít nhất 60 triệu USD vào cổ phiếu Reddit và kiểm soát 9,2% quyền biểu quyết tại công ty bảng tin nhắn trực tuyến này.
Người sáng lập Foxconn, Terry Gou, xuất hiện nổi bật lần đầu tiên sau nhiều tháng Vietnet24h - Terry Gou, nhà sáng lập tỷ phú của Foxconn - nhà cung cấp lớn của Apple - đã xuất hiện lần đầu tiên sau nhiều tháng vào thứ Ba tại sinh nhật lần thứ 50 của công ty, sau khi kết thúc nỗ lực tranh cử tổng thống Đài Loan vào cuối năm ngoái.
Jeff Bezos bán hơn 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon lần thứ ba trong tháng này Vietnet24h - Theo một hồ sơ, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã bán khoảng 2,03 tỷ USD cổ phiếu của công ty trong vài ngày qua.
Meta cho biết Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan sẽ tham gia hội đồng quản trị Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Tư (14/2) rằng, Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan và cựu giám đốc điều hành Enron John Arnold sẽ gia nhập Hội đồng quản trị của công ty.
Jeff Bezos sẽ tiết kiệm hơn 600 triệu USD tiền thuế khi chuyển đến Miami Vietnet24h - Bezos có kế hoạch bán 50 triệu cổ phiếu Amazon trước ngày 31 tháng 1 năm 2025. Việc đăng bán những đợt bán hàng đó ở Florida sẽ giúp ông tiết kiệm ít nhất 610 triệu USD.