Tầm nhìn chính sách
Samsung tìm cách vượt qua suy thoái bằng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng
Alisa H - Thứ Tư, 22/03/2023 2:49 CH
Vietnet24h - Kinh doanh robot được đề cập là động cơ tăng trưởng mới của gã khổng lồ công nghệ.
Hôm thứ Ba (21/3), Công ty Điện tử Samsung đã tiết lộ dòng sản phẩm thiết bị gia dụng Bespoke tiết kiệm năng lượng mới, trong một động thái nhằm thu hút người tiêu dùng Hàn Quốc và đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về môi trường ở Châu Âu và các nơi khác.
 
Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ cải thiện lợi nhuận trong năm nay với các sản phẩm nâng cấp được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
 
"Điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất gần đây là các chức năng liên quan đến năng lượng. Vì vậy, chúng tôi sẽ vượt qua những khó khăn trong năm nay, thông qua các sản phẩm thân thiện với môi trường của mình", Phó Chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết tại một cuộc họp báo.
 
Phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics Choi Ick-soo cũng cho biết các sản phẩm tiết kiệm năng lượng của công ty đã giúp tạo ra sự tăng trưởng về doanh số bán hàng, đặc biệt là tại thị trường châu Âu.
 
Sau hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu, Samsung Electronics đã chịu khoản lỗ hoạt động 60 tỷ won (46 triệu USD) trong hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng trong quý 4 năm ngoái. Đây là lần đầu tiên sau bảy năm, công ty bị lỗ hoạt động hàng quý trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị gia dụng.
Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà cộng đồng Masil ở Seoul, thứ ba, 21/3.
Mặc dù Phó Chủ tịch Han không chỉ định thời điểm quay vòng, nhưng ông nói rằng công ty kỳ vọng thu nhập sẽ tốt hơn trong nửa cuối năm nay.
 
Theo công ty, các thiết bị Bespoke mới sử dụng năng lượng ít hơn 30% so với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hạng nhất. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể giảm thiểu việc sử dụng năng lượng hơn nữa nhờ công nghệ AI có thể phân tích cách người tiêu dùng sử dụng sản phẩm.
 
Phó Chủ tịch Han cho biết: “Máy giặt của chúng tôi có thể giảm 60% vi hạt từ quần áo. "Chúng tôi sẽ giảm số lượng đáng kể hơn bằng cách tung ra bộ lọc microbeads trong năm nay."
 
Samsung Electronics nhấn mạnh thực tế rằng họ đã sản xuất một số bộ phận của tủ lạnh và các thiết bị gia dụng khác bằng nhựa có thể tái sử dụng. Nó cũng lưu ý rằng các sản phẩm Bespoke mới được trang bị chức năng SmartThings của Samsung để tăng cường kết nối giữa chúng.

Trong buổi họp báo, Samsung Electronics đã nhắc lại rằng họ sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng mảng kinh doanh robot như một trong những động lực tăng trưởng mới của mình.
 
“Các kỹ sư tại Samsung Research có kế hoạch phát triển một nền tảng robot của Samsung,” Han nói. "Chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt rô bốt EX1 trong năm nay và có khả năng phát triển hơn nữa đối với rô bốt hút bụi của chúng tôi."
 
Nhận xét của Phó chủ tịch Han được đưa ra khi việc mua lại cổ phần gần đây của Samsung Electronics trong Rainbow Robotics làm dấy lên kỳ vọng rằng tập đoàn này có thể tiếp tục M&A quy mô lớn trong năm nay. Tuy nhiên, ông vẫn thận trọng về đầu tư. Thay vào đó, ông xác nhận rằng Samsung Electronics sẽ tích cực hơn trong việc sử dụng ChatGPT cho hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng của mình.
 
Phó Chủ tịch Han nói: “Khi ngày càng có nhiều công ty sử dụng ChatGPT, tôi không phủ nhận thực tế rằng nó đã trở thành một phần của xu hướng chủ đạo.
Samsung tìm cách mở rộng thị phần với các thiết bị Bespoke trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố các sản phẩm mới như tủ lạnh, lò nướng, máy rửa bát, máy giặt và máy sấy cho khách hàng trên toàn cầu, hôm thứ Ba, như một phần trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện của thương hiệu thiết bị gia dụng Bespoke.
Người chiến thắng cuộc thi thiết kế không gian bếp của Samsung Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức công bố và trao giải cho những người chiến thắng tại Cuộc thi Thiết kế không gian bếp với chủ đề chính “Bespoke, Be You”.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.