Tầm nhìn công nghệ
Năm Dần, Samsung đưa ra chiến lược 'Tiger' để đánh bại Apple
Alisa H - Thứ Ba, 04/01/2022 5:25 CH
Vietnet24h - Trong năm Canh Dần, Samsung Electronics đã đề ra chiến lược “Con hổ” của riêng mình nhằm tìm kiếm sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn tại thị trường Bắc Mỹ và thu hẹp khoảng cách với Apple trong thị trường điện thoại thông minh vốn đang rất khó khăn.
Hai ngày trước khi khai mạc triển lãm điện tử CES ở Las Vegas, khoảng 40 giám đốc điều hành của Samsung đã tập trung tại một cuộc họp ở thành phố Hoa Kỳ để thảo luận về chiến lược điện thoại thông minh năm nay với từ viết tắt “Tiger”.
 
Các chữ cái riêng lẻ đại diện cho: “Đúng là số 1 trong tất cả các danh mục sản phẩm”, “Cải thiện thị phần hàng đầu”, thu hẹp “Khoảng cách giữa Apple”, “Mở rộng” sự hiện diện của các sản phẩm như tai nghe không dây và quyết tâm đạt được của công ty một “Năm kỷ lục” bằng cách đạt được các mục tiêu của nó.
 
Cuộc họp kín có sự tham gia của ông Han Jong-hee, phó chủ tịch Samsung Electronics, Roh Tae-moon, người đứng đầu bộ phận trải nghiệm di động của gã khổng lồ công nghệ, hay MX, bộ phận và Park Hark-kyu, giám đốc điều hành bộ phận sản phẩm của công ty, được gọi là SET.
 
Mở đầu bằng bài diễn văn mừng năm mới ngắn gọn từ Phó chủ tịch Han, tiếp theo là bài thuyết trình của ông Roh bằng tiếng Anh, trình bày chi tiết về tầm nhìn trải nghiệm di động của ông.
 
“Tầm nhìn MX của chúng tôi là chuyển từ một nhà cung cấp điện thoại thông minh sang một công ty thiết bị thông minh. Chúng tôi sẽ không phải là một thương hiệu công nghệ, mà là một thương hiệu được các thế hệ trẻ yêu thích, mang đến trải nghiệm sáng tạo”, Roh nói.
 
Phát một đoạn video clip, trong đó có tiếng hổ gầm liên tục, các giám đốc điều hành thúc giục nỗ lực phối hợp để đạt được vị trí số 1 trong tất cả các danh mục sản phẩm, tăng thị phần của các sản phẩm cao cấp trên 600 đô la, khuyến khích người dùng chuyển đổi sang điện thoại thông minh Galaxy, thúc đẩy sự hiện diện của các phụ kiện điện tử như tai nghe không dây và biến năm 2022 trở thành năm kỷ lục.
 
Chiến lược Tiger của Samsung dường như phản ánh cảm giác cấp bách của gã khổng lồ công nghệ Hàn quốc trong việc không để mất vị thế trước điện thoại thông minh cấp thấp giá rẻ.
 
Tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Samsung gần như không có sự hiện diện. Dữ liệu của Counterpoint Research cho thấy, thị phần của công ty công nghệ này trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc ở mức 0,5% trong nửa đầu năm ngoái, giảm 0,7 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Tại Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, thị phần của Samsung đã giảm. Giới hạn lợi nhuận 20% thị phần của Samsung đã bị tổn hại trong nửa cuối năm ngoái, Sino Research cho biết. Cuối cùng, công ty đã nhường vị trí thứ hai cho nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Realme vào tháng 10.
 
Nhưng tại các thị trường điện thoại thông minh cao cấp ở Bắc Mỹ và châu Âu, Samsung đang làm tốt hơn bao giờ hết, được hưởng lợi một phần từ sự vắng mặt của LG, khi hãng này đã quyết định ngừng kinh doanh mảng điện thoại thông minh của họ.
 
Theo Strategy Analytics, Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu ở cả thị trường Bắc Mỹ và châu Âu từ Apple và Xiaomi trong quý 3 năm ngoái.
 
Sự tập trung của Samsung vào việc mở rộng thị phần các mẫu điện thoại hàng đầu của mình dựa trên sự thành công của Galaxy Z Fold3 và Flip3. Mặc dù giá quá đắt, nhưng chúng vẫn bán rất chạy vào năm ngoái. Galaxy Z Flip 3 nằm trong số những sản phẩm bán chạy nhất tại thị trường Bắc Mỹ, kém một chút để lọt vào danh sách top 5 theo doanh số bán hàng. Với dòng sản phẩm Galaxy Z, Samsung được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách với Apple trên thị trường toàn cầu.
Samsung muốn làm kinh ngạc thế giới công nghệ với những cải tiến mới tại triển lãm công nghệ CES Vietnet24h - Người ngoài hành tinh thường được công ty sử dụng trong chiến lược tiếp thị để tạo ra sự cường điệu về sức mạnh công nghệ của họ là vô song và ở một cấp độ khác.
Samsung tập trung vào kết nối và phụ kiện tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2022 Vietnet24h - Samsung sẽ làm nổi bật trung tâm vật lý trong hệ sinh thái nhà thông minh của mình.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc, Hoa Kỳ ra mắt kênh đối thoại cấp bộ trưởng về chuỗi cung ứng Vietnet24h - Bộ công nghiệp của Seoul cho biết Hàn Quốc và Hoa Kỳ hôm thứ Bảy (21/5) đã nhất trí khởi động một cuộc đối thoại cấp bộ trưởng để thảo luận về cách thức hợp tác trong chuỗi cung ứng đối với các mặt hàng công nghiệp chủ chốt và các vấn đề an ninh kinh tế khác.
Cơ quan quản lý Đức áp đặt các quy tắc cứng rắn hơn đối với chủ sở hữu Facebook là công ty Meta Vietnet24h - Văn phòng cartel của Đức cho biết Meta Platforms Inc., chủ sở hữu của Facebook, có "ý nghĩa tối quan trọng đối với sự cạnh tranh giữa các thị trường", một cách phân loại giúp cơ quan quản lý có thêm thời gian để hạn chế sức mạnh thị trường của các công ty kỹ thuật số.
Đan Mạch - Quốc gia đầu tiên tạm ngừng tiêm chủng vaccine Covid-19 Vietnet24h - Đan Mạch đã trở thành quốc gia đầu tiên tạm ngừng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 với lý do dịch bệnh đã được kiểm soát.
Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 Vietnet24h - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 508/QĐ-TTg ngày 23/4/2022 phê duyệt Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030.
VCCI góp ý dự thảo sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ Vietnet24h - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây đã đưa ra một số kiến nghị, góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ (Dự thảo ngày 24/3/2022) (sau đây gọi tắt là Dự thảo). Theo đó liên quan đến nội dung chuyển đổi số gồm một số thủ tục cần được thực hiện trực tuyến.
Samsung tiếp tục thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm cây nhà lá vườn Vietnet24h - Samsung Electronics đang tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm máy tính cây nhà lá vườn như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Quy hoạch Vietnet24h - Mới đây, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội tổ chức cuộc họp về một số nội dung liên quan đến chuyên đề giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.
Các dân biểu Hoa Kỳ phản đối về việc bán Newport Wafer Fab Vietnet24h - Chín thành viên Hạ viện Mỹ đã phản đối về việc bán Newport Wafer Fab cho công ty Trung Quốc Wingtech - chủ sở hữu của Nexperia.
Mục tiêu đến 2030, hoàn thành xây dựng Kho bạc số Vietnet24h - Tại Quyết định số 455 về Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước do Chính phủ vừa phê duyệt, đã đề ra các mục tiêu: số hóa đến 2030, kỳ hạn bình quân trái phiếu từ 9 - 11 năm, sai số so với dự báo về luồng tiền không quá 10% ...
Hàn Quốc: Các nhà sản xuất chip tăng lương cho nhân viên để giải quyết tình trạng thiếu nhân công Vietnet24h - Các công ty bán dẫn lớn tại Hàn Quốc đang tăng lương cho nhân viên để giải quyết sự thiếu hụt chuyên gia lành nghề trong ngành công nghệ cao.
Apple được cho là đã giới thiệu bộ tai nghe thực tế hỗn hợp của mình với Hội đồng quản trị công ty Vietnet24h - Ban giám đốc của Apple đã xem trước tai nghe thực tế hỗn hợp của công ty vào tuần trước.
Samsung: 6G rất quan trọng đối với XR, ảnh ba chiều, bản sao kỹ thuật số Vietnet24h - Giám đốc Nghiên cứu của Samsung kêu gọi nỗ lực phối hợp ngay lập tức để mở ra kỷ nguyên 6G mới.
LG Display đang xem xét áp dụng ống kính siêu nhỏ cho tấm nền TV OLED Vietnet24h - Để cải thiện độ sáng và mức tiêu thụ điện năng.
Lãnh đạo Tập đoàn LS chọn EV là động cơ tăng trưởng trong tương lai Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LS, Koo Ja-eun, đã chọn các bộ phận xe điện (EV) và các doanh nghiệp sạc điện để trở thành động lực tăng trưởng trong tương lai, vì nhu cầu toàn cầu về xe điện dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân trong những năm tới.
Các giám đốc điều hành của LG, Samsung, SK tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực pin xe điện tại Mỹ Vietnet24h - LG Energy Solution, SK On và Samsung SDI đang bận rộn tìm cách thâm nhập sâu hơn vào thị trường pin xe điện (EV) đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ.
Màn hình LED Samsung xác lập kỷ lục tại công viên nước The Amazing Bay Vietnet24h - Dòng màn hình Samsung XAT là giải pháp hiển thị toàn diện cho các không gian mở ngoài trời, đặc biệt là tại các khu vui chơi giải trí tiềm năng
Đề xuất quy định về nội dung ghi nhãn hàng hóa điện tử Vietnet24h - Theo đề xuất, nội dung ghi nhãn điện tử được thể hiện trên website có chỉ dẫn cụ thể thông tin đường dẫn trên nhãn hàng hóa gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa; thể hiện trên mã quét, mã QR, mã số, mã vạch có gắn trực tiếp trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa…
Mảng kinh doanh an ninh mạng trị giá 15 tỷ đô la của Microsoft đang mang lại cho các nhà đầu tư lý do mới để lạc quan Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh bảo mật của Microsoft đang phát triển nhanh hơn tất cả các bộ phận chính khác của công ty.
Bên trong nhà máy EV của Rivian và chiến lược tăng trưởng của Giám đốc điều hành RJ Scaringe Vietnet24h - Giám đốc điều hành Rivian R.J. Scaringe vẫn “thực sự tự tin” có thể sản xuất 25.000 xe vào năm 2022. Con số ước tính đó giảm so với kỳ vọng ban đầu là khoảng 50.000 xe, do sự gián đoạn của nhà cung cấp.
Nhiều tập đoàn do LG dẫn đầu thúc đẩy dự án chuỗi cung ứng pin trị giá 9 tỷ USD ở Indonesia Vietnet24h - Nhiều tập đoàn của Hàn Quốc do LG đứng đầu đã ký một thỏa thuận ban đầu với các công ty nhà nước của Indonesia để thúc đẩy một dự án trị giá khoảng 9 tỷ USD nhằm thiết lập chuỗi cung ứng pin cho xe điện ở quốc gia Đông Nam Á này, một đơn vị của LG cho biết hôm thứ Hai.
Tại sao Tesla bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P 500 Vietnet24h - Người ta cho rằng việc Tesla “thiếu chiến lược carbon thấp” và “quy tắc ứng xử trong kinh doanh”, cùng với sự phân biệt chủng tộc và điều kiện làm việc tồi tệ được báo cáo tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California, đã ảnh hưởng đến điểm số này.
Ngành tài nguyên môi trường và hải quan phối hợp loại bỏ chất nguy hại làm suy giảm tầng ozone Vietnet24h - Hai ngành đã cùng phối hợp để cập nhật các quy định pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo vệ tầng ozone; thủ tục hải quan và chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu nói chung, các chất được kiểm soát nói riêng theo quy định.
Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng dầu Vietnet24h - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Nhiều doanh nghiệp lớn tham dự Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2022 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 12 công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (Enertec Expo 2022) là các triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22/7/2022 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC.
Vinfast khởi động dự án "Phủ xanh tương lai" Vietnet24h - Hôm nay, 27/4/2022, tại Phú Quốc, VinFast chính thức làm lễ khởi công dự án "Phủ xanh tương lai". Dự án này nhằm hiện thực hóa cam kết của VinFast đối với chương trình VinFirst - “Tri ân người tiên phong” trên toàn cầu.
RENOVA và PTSC ký Biên bản Ghi nhớ Hợp Tác Thực Hiện Dự Án Điện Gió Ngoài Khơi Tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 25/04/2022, RENOVA, Inc. và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi.
Hai gã khổng lồ năng lượng Siemens Gamesa và SSE đồng ý thỏa thuận mua bán trị giá 628 triệu USD Vietnet24h - Giám đốc điều hành Siemens Gamesa cho biết, thông báo này thể hiện “năng lực của công ty trong việc tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị”.
99% dân số thế giới đang sống trong ô nhiễm Vietnet24h - Các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực y tế của Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa cho biết, 99% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm vượt quá giới hạn được quốc tế phê duyệt, tuy nhiên, ô nhiễm không khí gây tác động tiêu cực đến sức khỏe ở mức thấp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.
TSMC mở trung tâm sản xuất không chất thải vào năm 2023 Vietnet24h - Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có kế hoạch mở một trung tâm sản xuất không chất thải ở thành phố Đài Trung vào năm 2023 như một phần trong nỗ lực của công ty nhằm đưa quản lý xanh vào hoạt động kinh doanh của mình.
Bill Gates và Blackrock đang hỗ trợ công ty khởi nghiệp đằng sau các thủy phi cơ có thể tạo ra nước từ không khí loãng Vietnet24h - Các nhà đầu tư bao gồm quỹ Breakthrough Energy Ventures của Bill Gates, Blackrock và Duke Energy.