Thị trường
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI
Vĩnh An - Thứ Năm, 04/09/2025 4:02 CH
Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
LG Electronics cho biết hôm thứ Tư (3/9) rằng họ sẽ đầu tư 50 tỷ won (35,87 triệu đô la) để thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới về hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí tại Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang, trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh mảng HVAC.
 
Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics. Lễ ký kết có sự tham dự của Phó Chủ tịch LG Lee Jae-sung, Trưởng bộ phận Giải pháp Sinh thái của công ty, phụ trách mảng HVAC; Park Wan-su, Thống đốc tỉnh Nam Gyeongsang và Park Min-won, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Changwon.
 
Cơ sở tiên tiến này, rộng 13.200 mét vuông bên trong trường đại học, dự kiến ​​hoàn thành vào nửa đầu năm 2027. Trung tâm sẽ tập trung vào việc phát triển máy điều hòa không khí, máy bơm nhiệt, máy làm lạnh và các giải pháp làm mát cho các trung tâm dữ liệu.
 
Trung tâm mới sẽ là cơ sở nghiên cứu và phát triển đầu tiên của Hàn Quốc có khả năng thực hiện đồng thời cả các thử nghiệm ở nhiệt độ cực cao và cực thấp, điều mà LG cho biết sẽ cho phép họ đảm bảo các công nghệ đáng tin cậy và hiệu suất thử nghiệm trong các môi trường đa dạng.
 
“Bằng việc củng cố vị thế dẫn đầu về công nghệ và chuỗi giá trị tích hợp tại địa phương bao gồm sản xuất, bán hàng và bảo trì, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành công ty HVAC hàng đầu thế giới”, LG cho biết trong một tuyên bố.
 
Đặc biệt, LG Electronics đang tập trung vào các hệ thống quản lý nhiệt trong các trung tâm dữ liệu AI, bao gồm máy làm lạnh quy mô lớn và các đơn vị phân phối làm mát bằng chất lỏng, như một động lực tăng trưởng mới cho mảng kinh doanh HVAC của mình.
 
Công ty cũng đang phát triển các công nghệ HVAC cốt lõi, bao gồm máy nén, động cơ, máy bơm, bộ trao đổi nhiệt và biến tần, đồng thời phát triển các công nghệ để đáp ứng các quy định môi trường nghiêm ngặt hơn.
 
“Thông qua việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics, chúng tôi sẽ mở rộng hệ sinh thái hợp tác giữa khu vực tư nhân và học thuật”, ông Lee cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ thân thiện với môi trường.
 
Công ty cũng có kế hoạch di dời Học viện HVAC, hiện đang đặt tại Công viên Thông minh Changwon, đến địa điểm mới để mở rộng cơ sở hạ tầng đào tạo cho các kỹ sư trong nước và quốc tế.
 
Cùng ngày, LG đã ký một thỏa thuận bổ sung với chính quyền tỉnh Nam Gyeongsang và Đại học Quốc gia Changwon để bồi dưỡng nhân tài công nghệ địa phương. Công ty cho biết trung tâm mới sẽ đóng vai trò là trung tâm hợp tác giữa ngành công nghiệp và học viện, cũng như cơ sở hạ tầng giáo dục và nghiên cứu công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
LG Electronics hướng đến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng HVAC Vietnet24h - LG Electronics đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lên 20 nghìn tỷ won (14,6 tỷ đô la) doanh thu hàng năm vào năm 2030, định vị đây là động lực tăng trưởng chính trong lĩnh vực kinh doanh.
LG Innotek ra mắt công nghệ trụ đồng để thu nhỏ chất nền điện thoại thông minh Vietnet24h - LG Innotek cho biết hôm thứ Tư (25/6) rằng họ đã phát triển và ứng dụng công nghệ trụ đồng (Cu-Post) đầu tiên trên thế giới cho các chất nền bán dẫn có giá trị cao được sử dụng trong các thiết bị di động, đánh dấu một bước tiến mới trong việc theo đuổi điện thoại thông minh mỏng hơn, hiệu suất cao hơn.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
Chip nội địa Trung Quốc trỗi dậy, vị thế Nvidia lung lay: Cuộc tái cấu trúc thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Thị trường chip AI Trung Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển dịch quan trọng khi các nhà sản xuất nội địa nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Nvidia – hãng chip AI hàng đầu thế giới.
Cổ phiếu Intel tăng 9% sau khi mua lại nhà máy sản xuất chip tại Ireland Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng vọt vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất chip này tuyên bố sẽ mua lại cổ phần trong nhà máy sản xuất Fab 34 của mình ở Ireland với giá 14,2 tỷ đô la.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 13% khi Nvidia mua lại với giá trị 2 tỷ đô la Vietnet24h - Nvidia đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Marvell Technology khi nhu cầu về các công cụ trí tuệ nhân tạo tăng vọt.
LG Display chiếm lĩnh thị trường màn hình OLED cho Apple Watch Vietnet24h - LG Display đã nắm giữ quyền kiểm soát thị trường tấm nền OLED cho Apple Watch sau khi Japan Display Inc. rút khỏi lĩnh vực này do khó khăn tài chính và tái cấu trúc.
LG giảm giá OLED để đối phó với sự cạnh tranh của công nghệ mini-LED tại Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, LG Electronics đã ra mắt dòng TV OLED 2026 tại Hàn Quốc, giảm giá bán lẻ một số mẫu so với năm ngoái nhằm thu hẹp khoảng cách giá giữa TV OLED và các dòng TV mini-LED giá rẻ hơn của các đối thủ Trung Quốc.
Viettel: Từ doanh nghiệp viễn thông quốc gia đến biểu tượng sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Đông Nam Á Vietnet24h - Trong bức tranh cạnh tranh ngày càng khốc liệt của ngành viễn thông toàn cầu, việc Viettel vươn lên vị trí số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu không chỉ là một thành tựu mang tính biểu tượng, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực cạnh tranh ngày càng vượt trội của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.
Cơn khát chip nhớ đến 2030: Khi AI biến DRAM và HBM thành “tài nguyên chiến lược” của kỷ nguyên số Vietnet24h - Nhận định của SK hynix rằng tình trạng khan hiếm chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2030 không phải là một dự báo mang tính chu kỳ, mà là một cảnh báo về sự thay đổi cấu trúc của toàn ngành bán dẫn.
Nvidia H200 và “sự trở lại có điều kiện”: Khi chip AI trở thành công cụ cân bằng quyền lực công nghệ Vietnet24h - Đây là biểu hiện rõ nét của một giai đoạn mới: nơi công nghệ, chính sách và thị trường bị ràng buộc chặt chẽ trong một thế cân bằng mong manh.
SK hynix giới thiệu những cải tiến về bộ nhớ AI tại Nvidia GTC Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai cho biết họ đang giới thiệu các công nghệ bộ nhớ trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình tại Hội nghị Công nghệ GPU của Nvidia ở San Jose, California, nhấn mạnh các giải pháp được phát triển với sự hợp tác của Nvidia.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.