Tầm nhìn chính sách
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018
Tiểu Phương - Thứ Tư, 05/09/2018 9:57 SA
Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Blackberry Key2 LE

Các mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry đều nổi tiếng với mức giá cao so với các đối thủ cùng cấu hình. TCL - công ty điện tử Trung Quốc đang được cấp phép sản xuất điện thoại BlackBerry – vừa giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Key2 LE, phiên bản rẻ hơn của BlackBerry Key2.

Về thiết kế bên ngoài, Key2 LE có kiểu dáng tương đồng với phiên bản Key2, bao gồm bàn phím vật lý QWERTY đặc trưng của BlackBerry, màn hình cảm ứng 4,5-inch và cụm camera kép 13MP và 5MP ở mặt sau. Cấu hình bên trong của sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 636, bộ nhớ RAM 4GB, pin có dung lượng 3.000mAh.

Key 2 LE sẽ được bán ra thị trường từ tháng sau với mức giá 399 USD cho tùy chọn bộ nhớ 32GB và 449 USD cho tùy chọn bộ nhớ 64GB. BlackBerry Key2 LE có ba màu – Slate, Atomic và Champagne.

Sony Xperia XZ3
 
Đây là mẫu smartphone cao cấp nhất được trình làng tại IFA 2018. Xperia XZ3 sở hữu thiết kế với mặt trước và mặt sau sử dụng chất liệu kính cường lực, khung viền sử dụng chất liệu nhôm cao cấp 7000-series. Đáng chú ý, Sony đã mở rộng kích thước màn hình của sản phẩm lên 6 inch và trang bị màn hình OLED cao cấp.

Về cấu hình, Xperia XZ3 có độ phân giải màn hình QHD+ (2880x1440), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 845 cao cấp của Qualcomm. Sản phẩm sẽ chỉ có bộ nhớ RAM 4GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Xperia XZ3 được trang bị chức năng chống nước, chống bụi, pin có dung lượng 3.330mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

Camera trên sản phẩm có độ phân giải 19 megapixel với khẩu độ f/2.0 với tính năng tự động lấy nét theo pha và đèn laser tự động lấy nét. Mặt trước của sản phẩm là camera 13 megapixel. Sản phẩm hỗ trợ quay video độ phân giải 4K HDR cùng tốc độ quay video siêu chập 960fps. Sản phẩm sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào ngày 24/9 với mức giá 900 USD.

Huawei Mate 20 Lite

Trước khi ra mắt smartphone cao cấp thế hệ mới của hãng – Huawei Mate 20 vào ngày 16/10, hãng công nghệ Trung Quốc đã bất ngờ trình làng biến thể tầm trung của chiếc smartphone này - Mate 20 Lite, tại IFA 2018.

Mate 20 Lite sở hữu thiết kế “tai thỏ” tràn viền. Mặt trước và mặt sau sản phẩm sử dụng chất liệu kính cường lực, kết hợp với khung viền bằng kim loại. Mate 20 Lite nhắm đến phân khúc tầm trung với màn hình rộng 6,3 inch, độ phân giải Full HD+. Sản phẩm sử dụng bộ xử lý Kirin 710 do Huawei tự phát triển (4 lõi 1.7GHz và 4 lõi 2.2GHz), cùng với RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB.

Huawei Mate 20 Lite được trang bị 4 camera, cụm camera mặt sau với độ phân giải 20 MP và 2 MP, cụm camera kép 24 MP và 2 MP ở mặt trước. Huawei cũng trang bị trí tuệ nhân tạo cho camera trên Mate 20 Lite.

Đặc biệt, Huawei đã trang bị cho chiếc smartphone nhiều tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo như AI Shopping Assistant (hỗ trợ tìm kiếm thông tin sản phẩm chỉ bằng cách chụp ảnh sản phẩm), tính năng khử tiếng ồn khi gọi điện bằng trí tuệ nhân tạo hay tự động sắp xếp hình ảnh trong album... Sản phẩm sẽ được bán ra từ tháng 10 với mức giá khoảng 500USD.

LG G7 One và LG G7 Fit

LG đã mang đến IFA 2018 các biến thể giá rẻ của chiếc smartphone cao cấp G7 của hãng, với tên gọi lần lượt G7 One và G7 Fit. 2 sản phẩm có thiết kế tương đương phiên bản cao cấp, nhưng cấu hình bên trong nhắm đến phân khúc thấp hơn. Về thiết kế bên ngoài, bộ đôi G7 One và G7 Fit có thiết kế màn hình tràn viền với “tai thỏ”. Cả 2 phiên bản đều có màn hình rộng 6,1 inch với độ phân giải QHD+

Trong đó G7 One được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 (phiên bản chip cao cấp ra mắt từ năm ngoái), cùng với 4GB bộ nhớ RAM, bộ nhớ lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, camera với độ phân giải 16 MP mặt sau, còn mặt trước là camera 8 MP. Sản phẩm sẽ được trang bị pin có dung lượng 3.000mAh cùng tính năng chống nước, chống bụi. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên LG G7 One đó là sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android One và đây là chiếc smartphone đầu tiên của LG được trang bị nền tảng này.

LG G7 Fit chỉ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 (phiên bản chip cao cấp của Qualcomm ra mắt từ năm 2016), cùng với bộ nhớ RAM 4GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 32GB hoặc 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Camera sau 16 MP, còn mặt trước là camera 8 MP. Cũng như LG G7 One, phiên bản G7 Fit được trang bị pin 3.000mAh cùng tính năng chống bụi, chống nước. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 8.1 Oreo.

HTC U12 Life

Nhắm đến phân khúc tầm trung, HTC giới thiệu mẫu smartphone HTC U12 Life với kích thước màn hình 6 inch, độ phân giải Full HD+ với tỉ lệ 18:9, không “tai thỏ”. Sản phẩm dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, RAM và bộ nhớ tùy chọn từ RAM 4 GB/ 6 GB và bộ nhớ trong 64 GB/ 128 GB.

HTC U12 life tạo điểm nhấn với hệ thống máy ảnh kép ở mặt lưng lần lượt là 16MP và 5MP, cho phép người dùng có thể tạo ra các bức ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Hệ thống camera hỗ trợ quay những thước phim 4K. Sản phẩm sẽ được lên kệ trong đầu tháng 9 này với mức giá khoảng 407 USD.

ANDROID P: TƯƠNG LAI CỦA CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI Vietnet24h - Bản beta thứ ba của Android P hiện đã sẵn sàng cho các nhà phát triển ứng dụng. Và theo nhà báo Richard Priday của tờ Wired, phần mềm dành cho máy ảnh cùng ảnh của nó hứa hẹn sẽ thay đổi thiết kế của các thiết bị cầm tay trong tương lai
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.