Doanh nhân
Elon Musk phải đối mặt với hóa đơn thuế trị giá 15 tỷ đô la, đây có thể là lý do thực sự khiến ông bán cổ phiếu
Hạnh Vy - Thứ Hai, 08/11/2021 2:44 CH
Vietnet24h - Elon Musk đối mặt với hóa đơn thuế hơn 15 tỷ USD trong những tháng tới đối với quyền chọn cổ phiếu.
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, phải đối mặt với khoản thuế hơn 15 tỷ USD trong những tháng tới đối với cổ phiếu, khiến việc bán cổ phiếu Tesla của ông trong năm nay có khả năng xảy ra bất chấp cuộc bỏ phiếu hỏi người dùng trên Twitter có đồng thuận hay không.
 
Cuối tuần qua, Elon Musk đã hỏi 62,7 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không. “Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình,” ông đã tweet như thế.
 
Giám đốc điều hành Tesla cho biết ông sẽ “tuân theo kết quả của cuộc thăm dò ý kiến này, cho dù nó diễn ra theo cách nào”. Kết quả là 58% ủng hộ việc bán và 42% phản đối, cho thấy ông sẽ bán cổ phần.

Bất kể kết quả của cuộc thăm dò, Elon Musk có thể sẽ bắt đầu bán hàng triệu cổ phiếu trong quý này. Lý do là để trả một hóa đơn thuế hơn 15 tỷ đô la.
 
Năm 2012, Musk đã được trao các quyền lựa chọn cổ phiếu như một phần của kế hoạch trả công. Bởi vì anh ấy không nhận lương hoặc thưởng tiền mặt, sự giàu có của ông đến từ các giải thưởng cổ phiếu và giá trị cổ phiếu của Tesla. Giải thưởng năm 2012 dành cho 22,8 triệu cổ phiếu với mức giá thực tế là 6,24 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 1.222,09 đô la vào thứ Sáu, có nghĩa là lợi nhuận của ông trên tổng số cổ phiếu chỉ dưới 28 tỷ đô la.
 
Công ty gần đây cũng đã tiết lộ rằng Musk đã thực hiện các khoản vay bằng cách sử dụng cổ phiếu của mình làm tài sản thế chấp và với việc bán được, Musk có thể muốn hoàn trả một số nghĩa vụ cho vay đó.
 
Như Tesla đã lưu ý trong hồ sơ 10-Q của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ quý thứ ba năm nay: “Nếu giá cổ phiếu phổ thông của chúng tôi giảm đáng kể, ông Musk có thể bị một hoặc nhiều tổ chức ngân hàng buộc phải bán cổ phiếu trong số Cổ phiếu phổ thông của Tesla để đáp ứng nghĩa vụ cho vay của mình nếu ông không thể làm như vậy thông qua các phương tiện khác. Bất kỳ vụ mua bán nào như vậy đều có thể khiến giá cổ phiếu phổ thông của chúng tôi giảm thêm”.
 
Các tùy chọn sẽ hết hạn vào tháng 8 năm sau. Tuy nhiên, để thực hiện chúng, Musk phải trả thuế thu nhập trên khoản lợi nhuận thu được. Vì các quyền chọn được đánh thuế như một khoản phúc lợi hoặc bồi thường cho nhân viên, chúng sẽ bị đánh thuế ở mức thu nhập bình thường cao nhất, hoặc 37% cộng với 3,8% thuế đầu tư ròng. Ông ấy cũng sẽ phải trả mức thuế cao nhất 13,3% ở California vì các lựa chọn đã được cấp và chủ yếu kiếm được khi ông là cư dân thuộc thuế California.
 
Kết hợp lại, thuế suất của tiểu bang và liên bang sẽ là 54,1%. Vì vậy, tổng hóa đơn thuế cho các lựa chọn của Elon Musk, theo giá hiện tại, sẽ là 15 tỷ đô la.
 
Musk chưa xác nhận quy mô của hóa đơn thuế. Nhưng ông đã tweet: “Lưu ý, tôi không nhận lương hoặc thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu”.
 
Vì các CEO có giới hạn thời gian bán cổ phiếu và Musk có thể muốn duy trì doanh số bán hàng trong ít nhất hai quý, các nhà phân tích và chuyên gia thuế đã kỳ vọng Musk sẽ bắt đầu bán cổ phiếu vào quý 4 năm 2021.
 
Trong lần xuất hiện tại hội nghị Code vào tháng 9, Musk nói: “Tôi có một loạt các tùy chọn sẽ hết hạn vào đầu năm sau, vì vậy ... một khối lớn các tùy chọn sẽ được bán trong Q4 - bởi vì tôi phải làm như vậy hoặc chúng sẽ hết hạn”.
 
Tất nhiên, Musk cũng có thể vay thêm cổ phiếu Tesla của mình, hiện tổng giá trị lên tới hơn 200 tỷ USD. Tuy nhiên, ông đã cầm cố 92 triệu cổ phiếu cho những người cho vay để vay tiền mặt. Khi được hỏi tại hội nghị Code về việc vay mượn đối với những cổ phiếu dễ bay hơi như vậy, ông cho biết: “Cổ phiếu không phải lúc nào cũng tăng, chúng cũng đi xuống”.
 
Musk vẫn đang cân nhắc các lựa chọn ngoài những lựa chọn được cấp thông qua gói trả lương năm 2012 của Tesla. Vào tháng 3 năm 2018, ban giám đốc của Tesla đã trao cho anh ấy “Giải thưởng Hiệu suất Giám đốc điều hành” chưa từng có bao gồm 101,3 triệu quyền chọn cổ phiếu (được điều chỉnh cho đợt chia cổ phiếu 5 tặng 1 vào năm 2020) trong 12 giai đoạn dựa trên các cột mốc quan trọng.
Tesla công bố doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông hôm thứ Tư, và đó là một nhịp điệu trên cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Năm 2021 Vietnet24h - Doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, tăng lần lượt 14% và 16% so với năm 2020.
3 lần triệu hồi xe máy của Honda Việt Nam trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2021, thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận 3 đợt triệu hồi. Đáng chú ý, cả 3 đợt triệu hồi này đều liên quan đến những dòng xe Honda.
Coca-Cola Việt Nam lọt top 3 doanh nghiệp bền vững Vietnet24h - Năm 2021, Coca-Cola Việt Nam được vinh doanh trong top 3 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CIS-100). Đây là năm thứ 6 liên tiếp Coca-Cola góp mặt trong bảng xếp hạng và được vinh danh trong top các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.
Samsung và Viettel triển khai thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng Vietnet24h - Hai đơn vị đối tác sẽ chứng minh hiệu suất và khả năng của giải pháp 5G mới nhất từ Samsung với bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO trên mạng lưới thương mại thử nghiệm của Viettel tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Samsung bổ nhiệm CEO mới cho bộ phận chip Vietnet24h - Trưởng bộ phận kinh doanh TV của Samsung sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh kết hợp điện tử và di động.
Dongwha Việt Nam bắt đầu sản xuất toàn bộ tại nhà máy ván sàn gỗ công nghiệp MDF Vietnet24h - Dongwha Việt Nam, đơn vị Việt Nam của nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu Hàn Quốc Dongwha Enterprise, đã bắt đầu hoạt động thương mại hóa hoàn toàn nhà máy ở Thái Nguyên sản xuất sàn gỗ và các sản phẩm ván sợi mật độ trung bình (MDF).
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế Vietnet24h - Để phục hồi kinh tế, Việt Nam vẫn cần có thêm gói hỗ trợ quy mô lớn trong ít nhất 2 năm tới, dù đã có các gói hỗ trợ người dân và DN với quy mô tương đương 2,85% GDP.
Nợ xấu trên 3%, ngân hàng không được phép mua trái phiếu doanh nghiệp Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp, trong đó nêu rõ các nguyên tắc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.
Samsung sắp bổ sung thêm nhà máy sản xuất đúc chip thứ 2 ở Mỹ tại bang Texas Vietnet24h - Theo nguồn tin cho biết hôm nay, thứ Ba, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đang tìm cách bổ sung một địa điểm thứ hai cho nhà máy sản xuất đúc chip bán dẫn tại Texas, Hoa Kỳ.
Kế hoạch đầu tư vào xưởng đúc trị giá 17 tỷ đô la của Samsung tại Hoa Kỳ sắp được thực hiện Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang có kế hoạch công bố kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD vào xưởng đúc ở Mỹ trong tuần này.
Năm 2021 CEO Tim Cook của Apple đã kiếm được bao nhiêu tiền Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận được 98,73 triệu đô la tiền bồi thường trong năm tài chính 2021 của công ty, theo một hồ sơ SEC được công bố vào thứ Năm.
Giám đốc điều hành Alphabet Pichai có thể bị thẩm vấn trong vụ kiện về quyền riêng tư Vietnet24h - Các nguyên đơn cáo buộc Google của Alphabet Inc (GOOGL.O) theo dõi bất hợp pháp việc sử dụng internet của họ khi đang ở chế độ duyệt "Ẩn danh" có thể thẩm vấn Giám đốc điều hành Sundar Pichai trong tối đa hai giờ, một thẩm phán liên bang California đã ra phán quyết.
Những nhân tài đáng chú ý nhất đã rời Facebook năm 2021 Vietnet24h - Nhiều giám đốc điều hành của Facebook đã rời công ty vào năm 2021 hoặc công bố kế hoạch rời đi trong những tháng tới.
Elon Musk của Tesla cho biết ông đã bán 'đủ cổ phiếu' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã bán "đủ cổ phần" để đạt được kế hoạch bán 10% cổ phần của mình.
Elon Musk được Time bình chọn là 'Nhân vật của năm' vào năm 2021 Vietnet24h - Nhà tỷ phú công nghệ, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm" vào năm 2021.
Larry Ellison hiện giàu hơn những người đồng sáng lập Google sau khi ông lớn Oracle hoạt động Vietnet24h - Người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng gần 16 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty ông có ngày tốt thứ hai trong hai thập kỷ.
Sức mạnh cốt lõi của Samsung được hỗ trợ bởi các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Samsung Electronics đã thể hiện sự không muốn đánh mất vị trí dẫn đầu về công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình bằng cách mở rộng số lượng giám đốc điều hành trẻ trong cuộc cải tổ quản lý của công ty.
Twitter cải tổ lãnh đạo bộ phận kỹ thuật và sản phẩm sau khi chuyển đổi CEO Vietnet24h - Giám đốc điều hành mới của Twitter, Parag Agrawal, đã kết thúc tuần đầu tiên của mình ở vị trí lãnh đạo công ty bằng cách thay đổi cấu trúc quản lý trong sản phẩm và kỹ thuật.
Apple mất kỹ sư ô tô chủ chốt vào tay công ty khởi nghiệp hàng không Archer Vietnet24h - Michael Schwekutsch, một cựu kỹ sư Tesla có kinh nghiệm về hệ thống truyền động, đã rời Nhóm Dự án Đặc biệt của Apple để gia nhập công ty khởi nghiệp taxi hàng không Archer với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật.
Giám đốc điều hành của Facebook phụ trách mảng tiền điện tử sẽ rời công ty Vietnet24h - David Marcus, người đứng đầu nỗ lực tiền điện tử Meta của công ty mẹ Facebook, đã thông báo vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ rời công ty vào cuối năm nay.