Doanh nhân
Chủ tịch Intel Omar Ishrak từ chức
Vĩnh An - Thứ Ba, 24/01/2023 10:28 SA
Vietnet24h - Intel Corp cho biết hôm qua, thứ Hai (23/1) rằng, Chủ tịch Omar Ishrak đã từ chức và nhà sản xuất chip đã bổ nhiệm giám đốc hội đồng quản trị Frank Yeary làm người thay thế.
"Anh ấy (Ishrak) là người có công đưa tôi trở lại công ty với tư cách là Giám đốc điều hành và đã thúc đẩy động lực làm việc có tác động cao trong hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý", Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cho biết.
 
Gelsinger trở lại Intel vào năm 2021 với tư cách là giám đốc điều hành của VMware để thúc đẩy sự thay đổi tại công ty đang tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình để bắt kịp sự cạnh tranh. Từ đó, nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ này đã tăng cường đầu tư để xây dựng các nhà máy sản xuất chip trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.
 
“Mặc dù công ty chắc chắn có những nhiệm vụ lớn phía trước, nhưng tôi tin rằng chúng tôi đã có chiến lược đúng đắn,” Yeary nói. Yeary, giám đốc của Intel từ năm 2009, cũng là thành viên hội đồng quản trị của PayPal Holdings, Mobileye của Intel và một số công ty tư nhân.
 
Ishrak, từng là Giám đốc điều hành của nhà sản xuất thiết bị y tế Medtronic trong gần 9 năm, đã trở thành chủ tịch của Intel vào năm 2020. Ông sẽ tiếp tục là thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của Intel, công ty cho biết.
Intel công bố cắt giảm chi phí lên đến 10 tỷ đô la đến năm 2025 Vietnet24h - Intel có kế hoạch giảm chi phí lên tới 10 tỷ đô la và cải thiện hiệu quả trong ba năm tới.
Jack Dorsey từ chức CEO Twitter Vietnet24h - Việc Jack Dorsey rời Twitter giúp anh có nhiều thời gian hơn để tập trung vào niềm đam mê bitcoin.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
InfoComm Asia 2023: Triển lãm truyền cảm hứng cho chuyển đổi kỹ thuật số Vietnet24h - InfoComm Asia 2023 kéo dài 3 ngày từ 24 đến 26 tháng 5 năm 2023 tại Băng cốc, Thái Lan, đã thu hút gần 600 nhà lãnh đạo các tổ chức được mời để tham dự một chuyến tham quan có hướng dẫn về Công nghệ Chuyển đổi số và Nghe nhìn số Chuyên nghiệp.
Cơ hội để doanh nghiệp điện tử Việt Nam số hóa và tạo giá trị bên vững trong sản xuất tiên tiến Vietnet24h - Ngày 10/5 tại Hà Nội đã diễn ra phiên hội thảo kết nối công nghiệp 4.0 ITAP 2023. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp điện tử Việt Nam nắm bắt thông tin về sự kiện Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023 tại Singapore.
TÜV SÜD khai trương phòng thử nghiệm Điện và Điện tử tại Thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - Ngày 18 tháng 4 năm 2023, TÜV SÜD Việt Nam, một công ty hàng đầu về dịch vụ chứng nhận, thử nghiệm, đánh giá, giám định và đào tạo; và là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn TÜV SÜD, Đức,đã khai trương phòng thử nghiệm điện & điện tử hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Buổi chia sẻ trực tuyến: Tìm hiểu về TISAX để tăng cường bảo mật thông tin trong ngành ô tô Vietnet24h - Sự phụ thuộc ngày càng tăng của ngành công nghiệp ô tô vào công nghệ thông tin đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng cao về bảo mật thông tin.
ELECRAMA: Triển lãm thường niên của các nhà sản xuất điện và điện tử lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Ấn Độ Vietnet24h - Được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023, Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 là nơi trưng bày hàng đầu của hệ sinh thái Công nghiệp Điện & Điện tử tại Ấn Độ và là tập hợp lớn nhất của hệ sinh thái ngành điện - điện tử trong khu vực địa lý này.
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Doanh nghiệp cần thực sự tiên phong trong đổi mới công nghệ Vietnet24h - Ngày 2/6, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp phối hợp với Ban Khoa học, công nghệ và Môi trường của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Diễn đàn Phát triển Kinh tế năm 2023 với chủ đề "Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường".
Samsung Việt Nam Thực Hiện Hành Trình Roadshow Lan Tỏa Solve For Tomorrow 2023 Vietnet24h - Sau lễ khởi động tại Hà Nội vào tháng 4 năm 2023, lần đầu tiên Samsung thực hiện chuỗi roadshow tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Viettel Post đạt giải vàng tại IT World Awards 2023 Vietnet24h - Viettel Post liên tiếp đạt 3 giải vàng cho hệ thống NOC (Network Operation Center-Hệ thống điều hành mạng lưới logistics), theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới-IT World Awards 2023.
Viettronics Tân Bình phát triển sản xuất song hành cùng sự phát triển của nhân viên Vietnet24h - Đi đôi với việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo công ty VTB cũng đánh giá cao tầm quan trọng của sự hài lòng và hạnh phúc của toàn thể cán bộ công nhân viên, luôn coi nhân viên là nòng cốt góp phần quan trọng trong sự phát triển của công ty.
Samsung: Chặng đường 15 năm đồng hành cùng Việt Nam Vietnet24h - Trên chặng đường 35 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, Samsung bước đầu ghi dấu chân của mình cách đây 15 năm, nhưng đã cho thấy đây là mô hình đầu tư thành công bậc nhất.
LS Group mở Trung tâm Dream Center giúp đỡ các gia đình người Việt gốc Hàn tại Hà Nội Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (4/5), Tập đoàn LS đã khai trương một trung tâm tại Hà Nội, với sự hợp tác của Hiệp hội Đối tác Đổi mới Nông nghiệp Hàn Quốc (KOPIA), nhằm cung cấp việc làm và hỗ trợ chăm sóc trẻ em cho các hộ gia đình người Việt gốc Hàn được gọi là "Hanbe".
Bosch mua nhà máy bán dẫn của Mỹ để mở rộng sản lượng chip cho xe điện Vietnet24h - Tập đoàn Bosch của Đức đã đồng ý mua các tài sản chính của nhà sản xuất chip TSI Semiconductors ở California và đầu tư 1,5 tỷ USD để mở rộng sản xuất chip silicon carbide cho xe điện của Hoa Kỳ.
Hanel nhận giải Thương hiệu mạnh ASEAN 2023 Vietnet24h - Vừa qua, tại Kuala Lumper (Malaysia), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VNBIZ) đã tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN và Lễ công bố Thương hiệu mạnh ASEAN lần thứ 7, công bố "nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2023 và Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng ASEAN 2023".
Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Vietnet24h - Ngày 20 tháng 4 năm 2023, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), đồng thời đánh dấu chặng đường 15 năm phát triển và đầu tư quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam.
Doanh số quý 1 của Foxconn tăng, nhưng triển vọng quý 2 kém Vietnet24h - Foxconn của Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà lắp ráp iPhone lớn cho Apple Inc. cho biết rằng, doanh thu trong quý đầu tiên tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Người đứng đầu bộ phận Tin cậy và An toàn của Twitter bất ngờ từ chức Vietnet24h - Bà Ella Irwin quyết định từ chức vào thời điểm Twitter đang chật vật tìm cách giữ chân các nhà quảng cáo, do các thương hiệu đang cẩn trọng hơn với nền tảng xã hội này.
Elon Musk lại là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, một lần nữa là người giàu nhất thế giới, sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này tăng khoảng 24% trong tháng 5, theo dữ liệu của Eikon.
Musk dự kiến đến thăm Trung Quốc trong tuần này để gặp gỡ các quan chức Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, dự kiến ​​sẽ đến thăm Trung Quốc trong tuần này, một số người có thông tin về vấn đề này cho biết, đây sẽ là chuyến đi đầu tiên của ông tới đất nước này sau ba năm.
Trát đòi hầu tòa của Elon Musk trong vụ kiện Epstein-JPMorgan có thể được tống đạt cho Tesla theo các quy tắc của thẩm phán Vietnet24h - Một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ có thể tống đạt trát đòi hầu tòa đối với Elon Musk cho công ty ô tô điện Tesla của ông.
CEO Theranos bị thất sủng Elizabeth Holmes phải vào tù từ ngày 30 tháng 5 Vietnet24h - Cô ấy dự kiến ​​sẽ bắt đầu bản án 11 năm ba tháng tại một cơ sở an ninh tối thiểu ở Bryan, Texas.
Elon Musk tuyên bố anh ấy là lý do để ChatGPT, sở hữu bởi OpenAI tồn tại Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tuyên bố rằng ông là “lý do khiến OpenAI tồn tại”, đề cập đến khoản đầu tư ban đầu của ông vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.
Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ đã ban hành trát đòi hầu tòa cho Elon Musk trong vụ kiện Jeffrey Epstein Vietnet24h - Quần đảo Virgin đang kiện JPMorgan về tội buôn bán tình dục bởi Jeffrey Epstein, khách hàng lâu năm quá cố của ngân hàng này.
Giám đốc điều hành mới của Twitter cho biết cô ấy rất vui mừng được giúp làm thay đổi công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành Twitter mới được bổ nhiệm Linda Yaccarino cho biết trong một tweet vào thứ Bảy rằng cô đã được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của chủ sở hữu Elon Musk để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn và rất vui mừng được giúp làm thay đổi nền tảng truyền thông xã hội này
Người tiên phong về AI của Google rời khỏi công ty để có thể nói thoải mái về 'mối nguy hiểm' của công nghệ Vietnet24h - Geoffrey Hinton - một người tiên phong về trí tuệ nhân tạo cho biết, ông rời Google để có thể thoải mái nói về những mối nguy hiểm của công nghệ này, sau khi nhận ra rằng máy tính có thể trở nên thông minh hơn con người sớm hơn nhiều so với dự kiến của ông và các chuyên gia khác.
Elizabeth Holmes chưa phải vào tù sau lần kháng cáo cuối cùng Vietnet24h - Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes đã kháng cáo phán quyết của thẩm phán rằng cô ấy sẽ phải vào tù vào thứ Năm.