Máy tính, mạng
Samsung, LG Electronics ra mắt các sản phẩm sáng tạo tại CES 2022
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 15/12/2021 9:56 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., hai công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất của Hàn Quốc, sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm sáng tạo tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp diễn ra vào đầu tháng tới ở Las Vegas.
Hai công ty nằm trong số khoảng 1.700 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới và khoảng 300 công ty Hàn Quốc sẽ tham dự sự kiện này để giới thiệu các thiết bị điện tử tiêu dùng và công nghệ mới nhất của họ, hứa hẹn sẽ thay đổi cách sống của mọi người.
 
Mặc dù số lượng các công ty tham gia chưa bằng một nửa mức trước đại dịch, nhưng CES 2022, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5-8 tháng 1, sẽ trực tiếp trở lại sau khi trực tuyến hoàn toàn trong năm nay trong bối cảnh đại dịch bùng phát trên toàn cầu.
 
Sự kiện vẫn sẽ có các yếu tố kỹ thuật số cho những người không thể tham dự, vì biến thể omicron của coronavirus đã nổi lên như một mối đe dọa tiềm tàng đối với sự an toàn của những người tham dự.
 
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu các sản phẩm TV mới của mình sử dụng màn hình chấm lượng tử (QD) tự phát và công nghệ OLED, mà công ty công nghệ này cho biết cung cấp màu sắc sống động hơn nhiều, độ tương phản đặc biệt và hiệu quả năng lượng cao hơn.
 
Kỳ vọng của người dân đã dồn lại khi Samsung Display Co., chi nhánh sản xuất bảng điều khiển màn hình của Tập đoàn Samsung, bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình QD OLED tại nhà máy ở Asan, cách Seoul khoảng 100 km về phía nam, vào tháng trước, trong quá trình chuyển đổi dần dần sang nhiều hơn màn hình QD cao cấp, lợi nhuận từ các tấm LCD.
 
Samsung Electronics dẫn đầu thị trường TV toàn cầu, với hơn 30% thị phần theo doanh số.
 
Tuy nhiên, khi nói đến thị trường TV OLED cao cấp, Samsung đã vượt qua đối thủ trong nước, LG Electronics Inc., người chơi thống trị trong phân khúc với hơn 60% thị phần.
 
Về mặt di động, Samsung được cho là sẽ trình làng Galaxy S21 FE, được công ty quảng cáo là "một lời tri ân dành cho người hâm mộ Galaxy", chiếc điện thoại giá cả phải chăng nhất trong dòng S20 cao cấp của Samsung. Mẫu trước đó, Galaxy S20 FE, đã có sự kiện Unpacked của riêng mình vào tháng 9 năm 2020.
 
LG sẽ ra mắt dòng sản phẩm Lifestyle TV, LG Objet TV và LG StanbyME có thể di chuyển được, mà công ty cho biết là "giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà đa chức năng ngày nay, nơi làm việc, học tập, giải trí và thư giãn đều là một phần của sự kết hợp hàng ngày."
 
LG Object TV đi kèm với một lớp bọc vải có thể hoán đổi cho nhau sẽ tăng thêm vẻ sang trọng như tác phẩm nghệ thuật và nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. LG StandbyMe được trang bị màn hình không dây có thể xoay và xoay, pin tích hợp và chân đế có thể di chuyển được.
 
Trong khi các chi tiết vẫn còn sơ sài, công ty được cho là sẽ tiết lộ một chiếc TV OLED 97 inch tại sự kiện này. LG hiện đang cung cấp TV OLED 88 inch - lớn nhất cùng loại.
 
Với chủ đề "Cuộc sống tốt đẹp hơn mà bạn mong muốn", LG cho biết họ sẽ kết hợp "các yếu tố vật lý và kỹ thuật số" để mang đến những trải nghiệm mới cho khán giả toàn cầu của mình.
 
Công ty cho biết, gian hàng thực sẽ được xây dựng bằng "vật liệu tái chế, tái chế và tái chế", và không gian chào đón sẽ có "một loạt ki-ốt, nơi khách tham quan có thể trải nghiệm cuộc sống tốt nhất có thể với các sản phẩm của LG", công ty cho biết.
 
Du khách có thể tham gia một chuyến tham quan tự hướng dẫn sử dụng mã QR và trải nghiệm các thiết bị của LG thông qua công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường tiên tiến.
 
Samsung và LG đã giành được hàng chục giải thưởng đổi mới từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức sự kiện, cho các thiết kế và công nghệ nổi bật của họ. Những người chiến thắng bao gồm Samsung Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition và LG OLED TV.
Các công ty Hàn Quốc đổ xô đến CES để phô trương công nghệ mới trong thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Samsung, LG, Hyundai, SK và các công ty Hàn Quốc khác sẽ thiết lập các gian hàng để quảng bá các công nghệ mới nhất của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tháng Giêng năm tới.
TV LG đạt điểm cao nhất tại 14 quốc gia Vietnet24h - Tập đoàn điện tử khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, dòng sản phẩm TV OLED cao cấp của họ đã vượt qua các đánh giá gần đây do các tạp chí tiêu dùng từ 14 quốc gia thực hiện.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Samsung cảnh báo khủng hoảng chip nhớ sẽ nghiêm trọng hơn trong năm 2027 khi đơn hàng AI tăng vọt Vietnet24h - Làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang đẩy ngành bán dẫn bước vào một chu kỳ khan hiếm mới, khi Samsung Electronics cảnh báo tình trạng thiếu hụt chip nhớ sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong năm 2027.
LG Electronics lập kỷ lục doanh thu quý I, mảng gia dụng và ô tô trở thành động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - LG Electronics tiếp tục cho thấy sức bật mạnh mẽ trong năm 2026 khi ghi nhận doanh thu quý I cao nhất lịch sử, nhờ sự tăng trưởng vững chắc của mảng thiết bị gia dụng cao cấp và linh kiện ô tô.
Khủng hoảng nguồn cung CPU Intel và AMD gây thêm áp lực cho ngành PC và máy chủ toàn cầu Vietnet24h - Sau giai đoạn thiếu hụt chip nhớ kéo dài, ngành công nghệ toàn cầu đang phải đối mặt với một cú sốc mới khi nguồn cung CPU từ Intel và AMD ngày càng thắt chặt, tạo thêm áp lực lớn cho các nhà sản xuất PC và máy chủ.
Samsung và Apple đang vượt qua khó khăn về nguồn cung chip điện thoại thông minh tại Trung Quốc như thế nào? Vietnet24h - Kiểm soát nguồn cung và sức mạnh định giá giúp đảm bảo nguồn cung bộ nhớ trong bối cảnh các đối thủ Trung Quốc đối mặt với tình trạng thiếu hụt.
SK hynix lập kỷ lục lợi nhuận, biên lợi nhuận vượt cả Nvidia và TSMC nhờ bùng nổ chip nhớ AI Vietnet24h - SK hynix đang trở thành “ngôi sao sáng” mới của ngành bán dẫn toàn cầu khi công ty ghi nhận biên lợi nhuận hoạt động quý I/2026 vượt mốc 70% – cao hơn cả Nvidia và TSMC, hai biểu tượng lợi nhuận của ngành công nghệ thế giới.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.