Tin Hoạt động
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023
TP - Chủ Nhật, 22/10/2023 12:30 CH
Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.

Sự kiện Triển lãm Chuyển đổi công nghiệp CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG (ITAP) 2023 là bệ phóng cho hơn 50 sản phẩm và giải pháp mới ra thị trường và vào khu vực nhằm chuyển đổi nền kinh tế của khu vực lĩnh vực sản xuất tiên tiến.

Ông Cao Xuân Thắng – Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore, nhấn mạnh, trong những năm gần đây, mối quan hệ kinh tế giữa Singapore và Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể. Từ năm 2020 đến nay, Singapore là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ hai tại Việt Nam, với hơn 3.000 dự án trên nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp chế biến, chế tạo đến bất động sản, sản xuất điện, bán buôn và bán lẻ, khoa học công nghệ.

Ông Cao Xuân Thắng, tham tán thương mại Việt Nam tại Singapore phát biểu khai mạc Sự kiện kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam tại ITAP 2023, Singapore
(Networking Session with the Vietnam Electronic Businesses: Opportunities to Connect with the Vietnamese Supply Chain Eco-System).

Năm 2022, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Singapore đạt 9,1 tỷ USD, tăng 11,6% so với năm 2021. Để đạt được những kết quả này, ngành điện tử đóng vai trò rất quan trọng. Chính phủ Việt Nam xác định công nghiệp điện tử là ngành sản xuất giữ vị trí chủ chốt trong nền kinh tế hiện đại và có tác động mạnh mẽ đến các ngành công nghiệp khác.

Singapore là quốc gia có nhiều kinh nghiệm và đi đầu trong khu vực về phát triển công nghiệp điện tử. Qua phiên tọa đàm này, các doanh nghiệp Singapore và Việt Nam sẽ hiểu nhau hơn, có thêm thông tin về doanh nghiệp của nhau, hình thành các chương trình hợp tác hiệu quả, phù hợp với khả năng và nhu cầu của hai bên.

Sự kiện kết nối thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp Singapore, các công ty công nghệ hàng đầu trưng bày tại triển lãm và các khách tới tham quan tại ITAP 2023.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương - Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) nêu bật “bức tranh” tổng quan về dòng vốn FDI ngành điện tử vào Việt Nam và toàn cảnh hệ sinh thái chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam. Tổng vốn đăng ký thu hút đầu tư quý I/2023 cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2022. Sự phục hồi sau đại dịch covid-19 là tín hiệu tốt của sự phát triển, cho thấy điều kiện thu hút đầu tư của Việt Nam đáp ứng khá tốt yêu cầu của các nhà đầu tư lớn. Với việc các nhà đầu tư lớn trong ngành thành lập nhà máy tại Việt Nam, doanh nghiệp Việt có lợi thế trong việc thu hút các nhà đầu tư khác trong chuỗi cung ứng của các nhà đầu tư lớn, từ đó hoàn thiện chuỗi cung ứng của ngành.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương,Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), chia sẻ tiềm năng và cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng điện tử của Việt Nam tại ITAP 2023.

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu dự án FDI vào ngành điện tử tại Việt Nam. Các công ty công nghệ lớn như Apple, Foxconn, Luxshare, Pegatron và Wistron đang dần chuyển cơ sở sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam. Đầu năm 2023, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tiếp đón rất nhiều đoàn doanh nghiệp đến từ châu Âu, Đông Âu, Nga… những đoàn doanh nghiệp này có chung mong muốn tìm kiếm những sản phẩm điện tử chất lượng từ Việt Nam. Điều này đang mở ra những cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp điện tử trong nước.

Một số loại thuế được hưởng ưu đãi như:

1. Thu nhập của doanh nghiệp được áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm, trong đó miễn thuế tối đa không quá 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 09 năm tiếp theo.

2. Trường hợp dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, doanh nghiệp được lựa chọn hưởng thuế suất ưu đãi về thuế thu nhập.

3. Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định.

4. Giảm 50% thuế đất phi nông nghiệp và được miễn hoàn toàn nếu dự án đầu tư này được thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Báo cáo Kinh tế kỹ thuật số Singapore do IMDA công bố ngày 6/10 cho thấy, nền kinh tế kĩ thuật số của nước này đã tăng gần gấp đôi giá trị, với đóng góp kinh tế tăng từ 58 tỷ đô la Singapore (43 tỷ USD) lên 106 tỷ đô la Singapore (78 tỷ USD) chỉ trong 5 năm. Lĩnh vực vi mạch bán dẫn là một trong những động lực chính của nền kinh tế nước này, đóng góp 33 tỷ đô la Singapore (24 tỷ USD) hay 5,4% tổng GDP vào năm 2022.

Ông George Cho – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS) chia sẻ Singapore đặt trung tâm điện tử toàn cầu (bao gồm chất bán dẫn) ở ASEAN với các cơ sở sản xuất điện tử đẳng cấp thế giới và khả năng nghiên cứu phát triển toàn diện tạo ra hoạt động kinh doanh và cơ hội mới thông qua các lĩnh vực mới nổi như điện tử sinh học, điện tử xanh, điện tử in. Bên cạnh lĩnh vực điện-điện tử, ông cũng chỉ ra 5 xu hướng chính cho công nghệ viễn thông.

Ông George Cho – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS) trình bày về triển vọng hợp tác công nghệ với Singapore.

- Metaverse - kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số thành một.

- Công nghệ thiết bị đeo và thiết bị cấy ghép.

- Những đổi mới về AR, VR, kết nối và dữ liệu.

- Sự bền vững - Những thay đổi về giá trị đang làm thay đổi hành vi và bối cảnh kinh doanh.

- Blockchain - Blockchain là một dạng sổ cái số dùng để ghi lại các hợp đồng, giao dịch.

Trên sàn triển lãm, các đại biểu và khách thương mại có cơ hội khám phá những công nghệ tiên tiến và học hỏi từ các tình huống sử dụng tại các khu vực trải nghiệm tương tác. Đoàn các doanh nghiệp của VEIA đã có cơ hội tham gia các chuyến tham quan bên ngoài đến các trung tâm đổi mới và các nhà máy tiên tiến hàng đầu tại Singapore như Trung tâm Đổi mới Sáng tạo của Siemens hay Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tự động hóa tại trường Đại học Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic).

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai hiệp hội: Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS).

Buổi kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam tại ITAP 2023 được ghi dấu ấn đậm nét với lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) với Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATIS) với sự chứng kiến của ông Cao Xuân Thắng, Tham tán thương mại Việt Nam tại Singapore cùng nhiều doanh nghiệp điện tử đến từ Việt Nam và Singapore. Sự hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông & Công nghệ Singapore mở ra cơ hội kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và Singapore, đặc biệt là việc chuyển đổi tự động hóa, số hóa, robot hóa trong các nhà máy sản xuất của chuỗi cung ứng ngành công nghiệp điện tử khu vực và thế giới.
Về Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA)

Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (viết tắt: VEIA) là tổ chức nghề nghiệp phạm vi toàn quốc.

Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tập hợp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông trong một tổ chức vững mạnh và đoàn kết để phát triển nền công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân.

Hiệp hội đại diện cho toàn ngành công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông trước Chính phủ và các tổ chức nước ngoài, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên và thúc đẩy hợp tác với các nhà sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước. Hiệp hội thực hiện các nhiệm vụ của mình thông qua các hoạt động rộng rãi trong ngành hàng.

Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam có quan hệ chặt chẽ với nhiều Hội, Hiệp hội cùng ngành hàng trong khu vực và trên thế giới và là thành viên chính thức của các tổ chức xã hội nghề nghiệp quốc tế như Diễn đàn Điện tử các nước ASEAN (2003), Diễn đàn Điện tử Châu Á (2004) và Điễn đàn Điện tử Thế giới (2009).

Khám phá Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương (ITAP) 2023 cùng đoàn doanh nghiệp của VEIA Vietnet24h - Với quy mô rộng hơn 20.000m2, ITAP 2023 tập trung vào ba khía cạnh chính: Tính bền vững, Tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và Khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng;
Cơ hội để doanh nghiệp điện tử Việt Nam số hóa và tạo giá trị bên vững trong sản xuất tiên tiến Vietnet24h - Ngày 10/5 tại Hà Nội đã diễn ra phiên hội thảo kết nối công nghiệp 4.0 ITAP 2023. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp điện tử Việt Nam nắm bắt thông tin về sự kiện Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023 tại Singapore.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
TVS Motor gia nhập thị trường Việt Nam Vietnet24h - Công ty TVS Motor, nhà sản xuất xe hai bánh và xe ba bánh đến từ Ấn Độ đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt bắt tay sản xuất thiết bị an ninh mạng Make in Việt Nam Vietnet24h - Các thiết bị mạng Make in Việt Nam mới sẽ mang thương hiệu MK Networks, do doanh nghiệp (DN) Việt tự chủ từ khâu nghiên cứu, sản xuất phần cứng tới phát triển giải pháp phần mềm.
Nokia kiện Amazon và HP về vi phạm bằng sáng chế video Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia cho biết họ sẽ kiện Amazon tại các tòa án, trong đó có Mỹ và Ấn Độ, về hành vi vi phạm bằng sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video của họ.
Ngày Hội CSR Day của Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung đang hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng Việt Nam thông qua đa dạng các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, từ các chương trình đào tạo nhân tài công nghệ tương lai dẫn dắt cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 đến các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho cộng đồng.
Viettel được vinh danh Thương hiệu bền vững tại Better Choice Awards 2023 Vietnet24h - Tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo với số lượng bình chọn nhiều nhất (113.293 phiếu) từ khán giả, đứng đầu trong hạng mục đề cử gồm 26 doanh nghiệp trên cả nước.
Toyota mở rộng Chương trình Đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam Vietnet24h - Toyota Việt Nam cho biết, năm 2023, Công ty tiếp tục mở rộng Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) tới 2 trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang (Khánh Hòa) và Đại học Vinh (Nghệ An).
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2023 Vietnet24h - Samsung Electronics vừa công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2023.
Mercedes-Benz ra mắt ba mẫu xe điện dành cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Hãng xe Đức Mercedes-Benz bổ sung vào danh mục sản phẩm thêm 3 mẫu SUV chạy bằng điện, gồm EQB 250, EQE 500 4Matic và EQS 500 4Matic đi kèm mức giá từ 2,289 tỉ đồng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, cạnh tranh với Audi, BMW ở phân khúc xe điện.
Hyundai và LG đầu tư thêm vốn cho nhà máy pin Georgia Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai và nhà sản xuất pin lithium-ion LG Energy Solution sẽ chi thêm 2 tỷ USD và thuê thêm 400 công nhân để sản xuất pin cho nhà máy xe điện đang được xây dựng ở bang Georgia, Mỹ.
Cổ phiếu của VinFast tăng vọt khi chào sàn Nasdaq Vietnet24h - Cổ phiếu của VinFast (VFS.O) tăng vọt trong phiên giao dịch mỏng khi chào sàn Nasdaq vào thứ Ba (15/8) sau khi niêm yết cửa sau 23 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện Việt Nam khi công ty khởi nghiệp cho biết họ có khả năng huy động tiền từ các nhà đầu tư toàn cầu trong vòng 18 tháng.
Sam Altman đã trở lại với OpenAI và những người đi, ở tại công ty Vietnet24h - Sau nhiều ngày khủng hoảng và hỗn loạn, Sam Altman đã trở lại làm CEO của OpenAI. Ba thành viên hội đồng quản trị mới đã thay thế ban lãnh đạo trước đó đã lật đổ Altman.
Giám đốc điều hành Binance thừa nhận rửa tiền rồi... từ chức Vietnet24h - Binance sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 4,3 tỷ USD, nhà sáng lập CZ phải nộp phạt 50 triệu USD cũng như đối mặt với án tù lên tới 18 tháng.
Giám đốc điều hành Cruise Kyle Vogt từ chức khỏi đơn vị robotaxi thuộc sở hữu của GM Vietnet24h - Vogt đã xác nhận việc từ chức của mình vào tối Chủ nhật trong một bài đăng trên mạng xã hội X.
Sam Altman thôi giữ chức CEO của OpenAI Vietnet24h - Ban giám đốc của OpenAI cho biết Sam Altman sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ được thay thế tạm thời bởi giám đốc công nghệ Mira Murati.
11 thói quen những người thành đạt thường làm hàng ngày Vietnet24h - Chúng ta thường tôn vinh những đứa trẻ có năng khiếu ở trường, những vận động viên bẩm sinh trong thể thao và những thần đồng âm nhạc. Nhưng không cần phải là một đứa trẻ tuyệt vời mới thành công được.
SEC kiện buộc Elon Musk phải làm chứng trong cuộc điều tra Twitter Vietnet24h - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang kiện Elon Musk, cho rằng chủ sở hữu của X đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa để làm chứng.
Rupert Murdoch từ chức chủ tịch Fox và News Corp. Vietnet24h - Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch của News Corp. và Fox Corp.
Người sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên đến trụ sở Microsoft Vietnet24h - Đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Oracle, Larry Ellison và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã phát biểu tại buổi thuyết trình trong khuôn viên của Microsoft để thông báo về việc mở rộng quan hệ đối tác của họ.
Có 6 tỷ phú bitcoin trên toàn thế giới Vietnet24h - Mặc dù có đến hàng trăm triệu người trên thế giới lao vào tiền điện tử nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 người trở thành tỷ phú, trong đó có 6 tỷ phú bitcoin.
Mối quan hệ giữa Bill Gates và Elon Musk trong tiểu sử mới về Musk qua lời kể của Walter Isaacson Vietnet24h - Trong tập thể hiếm hoi những người từng giữ danh hiệu người giàu nhất Trái đất, Musk và Gates có một số điểm tương đồng. Cả hai đều có đầu óc phân tích, khả năng tập trung cao độ và sự chắc chắn về mặt trí tuệ dẫn đến sự kiêu ngạo.