Máy tính, mạng
Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ kiện để ngăn chặn Nvidia tiếp quản Arm
Anh Sơn - Thứ Bảy, 04/12/2021 1:09 CH
Vietnet24h - FTC của Hoa Kỳ đã khởi xướng hành động pháp lý để ngăn chặn việc mua lại Arm của Nvidia.
Điều này xảy ra sau các cuộc điều tra kéo dài về thỏa thuận của Anh và EU. Hành động hợp nhất của FTC sẽ được đưa ra xét xử tại một phiên tòa hành chính bắt đầu từ ngày 9 tháng 8 năm 2022.

Thông báo của FTC cho biết: "Thỏa thuận dọc được đề xuất sẽ cung cấp cho một trong những công ty chip lớn nhất quyền kiểm soát công nghệ máy tính và thiết kế mà các công ty đối thủ dựa vào để phát triển chip cạnh tranh của riêng họ. Sẽ có các phương tiện và động cơ để ngăn chặn các công nghệ sáng tạo thế hệ tiếp theo, bao gồm cả những công nghệ được sử dụng để chạy trung tâm dữ liệu và hệ thống hỗ trợ người lái trên ô tô".
 
“FTC đang kiện để ngăn chặn thương vụ hợp nhất chip bán dẫn lớn nhất trong lịch sử để ngăn chặn một tập đoàn chip cản trở quá trình đổi mới cho các công nghệ thế hệ tiếp theo”, Holly Vedova, Giám đốc Cục Cạnh tranh FTC cho biết, “công nghệ của ngày mai phụ thuộc vào việc duy trì sự cạnh tranh ngày nay, cắt giảm thị trường chip cạnh. Thỏa thuận được đề xuất này sẽ làm sai lệch các ưu đãi của Arm trong thị trường chip và cho phép công ty kết hợp này làm suy yếu các đối thủ của Nvidia một cách không công bằng. Vụ kiện của FTC sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ hành động tích cực để bảo vệ các thị trường cơ sở hạ tầng quan trọng của mình khỏi các vụ sáp nhập theo ngành dọc bất hợp pháp có ảnh hưởng sâu rộng và gây tổn hại đến các đổi mới trong tương lai. ”
 
Vì công nghệ của Arm là yếu tố đầu vào quan trọng cho phép cạnh tranh giữa Nvidia và các đối thủ cạnh tranh trên một số thị trường, nên đơn khiếu nại cáo buộc rằng việc sáp nhập được đề xuất sẽ mang lại cho Nvidia khả năng và động cơ sử dụng quyền kiểm soát của mình đối với công nghệ này để làm suy yếu đối thủ, giảm cạnh tranh và cuối cùng là về chất lượng sản phẩm giảm, đổi mới giảm, giá cao hơn và ít sự lựa chọn hơn, gây hại cho hàng triệu người Mỹ hưởng lợi từ các sản phẩm dựa trên Arm, đơn kiện cáo buộc.
 
Theo đơn khiếu nại, việc mua lại sẽ gây tổn hại đến sự cạnh tranh tại ba thị trường trên toàn thế giới mà Nvidia cạnh tranh bằng cách sử dụng các sản phẩm dựa trên Arm:
  • Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Nâng cao Cấp độ cao dành cho xe du lịch. Các hệ thống này cung cấp các chức năng lái xe do máy tính hỗ trợ, chẳng hạn như chuyển làn đường tự động, giữ làn đường, ra vào đường cao tốc và ngăn ngừa va chạm;
  • DPU SmartNIC, là các sản phẩm mạng tiên tiến được sử dụng để tăng tính bảo mật và hiệu quả của các máy chủ trung tâm dữ liệu; và
  • CPU dựa trên cánh tay cho các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Các sản phẩm mới và đang nổi này tận dụng công nghệ của Arm để đáp ứng nhu cầu về hiệu suất, hiệu quả sử dụng điện và khả năng tùy chỉnh của các trung tâm dữ liệu hiện đại cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. “Điện toán đám mây” đề cập đến mô hình kinh doanh máy tính ngày càng phổ biến trong đó các nhà khai thác trung tâm dữ liệu lớn cung cấp dịch vụ tính toán từ xa và / hoặc trực tiếp cung cấp tài nguyên máy tính cho thuê, cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác cho khách hàng, những người sau đó có thể chạy ứng dụng, lưu trữ trang web hoặc thực hiện các tác vụ điện toán khác trên máy chủ từ xa — tức là “đám mây”.
  • Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng việc mua lại sẽ gây tổn hại đến cạnh tranh bằng cách cấp cho Nvidia quyền truy cập vào thông tin cạnh tranh nhạy cảm của những người được cấp phép của Arm, một số người trong số họ là đối thủ của Nvidia, và nó có khả năng làm giảm động cơ để Arm theo đuổi những đổi mới được cho là mâu thuẫn với Lợi ích kinh doanh của Nvidia.
Ngày nay, những người được cấp phép của Arm - bao gồm cả các đối thủ của Nvidia - thường xuyên chia sẻ thông tin nhạy cảm mang tính cạnh tranh với Arm. Người được cấp phép dựa vào Arm để được hỗ trợ trong việc phát triển, thiết kế, thử nghiệm, gỡ lỗi, khắc phục sự cố, bảo trì và cải tiến sản phẩm của họ, theo đơn khiếu nại. Những người được cấp phép của Arm chia sẻ thông tin nhạy cảm có tính cạnh tranh của họ với Arm vì Arm là đối tác trung lập, không phải là nhà sản xuất chip đối thủ. Đơn kiện cáo buộc rằng việc mua lại có thể dẫn đến sự mất niềm tin nghiêm trọng vào Arm và hệ sinh thái của nó.
 
Việc mua lại này cũng có khả năng gây tổn hại đến cạnh tranh đổi mới bằng cách loại bỏ những đổi mới mà Arm sẽ theo đuổi nhưng xung đột với lợi ích của Nvidia. Đơn kiện cáo buộc rằng công ty hợp nhất sẽ có ít động lực hơn để phát triển hoặc kích hoạt các tính năng hoặc cải tiến mới có lợi nếu Nvidia xác định rằng chúng có khả năng gây hại cho Nvidia.
 
Đơn khiếu nại nêu tên Nvidia Corp., Arm Ltd. và Arm chủ sở hữu Softbank Group Corp. Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban để đưa ra khiếu nại hành chính là 4-0. Phiên tòa hành chính dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 9 tháng 8 năm 2022.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 11% Vietnet24h - Cổ phiếu của Nvidia trong một thời gian ngắn đã tăng hơn 11%, đạt giá trị vốn hóa vượt trên 800 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vào hôm qua, thứ Năm.
Nvidia thề sẽ chống lại bất kỳ mối quan tâm nào của EU về việc tiếp quản Arm 54 tỷ đô la Vietnet24h - Cuộc điều tra về việc công ty công nghệ Mỹ đề xuất dự kiến mua lại nhà thiết kế chip của Anh.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Intel giảm 8% sau khi thu nhập kém cho thấy nhu cầu về PC giảm Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel đã giảm 8% vào thứ Sáu sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập quý II đáng thất vọng mà không đạt được lợi nhuận dự kiến cả ở mức giới hạn trên và giới hạn dưới.
Bia mộ Internet Explorer lan truyền ở Hàn Quốc Vietnet24h - Đối với Jung Ki-young, một kỹ sư phần mềm người Hàn Quốc, việc quyết định ngừng sử dụng trình duyệt web Internet Explorer của Hãng Microsoft đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ yêu ghét kéo dài một phần tư thế kỷ với công nghệ này.
Người dùng không cần bảng điều khiển do Microsoft đang đưa tính năng phát trực tuyến qua đám mây Xbox Game Pass vào TV thông minh Vietnet24h - Microsoft cho biết trước tiên họ sẽ đưa ứng dụng Xbox lên TV thông minh năm 2022 của Samsung và sau đó mở rộng phân phối cho các nhà sản xuất khác.
Putin hứa sẽ tăng cường an ninh CNTT của Nga trước các cuộc tấn công mạng Vietnet24h - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Sáu cho biết số lượng các cuộc tấn công mạng vào Nga bởi các "cơ cấu nhà nước" nước ngoài đã tăng lên nhiều lần và Nga phải tăng cường khả năng phòng thủ mạng bằng cách giảm sử dụng phần mềm và phần cứng nước ngoài.
Sony đặt mục tiêu bán 18 triệu máy chơi game PS5 trong năm nay trong bối cảnh Trung Quốc có nguy cơ đóng cửa Vietnet24h - Sony Group Corp. hôm thứ Ba cho biết, họ có kế hoạch bán 18 triệu máy chơi game PlayStation 5 trong năm nay vì doanh số bán trò chơi mạnh mẽ đã giúp họ tăng hơn gấp đôi lợi nhuận hoạt động trong quý IV vừa qua.
Nvidia phải trả khoản tiền phạt 5,5 triệu đô la vì 'tiết lộ không đầy đủ' về đào tiền điện tử Vietnet24h - Nvidia Corporation đã đồng ý trả 5,5 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc dân sự mà công ty công nghệ này đã không tiết lộ chính xác tác động của tiền mã hóa đối với hoạt động kinh doanh trò chơi của mình, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết hôm thứ Sáu.
Trò chơi Blockchain MetaSnake mang tới "Tấm vé đi đến tận cùng Metaverse" Vietnet24h - Trò chơi Blockchain MetaSnake mang tới "Tấm vé đi đến tận cùng Metaverse", với 200 NFTs sẽ bán công khai vào ngày 05 tháng 05.
Doanh số bán hàng của AMD tăng 71%, loại bỏ lo ngại về sự chậm lại của PC Vietnet24h - Kết quả của AMD hôm thứ Ba cho thấy nhà sản xuất chip này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trưởng doanh số bán hàng là 71% trong quý đầu tiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chủ động bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng Vietnet24h - An ninh mạng là trọng tâm của quá trình chuyển đổi số, là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, liên tục, vừa cấp bách vừa lâu dài.
Apple thử nghiệm một số máy Mac mới với chip M2 thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Apple Inc. đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ một số mẫu máy Mac có chip M2 thế hệ tiếp theo.
Triển vọng nhu cầu thấp phủ bóng đen lên các nhà sản xuất chip Hàn Quốc Vietnet24h - Nhu cầu về DRAM dự kiến ​​sẽ tăng ở mức thấp lịch sử vào năm tới, một báo cáo cho biết hôm thứ Năm, làm mờ đi triển vọng đối với các nhà sản xuất chip Hàn Quốc, phụ thuộc nhiều vào doanh số bán chip nhớ cho lợi nhuận của họ.
Chuyến đi Đài Loan của bà Pelosi đưa nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới trở lại tâm điểm của sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - Chuyến đi Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi một lần nữa đã làm sáng tỏ vai trò quan trọng của hòn đảo này trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu và đặc biệt là đối với TSMC.
Doanh số bán dẫn toàn cầu năm 2022 đạt 639 tỷ đô la Vietnet24h - Gartner cho biết doanh thu bán dẫn năm 2022 sẽ tăng 7,4% lên 639 tỷ USD, giảm so với mức tăng trưởng 26,3% năm 2021. Vào năm 2023, nó được dự đoán sẽ giảm 2,5%.
LGES của Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng nhà máy pin EV mới ở châu Âu Vietnet24h - Hôm quan, thứ Tư (27/7), nhà cung cấp LG Energy Solution Ltd. của Tesla cho biết họ đang xem xét các địa điểm ở châu Âu cho một nhà máy pin mới và sẽ tăng cường sản xuất ở châu Á bên ngoài Trung Quốc, nơi việc đóng cửa do COVID và chi phí tăng cao đang đè nặng lên lợi nhuận.
Công ty có tên META tuyên bố Facebook đã đánh cắp tên của mình và đang kiện việc vi phạm này Vietnet24h - Justin Bolognino tuyên bố doanh nghiệp nhỏ 12 năm tuổi của anh ấy có tên là META đã bị phá hủy sau khi Facebook đổi tên thành Meta vào năm ngoái
Samsung giảm số lượng camera trên dòng Galaxy A Vietnet24h - Việc này sẽ được bắt đầu từ năm 2023 để tập trung vào các thông số kỹ thuật cao cấp khác.
Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC công bố lợi nhuận kỷ lục Vietnet24h - TSMC, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận ròng kỷ lục trong quý II năm nay, làm giảm bớt sóng giớ trong ngành bán dẫn.
Fabless chiếm kỷ lục 34,8% thị trường vi mạch Vietnet24h - Các nhà cung cấp Fabless đã chiếm kỷ lục 34,8% thị phần bán vi mạch toàn cầu sau khi có tốc độ CAGR giai đoạn 2011-2021 là 10% - gấp đôi so với IDM.
Dự báo của Samsung nâng tầm ngành công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Kế hoạch quý 2 của Samsung đưa doanh thu tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 59 tỷ đô la.
Việc Musk từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter đã kích hoạt phản ứng thách thức Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (8/7), Elon Musk đã rút lại thỏa thuận 44 tỷ đô la mua lại Twitter của mình, với cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố "sai lệch" về số lượng tài khoản giả mạo, một hồ sơ pháp lý cho biết.
Foxconn, nhà cung cấp của Apple, thận trọng khi doanh số bán điện thoại thông minh chậm lại Vietnet24h - Nhà cung cấp Foxconn của Apple Inc đã báo cáo lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 6 tăng cao hơn dự kiến 12%, do nhu cầu mạnh mẽ đối với điện thoại thông minh và các sản phẩm đám mây của hãng.
Samsung chạy quảng cáo ngoài trời cho điện thoại gập model mới Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết vào Chủ nhật rằng, họ bắt đầu chạy quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số về sự kiện Galaxy Unpacked tại các thành phố nổi tiếng trên thế giới
IPhone của Apple được bán tốt một cách đáng ngạc nhiên ở Trung Quốc Vietnet24h - Công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết Apple đã xuất xưởng 9,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong quý II, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận kinh doanh quý 2 của Samsung Electronics giảm do doanh số bán điện thoại thông minh và TV bị chậm lại Vietnet24h - Các nhà phân tích dự kiến hoạt động kinh doanh chip của công ty sẽ chậm lại trong nửa cuối năm.
LG Electronics ước tính thu nhập từ hoạt động kinh doanh quý 2 giảm 12% Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (7/7), LG Electronics ước tính lợi nhuận hoạt động quý II của họ giảm 12% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu thiết bị gia dụng yếu hơn trong bối cảnh lạm phát và chi phí nguyên liệu gia tăng.
Samsung, LG cắt giảm sản lượng do nhu cầu giảm Vietnet24h - Theo nguồn tin từ các quan chức ngành công nghiệp Hàn quốc hôm Thứ Sáu cho biết, Samsung Electronics và LG Electronics đã quyết định cắt giảm sản xuất TV và các thiết bị gia dụng khác của họ để đối phó với nhu cầu tiêu dùng giảm trong bối cảnh điều kiện kinh tế không thuận lợi như lạm phát, lãi suất cao và cuộc chiến tranh Nga - Ukraine.
Thị phần TV cao cấp của Samsung ở Trung Quốc giảm Vietnet24h - Thị phần của Samsung dựa trên lô hàng TV cao cấp ở Trung Quốc đã giảm đáng kể trong hai năm, công ty phân tích Display Supply Chain Consult (DSCC) cho biết.
Samsung tìm cách mở rộng thị phần với các thiết bị Bespoke trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố các sản phẩm mới như tủ lạnh, lò nướng, máy rửa bát, máy giặt và máy sấy cho khách hàng trên toàn cầu, hôm thứ Ba, như một phần trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện của thương hiệu thiết bị gia dụng Bespoke.
Samsung, LG mở rộng sang các thiết bị có tính năng chăm sóc thú cưng Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics đang ngày càng cung cấp nhiều thiết bị gia dụng có tính năng chăm sóc thú cưng, nhắm vào số lượng chủ sở hữu thú cưng ngày càng tăng tại Hàn Quốc.
Các báo cáo của LG ghi nhận thu nhập hàng quý từ doanh số bán thiết bị, TV lạc quan Vietnet24h - Tuần trước, LG Electronics đã báo cáo thu nhập hàng quý tốt nhất trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn là do nhu cầu về TV và thiết bị gia dụng tăng cao trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang kéo dài.