Doanh nhân
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos
Hạnh Vy - Thứ Năm, 09/09/2021 8:54 CH
Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Elizabeth Holmes - một sinh viên đã bỏ học tại Đại học Stanford - lấy cảm hứng từ nỗi sợ kim tiêm của chính mình - đã thành lập công ty ở tuổi 19, với sứ mệnh tạo ra một phương pháp thay thế rẻ hơn, hiệu quả hơn cho xét nghiệm máu truyền thống. Theranos hứa với bệnh nhân khả năng kiểm tra các bệnh như ung thư và tiểu đường chỉ với một vài giọt máu. Cô đã thu hút hàng trăm triệu đô la tài trợ, một hội đồng quản trị của các nhân vật chính trị nổi tiếng và các đối tác bán lẻ quan trọng.

Nhưng một cuộc điều tra của Wall Street Journal đã chọc thủng lỗ hổng trong thử nghiệm và công nghệ của Theranos, và các quân cờ domino từ đó sụp đổ. Holmes và đối tác kinh doanh cũ của cô, Ramesh "Sunny" Balwani, đã bị chính phủ Hoa Kỳ buộc tội vào năm 2018 với nhiều tội danh gian lận điện tử và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử. (Cả hai đều không nhận tội.) Hơn ba năm sau, Holmes cuối cùng cũng có ngày ra tòa.

Dưới đây là những điểm nổi bật về sự thăng trầm của Elizabeth Holmes và Theranos.

Tháng 3 năm 2004: Holmes rời Stanford để theo đuổi Theranos
Holmes, sinh viên năm thứ hai Đại học Stanford theo học ngành kỹ thuật hóa học, bỏ học để theo đuổi công ty khởi nghiệp Theranos do cô thành lập năm 2003 ở tuổi 19. Cái tên này là sự kết hợp của hai từ "trị liệu" và "chẩn đoán".

Tháng 9 năm 2009: Ramesh "Sunny" Balwani gia nhập Theranos với tư cách là cánh tay phải của Holmes
Balwani tham gia với tư cách là giám đốc điều hành và chủ tịch của công ty khởi nghiệp. Balwani, hơn cô gần 20 tuổi, gặp Holmes vào năm 2002 trong một chuyến đi đến Bắc Kinh thông qua Đại học Stanford. Hai người sau đó được tiết lộ là có quan hệ tình cảm.

Tháng 9 năm 2013: Holmes úp mở về Theranos; công bố quan hệ đối tác Walgreens
Một thập kỷ sau khi thành lập công ty lần đầu tiên, Holmes bỏ qua Theranos và thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào cùng tháng mà Theranos và Walgreens thông báo họ đã thiết lập quan hệ đối tác lâu dài. Địa điểm đầu tiên của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Theranos mở tại Walgreens ở Palo Alto, nơi người tiêu dùng có thể truy cập vào xét nghiệm máu của Theranos.

Kế hoạch ban đầu là cung cấp thử nghiệm của Theranos tại các địa điểm của Walgreens trên toàn quốc.

Tháng 9 năm 2014: Holmes được Forbes vinh danh là một trong những phụ nữ giàu nhất nước Mỹ
Holmes có tên trong danh sách tỷ phú người Mỹ của tạp chí với báo cáo đưa tin cô sở hữu 50% cổ phần của công ty khởi nghiệp, ghi dấu tài sản cá nhân của cô ở mức 4,5 tỷ đô la.

Elizabeth Holmes speaking onstage at TechCrunch Disrupt on September 8, 2014 in San Francisco, California.

Tháng 12 năm 2014: Theranos đã huy động được 400 triệu đô la
Theranos đã huy động được hơn 400 triệu đô la, theo hồ sơ của công ty và Holmes của The New Yorker. Nó tính Larry Ellison của Oracle trong số các nhà đầu tư của nó.

Tháng 7 năm 2015: Theranos được FDA chấp thuận cho xét nghiệm Herpes
FDA cho phép Theranos sử dụng các lọ lấy máu nhỏ độc quyền của mình để làm xét nghiệm máu dính ngón tay tìm vi rút herpes simplex 1 - sự chấp thuận đầu tiên và duy nhất của họ đối với xét nghiệm chẩn đoán.

Tháng 10 năm 2015: Theranos là đối tượng của một cuộc điều tra của Wall Street Journal; Elizabeth Holmes đã đáp trả
Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Theranos đang sử dụng kỹ thuật độc quyền của mình chỉ trên một số lượng nhỏ trong số 240 bài kiểm tra mà công ty thực hiện và phần lớn các bài kiểm tra của họ được thực hiện bằng những lọ máu truyền thống được lấy từ cánh tay, chứ không phải lấy "vài giọt". bằng cách chích ngón tay. Đáp lại, Theranos bảo vệ các phương pháp thử nghiệm của mình, gọi báo cáo của Tạp chí là "sai lầm về mặt thực tế và khoa học".

Một ngày sau, Theranos tạm dừng việc sử dụng các lọ lấy máu của mình cho tất cả trừ xét nghiệm herpes do áp lực từ FDA. (Cuối tháng đó, FDA đã công bố hai báo cáo bị biên tập lại nặng nề nêu lên 14 mối lo ngại, bao gồm cả việc gọi lọ thuốc độc quyền của công ty là "thiết bị y tế không được xử lý").

Một tuần sau báo cáo của Tạp chí, Holmes được phỏng vấn trên sân khấu tại hội nghị của cửa hàng ở Laguna Beach. "Chúng tôi biết những gì chúng tôi đang làm và chúng tôi rất tự hào về điều đó," cô nói.
Holmes speaking at a Wall Street Journal technology conference in Laguna Beach, California on October 21, 2015.

Giữa những lời chỉ trích, Theranos được cho là ban giám đốc đã lung lay , loại bỏ Henry Kissinger và George Shultz làm giám đốc trong khi chuyển họ sang một ban cố vấn mới; công ty cũng thành lập một hội đồng y tế riêng biệt.
 
Tháng 11 năm 2015: Quan hệ đối tác của Theranos và Safeway không còn nữa
Safeway, công ty đã đầu tư 350 triệu đô la vào việc xây dựng các phòng khám tại hàng trăm siêu thị của mình để cuối cùng cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu cho Theranos, được cho là sẽ hủy bỏ mối quan hệ với công ty trước khi họ cung cấp dịch vụ của mình.

Tháng 1 năm 2016: Các nhà quản lý liên bang đưa ra vấn đề với phòng thí nghiệm của Theranos ở California; Walgreens rút lui
Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS) gửi cho Theranos một lá thư nói rằng phòng thí nghiệm ở California của họ đã không tuân thủ các tiêu chuẩn liên bang và bệnh nhân đang ở trong tình trạng "nguy hiểm ngay lập tức". Họ cho công ty 10 ngày để giải quyết các vấn đề.
Đáp lại, Walgreens cho biết họ sẽ không gửi bất kỳ thử nghiệm phòng thí nghiệm nào đến phòng thí nghiệm của Theranos ở California để phân tích và tạm dừng các dịch vụ của Theranos tại địa điểm Palo Alto Walgreens.

Tháng 3/2016: CMS đe dọa cấm Holmes, Balwani kinh doanh phòng thí nghiệm
CMS đe dọa sẽ cấm Holmes và Balwani kinh doanh phòng thí nghiệm trong hai năm sau khi công ty bị cáo buộc không khắc phục được các vấn đề tại phòng thí nghiệm ở California. Theranos nói rằng đó là một "tình huống xấu nhất".

Tháng 5/2016: Balwani từ chức; Theranos bỏ qua hai năm xét nghiệm máu
Balwani từ chức. Công ty cũng bổ sung ba thành viên hội đồng quản trị mới trong quá trình tái cấu trúc: Fabrizio Bonanni, cựu phó chủ tịch điều hành của công ty công nghệ sinh học Amgen, cựu giám đốc CDC William Foege và cựu giám đốc điều hành Wells Fargo Richard Kovacevich.
Theranos hủy kết quả xét nghiệm máu trong hai năm từ các thiết bị xét nghiệm độc quyền của mình, sửa chữa hàng chục nghìn báo cáo xét nghiệm máu, tờ Journal đưa tin.

Tháng 6 năm 2016: Giá trị ròng của Holmes được điều chỉnh thành 0 đô la; Theranos mất đối tác bán lẻ lớn nhất của mình
Forbes điều chỉnh ước tính giá trị tài sản ròng của Holmes từ 4,5 tỷ USD xuống còn 0 USD. Tạp chí cũng hạ định giá công ty từ 9 tỷ USD xuống 800 triệu USD. Walgreens, từng là đối tác bán lẻ lớn nhất của Theranos, chấm dứt quan hệ đối tác với công ty và cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả 40 Trung tâm chăm sóc sức khỏe Theranos.

Holmes with a Theranos blood testing machine at the company's facility in Newark, California, in December 2015.

Tháng 7 năm 2016: Holmes bị cấm điều hành phòng thí nghiệm trong hai năm
CMS thu hồi giấy phép vận hành phòng thí nghiệm ở California của Theranos và cấm Holmes điều hành phòng thí nghiệm xét nghiệm máu trong hai năm.

Tháng 8 năm 2016: Công ty tiết lộ thiết bị 'miniLab'
Holmes cố gắng vượt qua những thất bại gần đây bằng cách công bố một phòng thí nghiệm thử nghiệm nhỏ, được gọi là miniLab, tại một hội nghị của Hiệp hội Hóa học Lâm sàng Hoa Kỳ. Khi bán thiết bị, thay vì vận hành các phòng khám của riêng mình, Theranos tìm cách áp dụng các biện pháp trừng phạt CMS từng bước hiệu quả, không cấm nghiên cứu và phát triển.

Tháng 10/2016: Nhà đầu tư Theranos kiện công ty; Theranos thu nhỏ kích thước
Nhà đầu tư Theranos Partner Fund Management kiện công ty đòi 96,1 triệu đô la, số tiền mà quỹ này đã đổ vào công ty vào tháng 2 năm 2014, cộng với các khoản thiệt hại. Quỹ cáo buộc công ty gian lận chứng khoán. Theranos và Ban quản lý quỹ đối tác đã thanh toán vào tháng 5 năm 2017, với số tiền không được tiết lộ.

Công ty cũng sa thải 340 nhân viên khi đóng cửa các phòng thí nghiệm lâm sàng và trung tâm chăm sóc sức khỏe khi cố gắng xoay trục và tập trung vào miniLab.

Tháng 11 năm 2016: Walgreens kiện Theranos
Walgreens kiện công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu vi phạm hợp đồng. Walgreens đã tìm cách thu hồi 140 triệu đô la đã đổ vào công ty. Vụ kiện đã được giải quyết vào tháng 8 năm 2017.

Tháng 1 năm 2017: Theranos tiến hành nhiều đợt sa thải hơn, tiếp theo là một cuộc kiểm tra phòng thí nghiệm thất bại
Theranos giảm bớt lực lượng lao động một lần nữa sau khi tăng cường giám sát hoạt động của mình, sa thải khoảng 155 nhân viên hoặc khoảng 41% nhân viên.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Theranos đã thất bại trong cuộc kiểm tra phòng thí nghiệm quy định lần thứ hai vào tháng 9 và kết quả là công ty đã phải đóng cửa địa điểm xét nghiệm máu cuối cùng của mình.

Tháng 4 năm 2017: Theranos dàn xếp với CMS và Arizona AG
Theranos dàn xếp với CMS, đồng ý trả 30.000 đô la và không sở hữu hoặc vận hành bất kỳ phòng thí nghiệm lâm sàng nào trong hai năm.

Theranos cũng giải quyết với Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich về các cáo buộc rằng các quảng cáo của họ đã trình bày sai phương pháp, độ chính xác và độ tin cậy của xét nghiệm máu và công ty đã không tuân thủ các quy định liên bang về xét nghiệm trong phòng thí nghiệm lâm sàng. Theranos đồng ý trả lại 4,65 triệu đô la cho khách hàng Arizona của mình như một phần của thỏa thuận dàn xếp.

Tháng 3 năm 2018: Holmes bị buộc tội gian lận lớn
SEC buộc tội Holmes và Balwani về một "gian lận lớn" liên quan đến hơn 700 triệu đô la từ các nhà đầu tư thông qua một "gian lận phức tạp kéo dài nhiều năm, trong đó họ phóng đại hoặc đưa ra những tuyên bố sai lệch về công nghệ, hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty".
SEC cáo buộc Holmes và Balwani biết rằng máy phân tích độc quyền của Theranos chỉ có thể thực hiện 12 trong số 200 xét nghiệm mà họ đã công bố trên menu xét nghiệm bệnh nhân của mình.

Theranos và Holmes đồng ý giải quyết các yêu sách chống lại họ, và Holmes từ bỏ quyền kiểm soát công ty và phần lớn cổ phần của cô trong đó. Tuy vậy, Balwani vẫn tiếp tục đấu tranh với các cáo buộc, với luật sư của anh ta nói rằng anh ta "đại diện chính xác cho Theranos với các nhà đầu tư trong khả năng tốt nhất của mình."

Tháng 5 năm 2018: Vụ "Bad Blood"
Phóng viên John Carreyrou, người đầu tiên công khai câu chuyện về Theranos cho Wall Street Journal, xuất bản "Bad Blood", một cái nhìn dứt khoát về những gì đã xảy ra bên trong công ty bị thất sủng. Đạo diễn Adam McKay (đạo diễn "The Big Short") đảm bảo quyền thực hiện bộ phim cùng tên với sự tham gia của Jennifer Lawrence trong vai Holmes.

Tháng 6 năm 2018: Holmes và Balwani bị truy tố về tội gian lận hình sự
Holmes và Balwani bị truy tố về tội gian lận điện liên bang vì bị cáo buộc tham gia vào một kế hoạch trị giá hàng triệu đô la để lừa gạt các nhà đầu tư, cũng như một âm mưu lừa đảo bác sĩ và bệnh nhân. Mỗi người phải đối mặt với án tù 20 năm. (Cả hai đều không nhận tội.)
Vài phút trước khi cáo buộc được công khai, Theranos thông báo rằng Holmes đã từ chức Giám đốc điều hành. Cố vấn chung của công ty, David Taylor, đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành. Holmes vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.
Former Theranos COO Ramesh "Sunny' Balwani leaves the Robert F. Peckham U.S. Federal Court on June 28, 2019 in San Jose, California. Former Theranos CEO Elizabeth Holmes and former COO Ramesh Balwani were apperaing in federal court for a status hearing, both facing charges of conspiracy and wire fraud for allegedly engaging in a multimillion-dollar scheme to defraud investors with the Theranos blood testing lab services.

Tháng 9 năm 2018: Theranos giải thể
Taylor gửi email cho các cổ đông rằng Theranos sẽ giải thể, theo một báo cáo từ The Wall Street Journal. Taylor cho biết hơn 80 người mua tiềm năng không quan tâm đến việc bán hàng. "Giờ chúng ta đã hết thời", Taylor viết.

Tháng 3 năm 2019: Theranos được đưa lên phim tài liệu
Alex Gibney, nhà làm phim tài liệu nổi tiếng đứng sau "Dirty Money", "Enron: The Smartest Guys in the Room" và "The Armstrong Lie", ra mắt "The Inventor" trên HBO, sau sự thăng trầm của Theranos.

Tháng 5 năm 2020: Thêm một khoản phí gian lận điện tử hình sự được áp dụng
Holmes hiện phải đối mặt với hàng tá tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử.

Tháng 9 năm 2020: Chiến lược phòng thủ khả thi của Holmes bị đưa ra ánh sáng
Một tài liệu mới của tòa án tiết lộ Holmes có thể tìm kiếm một biện pháp bào chữa "bệnh tâm thần" trong phiên tòa xét xử tội gian lận của cô. Sau đó, vào tháng 8 năm 2021, các tài liệu tòa án chưa được niêm phong tiết lộ Holmes có khả năng tuyên bố cô là nạn nhân của mối quan hệ lạm dụng kéo dài một thập kỷ với Balwani. Các cáo buộc đã dẫn đến việc cắt đứt các phiên tòa của họ. Phiên tòa của anh ta dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Tháng 12 năm 2020: Phiên tòa hình sự Holmes bị hoãn đến năm 2021
Ban đầu dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7 năm 2020, phiên tòa xét xử tội phạm của Holmes tiếp tục bị trì hoãn cho đến tháng 7 năm 2021 do đại dịch coronavirus.

Tháng 3 năm 2021: Việc mang thai của Holmes tiếp tục trì hoãn phiên tòa
Tin tức cho biết Holmes đang mong đợi đứa con đầu lòng của cô ấy, một lần nữa khiến phiên tòa hình sự của cô ấy bị trì hoãn. Luật sư của Holmes khuyên chính phủ Hoa Kỳ rằng Holmes sẽ đến kỳ sinh nở vào tháng 7 năm 2021, theo một tài liệu của tòa án đã tiết lộ. Cô sinh con vào tháng Bảy năm nay.
Holmes collects her belongings after going through security at the Robert F. Peckham Federal Building with her defense team on August 31, 2021 in San Jose, California.

Tháng 8 năm 2021: Phiên tòa hình sự Holmes bắt đầu với sự lựa chọn của bồi thẩm đoàn
Hơn 80 bồi thẩm viên tiềm năng được đưa đến một phòng xử án ở San Jose để thẩm vấn trong suốt hai ngày để xác định xem họ có phù hợp để làm bồi thẩm viên khách quan, công bằng cho phiên tòa hình sự Holmes hay không. Bồi thẩm đoàn gồm bảy nam và năm nữ được chọn, với năm lựa chọn thay thế.
Elizabeth Holmes dự định tuyên bố tại phiên tòa việc bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos đã lạm dụng cô Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Elizabeth Holmes nói rằng cô ấy đã bị lạm dụng dưới bàn tay của bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos Sunny Balwani.
Lối sống xa hoa của Elizabeth Holmes với tư cách là Giám đốc điều hành Theranos Vietnet24h - Một thẩm phán tòa án quận của Hoa Kỳ đã phán quyết các bồi thẩm đoàn có thể nghe bằng chứng nhất định về lối sống của Elizabeth Holmes với tư cách là Giám đốc điều hành Theranos.
Theo CNN
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Samsung vẫn tổn thất suốt cả một năm sau cái chết của cụ cố chủ tịch Lee Kun-hee Vietnet24h - Với việc người đứng đầu mới của tập đoàn Lee Jae-yong sa lầy vào những rắc rối pháp lý, hướng đi cho Samsung mới dường như không rõ ràng
Samsung đạt giá trị thương hiệu toàn cầu đứng thứ 5 trong hai năm liên tiếp Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới, được xếp hạng thứ năm trong số 100 thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong năm thứ hai liên tiếp.
Viettel và Samsung ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina, đại diện Tập đoàn Samsung và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển toàn diện thiết bị viễn thông 5G và giải pháp công nghệ thông tin nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho người dùng là cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.
Samsung khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang Vietnet24h - Ngày 02 tháng 10 vừa qua, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/ Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát thành công tại địa bàn tỉnh.
Các nhà sản xuất ô tô được yêu cầu minh bạch hóa về chuỗi cung ứng của họ ở Mỹ Vietnet24h - Các công ty công nghệ và nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc, bao gồm cả Samsung Electronics, đã được yêu cầu nỗ lực cải thiện tính minh bạch về chuỗi cung ứng của họ tại Hoa Kỳ.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
HỘI NỮ DOANH NHÂN VN – ASEAN tổ chức chương trình “Báo Công dâng Bác” nhân kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/10/2021 – nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và 75 năm Bác Hồ gửi thư chúc Tết độc lập đầu tiên phụ nữ Việt Nam, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – ASEAN (VAAWE) đã đến số Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình “Báo công dâng Bác” – một trong chùm sự kiện thuộc hành trình Kết nối Caravan 2021.
Cựu giám đốc dự án của Theranos làm chứng việc Elizabeth Holmes đã yêu cầu anh ta che giấu các bộ phận thử nghiệm của phòng thí nghiệm Vietnet24h - Daniel Edlin, một người bạn của anh trai Elizabeth Holmes và là cựu quản lý dự án Theranos, đã làm chứng vào thứ Sáu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt giới doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 7/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.
Cựu Giám đốc điều hành Safeway cho biết Theranos trì hoãn việc ra mắt máy xét nghiệm máu Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Safeway, Steve Burd, đã đứng ra lập trường trong phiên tòa xét xử người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, làm chứng về mối quan hệ hợp tác 300 triệu đô la không thành.
Những người thừa kế Samsung vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc Vietnet24h - Lee Jae-yong, giám đốc tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Group, vẫn là cổ đông giàu nhất nước mặc dù giá trị cổ phiếu của ông đã giảm, một người theo dõi công ty cho biết hôm thứ Ba.
Đồng sáng lập CEO của Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, John Mackey sẽ nghỉ hưu vào năm 2022 Vietnet24h - John Mackey, Giám đốc điều hành của cửa hàng tạp hóa Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, sẽ nghỉ hưu vào năm tới, công ty thông báo hôm thứ Năm.
Elizabeth Holmes đã viết ghi chú cá nhân cho chính mình về việc ‘trở thành Steve Jobs’ khi sự sụp đổ của Theranos bắt đầu Vietnet24h - Holmes đã viết “Becoming steve job” trong một ghi chú trong cuộc trò chuyện với luật sư của cô ấy.
Jeff Bezos tăng gấp đôi thời gian để tập trung hơn vào công ty vũ trụ Blue Origin của mình Vietnet24h - Trong tháng trước, Bezos cũng đã thêm vào các buổi chiều thứ Ba để dành thêm thời gian cho công ty vũ trụ của mình.