Tư vấn tiêu dùng
Apple ban hành các quy tắc mới cho App Store sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi từ Google và Microsoft
Vĩnh An - Thứ Hai, 14/09/2020 2:26 CH
Vietnet24h -Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến vào cuối tháng này.
Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến ​​vào cuối tháng này.
 
Nhân viên của Apple sử dụng các nguyên tắc này để phê duyệt hoặc từ chối các ứng dụng và bản cập nhật trên App Store. Những quy tắc đó đã bị giám sát chặt chẽ trong những tuần gần đây từ các nhà sản xuất ứng dụng, những người cho rằng nhà sản xuất iPhone có quá nhiều quyền kiểm soát đối với phần mềm chạy trên iPhone và cách Apple cắt giảm thanh toán từ các ứng dụng đó. Cụ thể, Epic Games, nhà sản xuất Fortnite, đang trong cuộc chiến pháp lý gay gắt với Apple về một số nguyên tắc của hãng, bao gồm cả yêu cầu sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng cho các sản phẩm kỹ thuật số. Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi cửa hàng ứng dụng của mình vào tháng trước.
 
Một bản cập nhật lớn vào thứ Sáu liên quan đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. Trong những tháng gần đây, Microsoft và Facebook đã công khai nói rằng các quy tắc của Apple đã hạn chế những gì ứng dụng trò chơi của họ có thể thực hiện trên iPhone và iPad. Dịch vụ xCloud của Microsoft không khả dụng trên iOS và ứng dụng trò chơi của Facebook thiếu trò chơi trên iPhone.
 
Apple hiện nói rằng các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, chẳng hạn như Google Stadia và Microsoft xCloud, được cho phép một cách rõ ràng. Nhưng có các điều kiện: Các trò chơi được cung cấp trong dịch vụ cần phải được tải xuống trực tiếp từ App Store, không phải từ ứng dụng tất cả trong một. Các nhà sản xuất ứng dụng được phép phát hành cái gọi là “ứng dụng danh mục” liên kết đến các trò chơi khác trong dịch vụ, nhưng mỗi trò chơi sẽ cần phải là một ứng dụng riêng lẻ.
 
Các quy tắc của Apple có nghĩa là nếu một dịch vụ trò chơi trực tuyến có 100 trò chơi, thì mỗi trò chơi đó sẽ cần một danh sách App Store cá nhân cũng như mối quan hệ giữa nhà phát triển với Apple. Các trò chơi riêng lẻ cũng phải có một số chức năng cơ bản khi chúng được tải xuống. Tất cả các trò chơi và cửa hàng cần cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng bằng cách sử dụng hệ thống xử lý thanh toán của Apple, theo đó Apple thường chiếm 30% doanh thu.
 
“Đây vẫn là một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng. Người chơi muốn tham gia trực tiếp vào một trò chơi từ danh mục quản lý của họ trong một ứng dụng giống như họ làm với phim hoặc bài hát và không bị buộc phải tải xuống hơn 100 ứng dụng để chơi từng trò chơi từ đám mây ”, đại diện của Microsoft cho biết trong một tuyên bố. Đại diện của Google từ chối bình luận.
 
Các quy tắc nhấn mạnh sự căng thẳng giữa quyền kiểm soát của Apple đối với nền tảng của mình, theo đó là vì lý do an toàn và bảo mật, và các dịch vụ trò chơi mới nổi được nhiều người coi là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi. Các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi muốn hoạt động như một nền tảng cho các nhà sản xuất trò chơi, chẳng hạn như phê duyệt các trò chơi riêng lẻ và quyết định trò chơi nào sẽ cung cấp, nhưng Apple muốn các dịch vụ phát trực tuyến hoạt động giống như một gói trò chơi hơn và cho biết họ sẽ cần phải xem xét từng trò chơi riêng lẻ.
 
Apple không có dịch vụ trò chơi đám mây, nhưng họ có bán một gói đăng ký trò chơi iOS có tên Apple Arcade.
 
Một thay đổi khác liên quan đến các lớp học trực tiếp được mua trong ứng dụng iPhone. Mùa xuân này, trong bối cảnh đại dịch, một số công ty trước đây cho phép người dùng đặt trước các sản phẩm trực tiếp, như Classpass, đã bắt đầu cung cấp các lớp học ảo. Các quy tắc của Apple trước đây nói rằng các lớp học ảo bắt buộc phải sử dụng quy trình thanh toán trong ứng dụng của Apple.
 
Hướng dẫn mới của Apple cho biết rằng các lớp học ảo trực tiếp một đối một, chẳng hạn như đào tạo thể dục, có thể bỏ qua Apple để thanh toán, nhưng các lớp học trong đó một người hướng dẫn đang dạy thêm một lớp với nhiều người sẽ vẫn yêu cầu ứng dụng sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng của Apple.
 
Apple cũng giải quyết vấn đề do các công ty như Wordpress và Hey nêu ra, đồng thời nới lỏng yêu cầu đối với các ứng dụng miễn phí để sử dụng mua hàng trong ứng dụng.
Apple phản đối trước tòa, CEO Epic Games cho biết yêu cầu đối xử đặc biệt Vietnet24h - Apple đã phản ứng với vụ kiện của Epic Games cáo buộc công ty có hành vi phản cạnh tranh trong việc kiểm soát App Store trong một hồ sơ pháp lý vào thứ Sáu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Các nhà phân tích cho rằng Apple đã thất bại trong việc tiếp thị iPhone 12 Pro cho người tiêu dùng bình thường Vietnet24h - Apple vừa công bố dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng một số nhà phân tích cho biết công ty đã không giải quyết được điểm mấu chốt: Tại sao người tiêu dùng trung bình nên bỏ ra 1.000 USD cho mẫu iPhone 12 Pro hàng đầu này.
Một ứng dụng cho phép người dùng Trung Quốc vượt qua bức tường lửa và truy cập vào Google, Facebook đã biến mất Vietnet24h -Một trình duyệt web có tên Tuber, được hỗ trợ bởi Qihoo 360, cho phép người dùng Trung Quốc truy cập các trang web nước ngoài như YouTube và Facebook. Nhưng nó hiện đã biến mất khỏi các cửa hàng ứng dụng và trang web của nó không còn hoạt động.
iPhone 12 sẽ được tổ chức ra mắt vào ngày 13/10 Vietnet24h - Đúng như thông tin được dự đoán từ các tin đồn trước đây, vào ngày 13/10, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 12 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát.
Thị trường điện thoại thông minh nóng lên với những sản phẩm mới Vietnet24h - Chịu đựng sự tăng trưởng trì trệ trong những năm gần đây, thị trường điện thoại thông minh vẫn ảm đạm cho đến nửa đầu năm nay trong bối cảnh tâm lý ảm đạm do đại dịch gây ra.
Amazon Prime Day được ấn định vào ngày 13 và 14 tháng 10 do coronavirus đã trì hoãn ngày ấn định vào mùa hè Vietnet24h - Công ty đã hoãn ngày mua sắm lớn nhất trong năm của mình sau khi virus coronavirus tạo ra sự căng thẳng chưa từng có đối với các nhà kho, mạng lưới vận chuyển và hậu cần của Amazon.
Facebook bị kiện vì ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram tự động truy cập camera Iphone Vietnet24h - Facebook một lần nữa bị kiện với cáo buộc theo dõi người dùng Instagram, lần này là việc sử dụng trái phép camera điện thoại di động của họ.
Instagram cho phép người dùng phát video trực tiếp lên tới 4 giờ Vietnet24h - Instagram vừa có cập nhật đáng kể về thời lượng livestream từ 1 giờ lên đến 4 giờ.
Mua sản phẩm tân trang ở đâu Vietnet24h - Bạn không cần phải mua mới khi cần mua sắm đồ
Zalo thêm tính năng “SOS” giúp đỡ người bị nạn trong bão lũ Vietnet24h - Tính năng “SOS” trên Zalo cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ nhanh vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.
Một số tính năng thú vị của iPhone 12 Vietnet24h - Chúng tôi có một số mẹo và thủ thuật nếu bạn vừa mua iPhone 12 mới và muốn tìm hiểu thêm về tính năng mới và cách khai thác tối đa tính năng này.
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 2) Vietnet24h - Chúng tôi đã thử nghiệm iPhone 12 mới có giá 799 Đô la và iPhone 12 Pro mới có giá 999 Đô la của Apple trong gần một tuần. Chúng hỗ trợ mạng 5G mới hơn và nhanh hơn, đồng thời có camera tốt hơn, màn hình tuyệt vời và thiết kế cập nhật.
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 1) Vietnet24h - Hầu hết mọi người nên chọn iPhone 12, nhưng iPhone 12 Pro có một vài tính năng tốt mà một số người sẽ muốn.
IPhone 12 không đi kèm phích cắm để sạc và đây là những gì bạn cần mua Vietnet24h - IPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của Apple, có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu, đi kèm với cáp trong hộp, nhưng không phải là phích cắm đi vào ổ cắm điện.
Apple sẽ kéo dài thời gian dùng thử Apple TV + miễn phí đến hết tháng 2 Vietnet24h - Ví dụ: ai đó đã đăng ký một năm Apple TV + miễn phí vào ngày 25 tháng 1, sẽ có quyền truy cập và sẽ không bị tính phí cho đến ngày 25 tháng 2.
Instagram tạo thêm nhiều tính năng mới nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Vietnet24h - Nhân sự kiện kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mình, mạng xã hội Instagram tung ra hàng loạt tính năng mới rất đáng chú ý.
Cách thay đổi ứng dụng email mặc định trên iPhone của bạn để bạn có thể sử dụng Gmail hoặc Outlook Vietnet24h - IOS 14, bản cập nhật phần mềm iPhone mới nhất, cho phép bạn thay đổi ứng dụng email mặc định của mình.