Máy tính, mạng
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman có thể kiếm được hàng triệu USD khi Reddit lên sàn
Nam Phong - Thứ Sáu, 23/02/2024 9:56 CH
Vietnet24h - Sam Altman của OpenAI đã đầu tư ít nhất 60 triệu USD vào cổ phiếu Reddit và kiểm soát 9,2% quyền biểu quyết tại công ty bảng tin nhắn trực tuyến này.
Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, sẽ có thể kiếm được hàng triệu USD sau khi Reddit lên sàn nhờ một loạt vụ đặt cược vào công ty diễn đàn thảo luận trực tuyến từ năm 2014. Altman nắm giữ 9,2% quyền biểu quyết trước đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Reddit, theo thông tin trong bản cáo bạch của công ty.
 
Altman, người hiện đang mong muốn huy động hàng nghìn tỷ USD để phát triển chip có thể giúp đáp ứng nhu cầu điện toán trí tuệ nhân tạo của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn, đã đầu tư vào hàng chục công ty khởi nghiệp trong những năm qua. Điều đó bao gồm Asana, được tung ra thị trường chứng khoán New York vào năm 2020 và Instacart, ra mắt trên Nasdaq vào tháng 9. Trước khi OpenAI ra mắt vào năm 2015, Altman là chủ tịch của công ty tăng tốc Y Combinator ở Thung lũng Silicon, giúp ông tiếp xúc với nhiều công ty nhỏ.
 
Vào năm 2014, Altman đã dẫn đầu vòng tài trợ Series B trị giá 50 triệu đô la của Reddit, sau khi sử dụng dịch vụ này hàng ngày trong 9 năm, ông viết trong một bài đăng trên blog.
 
“Reddit là một ví dụ về một thứ ban đầu trông giống như một món đồ chơi ngớ ngẩn để lãng phí thời gian nhưng sau đó đã trở thành thứ gì đó rất thú vị,” anh viết. “Đó là một cộng đồng quan trọng đối với tôi trong nhiều năm qua—tôi có thể tìm thấy những người cùng chí hướng mà không phải lúc nào tôi cũng có thể tìm thấy trong thế giới thực.”
 
Trong nửa đầu năm 2021, Reddit đang huy động vòng Series E và Altman đã đầu tư 50 triệu USD.
 
Sau đó, vào nửa cuối năm, Altman đầu tư thêm 10 triệu USD vào Reddit khi công ty huy động được khoảng 512 triệu USD tài trợ. Vào thời điểm đó, khoản đầu tư 50 triệu USD của Altman từ đầu năm đã tăng 45% về giá trị.
 
Theo hồ sơ hôm thứ Năm, cổ phiếu loại A và loại B của Reddit được trải rộng trên 5 đơn vị khác nhau và họ sẽ trao cho Altman nhiều cổ phiếu hơn cả CEO Steve Huffman. Reddit vẫn chưa cho các nhà đầu tư biết họ dự định bán bao nhiêu cổ phiếu loại A trong đợt IPO.
 
Theo hồ sơ, Altman đã ngồi vào hội đồng quản trị của Reddit gần đây nhất là vào năm 2021. Reddit cho biết vào tháng 1 năm 2022 rằng anh ấy gần đây đã từ chức.
 
“Sam là một thành viên hội đồng quản trị đáng kinh ngạc và đã cung cấp sự hỗ trợ cũng như lời khuyên vô giá cho Reddit và tôi trong nhiều năm,” Huffman nói vào thời điểm đó. “Chúng tôi vô cùng biết ơn về tác động mà anh ấy đã mang lại cho công ty.”
 
Hiện Altman đang cố gắng tăng cường áp dụng các dịch vụ của OpenAI, bao gồm cả chatbot ChatGPT phổ biến. Reddit cho biết trong hồ sơ của mình rằng họ nhận thấy sự cạnh tranh từ các mô hình ngôn ngữ lớn có thể tạo ra văn bản giống con người để đáp lại một vài từ đầu vào bằng văn bản. Trong số các LLM được liệt kê có Gemini của Google, công ty khởi nghiệp Anthropic và ChatGPT.
 
Là một phần của đợt IPO, Reddit sẽ cung cấp cổ phần cho một số người dùng và người kiểm duyệt, được gọi thông tục là Redditors. Đối với Altman, đó có thể là một điều tích cực.
 
“Tôi luôn cảm thấy khó chịu khi người dùng tạo ra quá nhiều giá trị cho các trang web như reddit nhưng lại không sở hữu bất kỳ thứ gì trong số đó,” anh viết trong bài đăng trên blog năm 2014 của mình.
 
Ông tiếp tục nói rằng các nhà đầu tư trong vòng Series B sẽ trao 10% cổ phần cho người dùng Reddit.
 
“Tôi hy vọng chúng tôi sẽ tăng quyền sở hữu cộng đồng theo thời gian,” anh ấy viết.
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman tìm kiếm 7 nghìn tỷ USD cho dự án chip AI mới Vietnet24h - CEO OpenAI Sam Altman muốn đại tu ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu với khoản đầu tư hàng nghìn tỷ USD
Hội đồng quản trị OpenAI đang thảo luận với Sam Altman để mời anh ấy trở lại vị trí giám đốc điều hành Vietnet24h - Altman bất ngờ bị sa thải vào thứ Sáu, khiến công ty khởi nghiệp công nghệ hot nhất rơi vào cuộc khủng hoảng.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại sự kiện Unpacked trong tháng này Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked 2026 sẽ được tổ chức tại San Francisco vào ngày 25 tháng 2 (giờ Mỹ).
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Sam Altman ca ngợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của ChatGPT với các nhân viên khi OpenAI sắp đạt được vòng gọi vốn 100 tỷ đô la Vietnet24h - Hơn 800 triệu người sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI mỗi tuần, nhưng công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Cổ phiếu Nvidia tăng 8% sau khi Jensen Huang nhận định việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 660 tỷ USD là bền vững Vietnet24h - Những phát biểu của CEO Huang được đưa ra sau khi các khách hàng quan trọng của Nvidia như Meta, Amazon, Google và Microsoft công bố báo cáo thu nhập mới nhất của họ trong hai tuần qua.
Samsung và SK đi theo những hướng khác nhau trong lĩnh vực bộ nhớ flash băng thông cao Vietnet24h - SK hynix vẫn kiên trì với chiến lược tập trung vào HBM trong khi Samsung thúc đẩy một cuộc cải tổ toàn diện về bộ nhớ AI.
Cổ phiếu của Arm lao dốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Arm lao dốc trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa do lo ngại về chip dành cho điện thoại thông minh.
Cổ phiếu AMD giảm giá do dự báo không đạt được một số kỳ vọng Vietnet24h - Công ty Advanced Micro Devices đã công bố lợi nhuận quý IV vượt kỳ vọng và đưa ra dự báo khả quan hơn dự kiến.
Samsung SDI nhắm đến thị trường robot với pin thể rắn hoàn toàn Vietnet24h - Samsung SDI hôm thứ Hai cho biết họ đang tìm kiếm sự hợp tác với nhiều công ty robot muốn sử dụng pin thể rắn toàn phần của hãng, loại pin đang được phát triển và dự kiến ​​sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm sau.
Samsung SDI giành được hợp đồng sản xuất pin tại Mỹ Vietnet24h - Thông báo mới nhất này được đưa ra sau một thông báo riêng biệt vào tháng 11 năm 2025, trong đó Samsung SDI ám chỉ rằng họ đã đàm phán để cung cấp sản phẩm pin cho Tesla.
Apple không thể đảm bảo đủ nguồn cung chip khi nhu cầu iPhone tăng vọt, giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng lên tới 16% trong quý hiện tại, tương đương với quý vừa kết thúc.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.