Máy tính, mạng
Thương hiệu máy tính Gateway đã trở lại thị trường Mỹ
Quán Chi - Thứ Ba, 15/09/2020 11:47 SA
Vietnet24h - Sau một thời gian khá im hơi lặng tiếng vì được bán cho Acer năm 2007 với giá 710 triệu USD, GateWay đã chính thức quay trở lại thị trường máy tính. Các sản phẩm đầu tiên được phân phối độc quyền ở Mỹ theo hệ thống Walmart.
Theo Engadget, ở lần quay trở lại này, Gateway mang đến một dòng máy tính xách tay, thiết bị 2 trong 1 và máy tính bảng, với nhiều mức giá khác nhau. Các thiết bị mới chạy trên nền tảng Windows 10 Home trang bị bộ xử lý Intel hoặc AMD Ryzen với đồ họa Radeon, tùy thuộc vào kiểu máy. Chúng có nhiều kích cỡ với một số mẫu có sẵn màu tím sáng, xanh lá cây, hồng và xanh lam.
 
Giám đốc kinh doanh cấp cao tại Walmart, Nicole Qaqundah đã hào hứng hé lộ về dòng sản phẩm công nghệ mới từ Gateway bao gồm máy tính và máy tính bảng chỉ có sẵn tại nhà bán lẻ Hoa Kỳ, đồng thời cũng không quên dành tặng những lời có cánh:
 
"Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho khách hàng những sản phẩm mới đến từ Gateway cực kỳ thú vị. Tại Walmart, việc mà mọi nhân viên đều muốn là đem đến sự đa dạng trong các dòng sản phẩm máy tính nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bất kể là khi họ đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay cho học tập hay một chiếc máy tính bảng phục vụ công việc".
Gateway đã phát hành tất cả 11 thiết bị mới. Sáu máy tính xách tay Ultra Slim bao gồm một thiết bị 11,6 inch với giá 200 USD, bốn máy tính xách tay 14,1 inch với giá từ 240 USD đến 600 USSD và một tùy chọn 15,6 inch có giá 500 USD. Trong khi đó, phiên bản máy tính lai 2 trong 1 của thương hiệu này có giá 300 USD và đi kèm với 1 năm đăng ký Microsoft 365 Personal. Thông số về các dòng máy tính nhìn sơ qua có thể cho ra một đánh giá, tệp khách hàng trọng tâm của Walmart sẽ đại đa số là sinh viên, học sinh tìm kiếm sự tiện ích.
 
Sự trở lại của Gateway tuy không quá đình đám nhưng chắc chắn sẽ được người tiêu dùng Hoa Kỳ ủng hộ, một phần lớn đến từ lịch sử của hãng với thương hiệu máy tính phổ biến.
Gateway cũng đã ra mắt hai máy tính xách tay mới được thiết kế cho các dự án chơi game và sáng tạo thuộc dòng Creators. Cả hai máy tính xách tay Creators 15,6 inch đều đắt hơn một chút so với Ultra Slim, với biến thể hỗ trợ AMD có giá 800 USD và biến thể Intel có giá 1.200 USD.
 
Cuối cùng, thương hiệu thuộc sở hữu của Acer cũng đã phát hành máy tính bảng Android 8 inch (70 USD) và 10 inch (80 USD). Gateway có kế hoạch tung ra nhiều máy tính xách tay hơn nữa vào mùa thu này và mở rộng dịch vụ của mình với các sản phẩm bổ sung trong những tháng tới.
 
 
Gateway ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1985 và ngay lập tức trở thành 1 thương hiệu PC (Personal Computer) có “tên tuổi” suốt giai đoạn 1990 đến giữa những năm 2000. Một trong số những sự kiện dậy sóng cộng đồng công nghệ của Gateway có thể kể đến “Gateway Destination”, một chiếc PC theo kiểu “TV” được bán vào năm 1996, với mức giá trên trời, xấp xỉ 3.500 USD. Kích thước màn hình lên đến 31 inch biến Destination đúng nghĩa trở thành gã khổng lồ trong phân khúc thị trường thập niên 90, và tuy thành công trái ngược hoàn toàn với mức độ ồn ào trên truyền thông, các hãng phát triển máy tính khác lại nhìn thấy một triển vọng đầu trong việc đưa máy tính vào phòng khách.
Samsung đang chuyển nhà máy sản xuất PC từ Trung Quốc sang Việt Nam Vietnet24h - Theo Nikkei, Samsung Electronics sẽ dừng sản xuất PC tại Trung Quốc và mong muốn dịch chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam để cắt giảm chi phí và duy trì tính cạnh tranh trong mảng này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại sự kiện Unpacked trong tháng này Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked 2026 sẽ được tổ chức tại San Francisco vào ngày 25 tháng 2 (giờ Mỹ).
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Sam Altman ca ngợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của ChatGPT với các nhân viên khi OpenAI sắp đạt được vòng gọi vốn 100 tỷ đô la Vietnet24h - Hơn 800 triệu người sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI mỗi tuần, nhưng công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Cổ phiếu Nvidia tăng 8% sau khi Jensen Huang nhận định việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 660 tỷ USD là bền vững Vietnet24h - Những phát biểu của CEO Huang được đưa ra sau khi các khách hàng quan trọng của Nvidia như Meta, Amazon, Google và Microsoft công bố báo cáo thu nhập mới nhất của họ trong hai tuần qua.
Samsung và SK đi theo những hướng khác nhau trong lĩnh vực bộ nhớ flash băng thông cao Vietnet24h - SK hynix vẫn kiên trì với chiến lược tập trung vào HBM trong khi Samsung thúc đẩy một cuộc cải tổ toàn diện về bộ nhớ AI.
Cổ phiếu của Arm lao dốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Arm lao dốc trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa do lo ngại về chip dành cho điện thoại thông minh.
Cổ phiếu AMD giảm giá do dự báo không đạt được một số kỳ vọng Vietnet24h - Công ty Advanced Micro Devices đã công bố lợi nhuận quý IV vượt kỳ vọng và đưa ra dự báo khả quan hơn dự kiến.
Samsung SDI nhắm đến thị trường robot với pin thể rắn hoàn toàn Vietnet24h - Samsung SDI hôm thứ Hai cho biết họ đang tìm kiếm sự hợp tác với nhiều công ty robot muốn sử dụng pin thể rắn toàn phần của hãng, loại pin đang được phát triển và dự kiến ​​sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm sau.
Samsung SDI giành được hợp đồng sản xuất pin tại Mỹ Vietnet24h - Thông báo mới nhất này được đưa ra sau một thông báo riêng biệt vào tháng 11 năm 2025, trong đó Samsung SDI ám chỉ rằng họ đã đàm phán để cung cấp sản phẩm pin cho Tesla.
Apple không thể đảm bảo đủ nguồn cung chip khi nhu cầu iPhone tăng vọt, giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng lên tới 16% trong quý hiện tại, tương đương với quý vừa kết thúc.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.