Doanh nhân
Jeff Bezos tăng gấp đôi thời gian để tập trung hơn vào công ty vũ trụ Blue Origin của mình
Nam Phong - Thứ Ba, 28/09/2021 11:29 SA
Vietnet24h - Trong tháng trước, Bezos cũng đã thêm vào các buổi chiều thứ Ba để dành thêm thời gian cho công ty vũ trụ của mình.
Jeff Bezos đã gọi Blue Origin là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời mình - và thời gian anh ấy dành cho công ty vũ trụ đang tăng lên theo đó.
 
Bezos từ lâu đã dành cả buổi chiều thứ Tư để cập nhật hoặc thảo luận tại Blue Origin, những người quen thuộc với tình hình nói cho biết - các cuộc gặp trực tiếp trước đại dịch Covid và đã diễn ra qua điện thoại kể từ đó. Tuy nhiên, trong vòng một tháng qua, anh ấy còn thêm vào các buổi chiều thứ Ba hàng tuần để dành cho Blue Origin nữa.
 
Mặc dù sự gia tăng tương tác của Bezos với công ty đã được báo cáo trước đó, nhưng mức độ tham gia của ông với Blue Origin thì không. Bởi vì Bezos là một trong những người giàu nhất thế giới và vẫn tham gia Amazon với tư cách là chủ tịch điều hành của công ty, yêu cầu về thời gian của ông rất cao, vì vậy việc dành nhiều thời gian gấp đôi cho công ty vũ trụ của ông thể hiện một cam kết bổ sung đáng kể.
 
Nỗ lực nhân đôi của anh ấy đến vào thời điểm quan trọng trong lịch sử của Blue Origin. Công ty đang bị vướng vào một cuộc chiến khốc liệt tại tòa án về việc NASA trao hợp đồng tàu đổ bộ mặt trăng trị giá hàng tỷ đô la cho SpaceX của Elon Musk, một khách hàng chính của động cơ tên lửa BE-4 đang ngày càng trở nên nổi tiếng sau nhiều năm trì hoãn, tên lửa quỹ đạo tương tự đầu tiên của Blue Origin bị chậm hơn nhiều năm so với kế hoạch, và nghiên cứu không gian dưới quỹ đạo và kinh doanh du lịch của công ty hiện đang được tiến hành một cách nghiêm túc.
 
Sự phát triển công nghệ của Blue Origin cũng đang đối mặt với một trở ngại mới trong hình thức loại bỏ những tài năng hàng đầu, như CNBC đã đưa tin vào tháng 8. Những người thân quen nói với CNBC rằng bất đồng với các quyết định của Giám đốc điều hành Blue Origin, Bob Smith là lý do phổ biến nhất khiến các lãnh đạo và kỹ sư cấp cao rời đi. Smith là cựu giám đốc điều hành của Honeywell được Bezos thuê để điều hành công ty vào năm 2017.
Bản vẽ tên lửa Atlas V của United Launch Alliance mang theo các vệ tinh của Amazon.
Thời gian thêm tại Blue Origin phần nào minh họa cách Bezos đổi mới sự tập trung của mình vào công ty. Ví dụ, Bezos từng tổ chức một buổi hỏi đáp toàn công ty với nhân viên hàng năm nhưng sau đó đã ngừng hoạt động. Bây giờ anh ấy đang chuyển sự chú ý của mình trở lại Blue Origin.
 
Không rõ liệu Bezos có đang đầu tư nhiều hơn vào Blue Origin hay không. Vào năm 2017, anh ấy cho biết anh ấy đã bán 1 tỷ đô la mỗi năm cổ phiếu Amazon của mình để tài trợ cho sự phát triển của Blue Origin, nhưng gần đây anh ấy đã tăng doanh số bán cổ phần đó mà không cho biết liệu tất cả các khoản tiền đó có được chuyển cho công ty vũ trụ này hay không.

Bezos, người đã từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào tháng 7 vừa qua, cũng đang chú ý đến cách hai công ty mà ông thành lập có thể tương tác với nhau. Ban lãnh đạo cấp cao của Blue Origin đã tổ chức các cuộc họp thường xuyên về việc giành được hợp đồng phóng vệ tinh Internet Dự án Kuiper của Amazon. Tuy nhiên, sau khi United Launch Alliance - liên doanh chế tạo tên lửa của Boeing và Lockheed Martin - giành được thỏa thuận ra mắt Amazon đầu tiên vào đầu năm nay, Bezos đã bắt đầu tham gia các cuộc họp của Blue Origin’s Kuiper.

Sau khi công bố hợp đồng phóng chín ULA vào tháng 4, Amazon nhấn mạnh rằng cần có nhiều đối tác phóng để phóng 3.235 vệ tinh Kuiper. Điều đó khiến cho Blue Origin mở ra cánh cửa tiếp theo - lần này, có lẽ sẽ là với sự giúp đỡ của người đàn ông hiểu Amazon hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh này.
Jeff Bezos hướng đến cuộc sống bên ngoài Amazon sau chuyến đi vào không gian lịch sử Vietnet24h - Jeff Bezos đã làm được điều đó: Anh ấy đã phóng lên rìa không gian bằng tên lửa của công ty mình từ một bệ phóng ở Tây Texas, thực hiện ước mơ cả đời của mình.
Jeff Bezos được phóng vào vũ trụ Vietnet24h - Người đàn ông giàu nhất thế giới và ba người khác chuẩn bị cất cánh vào sáng nay, thứ Ba (giờ địa phương, tối nay giờ Việt Nam).
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Dongwha Việt Nam bắt đầu sản xuất toàn bộ tại nhà máy ván sàn gỗ công nghiệp MDF Vietnet24h - Dongwha Việt Nam, đơn vị Việt Nam của nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu Hàn Quốc Dongwha Enterprise, đã bắt đầu hoạt động thương mại hóa hoàn toàn nhà máy ở Thái Nguyên sản xuất sàn gỗ và các sản phẩm ván sợi mật độ trung bình (MDF).
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế Vietnet24h - Để phục hồi kinh tế, Việt Nam vẫn cần có thêm gói hỗ trợ quy mô lớn trong ít nhất 2 năm tới, dù đã có các gói hỗ trợ người dân và DN với quy mô tương đương 2,85% GDP.
Nợ xấu trên 3%, ngân hàng không được phép mua trái phiếu doanh nghiệp Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp, trong đó nêu rõ các nguyên tắc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.
Samsung sắp bổ sung thêm nhà máy sản xuất đúc chip thứ 2 ở Mỹ tại bang Texas Vietnet24h - Theo nguồn tin cho biết hôm nay, thứ Ba, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đang tìm cách bổ sung một địa điểm thứ hai cho nhà máy sản xuất đúc chip bán dẫn tại Texas, Hoa Kỳ.
Kế hoạch đầu tư vào xưởng đúc trị giá 17 tỷ đô la của Samsung tại Hoa Kỳ sắp được thực hiện Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang có kế hoạch công bố kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD vào xưởng đúc ở Mỹ trong tuần này.
SK tăng cường quan hệ đối tác với Tập đoàn Masan của Việt Nam Vietnet24h - SK đầu tư 340 triệu USD vào Crown X, tăng cường quan hệ đối tác với Tập đoàn Masan của Việt Nam.
Ngôi trường Hy vọng Samsung thứ tư được khởi công xây dựng tại Lạng Sơn Vietnet24h - Ngày 05 tháng 11 năm 2021, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Viettel đạt giải thưởng thành phố thông minh tại WCA Vietnet24h - Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có trong danh mục đề cử và chiến thắng tại WCA năm nay, vượt lên các ông lớn hàng đầu China Telecom Global, KT Corporation, ZARIOT secured SIMs trong cùng hạng mục.
OPPO đạt Giải thưởng Văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 28/10, Ban tổ chức giải thưởng Chương trình Vietnam Excellence 2021 đã công bố và trao giải cho OPPO Việt Nam - vinh dự nhận được giải thưởng cho hạng mục văn hóa doanh nghiệp.
Diễn đàn đa phương Samsung 2021: Hợp tác xây dựng lực lượng lao động cho nền kinh tế số Vietnet24h - Ngày 28/10/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Samsung cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn đa phương (MSF) 2021 với chủ đề “Hợp tác xây dựng Lực lượng lao động sẵn sàng cho Nền kinh tế số bao trùm tại Việt Nam”.
Twitter cải tổ lãnh đạo bộ phận kỹ thuật và sản phẩm sau khi chuyển đổi CEO Vietnet24h - Giám đốc điều hành mới của Twitter, Parag Agrawal, đã kết thúc tuần đầu tiên của mình ở vị trí lãnh đạo công ty bằng cách thay đổi cấu trúc quản lý trong sản phẩm và kỹ thuật.
Apple mất kỹ sư ô tô chủ chốt vào tay công ty khởi nghiệp hàng không Archer Vietnet24h - Michael Schwekutsch, một cựu kỹ sư Tesla có kinh nghiệm về hệ thống truyền động, đã rời Nhóm Dự án Đặc biệt của Apple để gia nhập công ty khởi nghiệp taxi hàng không Archer với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật.
Giám đốc điều hành của Facebook phụ trách mảng tiền điện tử sẽ rời công ty Vietnet24h - David Marcus, người đứng đầu nỗ lực tiền điện tử Meta của công ty mẹ Facebook, đã thông báo vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ rời công ty vào cuối năm nay.
CTO Parag Agrawal thay thế Jack Dorsey làm Giám đốc điều hành tại Twitter Vietnet24h - Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey từ chức giám đốc công ty truyền thông xã hội này.
Jack Dorsey từ chức CEO Twitter Vietnet24h - Việc Jack Dorsey rời Twitter giúp anh có nhiều thời gian hơn để tập trung vào niềm đam mê bitcoin.
Tập đoàn LG cải tổ lãnh đạo hàng đầu, thăng chức Giám đốc điều hành LG Electronics Vietnet24h - Giám đốc điều hành của LG Electronics Kwon Bong-seok đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của tập đoàn LG Corp., công ty mẹ của LG Group, trở thành người đàn ông số 2 tại tập đoàn lớn thứ tư của quốc gia, trong một cuộc cải tổ điều hành lớn được công bố vào hôm qua, thứ Năm.
Elizabeth Holmes đứng lên tự bào chữa cho mình Vietnet24h - Người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, đã tự đứng trước phiên tòa hình sự của cô ấy vào thứ Sáu để trình bày lập trường của mình.
Hàng loạt các lãnh đạo cấp cao của SMIC nghỉ việc Vietnet24h - Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC), cho biết phó chủ tịch của họ đã từ chức trong một cuộc cải tổ lãnh đạo chưa đầy một năm sau khi ông nhận vai trò này.
Nhà sáng lập Rivian R.J. Scaringe có trị giá tài sản lên đến 2,2 tỷ đô la chỉ hai ngày sau khi công ty IPO Vietnet24h - Với đà tăng trưởng lên tới 57% trong hai ngày của Rivian, Giám đốc điều hành R.J. Scaringe sở hữu số cổ phần trị giá 2,2 tỷ USD.
Elon Musk bán hơn 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla Vietnet24h - Việc bán cổ phiếu đã được lên kế hoạch vào tháng 9, trước khi ông thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến của những người theo dõi Twitter hỏi liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu của mình hay không.