Tầm nhìn công nghệ
Samsung phản ứng như thế nào đối với chuyến thăm của Giám đốc điều hành Intel
Alisa H - Thứ Hai, 13/06/2022 9:43 CH
Vietnet24h - Cuộc họp hiếm hoi của Pat Gelsinger và Lee Jae-yong tại trụ sở Samsung ở Seoul làm tăng kỳ vọng xa hơn sự hợp tác hiện nay.
Chuyến thăm gần đây của Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đến Samsung đã làm dấy lên nhiều kỳ vọng trong thế giới công nghệ toàn cầu, đặc biệt là liên quan đến lập trường cập nhật của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc về mua bán và sáp nhập (M&A), như công ty cho biết gần đây đang trên đà thực hiện các thương vụ M&A lớn.
 
Về chi tiết cụ thể của cuộc gặp gỡ giữa nhà lãnh đạo Intel Gelsinger với nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong, đại diện Samsung tại Seoul cho biết, cặp đôi lãnh đạo này "đã thảo luận về cách thức hợp tác giữa hai công ty." Không rõ liệu cuộc gặp của họ có vượt ra khỏi sự tái khẳng định mối quan hệ đối tác lâu dài của hai bên hay chỉ nhằm mục đích trò chuyện phiếm trong khi Gelsinger đang ở Seoul trong khuôn khổ chuyến lưu diễn châu Á của ông ấy.
 
Nhưng theo các nguồn tin đều quen thuộc với Samsung cho biết, đối với các vấn đề liên quan đến chất bán dẫn thì, bất cứ điều gì được thảo luận đều rất được quan tâm, vì nhiều lý do.
 
Điểm mấu chốt là Samsung có kế hoạch đầu tư con số khổng lồ 450 nghìn tỷ won tập trung vào chất bán dẫn và ngành công nghiệp sinh học. Từ ngân sách được công bố, Samsung đang tìm cách đầu tư ít nhất 20% vào các ý tưởng kinh doanh sẽ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh cốt lõi của mình.
 
Intel có vấn đề về "cấu trúc". Còn Samsung thì có những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đang bị thách thức.
 
Các báo cáo cho biết, với động thái của hai công ty trong việc tìm kiếm đối tác để cùng mua cổ phần đối với nhà thiết kế chip Arm có trụ sở tại Vương quốc Anh, Lee và Gelsinger có thể đã đề cập đến khả năng hai công ty thành lập một tập đoàn để mua lại Arm. Việc thành lập một tập đoàn gồm các khách hàng của Arm sẽ giảm bớt lo ngại về bất kỳ vấn đề chống độc quyền nào mà các cơ quan quản lý ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu đưa ra.
 
Do đó, làm điều này sẽ làm cho thỏa thuận diễn ra khá nhanh chóng. Người khổng lồ về chipset di động Qualcomm đã xác nhận ý định cùng mua cổ phần của Arm với các đối tác, trong khi SK hynix cũng sẵn sàng tham gia một liên minh để mua Arm. Tuy nhiên, SoftBank, bên liên quan hàng đầu của Arm, cho biết họ có kế hoạch niêm yết Arm càng sớm càng tốt và nói thêm rằng họ nhằm mục đích duy trì đa số cổ phần sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), có thể xảy ra trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.
Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger, cùng với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (không trong ảnh), thông báo về kế hoạch xây dựng nhà máy trị giá 20 tỷ đô la của hãng công nghệ này ở Ohio, từ Thính phòng Tòa án phía Nam tại Nhà Trắng ở Washington, D.C., ngày 21 tháng 1.

Tuy nhiên, một vị giám đốc điều hành cấp cao trong ngành cho biết, trong khi Samsung đã cân nhắc mua lại một phần nhỏ cổ phần của Arm, gần đây họ đã bắt đầu đánh giá lại Arm, vì một phần nhỏ cổ phần sẽ không mang lại lợi nhuận bền vững và họ cũng muốn tránh bất kỳ xung đột lợi ích nào với khách hàng của mình - một điều quan trọng là giảm bớt Samsung đã học được từ cuộc chiến lâu dài với Apple.
 
Giám đốc điều hành tuyên bố rằng Gelsinger đã chia sẻ những khó khăn hiện tại của Intel trong cả phát triển công nghệ và đầu tư trong cuộc gặp với lãnh đạo Samsung, đồng thời cho biết thêm rằng việc Samsung Electronics mua lại cổ phần lớn tại Intel là hoàn toàn khả thi.

"Vì ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ không còn mạnh như trước đây, Samsung không có lý do rõ ràng để mua cổ phần trong Arm, vì hãng đã sử dụng kiến ​​trúc Arm và có sự hiện diện yếu hơn ngoài các thiết bị di động của mình. Chúng tôi phải tập trung nhiều hơn về các chi tiết của cuộc phỏng vấn gần đây đối với Gelsinger, trong đó ông nói rằng, ông sẽ không bao giờ muốn bị ghi nhớ", vị giám đốc điều hành này cho biết thêm.

Trong cuộc phỏng vấn, Gelsinger nói, "Tôi không bao giờ muốn ở trong bộ nhớ, bạn thấy tôi đang làm mọi thứ có thể để thoát khỏi lĩnh vực kinh doanh bộ nhớ của chúng tôi về vấn đề đó".
Thêm vào đó, vì các nhà đầu tư Phố Wall có câu hỏi về tính hợp lệ của các con đường hiện tại và tương lai của các dịch vụ IDM 2.0 của Intel, Gelsinger cho biết ngân sách của công ty sẽ không chỉ khắc sâu giữa bộ nhớ và logic và thêm vào đó là tất cả về logic.

Intel không còn là công ty bán dẫn sản xuất chip tiên tiến nhất, từ lâu đã nhường lại danh hiệu đó cho TSMC và Samsung. Hai công ty châu Á này đang có lợi thế khi sở hữu công nghệ in thạch bản cực tím (EUV) cần thiết để sản xuất chip cao cấp.

Lộ trình công nghệ của Intel được công bố gần đây không phản ánh được kỳ vọng của các nhà đầu tư, do những thách thức về vốn tăng lên do tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra và cuộc đấu tranh lớn của Intel với mảng kinh doanh bộ nhớ Optane. Điều này đặt ra câu hỏi về khả năng hoàn trả khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la đã công bố của họ cho các dây chuyền chế tạo ở bang Ohio của Hoa Kỳ và các mục đích khác.

Samsung đã dẫn đầu trong lĩnh vực Compute Express Link (CXL), mặc dù rất nhiều bộ nhớ của hãng được thiết kế để hoạt động bên trong các máy chủ của Intel.

Vấn đề cổ phiếu của Intel vẫn chưa biến mất. Cổ phiếu của nó đã giảm xuống dưới 40 đô la vào tuần trước tại New York từ mức cao nhất trong 52 tuần là 58,42 đô la.

Liệu có việc Samsung để mắt đến cổ phần của Intel?
Câu hỏi đặt ra là Samsung có thể xem xét lại khả năng mua lại cổ phần của Intel hay không? Điều này có thể đáng suy nghĩ? Samsung có thể nhận được những lợi ích gì?
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đến sân bay Gimpo Seoul ở Seoul để lên đường đi thăm châu Âu, ngày 7 tháng 6

Các nguồn tin cho biết với "cảm giác cấp bách" mà Samsung đang phải đối mặt với những thách thức đối với tất cả các mảng kinh doanh cốt lõi của mình ngoài chip nhớ, theo quan điểm của Samsung, việc đầu tư trực tiếp vào Intel là rất đáng cân nhắc.

"Nếu Samsung mua lại cổ phần từ 20% đến 30% trong Intel, đó sẽ là một động thái quan trọng đối với mục tiêu đã nêu của Samsung nhằm củng cố hơn nữa vị trí lãnh đạo của mình trong lĩnh vực kinh doanh bộ nhớ và mở rộng lĩnh vực kinh doanh đúc chip, với danh mục dịch vụ đúc mở rộng của Intel", một vị giám đốc điều hành khác trong ngành cho biết.

Theo các công ty nghiên cứu thị trường, mức định giá hiện tại của Intel vào khoảng 176,79 tỷ USD. SK hynix đã mua lại mảng kinh doanh flash NAND của Intel với giá 9 tỷ USD.

Các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ đa số quyền sở hữu tại Intel, kiểm soát 63,88% số cổ phiếu đang lưu hành. Các công ty nghiên cứu thị trường cho biết tài sản tương đương tiền và tiền mặt của Samsung trong quý đầu năm nay đạt 124 nghìn tỷ won (96 tỷ USD). Năm 2017, Samsung mua lại Harman International với giá 8 tỷ USD. Kể từ đó, không có thương vụ M&A quy mô lớn nào được thực hiện.

Các nguồn tin cho biết, chi phí ước tính cho phạm vi quy mô cổ phiếu nhất định sẽ dao động trong khoảng 55 nghìn tỷ won đến 65 nghìn tỷ won. Vì xếp hạng tín dụng của Samsung đủ tốt, nó có thể phòng ngừa rủi ro đầu tư thông qua sự trợ giúp tài chính từ các nhà đầu tư bên ngoài, nếu cần.

"Thật đáng để suy nghĩ về việc Intel sẽ được định vị như thế nào dưới sự quản lý hiện tại bởi vì công ty có nhiều khả năng sẽ chuyển mô hình kinh doanh của mình từ mô hình sản xuất thiết bị tích hợp (IDM) tập trung vào mô hình kinh doanh kết hợp tập trung nhiều hơn vào gia công sản xuất", Kim Sun-woo, một nhà phân tích tại Meritz Investment ở Seoul, cho biết trong một báo cáo gần đây. Intel là nhà sản xuất bộ vi xử lý PC hàng đầu và là chủ sở hữu bằng sáng chế kiến ​​trúc bộ xử lý x86.
Từ trái sang là Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch Yoon Suk-yeol và Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tại nhà máy sản xuất chất bán dẫn tiên tiến của Samsung ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, ngày 20/5.

Samsung gần đây đã thuê chủ ngân hàng đầu tư chip Marco Chisari, người trước đây từng làm việc tại Credit Suisse, JPMorgan Chase, GlobalFoundries và Bank of America Merrill Lynch, nơi ông quản lý M & As, theo hồ sơ trên LinkedIn của mình. Bank of America là nhà cố vấn chính về M & As khá lớn trong ngành bán dẫn, bao gồm cả việc Xilinx bán 35 tỷ USD cho Advanced Micro Devices (AMD).

Điều cần lưu ý từ ví dụ đó là cả Samsung và Intel đều có kế hoạch tích cực để mở rộng vị trí của họ trong lĩnh vực đúc sinh lợi, nhưng cả hai công ty này vẫn chưa giành được đơn đặt hàng lớn từ các đối thủ thiết kế chip lớn, các nhà phân tích cho biết. Xưởng đúc chip sản xuất chất bán dẫn cho các bên thứ ba.

"Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến nhà máy bán dẫn của Samsung ở Pyeongtaek và việc Samsung mở ra hiện trạng phát triển chip sử dụng công nghệ sản xuất cấp độ 3 nanomet cho thấy sự tự tin ngày càng tăng của họ về khả năng cung cấp nguồn cung cấp chip tiên tiến ổn định khi được yêu cầu". Park Jae-keun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Màn hình và Bán dẫn Hàn Quốc cho biết liên minh bán dẫn giữa Seoul và Washington có thể giúp Samsung Electronics giành được nhiều khách hàng hơn ở Mỹ, nhiều công ty đang sử dụng TSMC để sản xuất chip.

Nhưng bất chấp hiệu suất mờ nhạt của Intel và tụt hậu về công nghệ xử lý, mảng kinh doanh đúc chip của họ có danh mục khách hàng phong phú và một số khách hàng của họ trùng lặp với Samsung - AMD, Qualcomm, Nvidia và Broadcom. Họ nói rằng việc mua lại cổ phần của Intel có thể giúp Samsung mở rộng cơ sở khách hàng cho xưởng đúc của mình, vì nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới có thể đưa ra mức giá wafer tốt hơn với chất lượng cao.

"Rất nhiều thách thức vẫn còn đối với Intel và Samsung, ít nhất là trong lĩnh vực kinh doanh xưởng đúc chip. Nếu hai công ty chia sẻ dữ liệu độc quyền liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xưởng đúc và cam kết cung cấp dịch vụ đảm bảo với mức giá tốt hơn, thì điều đó sẽ có lợi cho cả hai, theo một nguồn tin trong ngành cho biết, sự chuyển đổi sang chip logic và sự chuyển hướng của Samsung sang mảng kinh doanh đúc chip.

Tháng trước, Phó Chủ tịch điều hành của Samsung, Kang Moon-soo, nói với các nhà đầu tư rằng những lo lắng về hoạt động kinh doanh xưởng đúc chip của hãng là "quá mức và không có cơ sở", đồng thời cho biết thêm rằng họ đang quay trở lại đường cong cải thiện năng suất dự kiến.

Một giám đốc điều hành cấp cao của công ty quản lý đầu tư cho biết, mặc dù Samsung Electronics đủ điều kiện để nhận được sự tín nhiệm nhờ cam kết lâu dài tại Hoa Kỳ và sự ủng hộ vững chắc cho sáng kiến ​​liên minh chip của chính quyền Biden, nhưng Washington lại nắm giữ chìa khóa thành công để cho kịch bản này thực sự xảy ra.
Nhà lãnh đạo Samsung thăm Đức để tìm kiếm hợp tác với các nhà sản xuất ô tô, các công ty liên quan đến chất bán dẫn Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm Munich, Đức để tìm kiếm hợp tác với các nhà sản xuất ô tô và các công ty liên quan đến chất bán dẫn.
Các nhà lãnh đạo Samsung và Intel đồng ý tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger, hôm thứ Hai (30/5) tuần này, để thảo luận về cách thức hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính phủ sẽ trình Quốc hội 6 luật tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2022) Vietnet24h - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 530/NQ-UBTVQH15 ngày 12/7/2022 về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Thời gian làm việc tối đa 12 giờ/ngày đối với người lao động vận hành công trình khí Vietnet24h - Đây là nội dung tại Thông tư 12/2022/TT-BCT ngày 25/7/2022 quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.
Bộ Tài chính ban hành kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025 Vietnet24h - Mục tiêu đặt ra là đến năm 2025 cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch dựa trên dữ liệu lớn, dữ liệu tài chính mở. Đến năm 2030 hình thành hệ sinh thái Tài chính số phong phú, hiện đại trên mọi lĩnh vực, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn thông tin.
Hàn Quốc vẫn khó gia nhập liên minh chip do Mỹ dẫn đầu Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc trì hoãn việc ra quyết định vì lo ngại có thể xảy ra xung đột thương mại với Trung Quốc
Đạo luật chip của Hoa Kỳ được thông qua Vietnet24h - Đạo luật Chips của Hoa Kỳ cuối cùng đã được thông qua Quốc hội vào ngày hôm qua với việc Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ 187/243 phiếu.
Tiếp tục tính toán phương án điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT đối với xăng dầu Vietnet24h - Đây là nội dung trong Thông báo số 209/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá về công tác điều hành giá 6 tháng đầu năm 2022 và định hướng công tác quản lý, điều hành giá 6 tháng cuối năm 2022.
Mỹ cần thêm 3 tỷ USD để loại bỏ Huawei, ZTE khỏi các mạng của quốc gia này Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông Hoa Kỳ nói với Quốc hội hôm thứ Sáu rằng, cần thêm 3 tỷ đô la để tài trợ cho việc loại bỏ khỏi các mạng lưới thiết bị của Hoa Kỳ do các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE sản xuất, nâng tổng chi phí lên 4,9 tỷ đô la.
Đề xuất nâng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng Vietnet24h - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất nâng mức hỗ trợ đóng từ ngân sách nhà nước cho một số đối tượng tham gia như học sinh, sinh viên, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình từ 30% lên 50% mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT).
Hoa Kỳ cân nhắc giá thầu mới nhằm hạn chế các công cụ sản xuất chip được bán cho SMIC của Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Biden đang xem xét các hạn chế có mục tiêu mới đối với các lô hàng công cụ sản xuất chip đến Trung Quốc, tìm cách cản trở những tiến bộ của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC, mà không làm chậm dòng chảy của chip vào nền kinh tế toàn cầu.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua Vietnet24h - Sáng ngày 5/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 5 luật mới được Quốc hội Khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3.
Thu nhập của Apple đánh giá suy nghĩ của người tiêu dùng cao cấp Vietnet24h - Cho đến nay, doanh số bán hàng của Apple vẫn mạnh mẽ, một phần vì khách hàng của họ là nhóm khá giả.
Samsung cân nhắc xây dựng thêm 11 nhà máy chip ở Mỹ trong hai thập kỷ tới Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung đã đưa ra ý tưởng đầu tư gần 200 tỷ USD để xây dựng thêm 11 nhà máy chip tại Hoa Kỳ trong hai thập kỷ tới, các tài liệu nộp cho bang Texas cho thấy hôm thứ Sáu tuần này.
Nhà đồng sáng lập OnePlus đã trở lại với điện thoại thông minh mới Vietnet24h - Được gọi là Phone 1, thiết bị bao gồm hàng trăm đèn LED nhỏ ở mặt sau sẽ nhấp nháy khi bạn nhận được cuộc gọi điện thoại hoặc thông báo ứng dụng.
ByteDance, chủ sở hữu TikTok phát triển các chip tự thiết kế khi Trung Quốc hướng đến khả năng tự cung cấp chất bán dẫn Vietnet24h - ByteDance, công ty mẹ đằng sau TikTok, đang phát triển việc thiết kế chip để sử dụng riêng trong các lĩnh vực chuyên biệt vì họ không thể tìm thấy nhà cung cấp có thể đáp ứng các yêu cầu của mình.
Đài Loan nặng lời với Foxconn vì đầu tư chip tại Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Đài Loan đang xem xét phạt gã khổng lồ công nghệ Foxconn lên tới 25 triệu Đài tệ (835.600 đô la) vì khoản đầu tư của họ vào một tập đoàn chip Trung Quốc mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý, hai nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu (15/7).
Bosch đầu tư 3 tỷ euro vào việc mở rộng lĩnh vực bán dẫn Vietnet24h - Bosch sẽ tăng cường năng lực bán dẫn của mình với khoản đầu tư 3 tỷ euro vào năm 2026.
Triển lãm công nghệ bán dẫn SEMICON Đài Loan sẽ khai trương vào ngày 14 tháng 9; quy mô lớn nhất trong vòng 27 năm Vietnet24h - SEMICON Đài Loan, hội chợ thương mại quốc tế thường niên dành cho lĩnh vực công nghệ bán dẫn, dự kiến ​​khai mạc vào ngày 14/9 và quy mô dự kiến ​​sẽ lớn nhất trong 27 năm, theo nhà tổ chức SEMI cho biết.
LG Innotek đầu tư 1,4 triệu W để tăng cường sản xuất Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, chi nhánh bộ phận CNTT của Tập đoàn cho biết, LG Innotek sẽ đầu tư 1,4 nghìn tỷ won (1,07 tỷ USD) để tăng cường sản xuất chất nền và mô-đun máy ảnh thế hệ tiếp theo tại các cơ sở sản xuất của mình ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang.
Công ty Global của Đài Loan muốn đầu tư 5 tỷ đô la vào nhà máy wafer silicon mới ở Texas Vietnet24h - Công ty TNHH GlobalWafers của Đài Loan sẽ chi 5 tỷ đô la cho một nhà máy mới ở Texas để sản xuất các tấm silicon dùng trong chất bán dẫn, đã chuyển sang Hoa Kỳ sau một khoản đầu tư thất bại ở châu Âu.
HTC ra mắt điện thoại thông minh metaverse mới Vietnet24h - Thương hiệu điện thoại thông minh Đài Loan HTC Corp. đã phát hành thiết bị cầm tay mới nhất của mình với các tính năng metaverse tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba tuần này (28/6).
Xử phạt đến 1 tỷ đồng với hành vi nhập khẩu phế liệu chứa chất phóng xạ Vietnet24h - Đây là quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
WorldBank đề xuất thu phí đối với túi nhựa và cốc cà phê mang đi Vietnet24h - Ngân hàng Thế giới (World Bank) đề xuất giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa thông qua sự kết hợp giữa các công cụ chính sách và cơ chế tài khóa, bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng, tiến tới thu phí và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022 Vietnet24h - Sáng 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, Tp. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022, Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef đã được khai mạc.
Từ 25/8, sẽ bị phạt tiền nếu không phân loại rác Vietnet24h - Theo đó, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.
LG Chem thông qua phát hành trái phiếu trị giá 300 triệu đô la về liên kết xanh cho mảng kinh doanh vật liệu pin Vietnet24h - LG Chem đã phát hành trái phiếu xanh trị giá 300 triệu đô la để gây quỹ nhằm cải thiện năng lực của mình trong các vật liệu sản xuất pin sạc lại như cực âm và thiết bị phân tách, công ty cho biết hôm nay thứ Sáu (8/7).
Elon Musk thông minh - nhưng anh ấy không hiểu ESG, một CEO công nghệ nói Vietnet24h - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã mô tả ESG là “một trò lừa đảo” đã được “vũ khí hóa bởi các chiến binh công bằng xã hội giả mạo”.
Phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030 Vietnet24h - Mục tiêu chương trình hướng đến năm 2030, 100% các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, tư thục và quốc tế thực hiện hoạt động truyền thông về biển và đại dương thông qua việc lồng ghép nội dung liên quan vào một số môn học chính khóa, hoạt động ngoại khóa phù hợp với cấp học, trình độ đào tạo.
Ô nhiễm không khí cướp đi 2 năm cuộc sống của bạn, nhiều hơn cả hút thuốc hoặc uống rượu Vietnet24h - Theo một báo cáo mới công bố hôm thứ Ba của Viện Chính sách Năng lượng tại Đại học Chicago (EPIC), ô nhiễm không khí, chủ yếu là do đốt nhiên liệu hóa thạch, khiến tuổi thọ của mỗi người mất 2,2 năm trên toàn cầu.
Ủy ban Kinh tế đề xuất xem xét phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam Vietnet24h - Theo Ủy ban Kinh tế, để giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, ở giai đoạn phát triển năng lượng tiếp theo, Việt Nam cần nghiên cứu điện hạt nhân.
Rác thải điện tử toàn cầu gia tăng “chóng mặt” Vietnet24h - Theo báo cáo của Diễn đàn Rác thải Thiết bị Điện và Điện tử (WEEE Forum), lượng rác thải điện tử toàn cầu dự kiến sẽ chạm ngưỡng 74 triệu tấn tính đến năm 2030.