Tầm nhìn công nghệ
Samsung tiết lộ khoản đầu tư trị giá 450 triệu Won lớn nhất từ trước đến nay cho siêu chip
Vĩnh An - Thứ Năm, 26/05/2022 10:02 CH
Vietnet24h - Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc Samsung đã công bố kế hoạch đầu tư tổng cộng 450 nghìn tỷ won (355,8 tỷ USD) và tạo ra khoảng 1 triệu việc làm tại Hàn Quốc trong vòng 5 năm.
Đây là mức đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử của tập đoàn - để duy trì khả năng cạnh tranh cạnh và điều hướng những điều không chắc chắn về nguồn cung chip.
 
Samsung cũng chọn thiết kế chip, xưởng đúc và công nghệ sinh học là ba trụ cột chính cho sự tăng trưởng trong tương lai trong định hướng đầu tư của mình.
 
Kế hoạch toàn tập đoàndự kiến ​​sẽ tạo tiền đề cho sự xuất hiện sớm của các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong các lĩnh vực chất bán dẫn, công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo và viễn thông.
 
Quy mô chi tiêu trong 5 năm sẽ tăng 30% so với 5 năm trước. Trong tổng số cam kết đầu tư, 360 nghìn tỷ won sẽ đến Hàn Quốc, theo công ty.
 
Viên ngọc quý của tập đoàn Samsung Electronics sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tăng cường khả năng nghiên cứu và giới thiệu các công nghệ phức tạp hơn trong quá trình thiết kế và sản xuất chip.
 
Samsung Electronics, nhà sản xuất hợp đồng chip lớn thứ hai trên thế giới, sẽ thu hẹp khoảng cách với công ty sản xuất máy đúc khổng lồ TSMC có trụ sở tại Đài Loan với khoản chi khổng lồ. Samsung có kế hoạch sử dụng công nghệ bóng bán dẫn hiệu ứng trường toàn cổng được sử dụng cho hợp đồng sản xuất chip mỏng hơn 3 nanomet vào cuối năm 2022. Samsung cũng đặt mục tiêu công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet trong nửa đầu năm.
 
Cũng với khoản chi đó, Samsung sẽ dành toàn lực để phát triển các chip thế hệ tiếp theo cho siêu máy tính, rô bốt và các trường hợp sử dụng AI khác, từ cảm biến hình ảnh độ nét cao đến chip cho phép giao tiếp theo tiêu chuẩn 6G và bộ xử lý ứng dụng năng lượng thấp.
 
Đối với mảng kinh doanh chip DRAM, mà Samsung đã dẫn đầu về thị phần toàn cầu trong ba thập kỷ qua, họ sẽ mở rộng việc áp dụng quy trình in thạch bản cực tím để cải thiện sản xuất chip tiên tiến. Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ 14 nanomet sử dụng kỹ thuật quang khắc EUV vào tháng 10.
 
Công nghệ này sẽ thay thế cho công nghệ quang khắc hiện có sử dụng argon florua. Samsung cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định này là một động thái phủ đầu để giữ mình dẫn đầu trong cuộc đua với các đối thủ cạnh tranh ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.
 
Những người thụ hưởng khoản đầu tư sẽ không bị giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh chip của Samsung. Hoạt động sản xuất thuốc dựa trên hợp đồng sẽ được thúc đẩy nhờ chi tiêu để mở rộng năng lực sản xuất, trong khi hệ thống cung cấp các sản phẩm tương tự sinh học sẽ được đa dạng hóa. Ngoài ra, Samsung đang cố gắng thúc đẩy sự xuất hiện của tiêu chuẩn giao tiếp 6G, được cho là nhanh hơn 50 lần so với tiêu chuẩn 5G tiên tiến nhất thế giới trên lý thuyết.
 
Theo Samsung, những kế hoạch này dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 1 triệu việc làm cho gã khổng lồ công nghệ và các nhà cung cấp của nó. Điều này bao gồm kế hoạch của riêng Samsung là thuê khoảng 80.000 nhân viên trong 5 năm tới.
 
Điều này xảy ra trong bối cảnh những bất ổn bên ngoài gây ra bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và sự gián đoạn chuỗi cung ứng gây ra bởi cuộc chiến giằng co giữa Mỹ và Trung Quốc, điều này đã làm nổi bật nhu cầu về “an ninh kinh tế”. Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Hàn Quốc đã chọn dây chuyền sản xuất chip của Samsung Electronics ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi làm điểm đến đầu tiên. Ông đi cùng với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, thể hiện sự cần thiết phải có mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các quốc gia trong cuộc chiến toàn cầu về chip và các công nghệ khác.
 
Trong khi đó, hướng dẫn này được áp dụng vào năm 2021, khi Samsung công bố kế hoạch đầu tư 240 nghìn tỷ won trong ba năm kể từ năm 2021 để mở rộng dấu ấn của mình trong chất bán dẫn, dược phẩm sinh học, AI và robot sau thời kỳ hậu đại dịch. Kế hoạch này được công bố ngay sau khi thủ lĩnh Lee Jae-yong của nhóm được tạm tha.
 
Lee Jae Yong hiện đang bị xét xử về vai trò bị cáo buộc của mình trong vụ sáp nhập gây tranh cãi giữa công ty mẹ Samsung C&T và Cheil Industries.
 
Giá cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm 2% vào thứ Ba, trong khi Samsung Biologics, một nhánh công nghệ sinh học, thấp hơn 1,3%.
 
Các chuyên gia cho rằng việc các tập đoàn kinh doanh vạch ra kế hoạch đầu tư khi một chủ tịch mới nhậm chức không có gì mới. Tuy nhiên, các kế hoạch này vẫn có thể được coi là phi thường vì chúng rất lớn và đến sớm hơn dự kiến, trong bối cảnh các điều kiện bất lợi như gián đoạn chuỗi cung ứng và thị trường chứng khoán giảm giá.
 
Park Ju-gun, Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh Leaders Index cho biết: “Các giới kinh doanh thường không công bố các cam kết đầu tư trong những thời điểm không chắc chắn.
 
“Các thông báo thể hiện sự sẵn sàng của giới quản trị và kinh doanh (Yoon) nhằm tập hợp sức mạnh để vượt qua những thách thức. Có vẻ như cả hai đã đạt được sự đồng thuận về những gì cần phải hoàn thành. "
 
Một chuyên gia khác lưu ý rằng các tập đoàn đưa ra thông báo đầu tư có điểm chung - họ đang cố gắng mở rộng dấu chân của mình ở Mỹ.
 
Kim Sang-bong, giáo sư kinh tế tại Đại học Hansung, cho biết các kế hoạch này có thể được hiểu là một phản ứng cho chuyến thăm cấp nhà nước của Biden tới Hàn Quốc, một tín hiệu rõ ràng để thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh doanh Hàn Quốc tại Mỹ.
 
Kim nói thêm: “Đầu tư của họ vào Hàn Quốc sẽ theo sau, tương ứng với đầu tư của Mỹ.
Samsung phải đối mặt với con đường gập ghềnh để trở thành công ty dẫn đầu về chip hệ thống Vietnet24h - Mục tiêu trở thành vị trí số 1 trong thị trường đúc chip dường như vẫn đang khó nắm bắt đối với Samsung.
Liệu sự trở lại của ông Lee Jae-yong có làm cho Samsung hồi sinh? Vietnet24h - Mặc dù nắm giữ 85 tỷ đô la tiền mặt, gã khổng lồ công nghệ Samsung vẫn phải vật lộn để tìm động lực tăng trưởng mới trong bối cảnh những thách thức bên trong và bên ngoài. Nhiều chuyên gia có quan điểm trái chiều về sự vắng mặt của người thừa kế trong việc điều hành đế chế này.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 12/2022 Vietnet24h - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh;... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Việc tiếp quản nhà máy chip lớn nhất của Vương quốc Anh bị chặn vì lý do an ninh quốc gia Vietnet24h - Bộ trưởng Kinh doanh Grant Shapps hôm thứ Tư đã ra lệnh cho nhà sản xuất chip Hà Lan thuộc sở hữu của Trung Quốc, Nexperia, bán phần lớn cổ phần của mình trong Newport Wafer Fab.
Căng thẳng Mỹ - Trung: Hãng chip Trung Quốc yêu cầu toàn bộ nhân viên Mỹ nghỉ việc Vietnet24h - Mới đây, hãng chip Trung Quốc Yangtze Memory Technologies Co. (YMTC) đã yêu cầu tất cả nhân viên người Mỹ ở mọi vị trí công nghệ cốt lõi phải rời đi. Nhiều công ty sản xuất chip khác tại Trung Quốc hoặc đặt nhà máy tại quốc gia này đều yêu cầu nhân sự là người Mỹ dừng công việc cho đến khi có thông báo mới.
Meta đề xuất 8 giải pháp cho đổi mới sáng tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Meta, tổ chức chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Tại sự kiện, đại diện Tập đoàn Meta đã đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.
Châu Âu đang điều chỉnh luật, Hoa Kỳ cũng sẽ có quy định về sử dụng AI? Vietnet24h - Trong bối cảnh, Liên minh châu Âu (EU) đang hướng tới việc điều chỉnh các hệ thống rủi ro cao, Nhà Trắng đã đề xuất một Tuyên ngôn Nhân quyền không ràng buộc về trí tuệ nhân tạo (AI) mà họ cho rằng sẽ tránh được tác hại từ việc sử dụng ngày càng nhiều tự động hóa trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe và việc làm.
Quy định mới về bảo lãnh ngân hàng Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Thông tư 11/2022/TT-NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 03/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN.
Siết chặt quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số Vietnet24h - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với các hoạt động TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý để có thể thực hiện tạm dừng, thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng đối với các trường hợp vi phạm pháp luật thuế.
Những chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10 Vietnet24h - Tăng giá đăng kiểm ô tô, bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành… là những chính sách mới nổi bật liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10/2022.
Đề xuất quy định kiểm tra chất lượng hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử Vietnet24h - Kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển rầm rộ và chiếm tỷ trọng lớn trong việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa nói chung. Theo đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, việc kiểm tra chất lượng đối với hàng hóa được kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử cần được xem xét, nghiên cứu, bổ sung các quy định và chế tài để triển khai.
Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử để thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số Vietnet24h - Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, mục đích quan trọng của Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện, đầy đủ, thuận lợi cho việc chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả các ngành, lĩnh vực nhằm chủ động, tích cực và công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
ASML đang tạo ra sự chia rẽ giữa Hoa Kỳ và Hà Lan về chính sách công nghệ đối với Trung Quốc Hà Lan có dân số chỉ hơn 17 triệu người — nhưng cũng là quê hương của ASML, một ngôi sao của chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu. Nó sản xuất một cỗ máy sản xuất chip công nghệ cao mà Trung Quốc rất muốn tiếp cận.
SK Telecom, Singtel của Singapore chung tay thúc đẩy metaverse Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, 29/11, gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc SK Telecom cho biết rằng, họ đã thiết lập quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Singapore Singtel để mở rộng dịch vụ metaverse của mình sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Samsung Galaxy M54 OLED sẽ được phát triển bởi BOE và CSOT Vietnet24h - Tấm nền OLED mà Samsung sẽ sử dụng cho điện thoại thông minh Galaxy M54 ra mắt vào năm tới sẽ được phát triển bởi các nhà sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc là BOE và CSOT.
ASML củng cố chỗ đứng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Cơ sở mới trị giá 240 tỷ won của gã khổng lồ thiết bị chip Hà Lan tại Hàn Quốc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.
Dự án nhà máy chip 7nm của TSMC ở Cao Hùng sẽ bị chậm lại Vietnet24h - Tại một hội nghị nhà đầu tư vào tháng 10, Giám đốc điều hành TSMC C.C. Wei cho biết kế hoạch phát triển chip 7nm trong thành phố sẽ được điều chỉnh một chút do nhu cầu về chip xử lý 7nm đang chậm lại.
Samsung Display đang xem xét mở rộng sản xuất QD-OLED nhằm giành được đơn đặt hàng màn hình từ Apple Vietnet24h - Theo công ty phân tích UBI Research, Samsung Display đang xem xét mở rộng năng lực sản xuất màn hình chấm lượng tử (QD) để giành được đơn đặt hàng từ Apple cho màn hình của họ.
Samsung không quan tâm đến điện thoại có kích thước nhỏ gọn Vietnet24h - “Samsung dường như không quan tâm đến điện thoại có kích thước nhỏ gọn và sẽ tập trung nguồn lực vào điện thoại có thể gập lại trong một thời gian”.
Samsung giữ ổn định ở mức 66 tỷ USD đối với mảng chip NAND Vietnet24h - Chip nhớ NAND được coi là mục tiêu khả dĩ của Samsung trong cuộc chiến giá cả.
Đảm nhận vị trí hàng đầu của Samsung, Lee Jae-yong hứa sẽ tìm kiếm những công nghệ vượt trội Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã được thăng chức làm Chủ tịch của nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, kết thúc quá trình kế nhiệm danh tiếng kéo dài hơn ba thập kỷ để hoàn thành, với lời thề đầu tư vào công nghệ vượt trội có thể khởi động lại động cơ tăng trưởng của gã khổng lồ công nghệ.
iPhone 15 Ultra có thể sẽ được trang bị vỏ titan? Vietnet24h - Trong tuyên bố mới nhất, LeaksApplePro cho biết iPhone 15 Ultra sẽ có khung vỏ titan thay vì thép không gỉ.
Samsung Electronics cam kết đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định cho sản xuất chip Vietnet24h - Samsung Electronics cam kết đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định cho các nhà máy sản xuất chất bán dẫn của mình tại Hàn Quốc.
Careox: sứ mệnh phục vụ sức khỏe con người cho một cuộc sống xanh Vietnet24h - Thành lập từ năm 2018 trải qua đại dịch COVID-19 lớn, Careox - sản phẩm của Công ty German-Oekotec Việt Nam đã đồng hành cùng người dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ không gian sống một cách xanh và sạch nhất!
Toyota Hino bị nghi ngờ gian lận dữ liệu khí thải Vietnet24h - Hãng xe tải Hino thuộc quyền sở hữu của Toyota Motor bị nghi ngờ làm giả dữ liệu khí thải trên một số động cơ từ năm 2003.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển vật liệu nano phòng chống virus SARS-CoV-2 Vietnet24h - Các nhà khoa học Trung Quốc gần đây đã phát triển một loại vật liệu nano có thể đánh vào protein đột biến từ nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2, kể cả các thể Delta và Omicron và góp phần tiêu diệt virus.
Hà Nội: Dự kiến kiểm định khí thải xe máy từ năm 2024 Vietnet24h - Dự kiến, giai đoạn 2024 - 2025, Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm kiểm định hằng năm với xe máy từ 5 năm sử dụng trở lên, có thể nghiên cứu dán tem để phân biệt. Giai đoạn này cũng bắt đầu áp dụng phân vùng khu vực theo tiêu chuẩn khí thải.
Điện thoại gập Samsung Galaxy thúc đẩy tương lai bền vững Vietnet24h - Mảng kinh doanh Trải nghiệm Di động của Công ty chia sẻ bước tiến mới trong cam kết làm nhiều hơn với ít hơn thông qua Galaxy for the Planet.
Xử phạt đến 1 tỷ đồng với hành vi nhập khẩu phế liệu chứa chất phóng xạ Vietnet24h - Đây là quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
WorldBank đề xuất thu phí đối với túi nhựa và cốc cà phê mang đi Vietnet24h - Ngân hàng Thế giới (World Bank) đề xuất giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa thông qua sự kết hợp giữa các công cụ chính sách và cơ chế tài khóa, bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng, tiến tới thu phí và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022 Vietnet24h - Sáng 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, Tp. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022, Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef đã được khai mạc.
Từ 25/8, sẽ bị phạt tiền nếu không phân loại rác Vietnet24h - Theo đó, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.