Máy tính, mạng
Giao lưu bóng đá sinh viên Việt Nam - Nhật Bản
Alisa H - Thứ Hai, 18/02/2019 11:47 SA
Vietnet24h - Tập đoàn SEKISHO lần đầu tiên tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá tại Nhật dành cho Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 01, hoạt động giao lưu bóng đá sinh viên giữa đội bóng trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá chuyên nghiệp Kashima Antlers (Nhật Bản) và CLB Bóng đá trường Đại học Tsukuba, Đại học quốc gia Nhật Bản đã diễn ra thành công. Tại Nhật, CLB Bóng đá trường Đại học Tsukuba được đánh giá là CLB bóng đá rất mạnh trực thuộc trường Đại học (ĐH).

Ảnh kỷ niệm trên SVĐ Kashima

Theo đó, ngày 25 tháng 01, 15 thành viên đội bóng đá trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có dịp ghé thăm câu lạc bộ (CLB) Kashima Antlers - CLB bóng đá mà tập đoàn SEKISHO (Nhật Bản) hiện đang có hoạt động tài trợ. Sau khi thăm quan sân cỏ và phòng thay đồ, các đội bóng đã tiến hành tập luyện ngay trên sân tập chung tại khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng. Ngày 26 tháng 01, trận giao hữu bóng đá giữa đội bóng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cùng CLB Bóng đá trường ĐH Tsukuba đã diễn ra trong không khí tranh tài quyết liệt, tự tin. Trận bóng diễn ra cùng thời điểm với trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản (ngày 24 tháng 01) trong giải đấu cúp bóng đá châu Á Asian Cup. Đây cũng là thời điểm tốt đẹp để góp phần gia tăng mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Ảnh kỷ niệm trên SVĐ SekiSho, ĐH Tsukuba

Trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc đã diễn ra buổi họp báo về hoạt động giao lưu bóng đá sinh viên hai nước đã diễn ra tại sân vận động (SVĐ) Kashima, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của ông Seki Masaki - Tổng Giám đốc Tập đoàn SEKISHO và ông Sekige Ikko - Chủ tịch CLB Bóng đá Kashima Antlers cùng vị khách mời đặc biệt - ông Phạm Quang Hưng - Bí thư thứ nhất phụ trách Giáo dục - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Luyện tập trước trận đấu

Ông Phạm Quang Hưng, Bí thư thứ nhất phụ trách Giáo dục - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhấn mạnh: “Hoạt động hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản cũng sẽ được tăng cường, vừa mở rộng hoạt động kinh doanh của các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam vừa hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Sinh viên Việt Nam không chỉ được làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ngay trong nước mà còn gia tăng cơ hội làm việc tại Nhật. Đây thực sự là một cơ hội tốt! Và cũng có thể chắc chắn rằng, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng sẽ trở nên khăng khít hơn thông qua hoạt động giao lưu lần này.”

Nhiệt huyết, lăn xả trong trận đấu

Ông Seki Masaki - Tổng Giám đốc Tập đoàn SEKISHO chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, việc đội bóng trường ĐH Bách khoa Hà Nội được giao lưu với các đội thuộc top của Nhật Bản là một cơ hội để tăng cường thêm sức mạnh cho đội bóng của trường. Hoạt động giao lưu giữa Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và CLB Bóng đá Kashima Antlers, CLB Bóng đá trường ĐH Tsukuba có thể xem như là một trong những hoạt động tăng cường hơn nữa mối quan hệ thân thiết Việt Nam - Nhật Bản”. Hơn nữa, về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, ông Seki nhấn mạnh: “Trước tiên, chúng tôi muốn tập trung mở rộng kinh doanh tại Hà Nội. Ngoài việc cung ứng nguồn nhân lực, chúng tôi cũng mong muốn triển khai những hoạt động khác dựa trên những tri thức, kỹ thuật mà chúng tôi đã được trau dồi tại Nhật trước đó!"

Giao lưu trước trận đấu

Anh Nguyễn Văn Tài, thành viên CLB Bóng đá trường ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì có cơ hội được tập luyện và chơi bóng trên nền sân cỏ sạch đẹp, được cắt tỉa gọn gàng cùng với cơ sở hạ tầng mới mẻ và hiện đại nhất. Chúng tôi đã được các thành viên ở CLB Kashima Antlers chỉ dạy rất nhiều. Đó là kỉ niệm mà chúng tôi không bao giờ quên được.”

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án được triển khai dựa trên hiệp định tài trợ giữa Tập đoàn SEKISHO (Nhật Bản) và trường ĐH Bách khoa Hà Nội ký vào ngày 01 tháng 08 năm 2018. Đây cũng là hoạt động nhằm mục đích “nâng cao kỹ thuật bóng đá”, “giao lưu văn hóa - hiểu biết lẫn nhau” giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, tiến hành triển khai các trận đấu giao hữu, luyện tập chung, v.v… giữa CLB của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cùng đội bóng trường ĐH Tsukuba và lứa cầu thủ trẻ thuộc CLB Kashima Antlers. Từ sau khi ký hiệp định tài trợ, đây là lần đầu tiên dự án này được triển khai. Dự kiến, những hoạt động giao lưu tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới, thông qua việc tiếp tục giao lưu giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Đại diện CLB Bóng đá Kashima Antlers; Ông Phạm Quang Hưng - Bí thư thứ nhất phụ trách bộ phận Giáo dục - Đại sứ quán nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhật Bản; Đại diện CLB bóng đá ĐH Bách Khoa Hà Nội;Ông Seki Masaki - Tổng Giám đốc Tập đoàn SEKISHO.

Tập đoàn SEKISHO đã thành lập pháp nhân ở Việt Nam vào năm 2017, trụ sở tại Hà Nội. Công ty triển khai dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực và phát triển hệ thống. Về hoạt động cung ứng nguồn nhân lực, đơn vị này đã 4 lần tổ chức Ngày hội việc làm - Sekisho Jobfair tại trường ĐH Bách khoa Hà nội. Đây là cơ hội giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên Việt Nam ưu tú. SEKISHO rất coi trọng việc hợp tác với phía trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong chuyến giao lưu tại Nhật lần này, SEKISHO đã hỗ trợ phía nhà trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng thời hợp tác với CLB Bóng đá trường ĐH Tsukuba và CLB Bóng đá Kashima Antlers.

     Lịch trình hoạt động:
Thời gian: Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 1 năm 2019
Địa điểm: SVĐ Bóng đá Kashima, Nhà sinh hoạt CLB Kashima Antlers, ĐH Tsukuba
Khách mời: 15 thành viên thuộc CLB Bóng đá ĐH Bách Khoa Hà Nội
Lịch trình chi tiết:

Thời gian

 

Nội dung hoạt động

Địa điểm

25/01

7:00

Đội bóng ĐH Bách khoa Hà Nội tiến hành nhập cảnh

Sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản)

 

13:00

Buổi lễ chào mừng

Sân vận động Kashima

 

14:00

Thăm quan sân vận động Kashima

 

 

15:30

Tham quan Nhà sinh hoạt CLB Kashima Antlers

 

 

16:00

Tiến hành luyện tập chung dưới sự chỉ dẫn của Giảng viên Học viện Bóng đá Kashima Antlers

Nhà sinh hoạt CLB Kashima Antlers

26/01

10:00

Trận đấu giao hữu với CLB Bóng đá trường ĐH Tsukuba

Sân vận động SEKISHO, trường ĐH Tsukuba

 

12:00

Bữa ăn trưa thân mật

 

 

15:00

Thăm quan thành phố Tokyo (Nhật Bản)

 

27/01

8:00

Đoàn trở về Việt Nam

Sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản)

Thành phần tham dự

Buổi đón tiếp:
Ông Seki Masaki - Tổng Giám đốc Tập đoàn SEKISHO;
Ông Phạm Quang Hưng - Bí thư thứ nhất phụ trách Giáo dục của ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản;
Chủ tịch CLB Bóng đá Kashima Antlers;
CLB Bóng đá ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Buổi luyện tập:
CLB Bóng đá trường ĐH Bách Khoa Hà Nội;
CLB Bóng đá Kashima Antlers;
CLB Bóng đá trường ĐH Tsukuba.

Trận đấu giao hữu:
CLB Bóng đá trường ĐH Bách Khoa Hà Nội;
CLB Bóng đá trẻ Kashima Antlers;
CLB Bóng đá trường ĐH Tsukuba.

 
Việt Nam VS Nhật Bản: Công nghệ Var đầu tiên tại vòng tứ kết Asian cup Vietnet24h - Trận đấu giữa 2 đội Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào lúc 20h hôm nay (24/1) tại vòng tứ kết Asian cup sẽ lần đầu tiên được áp dụng công nghệ Var – công nghệ hỗ trợ các trọng tài bằng video.
Sunwell - Công ty chuyên cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu về IT, Công nghệ Ô tô, Dầu khí tại Nhật Bản chính thức khai trương văn phòng tại Việt Nam Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 01 năm 2019, văn phòng đại diện tại Việt Nam của công ty cổ phần Sunwell Solutions Nhật Bản - công ty có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu tại Nhật chính thức đi vào hoạt động.
Theo VEHO Press
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Motorola và Google thách thức sự thống trị của Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới không chỉ giành được vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại có thể gập lại ở châu Âu mà còn đang đắm mình trong những lời khen ngợi toàn cầu.
Samsung Electronics áp dụng trợ lý mã hóa AI để tăng năng suất của nhà phát triển Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm 8/6 rằng họ sẽ áp dụng dịch vụ trợ lý mã hóa trí tuệ nhân tạo có tên là Cline vào tháng tới để nâng cao năng suất cho các nhân viên phát triển phần mềm của mình.
SK hynix vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu lần đầu tiên trong quý 1 Vietnet24h - Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia, doanh số bán DRAM toàn cầu đạt tổng cộng 26,33 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 9 phần trăm so với quý trước, trong bối cảnh giá hợp đồng DRAM giảm và lượng hàng HBM xuất xưởng giảm.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.