Tư vấn tiêu dùng
Điện thoại hai màn hình mới của Microsoft trông tuyệt vời nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều
Vĩnh An - Thứ Sáu, 11/09/2020 4:50 CH
Vietnet24h - Surface Duo là điện thoại hai màn hình của Microsoft cho phép bạn chạy hai ứng dụng song song hoặc tạo một ứng dụng trải dài để bạn có thể xem được nhiều hơn. Nó có giá khởi điểm từ 1.399 Đô la và đã lên kệ từ thứ Năm tuần này.
Microsoft và Samsung đang đánh cược rằng những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ khác với diện mạo hiện tại.
 
Samsung đang đặt cược vào màn hình có thể gập lại bên trong điện thoại có thể mở ra để hoạt động như máy tính bảng. Microsoft đang thử nghiệm vùng nước với Surface Duo, trông giống như một máy tính xách tay Moleskine bằng kính với hai màn hình ẩn bên trong. Nó giống như có hai màn hình trên máy tính của bạn. Bạn có thể chạy một ứng dụng trên một màn hình, một ứng dụng khác trên màn hình đối diện hoặc một ứng dụng trên cả hai. Và, nhờ có bản lề 360 độ lạ mắt, bạn có thể xoay nó xung quanh để chỉ xem một màn hình như một chiếc điện thoại thông thường. Hoặc dựng nó lên như một cái lều để xem phim.
 
Tôi đã thử nghiệm Microsoft Surface Duo trị giá 1,399 đô la, chạy Google Android với phần mềm đặc biệt để hỗ trợ thiết kế độc đáo, trong vài tuần qua. Nó có những thiếu sót, nhưng nó cũng là một tiện ích độc đáo và thú vị đang làm điều gì đó hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ sản phẩm nào khác ngoài thị trường. Và mặc dù tôi sẽ tranh luận rằng đó là một chiếc điện thoại vì nó có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại, nhưng Microsoft đã do dự khi gọi nó như vậy và thay vào đó coi nó như một loại thiết bị hoàn toàn mới. Nhưng, thành thật mà nói ... đó là một chiếc điện thoại.
Hình ảnh chiếc Microsoft Surface Duo

Microsoft không phải là mới đối với điện thoại. Hệ điều hành Windows Mobile của nó đã thành công cho đến khi iPhone ra mắt vào năm 2007. Microsoft đã cố gắng đáp ứng bằng phần mềm Windows Phone mới, nhưng phần lớn đã thất bại vì không có đủ ứng dụng. Nó mua lại bộ phận thiết bị của Nokia vào năm 2013, một thất bại khác kết thúc với khoản lỗ 7,2 tỷ USD vào năm 2015. Tất cả những điều này là lý do tại sao Microsoft chọn phần mềm Android của Google, vốn đã có hàng triệu ứng dụng và quen thuộc với mọi người trên thế giới, Surface Duo.
 
Surface Duo không dành cho tất cả mọi người. Nó dành cho những người đam mê tiện ích và những người đam mê Office 365, những người muốn chạy hai ứng dụng cùng lúc trên hai màn hình khác nhau và thực sự thì hiện tại có lẽ không nhiều người. Chúng ta đã quen với việc sử dụng một màn hình và một ứng dụng cùng một lúc. Nhưng Microsoft đang cố gắng thay đổi điều đó và đã nói rõ rằng đây là thiết bị thế hệ đầu tiên và đã rút ra một số so sánh về thiết kế mới độc đáo và máy tính bảng Surface đầu tiên. Máy tính bảng Surface đầu tiên không tốt. Giờ đây, họ thật tuyệt và rất nhiều công ty xây dựng các sản phẩm tương tự.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về Surface Duo.
 
Ưu điểm
Surface Duo có phần cứng tuyệt vời với thiết kế bằng kính và kim loại.
Tôi thích thiết kế. Surface Duo có màu trắng với kính bao phủ mặt trước và mặt sau và logo Microsoft bằng kim loại hào nhoáng khớp với bản lề 360 độ. Có hai điểm nổi bật: Nó siêu mỏng và bản lề cho cảm giác mượt mà và chắc chắn.
 
Nó mỏng đến mức, ngay cả khi gấp lại, nó chỉ dày hơn một sợi tóc so với iPhone 11 Pro của tôi. Microsoft cho biết họ đã phải thực hiện rất nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như sử dụng hai pin riêng biệt và hàng chục dây dẫn chạy giữa hai màn hình, để làm cho điều này hoạt động. Bản lề cho phép bạn mở Surface Duo và uốn cong một màn hình về phía bên kia. Và nó vẫn mở ở bất cứ nơi nào bạn để nó, vì vậy bạn có thể chống nó lên như một cái lều, giữ nó như một cuốn sách hoặc đặt nó bằng phẳng. Ngoài ra còn có một đầu đọc dấu vân tay được tích hợp bên trong điện thoại để mở khóa. Rõ ràng là đã có rất nhiều suy nghĩ trong việc thiết kế Surface Duo.
Mặt bên của Surface Duo, nơi bạn sẽ tìm thấy đầu đọc dấu vân tay.
Tôi cũng thích việc Microsoft đã chọn sử dụng màn hình bằng kính ở bên trong, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc hư hỏng chúng như khi bạn làm với các sản phẩm Galaxy Fold của Samsung, sử dụng kính mỏng và dễ vỡ hơn nhiều mà bạn có thể ' không vẽ hoặc chọc quá mạnh. Nó đi kèm với các miếng đệm cao su dính vào các cạnh của nó để tăng thêm khả năng bảo vệ khỏi bị rơi, điều mà tôi đánh giá cao. Màn hình sáng và sắc nét. Tôi thực sự không bận tâm đến bản lề ở giữa khi sử dụng Surface Duo vì phần mềm của Microsoft được xây dựng để hướng dẫn bạn vượt qua nó.
Đang chạy Netflix bên cạnh Twitter.
Toàn bộ ý tưởng ở đây, không giống như điện thoại gập của Samsung, là bạn đang sử dụng hai màn hình cho hai ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Có thể bạn có email ở bên trái và trò chuyện ở bên phải. Hoặc, như tôi đã làm, một cuộc gọi video Thu phóng với bạn bè trên một màn hình và bản nháp bóng đá tưởng tượng của bạn đang chạy trên màn hình kia. Thật tuyệt vời cho những trường hợp sử dụng này và thậm chí còn tốt hơn nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng của Microsoft, cho phép bạn kéo và thả nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Trên điện thoại thông thường, bạn phải hoán đổi giữa các ứng dụng.
 
Tất cả các ứng dụng của Microsoft đều được tối ưu hóa để trải rộng trên cả hai màn hình, vì vậy bạn cũng có thể xem thêm ứng dụng. Ví dụ: trong Outlook, bạn có thể xem tất cả thư của mình trên màn hình bên trái và nội dung của mỗi thư ở bên phải. Amazon đã xây dựng một phiên bản đặc biệt của ứng dụng Kindle cho phép bạn xem hai trang sách cùng một lúc mà tôi yêu thích.
Bạn có thể giữ nó và gõ ở chế độ máy tính xách tay nhỏ này.
Việc này cũng thường dễ dàng. Nếu một ứng dụng đang mở, chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình và chuyển nó qua bản lề để trải rộng trên cả hai màn hình. Hoặc, mở một ứng dụng trên một màn hình và một ứng dụng khác trên màn hình kia. Microsoft cũng cho phép bạn ghép nối các ứng dụng và lưu chúng vào máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể nhấp vào biểu tượng để luôn khởi chạy Twitter bên cạnh Google Tin tức hoặc Instagram bên cạnh YouTube hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Samsung cũng cho phép bạn làm điều này và thậm chí bạn có thể hoán đổi vị trí của các ứng dụng, điều mà bạn không thể làm được trên Surface Duo. Microsoft đã nói rất nhiều về việc họ đã làm việc chặt chẽ như thế nào với Google về phần mềm, nhưng tôi nghĩ rằng Samsung và Google đã làm tốt hơn về phần mềm.
Bạn có thể ghi chú trên Surface Duo bằng bút Surface Pen.

Surface Duo hỗ trợ Bút Surface của Microsoft. Bút Surface Pen thông thường bắt đầu từ 100 đô la nhưng thường được bán với giá thấp hơn. Mẫu bút đẹp hơn, có thiết kế tiện dụng hơn, Surface Slim Pen, có giá khởi điểm là 144,99 USD. Tôi ước có một chiếc bút trong hộp vì nó hoạt động rất tốt với Surface Duo để ghi chú nhanh trong OneNote hoặc các ứng dụng khác. Nó thậm chí còn gắn từ tính vào bên ngoài vỏ máy, mặc dù Microsoft cho biết điều này không phải do thiết kế mà những nam châm đó thực sự được sử dụng để giúp đóng màn hình.
 
Thời lượng pin hầu như khá tốt, nhưng như thường lệ, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang làm. Bạn có thể vượt qua cả ngày khá dễ dàng khi sử dụng nhẹ, ngay cả khi sử dụng cả hai màn hình. Và vì nó không có màn hình bên ngoài hiển thị thông báo cho bạn mọi lúc, nên tôi đã không cố gắng bật nó lên chỉ để nhìn chằm chằm vào màn hình như trên các điện thoại khác. Pin sẽ hết khá nhanh khi bạn đang đẩy các màn hình Surface Duo có trò chuyện video và các ứng dụng chạy cùng một lúc.
 
Nhược điểm
Một mẫu Microsoft Surface Duo.
Đôi khi Surface Duo không làm những gì bạn muốn hoặc bị trễ khi bạn đang cố mở một ứng dụng, lật màn hình hoặc đóng một ứng dụng. Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục sửa những lỗi này, nhưng nó có thể thực sự gây khó chịu khi bạn đang cố gắng thực hiện một cách nhanh chóng. Ví dụ: trong cửa hàng tạp hóa, tôi mất nhiều thời gian hơn để mở Surface Duo, mở danh sách mua sắm, chuyển nó sang chế độ một màn hình và sau đó gạch bỏ thứ gì đó khỏi danh sách trong khi tôi đang đẩy xe hàng của mình. Điều này dễ dàng hơn nhiều để thực hiện từ một chiếc điện thoại thông thường. Và nói về điều đó, bạn phải mở nó để trả lời cuộc gọi điện thoại, vì bên ngoài không có loa hoặc màn hình.
Surface Duo đang phát ngược cuộc đua F1 trên YouTube TV.
Sau đó, chỉ có những điều kỳ lạ xuất hiện theo thời gian. Một video sẽ phát ngược. Bạn sẽ dùng ngón tay vuốt màn hình vài lần trước khi nó ghi lại thao tác chạm của bạn. Các thao tác chạm chính xác như trên hộp kiểm cũng có thể khó khăn, trừ khi bạn đang sử dụng bút Surface. Đôi khi bạn cố gắng mở rộng một ứng dụng và nó bị lỗi hoàn toàn. Đôi khi một ứng dụng có các thanh rõ ràng ở trên cùng và dưới cùng hiển thị màn hình của bạn thay vì viền đen. Đôi khi video có một thanh pixel mỏng ở bên cạnh hoặc phía trên chúng cho đến khi bạn khởi động lại video. Tất cả những điều này có thể được khắc phục, nhưng nó cho thấy phần mềm không được đánh bóng bằng phần cứng và điều đó khiến tôi đặt câu hỏi về câu chuyện của Microsoft rằng họ đã làm việc rất chặt chẽ với Google để giải quyết vấn đề này.
 
Sau đó, có những thứ còn thiếu trên Surface Duo mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các điện thoại khác trong phạm vi giá này:
  • Nó không có sạc không dây.
  • Không có 5G, điều này chưa quan trọng nhưng phải có trong một thiết bị có giá 1.399 đô la. Microsoft cho biết điều này không thực sự khả thi với một thiết bị mỏng như vậy ngay bây giờ.
  • Nó không có NFC để thanh toán di động, điều này thực sự quan trọng đối với tôi lúc này trong thời kỳ đại dịch.
  • Nó có bộ xử lý Qualcomm cao cấp của năm ngoái, mạnh mẽ nhưng dường như đôi khi gây ra một số chậm chạp trong phần mềm.
  • Nó chỉ có 128GB dung lượng lưu trữ ở mức giá đầu vào ($ 1,499 giúp bạn có 256GB), có lẽ là không đủ cho những người dùng thành thạo, những người thích lưu nhiều tệp và phim lớn.
  • Nó không có khả năng chống nước, giống như hầu hết các thiết bị ở mức giá này.
  • Nó có viền đen lớn ở trên cùng và dưới cùng bên dưới màn hình, làm cho nó trông hơi cũ ở bên trong.
  • Có một loa duy nhất thay vì loa âm thanh nổi. Sẽ ổn cho đến khi bạn đang xem một bộ phim không có loa trên màn hình thì mọi thứ dường như mất cân bằng.
Mẫu máy ảnh Surface Duo.
Máy ảnh cũng thực sự tệ cho hình ảnh. Microsoft cho biết họ phải giữ cho thiết bị thật mỏng, vì vậy máy ảnh không phải là ưu tiên, nhưng điện thoại Pixel của Google là bằng chứng cho thấy bạn có thể tạo ra một chiếc máy ảnh tuyệt vời bù lại bằng phần mềm. Màu sắc bị trôi đi và không có nhiều chi tiết. Với một đứa trẻ sơ sinh trong nhà, tôi luôn sử dụng một chiếc điện thoại khác để chụp ảnh. Tuy nhiên, trò chuyện video qua các dịch vụ như Microsoft Teams đều ổn, đó là điều tôi nghĩ Microsoft đang nhắm mục tiêu thiết bị này. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta sử dụng điện thoại của mình như máy ảnh, vì vậy máy ảnh xấu là một thiệt hại lớn đối với tôi.
Amazon Kindle trải dài trên cả hai trang, nhưng hãy chú ý cách màn hình hiển thị các sắc thái trắng khác nhau.

Cuối cùng, có một chút mất cân bằng màu trắng giữa hai màn hình. Điều này dễ nhận thấy nhất trong ứng dụng Amazon Kindle vào ban đêm, khi tôi nhìn vào hai màn hình trắng cạnh nhau. Một cái trông giống như một màu trắng khác với cái kia. Tôi không thể phát hiện ra nó ở bất kỳ nơi nào khác, nhưng thật khó chịu khi bạn nhìn thấy nó.
 
Bạn có nên mua nó?
Một chiếc Surface Duo đã gập lại.
Tôi đoán câu hỏi mà hầu hết mọi người phải trả lời là: Hai màn hình có tốt hơn khi thiếu 5G, thanh toán di động, khả năng chống nước, camera tốt, sạc không dây, dung lượng lưu trữ nhiều hơn và những thứ khác mà bạn có thể nhận được từ một chiếc điện thoại rẻ hơn?
 
Riêng chiếc máy ảnh xấu có lẽ không đáng. Nếu bạn rủng rỉnh tiền mặt và muốn có nhiều thứ còn thiếu và máy ảnh tốt với điện thoại có thể gập lại, thì Galaxy Z Fold 2 của Samsung là một sự thay thế tuyệt vời nhưng rất khác biệt.
 
Tôi ghi công cho Microsoft vì đã thử một điều gì đó khác biệt khi hầu hết các điện thoại dường như lặp lại thiết kế thanh kẹo cũ với những thay đổi nhỏ về máy ảnh và chất lượng màn hình hàng năm. Thiết kế là tuyệt vời. Surface Duo rất thú vị khi sử dụng khi nó hoạt động và cảm thấy khó chịu khi sử dụng khi không. Tôi nghĩ rằng Microsoft có thể khắc phục rất nhiều vấn đề thông qua các bản cập nhật phần mềm trong những tuần và tháng tới. Và bất chấp những thiếu sót của nó, tôi vẫn còn yêu thích Surface Duo khiến tôi quay trở lại. Nó thật thú vị và độc đáo khi nó hoạt động.
 
Microsoft cho biết họ đã cam kết với Surface Duo. Nó liên quan đến một cái gì đó ở đây. Tôi rất vui mừng được biết những gì sẽ có trong các mô hình tương lai và tôi mong được theo dõi để xem mô hình này phát triển như thế nào.
Microsoft công bố ngày ra mắt smartphone 2 màn hình Surface Duo Vietnet24h - Sản phẩm được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên, đến nay, Microsoft mới chính thức công bố cấu hình, giá bán cũng như ngày ra mắt chiếc smartphone hai màn hình Surface Duo.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IPhone của bạn có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào chỉ bằng một lần nhấn - đây là cách thiết lập Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.2 mới cập nhật bao gồm tính năng nhận dạng âm nhạc mới.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Các nhà phân tích cho rằng Apple đã thất bại trong việc tiếp thị iPhone 12 Pro cho người tiêu dùng bình thường Vietnet24h - Apple vừa công bố dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng một số nhà phân tích cho biết công ty đã không giải quyết được điểm mấu chốt: Tại sao người tiêu dùng trung bình nên bỏ ra 1.000 USD cho mẫu iPhone 12 Pro hàng đầu này.
Một ứng dụng cho phép người dùng Trung Quốc vượt qua bức tường lửa và truy cập vào Google, Facebook đã biến mất Vietnet24h -Một trình duyệt web có tên Tuber, được hỗ trợ bởi Qihoo 360, cho phép người dùng Trung Quốc truy cập các trang web nước ngoài như YouTube và Facebook. Nhưng nó hiện đã biến mất khỏi các cửa hàng ứng dụng và trang web của nó không còn hoạt động.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.
Apple đã phải đối mặt với hai khiếu nại về quyền riêng tư ở châu Âu Vietnet24h - Noyb, nhà hoạt động quyền riêng tư của Áo, nhóm phi lợi nhuận của Max Schrems, cáo buộc việc Apple sử dụng mã theo dõi trên iPhone vi phạm luật châu Âu.
Google vừa kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh, nhưng vẫn nhiều hơn so với Apple Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh được tải lên Google Photos sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí mà công ty cung cấp cho mỗi tài khoản Google.
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Xiaomi ra mắt PC cá nhân siêu nhỏ, siêu tiện dụng Vietnet24h - Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 145g bỏ vừa vào túi quần, nhưng Rubik’s Cube Mini Computer của Xiaomi được trang bị cấu hình mạnh mẽ như một chiếc PC thông thường, kèm theo đầy đủ cổng kết nối.
Xiaomi ra mắt bộ sạc nhanh USB-C 20W giá rẻ cho iPhone 12 Vietnet24h - Sản xuất phụ kiện cho smartphone Apple đang là việc làm khá hot ở thời điểm này. Việc Apple không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 12 mà bán riêng với giá 19 USD gây bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã nhanh chóng giới thiệu bộ sạc nhanh của họ tương thích với iphone 12 với giá chỉ 5 USD.
Nhiều nhà mạng tung ưu đãi, gói hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung mùa bão lũ Vietnet24h - Viettel, VinaPhone, MobiFone là những nhà mạng lớn, đang tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, đồng thời đưa ra nhiều gói cước hỗ trợ data, cước thoại dành tặng bà con đồng bào vùng bão lũ.
Instagram cho phép người dùng phát video trực tiếp lên tới 4 giờ Vietnet24h - Instagram vừa có cập nhật đáng kể về thời lượng livestream từ 1 giờ lên đến 4 giờ.
Mua sản phẩm tân trang ở đâu Vietnet24h - Bạn không cần phải mua mới khi cần mua sắm đồ