Thị trường công nghệ
SKT, KT, LG chuẩn bị tăng giá dịch vụ di động
Alisa H - Thứ Năm, 11/06/2020 9:51 SA
Vietnet24h - Tranh cãi đang gia tăng quyết định của chính phủ về việc bãi bỏ các điều khoản và điều kiện của Đạo luật ủy quyền dịch vụ điện thoại di động, quy định các nhà mạng di động từ việc đơn phương tăng giá.
Một trong những cam kết quan trọng của Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in năm 2017 là kế hoạch giảm giá viễn thông, nhưng nhiều người cho rằng Chính phủ Hàn Quốc đang đi theo hướng ngược lại với sáng kiến ​​là các điều khoản và điều kiện của đạo luật, là biện pháp bảo vệ để ngăn chặn viễn thông tăng giá đơn phương của các công ty, đã bị Quốc hội bãi bỏ, ngày 20 tháng 5.
 
Đạo luật ủy quyền khiến SK Telecom, KT và LG U + bắt buộc phải có được sự chấp thuận của chính phủ trước khi đưa ra các kế hoạch viễn thông mới. Ví dụ: nếu SKT muốn khởi chạy một kế hoạch giá mới, cần phải gửi một điều khoản cho các thực thể chính phủ liên quan và thông qua phê duyệt kiểm tra tối đa hai tháng có thể được đưa ra. Nhưng vì điều này đã được bãi bỏ, các công ty viễn thông sẽ tự do quyết định các kế hoạch giá cước miễn là họ báo cáo 15 ngày trước khi giới thiệu.
 
SKT, KT và LG U + đã hoan nghênh động thái tuyên bố rằng họ sẽ cho phép họ giới thiệu các gói di động đa dạng hơn, điều này sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng, tuy nhiên, người tiêu dùng và các nhóm dân sự nghi ngờ vì các công ty viễn thông sẽ tự do hình thành các hiệp ước để tăng giá và tăng lợi nhuận của họ.
 
Thị trường viễn thông Hàn Quốc hiện bị chi phối bởi SKT, KT và LGU + chiếm hơn 90% thị trường, trong khi các nhà cung cấp ngân sách nắm giữ 10% còn lại. Do việc này, những lời chỉ trích đang gia tăng rằng ba nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành sẽ tạo thành một hiệp ước để giảm cạnh tranh và tăng giá dịch vụ.
 
Trong nhiều năm qua, các công ty viễn thông Hàn Quốc đã kêu gọi chính phủ bãi bỏ hành động này, tuyên bố rằng quy định này ngăn cản họ tham gia vào cạnh tranh tự do. Bây giờ khi quy định đã được gỡ bỏ, các công ty viễn thông chỉ cần thông báo cho các cơ quan chính phủ, bao gồm Bộ Khoa học và CNTT và Bộ Kinh tế và Tài chính, 15 ngày trước khi thay đổi giá theo lịch trình.
 
"Không có trường hợp các công ty viễn thông giảm giá mặc dù họ không cần ủy quyền, tất cả những gì họ cần làm là báo cáo việc giảm giá cho các đơn vị liên quan", Ahn Jin-gul, người đứng đầu Viện nghiên cứu kinh tế sinh kế nhân dân cho biết. . "Thật là dối trá khi nói rằng các điều khoản và điều kiện của Đạo luật ủy quyền dịch vụ điện thoại di động đã cản trở sự cạnh tranh của họ."
 
Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng không thể tiến hành đánh giá thích hợp các kế hoạch giá được đề xuất chỉ trong 15 ngày, vì điều này không đủ thời gian để kiểm tra chéo với các cơ quan chính phủ liên quan hoặc tổ chức tư vấn bên ngoài về vấn đề này, điều này sẽ cho phép các công ty viễn thông tăng giá không hạn chế. "Nhìn vào cấu trúc và kết quả thị trường, thật khó để nói rằng đã có sự cạnh tranh tích cực giữa các công ty viễn thông", Viện Phát triển Xã hội Thông tin Hàn Quốc cho biết.
 
Tuy nhiên, Bộ Khoa học và CNTT cho biết có các biện pháp an toàn nếu các công ty viễn thông tiến hành tăng giá quá mức. "Hệ thống mới cho phép thu hồi đề xuất trong thời hạn (15 ngày) đã nêu", Bộ trưởng Khoa học và CNTT Hàn Quốc, Choi Ki-young, nói.
A man passes by a telecommunication store. SKT, KT, LG U+ are expected to raise mobile plan rates as the National Assembly abolished the mobile phone service authorization act on May 20. Yonhap
Nhiều người dùng điện thoại thông minh hơn có vẻ sẽ chuyển sang mạng 5G vì hầu hết các điện thoại thông minh mới được phát hành sẽ hỗ trợ 5G

Giá dịch vụ di động tăng
Trong thập kỷ qua, giá viễn thông tại Hàn Quốc đã tăng nhanh. Kể từ năm 2010, khi điện thoại thông minh bắt đầu được sử dụng rộng rãi, các gói cước tối thiểu là 34.000 won và dữ liệu không giới hạn bắt đầu ở mức 54.000 won mỗi tháng.
 
Tuy nhiên, sau khi giới thiệu 5G, tỷ lệ đã tăng lên tối thiểu 55.000 won với các gói không giới hạn từ 85.000 won đến 89.000 won. Kế hoạch tỷ lệ tối thiểu đã tăng 64% và các kế hoạch không giới hạn, 61%, trong 10 năm, cao hơn đáng kể khi xem xét Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chỉ tăng 15,2% trong cùng kỳ. Nếu giá điện thoại di động tăng tương tự như CPI, mức tối thiểu sẽ đứng ở mức 39.168 won và kế hoạch không giới hạn sẽ là 63,359 won.
 
Các công ty viễn thông ở đây cho rằng việc tăng giá là dành cho các mạng chất lượng tốt hơn và nhiều dịch vụ tùy chọn hơn. Nó tuyên bố giá bao gồm nhắn tin văn bản và kế hoạch cuộc gọi không giới hạn. Mặc dù điều này nghe có vẻ hấp dẫn, các công ty đã tăng mạnh chi phí cho việc sử dụng dữ liệu. "Từ 3G đến 5G, chất lượng của các mạng đã được nâng cao đáng kể, ngoài ra còn có nhiều dịch vụ bổ sung mà các thuê bao có thể lựa chọn", một quan chức viễn thông cho biết.
 
Giá ở Hàn Quốc cao hơn
Các nhà mạng di động đã bắt đầu vận hành các dịch vụ 5G đắt tiền và mức giá trung bình dự kiến ​​sẽ tăng thêm một lần nữa khi chuyển đổi của thuê bao sang 5G vì chi phí dữ liệu cao hơn so với dịch vụ LTE và 4G.
 
Có rất nhiều nghiên cứu quốc tế so sánh giá dịch vụ di động, nhưng kết quả khá khác nhau vì khó có thể đưa ra đầy đủ các yếu tố đặc biệt của mỗi quốc gia quyết định điều kiện thị trường.
 
Năm 2018, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã công bố dữ liệu nghiên cứu so sánh tỷ lệ kế hoạch di động của sáu quốc gia - Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản và Hàn Quốc - cho thấy Hàn Quốc đứng thứ hai trong nhóm. Trong cùng năm đó, công ty tư vấn Rewheel của Phần Lan đã nghiên cứu giá dữ liệu của 41 quốc gia, trong đó Hàn Quốc chiếm vị trí cao thứ hai trong hầu hết các danh mục.
 
Tuy nhiên, OECD đã đưa ra một kết quả khác, từ nghiên cứu được thực hiện trên tỷ lệ di động trung bình của 34 thành viên. Hàn Quốc xếp hạng thấp hơn nhiều ở vị trí thứ 19, gần với trung vị giữa các quốc gia thành viên.
SKT, KT, LGU + kỷ niệm 1 năm thương mại hóa 5G Vietnet24h - SK Telecom, KT và LG Uplus (LGU +) đã đánh dấu kỷ niệm đầu tiên trở thành công ty đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng thế hệ thứ năm (5G).
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trải nghiệm màn hình cong Odyssey cho game thủ của Samsung Vietnet24h - Odyssey G7 và G9 là 2 chiếc màn hình cong mà Samsung vừa ra mắt mới đây dành cho game thủ với nhiều công nghệ hình ảnh hiện đại và giá cả phải chăng.
Sony đầu tư 250 triệu đô la vào Nhà sản xuất Fortnite của Epic Games Vietnet24h - Sony đang nắm cổ phần thiểu số trong Epic, trong một thỏa thuận đầu tư chiến lược mở rộng mối quan hệ hiện có giữa cả hai công ty.
Facebook đang đóng cửa TikTok nhân bản Lasso và đối thủ Pinterest của Hobbi Vietnet24h - Facebook đang lên kế hoạch đóng cửa đối thủ TikTok Lasso và đối thủ Pinterest Hobbi vào ngày 10/7.
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Samsung công bố máy tính bảng giá rẻ, cung cấp bút S Pen Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu ngày 17 tháng 4, Samsung Electronics đã tiết lộ máy tính bảng mới Galaxy Tab S6 Lite hỗ trợ bút S Pen đặc trưng của công ty.
Netflix kiện SK Broadband về việc từ chối chia sẻ chi phí mạng internet Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba cho biết, hãng video khổng lồ Netflix đã kiện nhà điều hành mạng internet Hàn Quốc SK Broadband,
Apple chính thức hoãn ngày ra mắt iPhone 12 trong tháng 9 Vietnet24h - Trong buổi báo cáo thu nhập quý tài chính thứ ba năm 2020, ông Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple vừa xác nhận dòng sản phẩm iPhone 12 năm nay sẽ không được ra mắt vào tháng 9 như mọi năm mà phải sau đó vài tuần khi nguồn cung sản phẩm được đảm bảo.
Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang dưới dạng trực tuyến Vietnet24h - Consumer Technology Association (CTA) cuối cùng cũng chốt kế hoạch tổ chức theo hình thức trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu vào đầu năm sau.
TSMC tăng gần 10% với giá trị 34 tỷ USD khi Intel phải đối mặt với sự chậm trễ chip thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của TSMC đóng cửa cao hơn gần 10% ở mức 424,50 đô la Đài Loan (14,48 đô la), mức cao nhất mọi thời đại đối với cổ phiếu của họ.
LG mỉm cười trong khi Samsung, SK thiết lập cảnh báo đỏ cho quý 2 năm nay Vietnet24h - Ba công ty pin xe điện (EV) lớn là LG, Samsung và SK được đang chuẩn bị để công bố thu nhập quý thứ hai của họ trong tuần này.
Cả Samsung và Apple đều không mua Arm từ SoftBank Vietnet24h - Một số thông tin đầu cơ đã cho rằng Samsung Electronics hoặc Apple có thể xem xét mua lại công ty thiết kế chip của Anh, nhưng một nhà phân tích ngành công nghiệp có ảnh hưởng bày tỏ nghi ngờ rằng cả hai gã khổng lồ CNTT sẽ không quan tâm đến việc mua công ty, được công ty mẹ SoftBank tại Nhật Bản rao bán.
Doanh thu của Microsoft tăng 13% mặc dù coronavirus Vietnet24h - Dự báo tăng trưởng doanh thu Microsoft nhẹ hơn dự kiến cho quý hiện tại.
Các cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn tăng thêm 291 tỷ đô la giá trị thị trường trong một ngày Vietnet24h - Các công ty công nghệ lớn đã cộng thêm 288,66 tỷ đô la vào định giá thị trường kết hợp hôm thứ hai tuần này. Amazon dẫn đầu với giá trị cộng thêm 116,92 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Cổ phiếu Tesla cũng xuất hiện, thêm 26,36 tỷ USD vào giá trị vốn hóa thị trường.
Nhật Bản đặt mục tiêu mời TSMC xây dựng nhà máy chip chung Vietnet24h - Nhật Bản đang đặt mục tiêu mời nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC hoặc các nhà sản xuất chip toàn cầu khác xây dựng nhà máy sản xuất chip chung, theo Thời Yomiuri thông tin.
Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng 245% khi ra mắt tại Thượng Hải Vietnet24h - SMIC được coi là nhân tố chính trong tham vọng của Trung Quốc trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn của quốc gia này.
Samsung, SK, Micron: Đối thủ hay đồng minh? Vietnet24h - Trong vài năm qua, một báo cáo thu nhập tích cực hoặc tiêu cực của một nhà lãnh đạo chip bộ nhớ - Samsung Electronics, SK hynix hoặc Micron Tech - đã dẫn đến hoạt động chứng khoán tích cực hoặc tiêu cực giữa tất cả các công ty.
Điện tử tiêu dùng Samsung đẩy mạnh hơn vào thị trường Anh quốc Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ hai tuần này việc họ đã giành được nhiều thỏa thuận cung cấp ở Anh, trong một động thái rõ ràng để đẩy mạnh hơn vào thị trường nội thất và nhà ở.
Asus khai trương cửa hàng trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Asus Việt Nam chính thức khai trương cửa hàng trải nghiệm Asus đầu tiên tại Cần Thơ. Đây là địa điểm trưng bày toàn bộ dải sản phẩm công nghệ đa dạng của Asus.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.