Thị trường công nghệ
Cuộc chiến giá iPhone đang trở lại khi các nhà mạng cạnh tranh để giành khách hàng 5G
Hạnh Vy - Thứ Hai, 19/10/2020 10:10 SA
Vietnet24h - Các nhà mạng Hoa Kỳ đang tích cực cạnh tranh để có được người đăng ký bằng cách giảm giá iPhone mới, hy vọng sẽ giữ chân khách hàng trong nhiều năm đối với dịch vụ không dây của họ.
Mức giá mà người Mỹ sẽ trả cho một chiếc iPhone 12 phụ thuộc vào dịch vụ di động mà họ định sử dụng. Ba nhà mạng của Hoa Kỳ đang tích cực cạnh tranh cho các thuê bao bằng cách giảm giá iPhone mới, sẽ được bán vào tuần tới, hy vọng sẽ giữ chân khách hàng trong nhiều năm đối với dịch vụ không dây của họ.
 
Họ đã bắt đầu với chiết khấu 30 Đô la. Đối với những người sử dụng dịch vụ AT&T, T-Mobile hoặc Verizon, iPhone 12 có giá 799 USD trước thuế và các khoản phí khác. Nếu bạn muốn mở khóa mà không cần kích hoạt trên nhà cung cấp dịch vụ, thì đó là 829USD.
 
Khách hàng có thể nhận được chiết khấu lớn hơn nữa cho các thiết bị mới nếu họ sẵn sàng cam kết thanh toán hàng tháng trong vài năm tới, nếu họ nhận được gói dữ liệu không giới hạn và nếu đổi điện thoại cũ của họ. Ví dụ: khách hàng của AT&T có thể nhận được nhiều nhất Giảm 800 đô la cho iPhone 12, gần như bao gồm toàn bộ chi phí của thiết bị.
 
“Đó là chương trình khuyến mãi lớn nhất mà chúng tôi từng thấy vào ngày ra mắt iPhone, đứng đầu mức 650 đô la của tất cả các nhà mạng hồi năm 2016 và đứng đầu 700 đô la mà Verizon cung cấp cho người đăng ký mới vào năm ngoái”, các nhà phân tích của LightShed, Walter Piecyk và Joe Galone đã viết trong tuần này, cho rằng nó báo trước sự trở lại của "trợ cấp béo bở".
 
Verizon và T-Mobile cũng đang cung cấp các chương trình khuyến mãi cạnh tranh.
 
Đối với Apple, làn sóng khuyến mại của nhà mạng có thể thúc đẩy doanh số bán iPhone tại Hoa Kỳ bằng cách giảm giá thành của một chiếc điện thoại mới. Chúng cũng có thể giúp rút ngắn chu kỳ nâng cấp điện thoại thông minh của Apple bằng cách nhắc người dùng nâng cấp lên điện thoại mới sớm hơn. Apple cho biết vòng đời điển hình của một chiếc iPhone ngày nay là ba năm và công ty lần lượt phát hành các phiên bản mới tương ứng, đưa ra một thiết kế lại khá lớn sau mỗi ba năm, xen kẽ với nhiều bản cập nhật nhỏ hơn.
 
Đối với các nhà mạng, chương trình khuyến mãi iPhone thể hiện cơ hội thu hút người đăng ký hiện tại và có khả năng có được những người đăng ký mới, với hy vọng trang trải chi phí của thiết bị theo lịch trình thanh toán nhiều năm.
 
Các iPhone mới cũng hỗ trợ mạng 5G, vẫn đang được xây dựng ở Hoa Kỳ. Việc khóa khách hàng vào cam kết 30 tháng có nghĩa là một số người dùng sẽ không thể chuyển đổi nếu mạng của một nhà cung cấp dịch vụ đột nhiên trông có vẻ tốt hơn hai nhà cung cấp dịch vụ còn lại.
 
“Chúng tôi tin rằng Verizon có thể coi đây là một cách để chuyển khách hàng sang các gói cước cao hơn cũng như một cách để đảm bảo phổ mmWave đã triển khai được sử dụng,” nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs viết trong tuần này. “Từ lâu, chúng tôi đã kỳ vọng các nhà mạng của Mỹ sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng 5G của Apple mặc dù chúng tôi tin rằng sức hút kinh tế bên ngoài nước Mỹ chưa rõ ràng do thiếu việc triển khai mmWave”.

Khác biệt đôi chút
Tất cả các chương trình khuyến mãi của nhà mạng ở Hoa Kỳ đều có hai điểm chung: Khách hàng phải đổi một thiết bị cũ có giá trị nhất định - một chiếc điện thoại từ vài năm trước vẫn chưa bị phá sản - và họ phải cam kết thanh toán hàng tháng.
 
Nhưng chúng khác nhau ở cách nhắm mục tiêu khách hàng mới và cách thức hoạt động của cơ chế giao dịch. Thỏa thuận tốt nhất cho bất kỳ người dùng nhất định nào tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của họ.
 
Dưới đây là cách chúng được chia nhỏ:
  • Chương trình khuyến mãi của AT&T áp dụng cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại. Để có được iPhone 12 miễn phí, AT&T yêu cầu đánh đổi và khách hàng phải kích hoạt nó theo gói không giới hạn với chi phí ít nhất 65 đô la mỗi tháng cho một cá nhân. Chương trình trả góp của AT&T kéo dài 30 tháng. Piecyk ước tính rằng AT&T đang trợ cấp cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại khoảng 800 USD.
  • T-Mobile đang cung cấp khoản tín dụng lên tới 850 USD cho các mẫu iPhone 12 trải dài hơn 30 lần thanh toán. Người dùng phải đăng ký dịch vụ T-Mobile và giao dịch trên một thiết bị cũ và số tiền chiết khấu được gắn trực tiếp với giá trị của giao dịch. Nó cũng cung cấp các ưu đãi cho những khách hàng mua nhiều iPhone cùng một lúc. Tuy nhiên, các ưu đãi tốt nhất được dành riêng cho người đăng ký mới với mức chiết khấu thấp hơn cho người đăng ký Sprint hoặc T-Mobile hiện tại.
  • Verizon đang cung cấp iPhone 12 miễn phí cho khách hàng mới, nhưng họ phải đổi điện thoại cũ, đăng ký gói dữ liệu không giới hạn có giá ít nhất 80 đô la mỗi tháng cho một cá nhân và gắn bó với nó trong 24 tháng. Khách hàng hiện tại có thể nhận được một chiếc iPhone 12 với giá 15 đô la mỗi tháng với một giao dịch mua. Piecyk ước tính rằng Verizon đang cung cấp một cách hiệu quả khoản trợ cấp 800 đô la cho khách hàng mới.
Trở lại những ngày xưa tốt đẹp
Làn sóng giảm giá cạnh tranh từ ba nhà mạng Hoa Kỳ thực sự là sự quay trở lại trợ cấp cho nhà mạng, vốn là một yếu tố chính trong thị trường điện thoại thông minh Hoa Kỳ trong những năm đầu của nó. Mười năm trước, giá của một chiếc iPhone mới thường được niêm yết ở mức 199 USD, vì đó là giá của thiết bị khi người dùng mua nó từ một nhà cung cấp dịch vụ có hợp đồng hai năm, thường kèm theo một khoản phí hủy sớm rất đắt. Những hợp đồng đó cũng giữ chân người tiêu dùng trong chu kỳ nâng cấp điện thoại thông minh hai năm.
 
Các nhà cung cấp dịch vụ bắt đầu loại bỏ hợp đồng điện thoại thông minh vào năm 2013, tiết lộ với nhiều người tiêu dùng rằng giá trả trước cho một điện thoại thông minh cao cấp là 700 đô la trở lên và cho phép họ hủy bỏ mà không phải chịu chi phí lớn.
 
Trong những năm kể từ đó, các nhà mạng đã tạo lại một cách hiệu quả việc khóa khách hàng tương tự bằng cách sử dụng các gói thanh toán thiết bị - khách hàng không phải trả trước hàng trăm đô la cho một chiếc iPhone hoặc Samsung Galaxy mới, nhưng họ phải cam kết trả từ 30 đô la đến 50 đô la. mỗi tháng trong ít nhất hai năm với khoản thanh toán một lần nếu hủy sớm.
 
Các nhà cung cấp dịch vụ đã tìm ra cách để lôi kéo khách hàng mới bằng các chương trình khuyến mãi gắn liền với kế hoạch nâng cấp thiết bị của họ, thường bằng cách định giá quá cao một thiết bị mua bán. Nhưng trong hai năm trở lại đây, các chương trình khuyến mãi rầm rộ trở nên ít phổ biến hơn và các nhà mạng cạnh tranh thường không phù hợp với họ.
 
Giờ đây, với việc 5G được thổi phồng như một chu kỳ tăng trưởng chính của ngành viễn thông, ba nhà mạng đang nỗ lực để đánh cắp khách hàng từ các đối thủ của họ hoặc khóa họ trong hai năm tới bằng cách sử dụng iPhone 5G.
 
Trong khi đó, Apple đã tăng cường các gói trả góp nâng cấp thiết bị của riêng mình theo nhiều cách khác nhau, mặc dù hãng không cung cấp trợ giá như các nhà mạng. Những người có Thẻ Apple Goldman Sachs có thể mua iPhone và trả trong 24 tháng mà không phải trả lãi.
 
Apple cũng có chương trình nâng cấp kết hợp iPhone trả góp hàng tháng với bảo hành mở rộng, không ràng buộc người dùng với một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất và cho phép họ nâng cấp lên iPhone mới nhất sau một năm.
 
“Một trong những điều chúng tôi đang làm là cố gắng làm cho mọi người trở nên đơn giản hơn và dễ dàng hơn trong việc nhận những loại tài chính hàng tháng như thế này,” CEO Apple Tim Cook cho biết vào tháng 12 năm ngoái.
IPhone 12 không đi kèm phích cắm để sạc và đây là những gì bạn cần mua Vietnet24h - IPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của Apple, có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu, đi kèm với cáp trong hộp, nhưng không phải là phích cắm đi vào ổ cắm điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơn sốt PlayStation 5: ‘cháy hàng’ toàn cầu - thổi giá gấp 2-4 lần Vietnet24h - Ngay từ ngày đầu mở bán, playstation 5 của Sony đã bán hết sạch tại Nhật và giá của sản phẩm được đẩy lên cao từ 2-4 lần ở nhiều thị trường, điển hình là Hongkong, Mỹ, Việt Nam.
Google sắp đưa nền tảng chơi game Stadia sử dụng trực tiếp trên iOS Vietnet24h - Google vừa thông báo dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Stadia của họ sẽ sớm ra mắt trên iOS. Nó sẽ không xuất hiện dưới dạng một ứng dụng iOS chuyên dụng mà dưới dạng web.
Tỷ lệ người trưởng thành chơi game ở Việt Nam cao nhất thế giới Vietnet24h - Các Game hiện nay không chỉ hấp dẫn với trẻ em mà còn là phương tiện giải trí hiệu quả đối với người trưởng thành. Và số lượng người lớn tuổi chơi game ở Việt Nam đang đứng đầu thế giới.
Hàn Quốc trở thành chiến trường mới nhất cho các cuộc chiến trên bảng điều khiển Vietnet24h - Các gã khổng lồ trò chơi điện tử Microsoft Corp. và Sony Interactive Entertainment Inc. đang để mắt đến một vùng lãnh thổ vô thừa nhận trong trận chiến mới nhất giành quyền thống trị bảng điều khiển toàn cầu: Hàn Quốc.
Phát hiện mã độc nguy hiểm tấn công ngân hàng qua điện thoại di động Vietnet24h - Chiều 12/11, hãng bảo mật Kaspersky đã phát đi cảnh báo về một loại mã độc ngân hàng mới - với tên gọi Ghimob có thể thu thập dữ liệu, kiểm soát nội dung màn hình và cung cấp toàn quyền điều khiển từ xa cho tin tặc trên phạm vi toàn cầu.
SK Telecom ra mắt gói bảng điều khiển dựa trên đăng ký với Microsoft Vietnet24h - SK Telecom, công ty viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã giới thiệu một dịch vụ đăng ký mới cho bảng điều khiển trò chơi Xbox của Microsoft tại Hàn Quốc.
70% doanh thu trò chơi điện tử ở thị trường hàng đầu thế giới đến từ các thành phố nhỏ của Trung Quốc Vietnet24h - Trò chơi điện tử đang bùng nổ ở các thành phố nhỏ của Trung Quốc, với công dân ở đó chiếm hơn một nửa doanh thu trên toàn quốc, theo một báo cáo gần đây của Niko Partners cho biết.
Đơn đặt hàng trước PlayStation 5 đã bán hết ở Hàn Quốc Vietnet24h - Những người trong ngành cho biết lô hàng thứ hai của máy chơi game thế hệ tiếp theo của Sony Corp., PlayStation 5 (PS5), đã bán hết chỉ sau một giờ tại Hàn Quốc.
Amazon ra mắt dịch vụ chơi game trực tuyến Luna Vietnet24h - Ngày 24/9, Amazon đã ra mắt dịch vụ chơi game trực tuyến Luna trên nền tảng đám mây và trở thành đối thủ cạnh tranh với hai hãng công nghệ lớn khác là Google và Microsoft.
Các vụ mua bán, sáp nhập nặng ký trong năm 2020 đang định hình lại thị trường chip toàn cầu Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 xảy ra năm 2020 đã chứng minh tầm quan trọng của chất bán dẫn.
Dự đoán thị phần smartphone Huawei chỉ còn 4% vào năm 2021 Vietnet24h - Theo BusinessStandard, do lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei sẽ chỉ chiếm 14% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm nay. Sang năm 2021, thị phần của hãng có thể suy giảm xuống chỉ còn 4%.
Samsung duy trì vị trí hàng đầu tại thị trường điện thoại thông minh Tây Âu trong Quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Tây Âu trong quý thứ ba của năm nay.
Apple tiến hành nhượng bộ khác về phí trên App Store Vietnet24h - Thứ Hai tuần này, Apple cho biết các công ty cung cấp các lớp học kỹ thuật số thông qua các ứng dụng trên iPhone sẽ không phải trả phí hoa hồng trên App Store 30% của Apple khi mua hàng trong ứng dụng từ tháng 12 này đến hết tháng 6 năm 2021.
Cổ phiếu Tesla đạt mức cao nhất mọi thời đại Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 508,61 USD / cổ phiếu vào thứ Năm tuần trước.
Huawei thất thế trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu Vietnet24h - Huawei đã chiếm 14% thị phần tính đến quý 3 năm 2020 sẽ tụt lại phía sau các đối thủ của mình như Samsung Electronics.
Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho phép Boeing 737 MAX bay trở lại Vietnet24h - Hôm qua thứ Tư, Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cho phép chiếc Boeing 737 MAX trở lại bầu trời, kết thúc 20 tháng cấm bay sau hai vụ tai nạn chết người khiến công ty rơi vào khủng hoảng.
Các nhà sản xuất chip tràn đầy hy vọng phục hồi Vietnet24h - Các nhà phân tích từ Hàn Quốc cho biết, giá cổ phiếu tại các nhà sản xuất chip Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi của thị trường chip nhớ trong năm tới.
Thị phần điện thoại thông minh của Samsung lần đầu tiên vượt quá 70% tại thị trường Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, lần đầu tiên chứng kiến thị phần nội địa của mình vượt quá 70% về các sản phẩm mới.
Alibaba, JD lập kỷ lục mới để đạt doanh thu kỷ lục 115 tỷ đô la vào Ngày Độc thân khi các quy định được đưa ra Vietnet24h - Hai gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và JD.com đã đạt được khoảng 115 tỷ USD doanh số bán hàng trên các nền tảng của họ trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân, cả hai đều lập kỷ lục mới.
Thương hiệu Bespoke của Samsung thúc đẩy doanh số bán thiết bị gia dụng Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm qua, Chủ nhật rằng, doanh số bán các thiết bị gia dụng mang thương hiệu Bespoke đã tăng nhanh chóng.
LG Electronics chứng kiến doanh số bán hàng tăng vọt khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà Vietnet24h - LG đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi hai mảng kinh doanh chủ chốt của họ - thiết bị gia dụng và TV - đang có doanh thu tăng vọt với nhiều người phải ở nhà hơn.
Doanh số bán máy rửa bát toàn cầu của Samsung vượt mốc 1 triệu Vietnet24h - Samsung Electronics đã bán được hơn 1 triệu máy rửa bát trên toàn cầu, công ty cho biết hôm nay, thứ Hai. Kỷ lục này là ở con số lũy kế tính đến tuần thứ hai của tháng 11.
COVID-19 kéo dài tạo cơ hội thúc đẩy tăng trưởng cho Samsung, LG Vietnet24h - Sau vài tháng gián đoạn doanh số bán hàng do đại dịch COVID-19, Samsung và LG Electronics hiện đang thấy nhu cầu về thiết bị gia dụng tăng mạnh.
Dòng TV Qled ngoài trời đầu tiên của Samsung đã đến Việt Nam Vietnet24h - Dòng TV QLED ngoài trời của Samsung đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, mang không gian sống cao cấp tới người dùng với tên gọi The Terrace kèm theo công nghệ kháng nước và bụi.
LG tham gia thị trường thiết bị gia dụng được thiết kế riêng với bộ sưu tập Objet Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã công bố một dòng sản phẩm thiết bị gia dụng phù hợp mới với thương hiệu Objet, gia nhập thị trường điện tử tiêu dùng có thể tùy chỉnh đang phát triển.
Máy ảnh EOS M50 Mark II mới nhất của Canon dành cho người sáng tạo nội dung Vietnet24h - Sau những Canon EOS R5, R6 với nhiêu tiếng vang (cả tốt và chưa tốt), người khổng lồ trong lĩnh vực máy ảnh Nhật Bản tiếp tục cho ra mắt thế hệ thứ hai của chiếc máy không gương lật (có lẽ là) thành công nhất của họ, Canon EOS M50 Mark II.
Oppo chen chân vào thị trường Smart TV, ra mắt ngày 19/10 Vietnet24h - OPPO sẽ là hãng sản xuất smartphone tiếp theo lấn sân sang lĩnh vực smart TV. Hai sản phẩm đầu tiên sẽ được giới thiệu vào thứ 2 tuần sau tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Ngày Amazon Prime sắp diễn ra và đây là những ưu đãi đáng xem Vietnet24h - Ngày Amazon sẽ được tổ chức chính thức hàng năm từ ngày 13 đến 14 tháng 10.
Samsung ra mắt loa tháp dùng cho các buổi tiệc và dạ hội khiêu vũ Vietnet24h - Không những mang đến không khí bữa tiệc sôi nổi, loa tháp Samsung Sound Tower còn có khả năng điều chỉnh ánh sáng đa dạng để phù hợp với nhiều âm điệu khác nhau như Party, Ambient, Dance, Thunder Bolt, Star và Lover. Người dùng dễ dàng điều chỉnh chế độ ánh sáng trên loa tháp Samsung với ứng dụng chuyên biệt ngay từ smartphone.