Thị trường công nghệ
Tập đoàn Nomura Holdings của Đài Loan bất ngờ tặng iPhone 17 Pro Max cho nhân viên nhân dịp lễ kỷ niệm cuối năm hoành tráng
Minh Ngọc - Thứ Tư, 21/01/2026 7:07 CH
Vietnet24h - Trong một cử chỉ hào phóng bất ngờ, Nomura Holdings Taiwan, một công ty đầu tư hàng đầu, đã tặng mỗi nhân viên của mình một chiếc iPhone 17 Pro Max tại bữa tiệc cuối năm của công ty.
Hành động rộng lượng này, khiến mạng xã hội xôn xao, không phải là hình thức bốc thăm hay dựa trên xếp hạng hiệu suất. Bất kể vị trí hay thâm niên, mỗi người có mặt tại sự kiện đều nhận được chiếc điện thoại thông minh được săn đón như nhau.
 
Thể hiện lòng biết ơn đối với những đóng góp
Quyết định phân phát những món quà đắt giá này của công ty đã được công bố trong một bữa tiệc đông đúc tại Đài Loan. Được chiếu trên màn hình trong hội trường chật kín người, thông báo cho những người tham dự biết rằng những chiếc iPhone là biểu tượng của lòng biết ơn đối với những đóng góp vô giá của họ trong suốt năm qua.
 
Nomura Holdings Taiwan, một công ty con của tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản Nomura Holdings, đã hoạt động tại Đài Loan từ năm 1998. Hiện được coi là một trong năm công ty đầu tư nước ngoài hàng đầu trên đảo, công ty này tự hào có vốn điều lệ khoảng 11 triệu đô la Mỹ.
 
Khen thưởng thành công
Quyết định của công ty về việc khen thưởng nhân viên một cách xa hoa như vậy diễn ra sau giai đoạn tăng trưởng kỷ lục của thị trường chứng khoán Đài Loan và lợi nhuận mạnh mẽ trên toàn ngành đầu tư vào năm 2025. Hành động này được xem là cách thích hợp để cảm ơn nhân viên vì sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của họ.
 
Quy mô của bữa tiệc rất ấn tượng, với ước tính khoảng 20 đến 30 bàn được bày biện trong phòng và khoảng 300 nhân viên tham dự. Một người ngoài cuộc, tự nhận là nhân viên tại địa điểm tổ chức, mô tả việc tặng iPhone là món quà nhân viên xa hoa nhất mà họ từng chứng kiến.
 
Phản ứng trước sự hào phóng
Hình ảnh từ bên trong phòng tiệc cho thấy các nhân viên giơ cao chiếc iPhone mới của họ để ghi lại khoảnh khắc công bố, khiến đám đông reo hò và trầm trồ.
 
Phản ứng trên mạng rất nhanh chóng và lan rộng, với nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên và ghen tị trước cử chỉ hào phóng này. Một số người thậm chí còn hỏi đùa rằng liệu công ty có vị trí nào đang tuyển dụng hay không.
 
Để thấy rõ sự hào phóng của món quà này, tại Đài Loan, một chiếc iPhone 17 Pro Max hiện đang được bán lẻ với giá khoảng 1.425 đô la Mỹ.
 
Samsung và SK Hynix sẽ trao thưởng kỷ lục nhân dịp nguồn cung chip nhớ tăng mạnh. Vietnet24h - Samsung Electronics và SK hynix đang chi trả khoản tiền thưởng hiệu suất lớn nhất trong nhiều năm, khi chu kỳ siêu tăng trưởng chip nhớ toàn cầu được thúc đẩy bởi sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo mang lại lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Sam Altman ca ngợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của ChatGPT với các nhân viên khi OpenAI sắp đạt được vòng gọi vốn 100 tỷ đô la Vietnet24h - Hơn 800 triệu người sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI mỗi tuần, nhưng công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Cổ phiếu Nvidia tăng 8% sau khi Jensen Huang nhận định việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 660 tỷ USD là bền vững Vietnet24h - Những phát biểu của CEO Huang được đưa ra sau khi các khách hàng quan trọng của Nvidia như Meta, Amazon, Google và Microsoft công bố báo cáo thu nhập mới nhất của họ trong hai tuần qua.
Samsung và SK đi theo những hướng khác nhau trong lĩnh vực bộ nhớ flash băng thông cao Vietnet24h - SK hynix vẫn kiên trì với chiến lược tập trung vào HBM trong khi Samsung thúc đẩy một cuộc cải tổ toàn diện về bộ nhớ AI.
Cổ phiếu của Arm lao dốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Arm lao dốc trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa do lo ngại về chip dành cho điện thoại thông minh.
Cổ phiếu AMD giảm giá do dự báo không đạt được một số kỳ vọng Vietnet24h - Công ty Advanced Micro Devices đã công bố lợi nhuận quý IV vượt kỳ vọng và đưa ra dự báo khả quan hơn dự kiến.
Samsung SDI nhắm đến thị trường robot với pin thể rắn hoàn toàn Vietnet24h - Samsung SDI hôm thứ Hai cho biết họ đang tìm kiếm sự hợp tác với nhiều công ty robot muốn sử dụng pin thể rắn toàn phần của hãng, loại pin đang được phát triển và dự kiến ​​sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm sau.
Samsung SDI giành được hợp đồng sản xuất pin tại Mỹ Vietnet24h - Thông báo mới nhất này được đưa ra sau một thông báo riêng biệt vào tháng 11 năm 2025, trong đó Samsung SDI ám chỉ rằng họ đã đàm phán để cung cấp sản phẩm pin cho Tesla.
Apple không thể đảm bảo đủ nguồn cung chip khi nhu cầu iPhone tăng vọt, giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng lên tới 16% trong quý hiện tại, tương đương với quý vừa kết thúc.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.