Tiêu dùng thông minh
Đánh giá Apple Watch Series 7: Đồng hồ thông minh có màn hình lớn tốt nhất hiện nay
Nam Phong - Thứ Năm, 14/10/2021 1:40 CH
Vietnet24h - Không có nhà sản xuất đồng hồ thông minh nào khác phù hợp với tính dễ sử dụng và độ tin cậy như Apple Watch mới.
Chúng tôi đã cho thử nghiệm Apple Watch Series 7 mới khoảng một tuần trước khi Apple chính thức phát hành vào thứ Sáu tuần này. Có ba nâng cấp lớn so với mô hình năm ngoái: bền hơn, màn hình lớn hơn và sạc nhanh hơn.
 
Apple không phá vỡ doanh thu đồng hồ của mình như cách họ làm với iPad, iPhone và Mac. Tuy nhiên, mảng kinh doanh Thiết bị đeo tay, Gia đình và Phụ kiện của công ty - bao gồm Apple Watch, HomePod, AirPods và Apple TV - là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất. Mảng kinh doanh này đã tạo ra doanh thu 8,7 tỷ USD trong quý tài chính thứ ba, nhiều hơn cả Mac và iPad.
 
Công ty nghiên cứu Canalys cho biết vào tháng 3 rằng Apple đã xuất xưởng khoảng 14,5 triệu chiếc Apple Watch trong quý 4 năm 2020, dẫn đầu thị trường với 25% thị phần và đánh dấu mức tăng trưởng 49,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Apple cho biết rằng, khoảng 75% khách hàng Apple Watch của họ đang mua Apple Watch lần đầu tiên và tôi nghĩ rằng Series 7 mang lại trải nghiệm tốt nhất.
 
Những người mua Apple Watch lần đầu sẽ thích Apple Watch Series 7, có giá bắt đầu từ 399 đô la. Những người sở hữu Apple Watch Series 3 trở lên nên xem xét nâng cấp vì ở đây đã có đủ điều kiện để chứng minh điều đó.
 
Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ thông minh cơ bản để nhận thông báo và theo dõi hoạt động thể chất, đồng thời không quan tâm đến kích thước màn hình, bạn vẫn có thể chọn Apple Watch SE rẻ hơn với giá 279 đô la. Tôi sẽ bỏ qua Series 3 có giá 199 đô la, mặc dù Apple vẫn bán nó, vì nó đã có tuổi và bạn nhận được nhiều tính năng hơn với số tiền 79 đô la bổ sung thêm cho dòng SE.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về Apple Watch Series 7 mới:
 
Ưu điểm
Apple Watch Series 7
Apple Watch Series 7 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua. Không có nhà sản xuất đồng hồ thông minh nào khác đạt được mức độ dễ sử dụng và độ tin cậy của Series 7. Có một số nhà sản xuất thiết bị theo dõi thể dục thích hợp - như Garmin, tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời tập trung đặc biệt hơn vào thể dục (hoặc những thứ như ultramarathon) và có thời lượng pin lâu hơn - nhưng Apple vẫn có giải pháp toàn diện tốt nhất liên kết chiếc đồng hồ thông minh này với điện thoại Iphone.
 
Màn hình lớn hơn là điểm khác biệt lớn nhất của chiếc Apple Watch mới ra lò trong năm nay. Bạn nhận được diện tích màn hình nhiều hơn 20% so với Series 6 từ năm ngoái và hơn 50% diện tích màn hình so với màn hình Apple Watch Series 3, hiện trông giống như một con tem nhỏ khi so sánh.
 
Ở một góc nghiêng, máy gần như có màn hình tràn viền nhờ thiết kế viền cong.
Apple Watch Series 7

Màn hình lớn hơn không chỉ đẹp hơn về mặt hình thức, việc nhập mật mã cũng dễ dàng hơn vì các nút lớn hơn. Chắc bạn sẽ thích việc có thể xem nhiều hơn trên bản đồ khi đi bộ xung quanh khu phố của mình và bạn có thể nhìn thấy nhiều văn bản hơn trong những thứ như email hoặc tin nhắn khi bật lên. Đồng hồ cũng cung cấp một bàn phím cảm ứng hoạt động thực sự tốt. Vì vậy, bạn có thể vuốt hoặc nhấn vào một tin nhắn ngay trên cổ tay của mình để trả lời ai đó. Tôi cũng thích mặt đồng hồ Modular Duo mới, cho phép bạn hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình chính.
Apple Watch Series 7
Màn hình lớn hơn có nghĩa là bây giờ bạn có thể xem bảng phân tích đầy đủ về sự kiện lịch tiếp theo và tất cả hoạt động thể dục của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh các biến chứng lớn hơn này để hiển thị các dữ liệu khác, chẳng hạn như bài hát đang phát, chứng khoán hoặc chỉ số bạn đang xem và dự báo thời tiết.

Apple Watch Series 7

Bạn cũng sẽ thích rằng Apple Watch mới có thể sạc đến 80% chỉ trong 45 phút. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn nạp năng lượng vài phút trước khi đi ngủ để có đủ thời lượng pin cho việc theo dõi giấc ngủ. Apple cho biết một lần sạc 8 phút sẽ cho bạn 8 giờ theo dõi giấc ngủ. Một ngày nọ, tôi thấy sạc nhanh rất hữu ích khi ngay trước khi chạy, tôi nhận ra rằng mình chỉ còn khoảng 15% pin. Tôi đã sạc nó trong khi mặc quần áo và có thể ra ngoài với lượng pin hơn 50%. Bạn phải sử dụng cáp Apple Watch mới đi kèm để sạc nhanh hơn.

Apple Watch Series 7

Apple Watch Series 7 bền hơn bất kỳ phiên bản nào trước đây. Apple cho biết màn hình này có khả năng chống nứt vỡ tốt hơn (cả trên phiên bản kính và trên các mẫu sapphire đắt tiền hơn.) Đồng hồ lần đầu tiên cũng có khả năng chống bụi. Đó là một tính năng mà chắc bạn sẽ rất hào hứng vì khi luôn đeo Apple Watch đi biển nhưng lại lo lắng về việc cát bám vào khu vực xung quanh vương miện hoặc trong loa. Bây giờ bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó. Series 7 vẫn được đánh giá là có khả năng chống nước lên đến 50 mét ở bất kỳ đâu, kể cả dưới biển hoặc hồ bơi, vì vậy bạn có thể bơi ở bất cứ đâu bạn muốn với nó.

Apple Watch Series 7
Tính năng Always on Display là thứ bắt buộc phải có đối với nhiều người dùng và nó hoạt động tốt trên Apple Watch Series 7. Bạn chắc sẽ thích việc luôn có thể nhìn xuống và xem giờ mà không cần phải nhấc cổ tay lên để xem. Apple cho biết giờ đây nó sáng hơn 70% bên trong khi hạ cổ tay của bạn xuống, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hơn. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thực sự gặp vấn đề khi đọc màn hình và không thể thấy sự khác biệt lớn về độ sáng.
 
Sau đó, có mọi thứ bạn nhận được với Apple Watch. Đó là, bạn sẽ thích sự tích hợp chặt chẽ của nó với iPhone, vì vậy bạn có thể nhận tất cả thông báo của mình ở bất cứ đâu và nó hiển thị những thứ như hướng lái xe tiếp theo khi bạn đang sử dụng CarPlay. Nếu bạn thường xuyên mua model di động (cũng có trên Series SE) và chỉ để điện thoại ở nhà, nhưng vẫn biết rằng bạn có thể gọi cho vợ hoặc phát trực tuyến nhạc, tìm đường trên bản đồ, nói chuyện với Siri hoặc nhắn tin cho ai đó khi đang chạy. 

Apple Watch Series 7

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Samsung, Fitbit và Garmin. Vì vậy, bạn có thể đặt xe Uber từ cổ tay của mình hoặc lưu các bài hát trên Spotify vào ngoại tuyến, nhận phân tích theo dõi giấc ngủ chuyên sâu hơn hoặc nghe sách nói từ Audible. Và tất cả các mẫu đều hoạt động với Fitness + nếu bạn muốn truy cập dịch vụ đăng ký của Apple, dịch vụ mà tôi thực sự thích cho các lớp đạp xe trong nhà và các tính năng thiền mới của nó, ví dụ như sử dụng nó để tập yoga.
 
Giống như Series 6 trước đó, Series 7 cũng là chiếc duy nhất có thể theo dõi lượng oxy trong máu, trong trường hợp bạn muốn theo dõi điều đó trong khi bạn đang đi bộ đường dài lên các độ cao lớn hơn. Nó cũng có một ứng dụng điện tâm đồ nếu bác sĩ của bạn muốn xem thông tin đó, hay chạy các loại xét nghiệm tim tại văn phòng của họ
 
Nhược điểm
Apple Watch Series 7

Chúng tôi ước chừng nó có tuổi thọ pin lâu hơn. Apple hứa hẹn thời lượng pin lên đến 18 giờ và chúng tôi đã nhận được điều đó với Apple Watch Series 7. Nhưng bạn cũng có thể ước giá mà Apple có thể tìm cách kéo dài thời gian đó lên hai hoặc ba ngày để bạn không cần phải lo lắng về việc sạc pin. Bộ sạc nhanh hơn chắc chắn sẽ hữu ích, nhưng đôi khi bạn vẫn lo lắng rằng sẽ đi cần phải tìm bộ sạc và cắm sạc trước khi chạy. Nhưng pin lớn hơn sẽ khiến nó dày hơn và có lẽ bạn cũng không muốn điều đó.
 
Nó đi kèm với một cáp sạc, nhưng nó không đi kèm với phích cắm. Đây là một phần trong các sáng kiến về môi trường của Apple. Tin tốt là tính năng sạc nhanh hơn hoạt động với bất kỳ phích cắm USB-C 7,5 watt hoặc lớn hơn nào mà bạn có thể đã có từ iPad hoặc MacBook. Bạn vẫn có thể sạc Series 7 của mình trên một cáp cũ hơn, chỉ là cáp sẽ không sạc nhanh nhất có thể.
 
Bạn có nên mua nó không?
Apple Watch Series 7

Hãy mua Apple Watch Series 7 nếu bạn có đủ khả năng và muốn màn hình lớn hơn, sạc nhanh hơn và cải thiện độ bền. Đó là model mà chúng tôi muốn khuyên với bạn bè và gia đình của mình, chủ yếu vì đây là model mới nhất và sẽ tồn tại trong vài năm.
 
Bạn có thể tiết kiệm tiền và mua Apple Watch SE, bắt đầu từ 279 đô la, nhưng bạn bỏ lỡ màn hình lớn hơn, các ứng dụng oxy trong máu và điện tâm đồ, tinh thể chống nứt mới và khả năng chống bụi. Bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa và nhận được Series 3 có giá 199 đo la, nhưng bạn lại bỏ lỡ các cuộc gọi khẩn cấp, phát hiện ngã, tùy chọn di động, màn hình luôn bật và hơn thế nữa ở model đồng hồ thông minh mới nhất này của Apple - Apple Watch Series 7.
Apple thiết kế các đồng hồ ngày càng to hơn Vietnet24h - Những hình ảnh mới nhất của Apple Watch Series 7 cho thấy chúng sẽ có kích thước vỏ lớn hơn một chút so với phiên vản trước, to hơn khoảng 1 mm.
Cách mới của Apple để mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch ngay cả khi bạn che gần hết khuôn mặt của mình Vietnet24h - Apple sẽ sớm cho phép bạn mở khóa iPhone miễn là bạn đang đeo Apple Watch.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
Giá Microsoft Office sẽ tăng 20% đối với một số khách hàng doanh nghiệp trừ khi họ chuyển từ đăng ký hàng tháng sang hàng năm Vietnet24h - Microsoft đang nói với các đối tác rằng khách hàng sẽ sớm bị tính phí thêm 20% cho đăng ký Office nếu họ muốn tiếp tục thanh toán theo tháng.
Doosan Robotics ra mắt quán cà phê robot mô-đun không người lái Vietnet24h - một quán cà phê robot mô-đun không người lái với sự hợp tác của Folletto Robotics đã được Doosan Robotics đưa ra thị trường.
BESPOKE đạt Giải Vàng tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) 2021 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo dòng sản phẩm BESPOKE vinh dự nhận được giải thưởng về thiết kế tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) và Lễ trao giải Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) trong năm 2021.
Tính năng sức khỏe và cá nhân hóa được nâng cấp trong các đồng hồ thông minh của Samsung Vietnet24h - Đối với Samsung, mang những trải nghiệm di động tốt nhất tiếp cận đến nhiều người dùng nhất có thể, chính là cam kết của công ty thông qua việc liên tục cung cấp hỗ trợ phần mềm cho các mẫu Galaxy Watch thế hệ trước.
Apple phát hành iOS cập nhật để khắc phục sự cố rớt cuộc gọi Vietnet24h - Apple đã phát hành bản cập nhật cho hệ điều hành di động của mình hôm thứ Năm để sửa lỗi cuộc gọi bị rớt trên các thiết bị iPhone, bao gồm cả iPhone 12 và 13.
Điện thoại di động trên tay bạn đang góp phần làm biến đổi khí hậu như thế nào Vietnet24h - Việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu đó trên một ứng dụng truyền thông xã hội có thể khiến lượng khí thải carbon thải ra nhiều hơn bạn nghĩ.
Tủ Lạnh BESPOKE của Samsung: Phá vỡ mọi giới hạn thông thường Vietnet24h - BESPOKE phá vỡ giới hạn của chiếc tủ lạnh thông thường, cho phép người dùng tự mình làm chủ mọi phong cách ngay tại căn bếp.
TV LG đạt điểm cao nhất tại 14 quốc gia Vietnet24h - Tập đoàn điện tử khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, dòng sản phẩm TV OLED cao cấp của họ đã vượt qua các đánh giá gần đây do các tạp chí tiêu dùng từ 14 quốc gia thực hiện.
Nước rửa tay nguồn gốc thiên nhiên tốt nhất – Careox Vietnet24h - Ngay cả khi không có dịch bệnh, việc rửa tay thường xuyên, bảo vệ cơ thể cũng là thói quen tốt nên được duy trì và việc chọn nước rửa tay đảm báo kháng khuẩn, tránh tác dụng phụ là điều mọi gia đình đều quan tâm.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.