Thị trường công nghệ
Doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm trong tháng 5 sau khi hồi phục gần đây
Alisa H - Thứ Tư, 24/06/2020 11:50 SA
Vietnet24h - Doanh số và lô hàng iPhone của Apple đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu của bên thứ ba được biên soạn cho biết.
Doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm trong tháng 5, có dấu hiệu suy yếu sau khi Apple chứng kiến ​​sự hồi phục ban đầu khi nước này mở cửa trở lại khi dịch coronavirus giảm bớt.
 
Nhưng các lĩnh vực kinh doanh khác phát triển, bao gồm chi tiêu cho công ty trên App Store, có thể chỉ ra khả năng phục hồi cho gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ tại một trong những thị trường lớn nhất của công ty.
 
Dữ liệu được đối chiếu từ các nguồn của bên thứ ba đã chỉ ra một bức tranh hỗn hợp về hiệu suất của Apple tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 vừa qua.
 
Apple đã bán được 3,6 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc vào tháng 5, giảm so với 3,9 triệu chiếc trong tháng 4, theo nghiên cứu của CINNO có trụ sở tại Thượng Hải. Đó là mức giảm 7,7% so với tháng 4, nhưng cao hơn so với iPhone 3,05 triệu được bán vào tháng 5 năm 2019.
 
Điều này tương phản với mức tăng 160% hàng tháng vào tháng Tư, nơi Apple được hưởng lợi từ nhu cầu bị dồn nén ở Trung Quốc và chứng kiến ​​sự phục hồi khi nước này mở cửa trở lại nền kinh tế sau vài tuần ngừng hoạt động vào đầu tuần này.
 
Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Hai năm nay. Apple đã buộc phải đóng cửa các cửa hàng trong một vài tuần khi các nhà chức trách tìm cách ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Đến giữa tháng Ba, tất cả các cửa hàng ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại.
 
Trong khi đó, cái gọi là lô hàng bán iPhone có tổng cộng chỉ hơn 2 triệu trong tháng Năm, theo ước tính sơ bộ của một công ty nghiên cứu khác, IDC. Đó là khoảng 25% giảm hàng tháng, Will Wong, giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết. Sell-in đề cập đến số lượng iPhone mà Apple bán cho các đối tác bán lẻ tại Trung Quốc và có thể được sử dụng làm thước đo cho nhu cầu trong tương lai.
 
Apple từ chối bình luận về những con số này.
 
Tổng số lô hàng điện thoại thông minh ở Trung Quốc của Apple đã giảm gần 20% so với tháng trước, theo dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), một nhóm chuyên gia cố vấn của nhà nước Trung Quốc.

Apple đã phát hành iPhone SE thế hệ thứ hai vào giữa tháng Tư, được bán tại Trung Quốc vào cuối tháng đó. Nó có giá rẻ nhất trong dòng iPhone và giúp thúc đẩy các lô hàng vào tháng Tư khi Apple đưa thiết bị vào tay các nhà bán lẻ. Nhưng công ty đã phát hành một thiết bị mới vào tháng Năm, điều này có thể giải thích phần nào sự sụt giảm của các lô hàng. Nhưng theo ông Wong cảnh báo nó cũng có thể là một dấu hiệu của nhu cầu yếu.
 
Lý do chính (cho sự sụt giảm) là do tâm lý người tiêu dùng thấp vì lo ngại công việc, vì kinh tế trì trệ, điều đó đã làm giảm tình cảm của người tiêu dùng, ông Wong cho biết.
 
Tuy nhiên, ông đã lưu ý rằng Apple đang mở rộng mạng lưới nhà bán lẻ của mình sang các thành phố nhỏ hơn của Trung Quốc, bất chấp những cơn gió kinh tế vĩ mô.
 
Dấu hiệu phục hồi
Trên trang mua sắm Tmall thuộc sở hữu của Alibaba, doanh thu từ các sản phẩm của Apple đạt 136,9 triệu USD trong tháng 5, theo WPIC, một công ty tiếp thị và công nghệ thương mại điện tử giúp các thương hiệu nước ngoài bán hàng tại Trung Quốc. Đó là một sự gia tăng 7,2% hàng tháng.
 
Tất nhiên, Tmall chỉ là một kênh mà Apple bán sản phẩm của mình thông qua. Những người khác bao gồm đối thủ JD.com của Alibaba, cũng như các cửa hàng riêng của Apple và các nhà bán lẻ truyền thống.
 
Nhưng Apple đang được hưởng lợi từ các dấu hiệu của sự sống trong doanh số bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc.
 
Tăng trưởng của Apple trong năm 2020 là đáng kinh ngạc khi xem xét những con số này bao gồm COVID-19, Giám đốc điều hành của WPIC, Jacob Cooke, nói với CNBC. Cuối cùng, nó rõ ràng rằng Apple là một công ty kiên cường và chúng tôi đã để mắt đến họ để tiếp tục phát triển trong nửa cuối năm 2020.
 
Trong khi đó, chi tiêu của người tiêu dùng trên Apple Store App Store ở Trung Quốc đạt 1,71 tỷ đô la trong tháng 5, tăng khoảng 11% so với 1,53 tỷ đô la được ghi nhận vào tháng 4, theo dữ liệu từ Sensor Tower.
 
Số tiền đó có thể không trực tiếp chuyển đến Apple Apple, nhưng nó cho thấy ngày càng nhiều người dùng tiếp tục chi tiền thông qua nền tảng Apple Apple.
 
Cửa hàng ứng dụng là yếu tố thúc đẩy doanh thu chính cho Apple kinh doanh dịch vụ ngày càng quan trọng, đã thu về doanh thu hơn 46 tỷ đô la trong năm tài chính vừa qua.
 
Tăng 5G
Một phần của sự sụt giảm trong các lô hàng và doanh số bán hàng cho iPhone tại Trung Quốc có thể là do người tiêu dùng đang giữ một thiết bị 5G. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành một trong năm nay, mặc dù một số nhà phân tích lo ngại có thể có sự chậm trễ.
 
Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu tung ra mạng 5G vào năm ngoái, sự phổ biến của các thiết bị có thể kết nối với thế hệ cơ sở hạ tầng di động này đã tăng lên. Trên thực tế, 46,3% tổng số lô hàng điện thoại di động ở Trung Quốc trong tháng 5 là thiết bị 5G, theo CAICT.
 
Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết trong một ghi chú gần đây rằng ông ước tính khoảng 350 triệu chiếc trong tổng số 950 triệu iPhone của Apple đang sử dụng trên toàn thế giới đã sẵn sàng để nâng cấp lên iPhone mới, bổ sung thêm cho "gã khổng lồ công nghệ Mỹ"này có thể đạt được "siêu chu kỳ 5G". 
 
Tuy nhiên, ông Wong - chuyên gia từ IDC cho thấy một mức giá cao tiềm năng 5G cho iPhone có thể kìm hãm thành công của nó. "Một số người tiêu dùng có thể đang chờ đợi iPhone 5G nhưng hai hạn chế tiềm năng có thể là giá cả và một trường hợp khác là thiếu các trường hợp sử dụng", ông Wong nói.
Lộ diện hình ảnh phôi mẫu iPhone 12 đang được sản xuất Vietnet24h - Một bộ ảnh xuất hiện trên Twitter mới đây cho thấy các phôi mẫu vật lý dòng iPhone 12 sắp ra mắt, vẫn là thiết kế màn hình tai thỏ khá cũ kỹ.
Điều gì tạo nên giá điện thoại thông minh? Vietnet24h - Đó là ba năm trước, ngưỡng tâm lý cho giá điện thoại thông minh đã vượt qua mốc 1.000 đô la với sự ra mắt của iPhone X kỷ niệm 10 năm của Apple, với Samsung Galaxy Note 9 những năm tiếp theo.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trải nghiệm màn hình cong Odyssey cho game thủ của Samsung Vietnet24h - Odyssey G7 và G9 là 2 chiếc màn hình cong mà Samsung vừa ra mắt mới đây dành cho game thủ với nhiều công nghệ hình ảnh hiện đại và giá cả phải chăng.
Sony đầu tư 250 triệu đô la vào Nhà sản xuất Fortnite của Epic Games Vietnet24h - Sony đang nắm cổ phần thiểu số trong Epic, trong một thỏa thuận đầu tư chiến lược mở rộng mối quan hệ hiện có giữa cả hai công ty.
Facebook đang đóng cửa TikTok nhân bản Lasso và đối thủ Pinterest của Hobbi Vietnet24h - Facebook đang lên kế hoạch đóng cửa đối thủ TikTok Lasso và đối thủ Pinterest Hobbi vào ngày 10/7.
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Samsung công bố máy tính bảng giá rẻ, cung cấp bút S Pen Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu ngày 17 tháng 4, Samsung Electronics đã tiết lộ máy tính bảng mới Galaxy Tab S6 Lite hỗ trợ bút S Pen đặc trưng của công ty.
Netflix kiện SK Broadband về việc từ chối chia sẻ chi phí mạng internet Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba cho biết, hãng video khổng lồ Netflix đã kiện nhà điều hành mạng internet Hàn Quốc SK Broadband,
Apple chính thức hoãn ngày ra mắt iPhone 12 trong tháng 9 Vietnet24h - Trong buổi báo cáo thu nhập quý tài chính thứ ba năm 2020, ông Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple vừa xác nhận dòng sản phẩm iPhone 12 năm nay sẽ không được ra mắt vào tháng 9 như mọi năm mà phải sau đó vài tuần khi nguồn cung sản phẩm được đảm bảo.
Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang dưới dạng trực tuyến Vietnet24h - Consumer Technology Association (CTA) cuối cùng cũng chốt kế hoạch tổ chức theo hình thức trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu vào đầu năm sau.
TSMC tăng gần 10% với giá trị 34 tỷ USD khi Intel phải đối mặt với sự chậm trễ chip thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của TSMC đóng cửa cao hơn gần 10% ở mức 424,50 đô la Đài Loan (14,48 đô la), mức cao nhất mọi thời đại đối với cổ phiếu của họ.
LG mỉm cười trong khi Samsung, SK thiết lập cảnh báo đỏ cho quý 2 năm nay Vietnet24h - Ba công ty pin xe điện (EV) lớn là LG, Samsung và SK được đang chuẩn bị để công bố thu nhập quý thứ hai của họ trong tuần này.
Cả Samsung và Apple đều không mua Arm từ SoftBank Vietnet24h - Một số thông tin đầu cơ đã cho rằng Samsung Electronics hoặc Apple có thể xem xét mua lại công ty thiết kế chip của Anh, nhưng một nhà phân tích ngành công nghiệp có ảnh hưởng bày tỏ nghi ngờ rằng cả hai gã khổng lồ CNTT sẽ không quan tâm đến việc mua công ty, được công ty mẹ SoftBank tại Nhật Bản rao bán.
Doanh thu của Microsoft tăng 13% mặc dù coronavirus Vietnet24h - Dự báo tăng trưởng doanh thu Microsoft nhẹ hơn dự kiến cho quý hiện tại.
Các cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn tăng thêm 291 tỷ đô la giá trị thị trường trong một ngày Vietnet24h - Các công ty công nghệ lớn đã cộng thêm 288,66 tỷ đô la vào định giá thị trường kết hợp hôm thứ hai tuần này. Amazon dẫn đầu với giá trị cộng thêm 116,92 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Cổ phiếu Tesla cũng xuất hiện, thêm 26,36 tỷ USD vào giá trị vốn hóa thị trường.
Nhật Bản đặt mục tiêu mời TSMC xây dựng nhà máy chip chung Vietnet24h - Nhật Bản đang đặt mục tiêu mời nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC hoặc các nhà sản xuất chip toàn cầu khác xây dựng nhà máy sản xuất chip chung, theo Thời Yomiuri thông tin.
Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng 245% khi ra mắt tại Thượng Hải Vietnet24h - SMIC được coi là nhân tố chính trong tham vọng của Trung Quốc trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn của quốc gia này.
Samsung, SK, Micron: Đối thủ hay đồng minh? Vietnet24h - Trong vài năm qua, một báo cáo thu nhập tích cực hoặc tiêu cực của một nhà lãnh đạo chip bộ nhớ - Samsung Electronics, SK hynix hoặc Micron Tech - đã dẫn đến hoạt động chứng khoán tích cực hoặc tiêu cực giữa tất cả các công ty.
Điện tử tiêu dùng Samsung đẩy mạnh hơn vào thị trường Anh quốc Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ hai tuần này việc họ đã giành được nhiều thỏa thuận cung cấp ở Anh, trong một động thái rõ ràng để đẩy mạnh hơn vào thị trường nội thất và nhà ở.
Asus khai trương cửa hàng trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Asus Việt Nam chính thức khai trương cửa hàng trải nghiệm Asus đầu tiên tại Cần Thơ. Đây là địa điểm trưng bày toàn bộ dải sản phẩm công nghệ đa dạng của Asus.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.