Thị trường công nghệ
Asilla - startup Trí tuệ nhân tạo Nhật Việt vừa gọi vốn thành công. Tăng cường tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ thông tin Việt Nam
Alisa H - Thứ Ba, 02/04/2019 3:34 CH
Vietnet24h - Asilla - startup Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) Nhật - Việt vừa gọi vốn thành công trong vòng gọi vốn series A từ Mitsubishi UFJ Capital Co., Ltd - công ty về Dịch vụ Tài chính và Okasan Capital Partners Co., Ltd - công ty về Chứng khoán đến từ Nhật Bản.

Thông tin chính xác về số tiền hiện chưa được công bố. Song song với việc gọi vốn thành công, Asilla sẽ tiếp tục tuyển dụng 50 - 60 người bao trong vòng 2 năm tới.

エッジ(FPGA)への実装を実現した行動認識技術 in ABEJA SIX2019の様子

Công nghệ mới nhất của Asilla - CN nhận diện hành vi của con người trên nền tảng điện toán biên tại ABEJA SIX 2019

Thành lập từ năm 2015, trong suốt 4 năm qua, Asilla đã và đang nắm bắt chính xác nhu cầu của thị trường khi phát triển dịch vụ Công nghệ Trí tuệ nhân tạo cho nhiều công ty khác nhau tại thị trường Nhật Bản. Với nguồn vốn huy động được trong vòng gọi vốn series A lần này, Asilla sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI đã có, thiết lập bộ phận kinh doanh và đối tác để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng nhanh chóng, chính xác.

Ông Daisuke Kimura - Giám đốc Asilla Nhật Bản cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi chính là mang đến cho cộng đồng những sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI gần gũi, thân thiện với con người, hỗ trợ con người trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Trong lần gọi vốn này, tôi tin rằng hai nhà đầu tư trên đã đồng cảm, thấu hiểu và do đó họ đã ra quyết định. Tập thể chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. Chúng tôi biết ơn các bạn vì sự động viên, chỉ dẫn của các bạn!”.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Đại diện Asilla Việt Nam nhấn mạnh: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các sản phẩm dựa trên công nghệ AI giúp ích cho cuộc sống của con người. AI sẽ hỗ trợ con người trong những công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Hiện tại, các sản phẩm AI của chúng tôi chỉ đang được triển khai ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, trong tương lai không xa chúng tôi cũng sẽ đưa những sản phẩm này vào thị trường các nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Với việc nhận vốn đầu tư đợt này, chúng tôi sẽ gia tăng thêm nguồn lực để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hiện tại và đưa vào thị trường những sản phẩm mới.”

Asilla hiện đang cung cấp 4 dòng sản phẩm chính bao gồm: nhận diện chữ viết tay tiếng Nhật (Jijira), nhận diện mẫu ô tô, nhận diện ảnh nhạy cảm và nhận diện hành động qua camera. Với Jijira, đơn vị này đã cải tiến giải pháp OCR (Optical Character Recognition - Nhận dạng ký tự dựa trên AI) thông thường để có thể nhận diện được chữ viết tay với độ chính xác cao bằng cách bổ sung các giá trị từ công nghệ AI. Ngoài ra, Asilla cũng đang tiến hành đưa công nghệ nhận diện hành vi con người lên nền tảng Edge Computing (điện toán biên). Tỷ lệ nhận diện chính xác cho sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Asilla đạt trên 90% với dữ liệu trong thực tế. Một số khách hàng tiêu biểu đang sử dụng dịch vụ của Asilla bao gồm: Honda R&D Co., Ltd, NIPPON SIGNAL CO., LTD, NTT DATA Corporation, NISSAN MOTOR CO.,LTD, FUJITSU LIMITED, KYOCERA Communication Systems Co., Ltd.

Sản phẩm Jijira

Sản phẩm Nhận diện hành vi con người

Đại diện công ty Mitsubishi UFJ Capital (Nhật Bản) chia sẻ:
“Chúng tôi quyết định đầu tư vào công ty thời điểm này là bởi chúng tôi đánh giá cao giải pháp của Asilla khi đơn vị này có khả năng triển khai công nghệ Trí tuệ nhân tạo mới nhất. Chúng tôi hy vọng rằng việc thúc đẩy thương mại hóa Trí tuệ nhân tạo của Asilla sẽ góp phần thúc đẩy tự động hóa và cải thiện hiệu quả của công ty được giới thiệu.”

Đại diện  công ty Okasan Capital Partners (Nhật Bản) cho biết:
“Các sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI như AI-OCR (Optical Character Recognition - Nhận dạng ký tự dựa trên AI) của Asilla thực sự có tiềm năng lớn và đáp ứng nhu cầu của các công ty trong kỷ nguyên khan hiếm lao động. Với khoản đầu tư này, chúng tôi thực sự kỳ vọng rằng sản phẩm “AI thân thiện” của Chủ tịch Kimura sẽ được lan truyền rộng rãi.”

Thành lập từ tháng 06/2015, Asilla Nhật Bản hiện đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hiện chi nhánh Hà Nội đang có đội ngũ nhân sự 12 kỹ sư chất lượng cao, đều là người Việt với nhiều năm kinh nghiệm và đang tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Hà Nội.

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo - AI hiện đang là xu hướng và là một thành tố chính của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Trong một vài năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong mảng này đã tăng lên đáng kể tại Việt Nam. Không nằm ngoài xu thế này, theo kế hoạch, Asilla sẽ tiến hành mở rộng trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại Việt Nam lên quy mô 40~50 người trong vòng hai năm tới. Thông tin tuyển dụng được đăng tải tại website:
Tại Nhật Bản: https://www.wantedly.com/companies/asilla/projects
Tại Việt Nam: https://itviec.com/companies/asilla

Về AI-OCR "Jijira":
"Jijira" là sản phẩm ứng dụng công nghệ AI-OCR (Optical Character Recognition - Nhận dạng ký tự dựa trên AI) có thể nhận dạng chữ viết tay trong ảnh và chuyển đổi về dạng text, giúp giảm sức người và nâng cao hiệu suất khi làm việc với số lượng lớn tài liệu. "Jijira" có thể nhận dạng được chữ viết tay, chữ in với các dạng tài liệu bao gồm FAX, đơn hàng, báo cáo, ghi chép công việc, báo cáo hàng ngày, v.v.

Về công nghệ nhận dạng hành vi của con người:
Đây là công nghệ mà Asilla sử dụng để nhận diện hành vi của con người thông qua video hoặc camera với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hiện công nghệ này đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như phòng chống tội phạm, chăm sóc y tế và sản xuất. Năm 2019, Asilla giới thiệu giải pháp công nghệ này trên nền tảng Edge Computing (điện toán biên), nhằm thúc đẩy giải pháp này tiến xa hơn nữa. Asilla hiện đang sở hữu 4 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này.

Thông tin công ty
Tóm tắt: Asilla cung cấp các sản phẩm trí tuệ nhân tạo ứng dụng công nghệ deep learning. Trí tuệ nhân tạo là hệ thống máy tính có thể học, suy luận, nhận diện và đánh giá như con người. Asilla được thành lập tại Nhật Bản và có trụ sở tại thành phố Machida, Tokyo (Nhật Bản), Hà Nội (Việt Nam).

Asilla
Tên công ty: Asilla
Website: http://www.asilla.jp
Trụ sở chính: thành phố Machida, Tokyo, Nhật Bản
Thành lập: Năm 2015
CEO: Daisuke Kimura

Asilla Vietnam
Tên công ty: Asilla Vietnam
Website: http://www.asilla.vn
Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Thành lập: Năm 2015
Đại diện: Nguyễn Thanh Hải

 
Chủ tịch Sony - Kaz Hirai tuyên bố rời công ty Vietnet24h - Kaz Hirai - cha đẻ của Sony Playstation, người từng dẫn dắt Sony đi lên từ những ngày kinh doanh đen tối vừa chính thức nghỉ hưu sau 35 năm gắn bó.
Chính thức giới thiệu video quảng bá du lịch Nhật Bản tới Việt Nam Vietnet24h - Chính quyền tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) vừa công bố 10 tập phim quảng bá du lịch Ibaraki tại địa chỉ website: https://youtu.be/IhavaLJ_1jA, chia sẻ cảm nhận của du khách khi đến thăm vùng đất này.
Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam Vietnet24h - Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát triển phần mềm, con người và kinh doanh. Tận dụng thế mạnh đó với tư cách là một startup thành công, Sun* hướng tới mô hình Startup Studio như một bước đi chiến lược.
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Samsung và TSMC đang tạo tiền đề cho cuộc đua khốc liệt trong công nghệ chip 2nm Vietnet24h - Cuộc đua toàn cầu để dẫn đầu thị trường bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo sẽ trở nên khốc liệt hơn vào nửa cuối năm nay, với các nhà máy đúc hàng đầu TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt.
Motorola và Google thách thức sự thống trị của Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới không chỉ giành được vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại có thể gập lại ở châu Âu mà còn đang đắm mình trong những lời khen ngợi toàn cầu.
Samsung Electronics áp dụng trợ lý mã hóa AI để tăng năng suất của nhà phát triển Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm 8/6 rằng họ sẽ áp dụng dịch vụ trợ lý mã hóa trí tuệ nhân tạo có tên là Cline vào tháng tới để nâng cao năng suất cho các nhân viên phát triển phần mềm của mình.
SK hynix vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu lần đầu tiên trong quý 1 Vietnet24h - Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia, doanh số bán DRAM toàn cầu đạt tổng cộng 26,33 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 9 phần trăm so với quý trước, trong bối cảnh giá hợp đồng DRAM giảm và lượng hàng HBM xuất xưởng giảm.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.