Tiêu dùng thông minh
Nhà Trắng gặp gỡ các CEO của các hãng bán lẻ lớn tại Hoa Kỳ
Anh Sơn - Thứ Ba, 30/11/2021 4:03 CH
Vietnet24h - Theo Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gặp gỡ giám đốc điều hành của một số nhà bán lẻ lớn và các công ty khác, bao gồm Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc, hôm thứ Hai để thảo luận về nỗ lực giải quyết các nút thắt của chuỗi cung ứng toàn cầu cho mùa lễ hội mua sắm.
Tổng thống Joe Biden đã tổ chức phiên họp bàn tròn với các Giám đốc điều hành từ các doanh nghiệp bán đồ điện tử, đồ chơi, quần áo và các mặt hàng khác, sau khi bắt đầu mùa mua sắm ngày lễ Thứ Sáu Đen đang bị bóng đen của COVID-19 và biến thể omicron đe dọa.
 
Choi Kyung-sik, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics Bắc Mỹ, là một trong những người tham dự cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng cùng với các giám đốc điều hành từ Best Buy, Food Lion, Qurate Retail Group, Todos Siêu thị, Etsy, Mattel và Kroger. Các nhà lãnh đạo của Walmart và CVS đã xuất hiện ảo, Nhà Trắng cho biết.
 
"Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tập trung ở đây ngày hôm nay đại diện cho một loạt các nhà mua sắm của Mỹ," Biden nói trong phát biểu khai mạc của mình. "Tôi muốn nghe ý kiến ​​của từng người về những gì bạn đang thấy trong mùa lễ này, bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào để có sản phẩm cần thiết trên kệ hàng của mình và cách bạn đã đổi mới và thuê để vượt qua những thách thức chuỗi cung ứng mà bạn có.
 
Chính quyền Biden đã và đang thực hiện các biện pháp để cố gắng phá vỡ các trục trặc của chuỗi cung ứng trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng của Mỹ, vốn đã đạt mức cao nhất trong 31 năm vào tháng 10.
 
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong một cuộc họp báo: “Sự kiện này diễn ra sau những ước tính ban đầu rằng doanh số bán hàng vào Thứ Sáu Đen đã tăng gần một phần ba kể từ năm ngoái. "Doanh số bán hàng tại cửa hàng thậm chí còn tăng hơn thế."
 
Ông Psaki cho biết, Biden sẽ trực tiếp đưa ra thông điệp về một mùa lễ hội mua sắm mạnh mẽ cho người tiêu dùng Mỹ sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.
Alibaba, JD phá kỷ lục Ngày Độc thân với doanh thu 139 tỷ USD và tập trung vào 'trách nhiệm xã hội' Vietnet24h - Alibaba và JD.com đã đạt được khoảng 139 tỷ đô la doanh số bán hàng trên các nền tảng của họ trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân 11/11 vừa qua của Trung Quốc, thiết lập một kỷ lục mới.
Amazon tung ra các ưu đãi sớm vào Thứ Sáu Đen để bắt đầu kỳ mua sắm ngày lễ Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Amazon đã tung ra các giao dịch “xứng đáng với Thứ Sáu Đen” trên một số danh mục nhằm thu hút người mua sắm vào kỳ nghỉ sớm.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trải nghiệm Live Translate trên Google Translate: Tai nghe trở thành “phiên dịch viên” cá nhân Vietnet24h - Với tính năng Live Translate đang được thử nghiệm, Google dường như đang đưa ứng dụng này tiến gần hơn đến vai trò của một phiên dịch viên thời gian thực.
Tính năng Khóa ứng dụng an toàn sắp có mặt trên Android 17: Một bản nâng cấp được mong đợi từ lâu nhằm bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Vietnet24h - Trong thế giới số hóa nhanh chóng, điện thoại thông minh đã trở thành nơi lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của chúng ta, thường được lưu trữ trong nhiều ứng dụng khác nhau.
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.