Doanh nhân
CTO Parag Agrawal thay thế Jack Dorsey làm Giám đốc điều hành tại Twitter
Hạnh Vy - Thứ Ba, 30/11/2021 10:54 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey từ chức giám đốc công ty truyền thông xã hội này.
Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey từ chức giám đốc công ty truyền thông xã hội và việc này có hiệu lực ngay lập tức. Parag Agrawal, giám đốc công nghệ của Twitter, sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo, công ty cho biết hôm qua, thứ Hai.
 
Cổ phiếu của Twitter đóng cửa giảm 2,74% trong ngày.
 
Dorsey, 45 tuổi, vừa là Giám đốc điều hành của Twitter vừa làm CEO của Square, công ty thanh toán kỹ thuật số của ông. Dorsey vẫn tiếp tục là thành viên hội đồng quản trị cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc tại cuộc họp năm 2022 của các cổ đông, công ty cho biết. Chủ tịch Salesforce và COO Bret Taylor sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, kế nhiệm Patrick Pichette, cựu giám đốc điều hành của Google, người sẽ tiếp tục làm chủ tịch ủy ban kiểm toán.

“Tôi đã quyết định rời khỏi Twitter vì tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng tiếp tục phát triển từ những người sáng lập”, Dorsey cho biết trong một tuyên bố, mặc dù ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về lý do tại sao ông quyết định từ chức.
 
Agrawal, 37 tuổi, sẽ phải đáp ứng các mục tiêu nội bộ tích cực của Twitter. Đầu năm nay, công ty cho biết họ đặt mục tiêu có 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền vào cuối năm 2023 và tăng ít nhất gấp đôi doanh thu hàng năm trong năm đó.
 
Agrawal, người đảm nhận vai trò CTO từ năm 2017, đã gắn bó với Twitter hơn một thập kỷ. Anh ấy từng phụ trách chiến lược liên quan đến trí tuệ nhân tạo và máy học và anh ấy đã lãnh đạo các dự án để làm cho các tweet trong dòng thời gian của người dùng phù hợp hơn với họ.
 
Agrawal trước đây cũng đã được giao nhiệm vụ tìm kiếm một nhà lãnh đạo cho Dự án Bluesky, một dự án nghiên cứu mà Twitter đưa ra nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mở và phi tập trung cho các nền tảng truyền thông xã hội. Dorsey trước đây đã nói Bluesky sẽ giúp các công ty truyền thông xã hội cộng tác về cách quảng cáo bài đăng với người dùng và sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung họ xem. Bluesky cũng có thể giúp các mạng xã hội dễ dàng thực thi các hạn chế đối với ngôn từ kích động thù địch và các hành vi lạm dụng khác, về cơ bản giúp họ chia sẻ tải với chi phí thấp hơn.
 
Agrawal đã từng thực tập nghiên cứu tại AT&T, Microsoft và Yahoo trước khi gia nhập Twitter.
 
Dorsey cho biết trong một email mà ông đăng trên Twitter rằng Agrawal đã được ông lựa chọn để lãnh đạo công ty “trong một thời gian do ông hiểu công ty và nhu cầu của công ty sâu đến mức nào.”
 
Dorsey gần như bị lật đổ vào năm ngoái khi Elliott Management, bên liên quan của Twitter tìm cách thay thế ông. Người sáng lập Elliott Management và nhà đầu tư tỷ phú Paul Singer đã tự hỏi liệu Dorsey có nên điều hành cả hai công ty đại chúng hay không. Singer kêu gọi Dorsey từ chức Giám đốc điều hành của một trong hai công ty trước khi công ty đầu tư đạt được thỏa thuận với ban quản lý của Twitter.
 
Elliott đã đưa ra một tuyên bố về tin tức hôm thứ Hai, lưu ý rằng sự hợp tác của họ với Jack và Twitter trong vài năm qua đã rất hiệu quả.
 
“Twitter hiện đang thực hiện kế hoạch nhiều năm đầy tham vọng nhằm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận và giá trị của công ty và chúng tôi mong đợi chương tiếp theo của câu chuyện Twitter”, đối tác quản lý của công ty Jesse Cohn và giám đốc danh mục cấp cao Marc Steinberg cho biết. “Được biết cả Chủ tịch sắp tới Bret Taylor và Giám đốc điều hành sắp tới Parag Agrawal, chúng tôi tin tưởng rằng họ là những nhà lãnh đạo phù hợp cho Twitter tại thời điểm quan trọng này đối với công ty.”
 
Dorsey, người đồng sáng lập gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter vào năm 2006, giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến năm 2008 trước khi bị loại khỏi vai trò này. Ông trở lại lãnh đạo Twitter vào năm 2015 sau khi cựu Giám đốc điều hành Dick Costolo từ chức.
 
Cổ phiếu Twitter đã tăng 85% kể từ khi Dorsey nhậm chức Giám đốc điều hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2015. Cổ phiếu Square đã tăng 1.566% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào ngày 19 tháng 11 năm 2015.
Jack Dorsey từ chức CEO Twitter Vietnet24h - Việc Jack Dorsey rời Twitter giúp anh có nhiều thời gian hơn để tập trung vào niềm đam mê bitcoin.
Twitter bổ nhiệm 2 giám đốc điều hành, giải quyết khiếu nại, theo quy định mới của Ấn Độ Vietnet24h - Theo The Verge, Twitter vừa bổ nhiệm hai giám đốc điều hành mới ở Ấn Độ trong nỗ lực tuân thủ luật công nghệ thông tin mới của quốc gia này.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Viettronics Tân Bình và Khát Vọng Bứt Phá Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Cao Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, việc các doanh nghiệp Việt Nam chủ động chuyển dịch sang các lĩnh vực công nghệ cao, làm chủ thiết bị lõi và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành yêu cầu cấp thiết.
Viettronics: “Kiến trúc sư” của Tòa nhà AI & Đô thị AI Việt Nam Vietnet24h - Viettronics - một tổng công ty công nghệ đa ngành với lịch sử hình thành từ năm 1970, đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: trở thành kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thông minh (AI Building) và đô thị thông minh (AI Urban City) tại Việt Nam.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.