Điện tử tiêu dùng
Nhìn lại cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng giàu nhất trong lịch sử, Jeff và MacKenzie Bezos
Vĩnh An - Chủ Nhật, 07/07/2019 11:45 CH
Vietnet24h - Jeff và MacKenzie Bezos, từng là cặp vợ chồng giàu nhất trong lịch sử, đã chính thức chia tay.
Bloomberg báo cáo cặp đôi Bezos đã hoàn tất việc ly hôn tại tòa vào thứ Sáu vừa qua. Theo các điều khoản giải quyết ly hôn của họ, MacKenzie Bezos sẽ giữ một cổ phần nhỏ trong Amazon trị giá 38 tỷ USD, đưa cô đến vị trí của những người phụ nữ giàu thứ ba thế giới hiện đang còn sống.
 
Cặp đôi gặp nhau trước khi Amazon được thành lập vào năm 1994. Họ đã đính hôn trong vòng ba tháng kể từ khi bắt đầu hẹn hò và kết hôn trong vòng sáu tháng. Họ đã kết hôn được 25 năm và có bốn đứa con với nhau.

Hãy xem những hình ảnh bên trong cuộc hôn nhân 25 năm của Jeff và MacKenzie Bezos dưới đây:

MacKenzie và Jeff gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1992 tại quỹ phòng hộ D.E. Shaw
. Jeff là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie - một sinh viên tốt nghiệp Đại học Princeton - tại công ty. MacKenzie là một cộng tác viên nghiên cứu và Jeff là phó chủ tịch.

"Tôi nghĩ rằng vợ tôi là người tháo vát, thông minh, sáng láng và nóng bỏng, nhưng tôi có may mắn được nhìn thấy lý lịch của cô ấy trước khi tôi gặp cô ấy, vì vậy tôi biết chính xác điểm SAT của cô ấy là bao nhiêu", anh nói đùa với Vogue năm 2013.

Sau khi MacKenzie thu xếp công việc, cô và Jeff lại còn trở thành hàng xóm ở cùng khu văn phòng. "Cả ngày tôi nghe tiếng cười tuyệt vời đó", cô nói với tạp chí Vogue. "Làm thế nào bạn có thể không yêu tiếng cười đó?"

Jeff nói rằng ngay từ đầu anh đã biết muốn cưới một người tháo vát. "Không ai biết ý của bạn khi bạn nói," Tôi đang tìm kiếm một người phụ nữ tháo vát ", anh nói với Wired năm 1999." Nếu tôi nói với ai đó tôi đang tìm một người phụ nữ có thể đưa tôi ra khỏi nhà tù của Thế giới thứ ba, họ bắt đầu nghĩ Ross Perot ... "

MacKenzie đã thực hiện bước đầu tiên và mời Jeff đi ăn trưa. Họ đã đính hôn trong vòng ba tháng, và kết hôn trong vòng sáu tháng sau đó, vào năm 1993.

Ngay sau đó, Jeff đã nói với MacKenzie về ý tưởng mang tính cách mạng của mình cho một cửa hàng sách trực tuyến. Cô ấy đã nói rằng trong khi cô ấy không phải là "người kinh doanh", cô ấy có thể nghe thấy "niềm đam mê và sự phấn khích" trong giọng nói của anh ấy khi anh ấy nói về ý tưởng này. Cô nói với CBS: "Thấy người bạn đời của bạn, một người  mà bạn yêu, có một cuộc phiêu lưu - còn gì tốt đẹp hơn thế, và lại còn được là một phần của điều đó?"

Năm 1994, hai vợ chồng bỏ công việc ở thành phố New York và lái xe khắp đất nước tới Seattle để thành lập Amazon. Trong khi MacKenzie lái xe, Jeff đã "khai thác một kế hoạch kinh doanh trên máy tính của mình trên đường đi" và "gọi các nhà đầu tư tiềm năng bằng điện thoại di động".

MacKenzie trở thành kế toán cho Amazon, điều này biến cô trở thành một trong những nhân viên sớm nhất của công ty. Cô được cho là chịu trách nhiệm đàm phán các hợp đồng vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Amazon tại một cửa hàng sách Barnes and Noble.

Cho đến khoảng năm 1999, hai vợ chồng mới chỉ thuê một căn nhà một phòng ngủ ở Seattle. Vậy mà sau đó, họ đã sở hữu năm ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ: tại Medina, Washington; Hillsly Hills, California; Van Horn, Texas; Washington DC; và Manhattan, New York.

Cho đến năm 2013, MacKenzie vẫn chở bốn đứa con đến trường và Jeff đi làm trong chiếc Honda của gia đình. Một người bạn của gia đình, Daniel Hillis, nói với Vogue rằng gia đình nhà Bezos "là một gia đình bình thường, gần gũi, điều đó gần như bất thường."

Gia đình họ tuân thủ một thói quen khá bình thường, với việc bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng lành mạnh. Để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, Jeff không bao giờ lên lịch các cuộc họp sáng sớm tại Amazon.


Khi nói về việc giáo dục bốn đứa con của họ, Jeff và MacKenzie đã thử một loạt các chiến lược, bao gồm "du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học nhà bếp, nuôi gà, học tiếng Quan Thoại, chương trình toán học Singapore, và rất nhiều câu lạc bộ và thể thao khác những đứa trẻ hàng xóm, "MacKenzie nói với tạp chí Vogue.

MacKenzie - người từng là trợ lý cho Toni Morrison ở trường đại học - hiện là một tiểu thuyết gia. Cô ấy đã viết hai cuốn sách: "Thử nghiệm của Luther Albright" và "Bẫy".

Jeff nói với tạp chí Vogue rằng đôi khi anh sẽ thức dậy trong kỳ nghỉ để thấy vợ mình làm việc trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô trong phòng tắm khách sạn. MacKenzie nói với Vogue rằng Jeff là "độc giả tốt nhất" của cô.

Tuy nhiên, MacKenzie đã không trở thành một phần của dấu ấn xuất bản của Amazon. "Chúng tôi đang gọi cô ấy là con cá đã biến mất", Jeff nói với tạp chí Vogue.

MacKenzie nói với Vogue rằng tính cách của họ bổ sung cho nhau. "Anh ấy thích gặp gỡ mọi người. Anh ấy là một người rất xã hội", cô nói. "Tiệc cocktail đối với tôi có thể gây căng thẳng. Các cuộc trò chuyện đều ngắn gọn và "đó không phải là điểm ngọt ngào của tôi."

Jeff nói với Vogue rằng anh ta sẽ thường mua quần áo cho MacKenzie trong những chuyến đi lại. "Đôi khi tôi gọi cho cô ấy và hỏi, 'Kích cỡ này kia của em là số mấy?' và cô ấy nói, 'Tại sao anh lại hỏi thế?' và tôi đáp, "Đó không phải việc của em!' ", ông kể. "Điều đó làm cô ấy thích thú". 

Giám đốc điều hành Amazon cho biết ông kết thúc một ngày với một việc vặt mà MacKenzie đánh giá cao: rửa chén bát. "Tôi khá tin rằng đó là điều quyến rũ nhất tôi làm", ông kể.

Vào tháng 1 vừa qua, Jeff đã thông báo trên Twitter rằng anh và MacKenzie sẽ ly hôn sau 25 năm kết hôn. "Như gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi biết, sau một thời gian dài tìm hiểu tình yêu và ly thân thử nghiệm, chúng tôi đã quyết định ly hôn và tiếp tục cuộc sống chung như những người bạn", cặp đôi nói trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Bloomberg ước tính tài sản của nhà Jeff Bezos trị giá 137 tỷ đô la, khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất trong lịch sử hiện đại, theo CNN. Ông cũng đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh hàng năm của Forbes. Và Amazon vào tháng 9 đã theo Apple để trở thành công ty thứ hai của Hoa Kỳ đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la (mặc dù vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm xuống còn 791 tỷ đô la).

Jeff và MacKenzie tuyên bố vào tháng 4 năm nay, trong các tuyên bố riêng trên Twitter rằng họ đã hoàn tất thỏa thuận ly hôn. MacKenzie viết rằng họ đã "kết thúc quá trình hòa giải" cuộc hôn nhânMacKenzie cũng viết rằng cô đã cấp cho Jeff 75% cổ phần của Amazon do cặp này đồng sở hữu và kiểm soát bỏ phiếu đối với số cổ phiếu mà cô đang giữ. 4% cổ phần còn lại của cô tại Amazon được ước tính trị giá khoảng 38 tỷ USD theo giá hiện tại. 

Cuộc hôn nhân của Bezos đã chính thức không thể hòa giải được tại tòa án Washington vào thứ Sáu. Với sự chia rẽ chính thức, các điều khoản của vụ ly hôn đã được hoàn tất, điều này đã đưa MacKenzie vào vị trí người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, theo danh sách của Forbes.
Không xin được giấy phép, Apple hủy kế hoạch xây dựng 1 tỷ USD ở Ireland Vietnet24h - Sau nhiều lần bị trì hoãn và không xin được giấy phép quy hoạch từ chính quyền Ireland, Apple đã đưa ra quyết định hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD.
Theo Vogue
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Máy tính và linh kiện: Động lực mới của ngành điện tử Việt Nam, nhưng nhập khẩu vẫn tăng mạnh Vietnet24h - Sản xuất máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tốc trong 7 tháng đầu năm 2026, trong đó chỉ số sản xuất ngành điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 12,82%, còn xuất khẩu nhóm hàng này đạt 87,39 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ.(1)
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Cơn sốt giá chip nhớ phục vụ AI có thể sắp hạ nhiệt? Vietnet24h - Nhu cầu bộ nhớ cho AI vẫn tăng mạnh và tiếp tục giữ nguồn cung DRAM ở trạng thái căng thẳng.
Nvidia bắt tay Phố Wall huy động hơn 500 tỷ USD, biến hạ tầng AI thành “tài sản đầu tư” Vietnet24h - Nvidia đang đưa cuộc đua AI sang một giai đoạn mới khi hợp tác với hàng loạt “ông lớn” tài chính Phố Wall để huy động hơn 500 tỷ USD vốn bên thứ ba cho phát triển hạ tầng AI.
Các hãng ô tô, công nghệ Hàn Quốc đua phát triển Physical AI Vietnet24h - Physical AI đang mở ra một cuộc cạnh tranh mới khi trí tuệ nhân tạo được đưa ra khỏi môi trường số để trực tiếp điều khiển ô tô, robot và các hệ thống sản xuất. Tại Seoul, các hãng ô tô và công nghệ lớn của Hàn Quốc đang tăng tốc xây dựng hệ sinh thái Physical AI, coi đây là động lực tăng trưởng mới của ngành công nghiệp trong những năm tới.
AI làm nóng cuộc đua tụ gốm đa lớp MLCC, Trung Quốc nhanh chóng mở rộng chuỗi cung ứng linh kiện điện tử Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một “cơn sốt” mới trong ngành linh kiện điện tử khi nhu cầu đối với tụ điện gốm đa lớp (MLCC) tăng mạnh.
AMD dự báo doanh thu trung tâm dữ liệu sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm tới do nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh Vietnet24h - CEO Lisa Su cho biết doanh số bán CPU máy chủ sẽ tăng hơn 70% trong khi mảng kinh doanh bộ tăng tốc AI mở rộng hơn 100%.
Onsemi cho biết doanh thu trung tâm dữ liệu AI sẽ tăng hơn gấp đôi trong năm nay Vietnet24h - Thời gian giao hàng có thể kéo dài đến 32 tuần và một số khách hàng đã đặt hàng cho các đơn hàng giao vào năm 2028.
AI thúc đẩy thị trường wafer silicon phục hồi mạnh, lượng xuất xưởng toàn cầu tăng hơn 9% Vietnet24h - Nhu cầu bùng nổ đối với chip AI tiếp tục tạo động lực cho ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu. Theo SEMI, lượng wafer silicon xuất xưởng trong quý II/2026 tăng 9,1% so với quý trước, trong đó wafer 300 mm – nền tảng sản xuất chip nhớ và chip logic tiên tiến – tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của thị trường.
Cổ phiếu SK hynix lao dốc, làn sóng bán tháo chip AI lan rộng khắp châu Á Vietnet24h - Cổ phiếu của SK hynix, Samsung Electronics, SoftBank và nhiều doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu châu Á đồng loạt giảm mạnh khi nhà đầu tư bắt đầu đánh giá lại triển vọng của chu kỳ tăng trưởng AI.
Amazon tăng vọt, Apple lao dốc: Phố Wall chọn AI sinh lời thay vì AI nhiều hứa hẹn Vietnet24h - Hai "ông lớn" công nghệ cùng công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng, nhưng phản ứng của thị trường lại hoàn toàn trái ngược.
Liệu CXMT có thực sự đe dọa đến vị thế thống trị thị trường bộ nhớ của Samsung và SK Hynix? Vietnet24h - CXMT gia tăng thị phần, chip tiên tiến vẫn còn là vấn đề cần xem xét.
Người dùng Galaxy tại Đông Nam Á tăng mạnh sử dụng AI, smartphone trở thành “cổng kết nối” chính Vietnet24h - Tỷ lệ người dùng Galaxy Z Fold7 và Galaxy Z Flip7 tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương sử dụng các tính năng AI đã tăng từ 84% lên 96% chỉ trong chưa đầy một năm.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.