Tầm nhìn công nghệ
Doanh số bán chip dự kiến sẽ tăng gần 10% vào năm 2022 trong bối cảnh rủi ro gia tăng
Alisa H - Thứ Ba, 04/01/2022 11:35 SA
Vietnet24h - Các nhà phân tích tại Euler Hermes dự đoán doanh số bán dẫn dự kiến sẽ tăng thêm 9% và lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD vào năm 2022.
Theo một báo cáo công bố hôm qua, thứ Hai, 3/1/2022 của công ty bảo hiểm tín dụng thương mại Euler Hermes, các nhà sản xuất chip đã là những người chiến thắng rõ ràng trong thời đại đại dịch và động lực trong không gian bán dẫn sẽ tiếp tục mạnh mẽ cho đến năm 2022.

Các nhà phân tích tại Euler Hermes cho biết: “Chu kỳ bán dẫn hiện tại đã được kích hoạt trên tất cả các xi lanh kể từ khi ngành công nghiệp này nổi lên sau cuộc suy thoái tồi tệ nhất vào năm 2019,” các nhà phân tích tại Euler Hermes cho biết.
 
Các nhà phân tích dự đoán, doanh số bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng thêm 9% và vượt 600 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2022. Họ cho biết thêm, đó là mức tăng trưởng 26% lên 553 tỷ đô la vào năm 2021.
 
Sự thiếu hụt chất bán dẫn kéo dài nhiều tháng trong đại dịch đã ảnh hưởng đến một loạt các ngành công nghiệp - từ ô tô đến máy chơi game - khi các nhà sản xuất chip phải vật lộn để bắt kịp với nhu cầu chưa từng có khi hoạt động kinh tế toàn cầu bị phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid.
 
Trong khi các nhà sản xuất chip lớn như TSMC đã công bố kế hoạch tăng công suất, thường phải mất nhiều năm trước khi các cơ sở này đi vào hoạt động. Cổ phiếu niêm yết tại Đài Loan của TSMC đã tăng hơn 80% trong khoảng hai năm.

Các nhà phân tích của Euler Hermes cho biết ba yếu tố đã thúc đẩy doanh số bán hàng cho đến nay. Đó là:
  • Nhu cầu: "Nhu cầu mạnh bất thường" đối với đồ điện tử tiêu dùng, chẳng hạn như máy tính cá nhân và điện thoại thông minh
  • Giá cả: Sự gia tăng giá do động lực cung và cầu thắt chặt
  • Cải tiến sản phẩm pha trộn: Cải tiến hơn nữa đối với dòng sản phẩm pha trộn cho chất bán dẫn do chip thế hệ mới và giá cao hơn.
  • Rủi ro đối với lĩnh vực chip
Nhìn vào năm mới, các nhà phân tích cho biết ba động lực thị trường tương tự dự kiến ​​sẽ giảm bớt khi nhu cầu tăng trưởng trở lại bình thường hóa và năng lực sản xuất mới được đưa vào trực tuyến một cách nhanh chóng.
 
Ngoài ra, các nhà phân tích đã xác định 4 rủi ro mà lĩnh vực bán dẫn phải đối mặt:
  • Doanh số bán phần cứng (đối với các sản phẩm như máy tính và TV) đạt mức cao hơn dự kiến ​​do nhu cầu trở lại bình thường hóa sau khi tăng trưởng mạnh mẽ trong các năm 2020 và 2021;
  • Nhu cầu chất bán dẫn bị ảnh hưởng bởi giai đoạn đóng băng kéo dài nào trong hoạt động sản xuất, khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch tiếp tục;
  • Sự “bế tắc” giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trong cuộc chiến giành ưu thế về công nghệ, với những hạn chế vẫn còn áp dụng đối với các công ty Trung Quốc mua lại thiết bị và công nghệ sản xuất chất bán dẫn quan trọng của Hoa Kỳ;
  • "Tần suất ngày càng tăng của các sự kiện khí hậu bất lợi bất thường" đang chứng tỏ là một thách thức lớn đối với lĩnh vực bán dẫn, vốn dựa vào việc sử dụng công suất tối ưu để có lợi nhuận.
Theo Aurelien Duthoit, cố vấn lĩnh vực công nghệ và bán lẻ tại Euler Hermes, một số yếu tố cũng được cho là sẽ “tạo ra giai điệu cho năm 2022” trong lĩnh vực chip.
 
Ngoài việc bình thường hóa nhu cầu trong các lĩnh vực như máy tính và máy chủ, Duthoit đã xác định các yếu tố như “các sự kiện ngẫu nhiên và không thể đoán trước” làm ảnh hưởng đến các địa điểm sản xuất chất bán dẫn lớn như Đài Loan và Hàn Quốc.
 
Những phát triển mới trong “Chiến tranh Lạnh” về công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng có thể ngăn cản các chuyên gia công nghệ bán dẫn bán cho các công ty Trung Quốc, ông nói thêm.
Thị trường bán dẫn sẽ khởi sắc khi kết thúc năm Vietnet24h - Semiconductor Intelligence cho biết thị trường chất bán dẫn đang kết thúc năm một cách đầy khởi sắc.
Thị trường bán dẫn đang bùng nổ Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 1 (quý 2 tài chính) là 2,7 tỷ euro với lợi nhuận 470 triệu euro với tỷ suất lợi nhuận 17,4%.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc, Hoa Kỳ ra mắt kênh đối thoại cấp bộ trưởng về chuỗi cung ứng Vietnet24h - Bộ công nghiệp của Seoul cho biết Hàn Quốc và Hoa Kỳ hôm thứ Bảy (21/5) đã nhất trí khởi động một cuộc đối thoại cấp bộ trưởng để thảo luận về cách thức hợp tác trong chuỗi cung ứng đối với các mặt hàng công nghiệp chủ chốt và các vấn đề an ninh kinh tế khác.
Cơ quan quản lý Đức áp đặt các quy tắc cứng rắn hơn đối với chủ sở hữu Facebook là công ty Meta Vietnet24h - Văn phòng cartel của Đức cho biết Meta Platforms Inc., chủ sở hữu của Facebook, có "ý nghĩa tối quan trọng đối với sự cạnh tranh giữa các thị trường", một cách phân loại giúp cơ quan quản lý có thêm thời gian để hạn chế sức mạnh thị trường của các công ty kỹ thuật số.
Đan Mạch - Quốc gia đầu tiên tạm ngừng tiêm chủng vaccine Covid-19 Vietnet24h - Đan Mạch đã trở thành quốc gia đầu tiên tạm ngừng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 với lý do dịch bệnh đã được kiểm soát.
Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 Vietnet24h - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 508/QĐ-TTg ngày 23/4/2022 phê duyệt Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030.
VCCI góp ý dự thảo sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ Vietnet24h - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây đã đưa ra một số kiến nghị, góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ (Dự thảo ngày 24/3/2022) (sau đây gọi tắt là Dự thảo). Theo đó liên quan đến nội dung chuyển đổi số gồm một số thủ tục cần được thực hiện trực tuyến.
Samsung tiếp tục thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm cây nhà lá vườn Vietnet24h - Samsung Electronics đang tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm máy tính cây nhà lá vườn như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Quy hoạch Vietnet24h - Mới đây, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội tổ chức cuộc họp về một số nội dung liên quan đến chuyên đề giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.
Các dân biểu Hoa Kỳ phản đối về việc bán Newport Wafer Fab Vietnet24h - Chín thành viên Hạ viện Mỹ đã phản đối về việc bán Newport Wafer Fab cho công ty Trung Quốc Wingtech - chủ sở hữu của Nexperia.
Mục tiêu đến 2030, hoàn thành xây dựng Kho bạc số Vietnet24h - Tại Quyết định số 455 về Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước do Chính phủ vừa phê duyệt, đã đề ra các mục tiêu: số hóa đến 2030, kỳ hạn bình quân trái phiếu từ 9 - 11 năm, sai số so với dự báo về luồng tiền không quá 10% ...
Hàn Quốc: Các nhà sản xuất chip tăng lương cho nhân viên để giải quyết tình trạng thiếu nhân công Vietnet24h - Các công ty bán dẫn lớn tại Hàn Quốc đang tăng lương cho nhân viên để giải quyết sự thiếu hụt chuyên gia lành nghề trong ngành công nghệ cao.
Apple được cho là đã giới thiệu bộ tai nghe thực tế hỗn hợp của mình với Hội đồng quản trị công ty Vietnet24h - Ban giám đốc của Apple đã xem trước tai nghe thực tế hỗn hợp của công ty vào tuần trước.
Samsung: 6G rất quan trọng đối với XR, ảnh ba chiều, bản sao kỹ thuật số Vietnet24h - Giám đốc Nghiên cứu của Samsung kêu gọi nỗ lực phối hợp ngay lập tức để mở ra kỷ nguyên 6G mới.
LG Display đang xem xét áp dụng ống kính siêu nhỏ cho tấm nền TV OLED Vietnet24h - Để cải thiện độ sáng và mức tiêu thụ điện năng.
Lãnh đạo Tập đoàn LS chọn EV là động cơ tăng trưởng trong tương lai Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LS, Koo Ja-eun, đã chọn các bộ phận xe điện (EV) và các doanh nghiệp sạc điện để trở thành động lực tăng trưởng trong tương lai, vì nhu cầu toàn cầu về xe điện dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân trong những năm tới.
Các giám đốc điều hành của LG, Samsung, SK tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực pin xe điện tại Mỹ Vietnet24h - LG Energy Solution, SK On và Samsung SDI đang bận rộn tìm cách thâm nhập sâu hơn vào thị trường pin xe điện (EV) đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ.
Màn hình LED Samsung xác lập kỷ lục tại công viên nước The Amazing Bay Vietnet24h - Dòng màn hình Samsung XAT là giải pháp hiển thị toàn diện cho các không gian mở ngoài trời, đặc biệt là tại các khu vui chơi giải trí tiềm năng
Đề xuất quy định về nội dung ghi nhãn hàng hóa điện tử Vietnet24h - Theo đề xuất, nội dung ghi nhãn điện tử được thể hiện trên website có chỉ dẫn cụ thể thông tin đường dẫn trên nhãn hàng hóa gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa; thể hiện trên mã quét, mã QR, mã số, mã vạch có gắn trực tiếp trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa…
Mảng kinh doanh an ninh mạng trị giá 15 tỷ đô la của Microsoft đang mang lại cho các nhà đầu tư lý do mới để lạc quan Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh bảo mật của Microsoft đang phát triển nhanh hơn tất cả các bộ phận chính khác của công ty.
Bên trong nhà máy EV của Rivian và chiến lược tăng trưởng của Giám đốc điều hành RJ Scaringe Vietnet24h - Giám đốc điều hành Rivian R.J. Scaringe vẫn “thực sự tự tin” có thể sản xuất 25.000 xe vào năm 2022. Con số ước tính đó giảm so với kỳ vọng ban đầu là khoảng 50.000 xe, do sự gián đoạn của nhà cung cấp.
Nhiều tập đoàn do LG dẫn đầu thúc đẩy dự án chuỗi cung ứng pin trị giá 9 tỷ USD ở Indonesia Vietnet24h - Nhiều tập đoàn của Hàn Quốc do LG đứng đầu đã ký một thỏa thuận ban đầu với các công ty nhà nước của Indonesia để thúc đẩy một dự án trị giá khoảng 9 tỷ USD nhằm thiết lập chuỗi cung ứng pin cho xe điện ở quốc gia Đông Nam Á này, một đơn vị của LG cho biết hôm thứ Hai.
Tại sao Tesla bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P 500 Vietnet24h - Người ta cho rằng việc Tesla “thiếu chiến lược carbon thấp” và “quy tắc ứng xử trong kinh doanh”, cùng với sự phân biệt chủng tộc và điều kiện làm việc tồi tệ được báo cáo tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California, đã ảnh hưởng đến điểm số này.
Ngành tài nguyên môi trường và hải quan phối hợp loại bỏ chất nguy hại làm suy giảm tầng ozone Vietnet24h - Hai ngành đã cùng phối hợp để cập nhật các quy định pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo vệ tầng ozone; thủ tục hải quan và chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu nói chung, các chất được kiểm soát nói riêng theo quy định.
Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng dầu Vietnet24h - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Nhiều doanh nghiệp lớn tham dự Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2022 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 12 công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (Enertec Expo 2022) là các triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22/7/2022 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC.
Vinfast khởi động dự án "Phủ xanh tương lai" Vietnet24h - Hôm nay, 27/4/2022, tại Phú Quốc, VinFast chính thức làm lễ khởi công dự án "Phủ xanh tương lai". Dự án này nhằm hiện thực hóa cam kết của VinFast đối với chương trình VinFirst - “Tri ân người tiên phong” trên toàn cầu.
RENOVA và PTSC ký Biên bản Ghi nhớ Hợp Tác Thực Hiện Dự Án Điện Gió Ngoài Khơi Tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 25/04/2022, RENOVA, Inc. và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi.
Hai gã khổng lồ năng lượng Siemens Gamesa và SSE đồng ý thỏa thuận mua bán trị giá 628 triệu USD Vietnet24h - Giám đốc điều hành Siemens Gamesa cho biết, thông báo này thể hiện “năng lực của công ty trong việc tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị”.
99% dân số thế giới đang sống trong ô nhiễm Vietnet24h - Các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực y tế của Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa cho biết, 99% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm vượt quá giới hạn được quốc tế phê duyệt, tuy nhiên, ô nhiễm không khí gây tác động tiêu cực đến sức khỏe ở mức thấp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.
TSMC mở trung tâm sản xuất không chất thải vào năm 2023 Vietnet24h - Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có kế hoạch mở một trung tâm sản xuất không chất thải ở thành phố Đài Trung vào năm 2023 như một phần trong nỗ lực của công ty nhằm đưa quản lý xanh vào hoạt động kinh doanh của mình.
Bill Gates và Blackrock đang hỗ trợ công ty khởi nghiệp đằng sau các thủy phi cơ có thể tạo ra nước từ không khí loãng Vietnet24h - Các nhà đầu tư bao gồm quỹ Breakthrough Energy Ventures của Bill Gates, Blackrock và Duke Energy.