Tầm nhìn chính sách
Giám đốc điều hành Instagram để ngỏ tùy chọn cho phiên bản ứng dụng dành cho trẻ em
Nam Phong - Thứ Năm, 09/12/2021 2:32 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri đã làm chứng lần đầu tiên trước Quốc hội vào thứ Tư.
Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri đã làm chứng lần đầu tiên trước Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Tư, từ chối việc cam kết chấm dứt vĩnh viễn các kế hoạch bị tạm dừng để tạo ra một phiên bản nền tảng cho trẻ em dưới 13 tuổi.
 
Mosseri nói với tiểu ban Thương mại Thượng viện về bảo vệ người tiêu dùng rằng ông là người ra quyết định cuối cùng về vấn đề này và ông sẽ nỗ lực để đảm bảo không trẻ em nào từ 10 đến 12 tuổi có quyền truy cập vào bất kỳ phiên bản nào của nền tảng mà không có sự đồng ý rõ ràng của cha mẹ.
 
Ông cho biết mục tiêu ban đầu của việc tạo ra một sản phẩm tập trung vào trẻ em là giải quyết vấn đề trẻ em dưới 13 tuổi muốn sử dụng Instagram và khó khăn đối với các nền tảng trong toàn ngành trong việc xác minh độ tuổi.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., Chủ tịch tiểu ban, nói với các phóng viên sau buổi điều trần rằng ông "vô cùng thất vọng" vì thiếu cam kết.
 
Phiên điều trần, nằm trong chuỗi các lời khai về bảo vệ trẻ em trên mạng, một lần nữa làm nổi bật sự thất vọng rộng rãi của các nhà lập pháp trong hội đồng về điều mà họ cho là sự chậm chạp của nền tảng công nghệ trước những tác động tiêu cực của sản phẩm. Các nhà làm luật đã chuẩn bị các thử nghiệm của riêng họ trên nền tảng này để khám phá cách nó đề xuất nội dung cho người dùng trẻ. Và trong khi họ dường như đánh giá cao một số bước mà công ty gần đây cho biết sẽ thực hiện để cung cấp cho phụ huynh nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động của người dùng trẻ tuổi trên nền tảng, họ tự hỏi điều gì đã ngăn cản những bước đó được triển khai.
 
Mosseri cho biết trong bài phát biểu mở đầu rằng ông vẫn tự hào về những nỗ lực của nền tảng nhằm giữ an toàn cho những người trẻ tuổi ngay cả sau khi các tài liệu nội bộ bị rò rỉ khiến các nhà lập pháp tức giận về những gì họ cho là hành động thiếu trách nhiệm của công ty.
 
Anh ấy nói trong các bình luận đã chuẩn bị sẵn của mình rằng “giữ cho những người trẻ tuổi trực tuyến an toàn không chỉ là bởi một công ty” và nhấn mạnh nhu cầu về “các giải pháp và tiêu chuẩn toàn ngành”. Ông cho biết công ty - thuộc sở hữu của Meta, trước đây gọi là Facebook - đã kêu gọi “cập nhật các quy định” trong nhiều năm và đề xuất một cơ quan trong ngành đưa ra các phương pháp hay nhất xoay quanh các câu hỏi về cách xác minh độ tuổi trực tuyến và thiết kế phù hợp với độ tuổi.
 
Blumenthal đã nói rõ trong phát biểu mở đầu của mình rằng, theo quan điểm của ông, chỉ riêng các giải pháp trong ngành sẽ không thể cắt giảm được. “Việc tự kiểm soát phụ thuộc vào sự tin tưởng,” Blumenthal nói. "Niềm tin không còn nữa."
 
Lời khai của Mosseri được đưa ra sau khi cựu nhân viên Facebook Frances Haugen phát hành một loạt tài liệu nghiên cứu nội bộ cho các nhà báo, Quốc hội và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Trong số các tài liệu có một bài thuyết trình, lần đầu tiên được báo cáo bởi The Wall Street Journal, cho thấy rằng trong số những thanh thiếu niên đã báo cáo ý định tự tử, 13% người dùng Anh và 6% người dùng Mỹ được khảo sát đã truy tìm vấn đề này qua Instagram.
 
Mosseri đã đặt câu hỏi về tính chính xác của con số đó, được đưa vào tài liệu riêng của công ty, trong lời khai của ông hôm thứ Tư. Trong nhận xét bằng văn bản của mình, ông nói rằng báo cáo về nghiên cứu nội bộ "đã bị hiểu sai."
 
Báo cáo đó đã khởi đầu một loạt các cuộc điều trần lưỡng đảng, bao gồm cả với Haugen và một cuộc điều trần riêng biệt với một giám đốc điều hành của Facebook. Nhưng Mosseri là quan chức cấp cao nhất của công ty để làm chứng về vấn đề này sau khi có tin tức.
 
Các thượng nghị sĩ đã yêu cầu Mosseri cung cấp thêm dữ liệu đằng sau các báo cáo nội bộ của Instagram được tham chiếu trong các tài liệu bị rò rỉ do Haugen cung cấp.
 
Anh ấy cho biết anh ấy sẽ làm mọi thứ có thể để phát hành dữ liệu đằng sau nghiên cứu nội bộ được tham chiếu trong các tệp, ngăn chặn các vấn đề về quyền riêng tư hoặc khả năng chúng bị xóa do chính sách lưu giữ dữ liệu. Ông cũng cho biết sẽ cung cấp "quyền truy cập có ý nghĩa" vào dữ liệu cho các nhà nghiên cứu bên thứ ba để họ có thể tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm của riêng mình.
 
Ông cũng cho biết báo cáo thực thi các tiêu chuẩn cộng đồng của Instagram trong quý tới sẽ được Ernst & Young kiểm toán độc lập.
 
Thông báo gần đây về an toàn cho trẻ em của Instagram
Chỉ một ngày trước phiên điều trần hôm thứ Tư, vào sáng sớm, Instagram đã phát hành một số bản cập nhật sản phẩm nhằm cải thiện sự an toàn cho thanh thiếu niên trên nền tảng này. Các thay đổi bao gồm lời nhắc thanh thiếu niên “Nghỉ giải lao” sau khi cuộn trên ứng dụng một lúc và cung cấp cho cha mẹ khả năng xem và giới hạn lượng thời gian thanh thiếu niên dành cho nền tảng.
 
Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, R-Tenn., Thành viên xếp hạng trong tiểu ban, bày tỏ sự hoài nghi về thời gian thông báo.
 
“Vào lúc 3 giờ sáng - tức là nửa đêm ở Thung lũng Silicon - bạn đã phát hành một danh sách các bản cập nhật sản phẩm mà bạn cho rằng sẽ‘ nâng cao tiêu chuẩn để bảo vệ thanh thiếu niên và hỗ trợ các bậc cha mẹ trực tuyến ’, Blackburn cho biết trong bài nhận xét bằng văn bản của mình. “Tôi không chắc bạn ở California mấy giờ, nhưng tôi đến từ đâu, đó là khi bạn tung ra những tin tức mà bạn không muốn mọi người xem.”
 
Dù vậy, Blackburn nói, các biện pháp là "quá ít, quá muộn."
 
Mosseri sau đó đã ám chỉ đến các biện pháp bổ sung mà Instagram đang xem xét để bảo vệ sự an toàn của người dùng, bao gồm một tùy chọn cho nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian mà họ muốn tung ra vào quý đầu tiên của năm tới. Tương tự, Twitter đã giới thiệu lại tùy chọn để người dùng sắp xếp các nguồn cấp dữ liệu của họ theo thứ tự thời gian ngược lại vào năm 2018.
 
Blackburn lưu ý trong một cuộc họp báo sau buổi điều trần rằng “đây là tất cả các khái niệm trong tương lai. Không có gì mà họ đã đưa ra mà họ sẵn sàng thực hiện ngày hôm nay ”.
 
Mặc dù hôm thứ Tư là lần xuất hiện trước quốc hội chính thức đầu tiên của Mosseri, ông là một trong nhiều nhân viên Meta làm chứng trong những năm qua. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã làm chứng nhiều lần, về các chủ đề từ tham vọng tiền điện tử trước đó của công ty đến các chính sách bảo mật sau vụ bê bối Cambridge Analytica.
 
Blackburn đã tham khảo rất nhiều lời khai từ các quan chức Meta mà cô ấy đã nghe trong vài năm qua, nói rằng cô ấy "thất vọng" rằng "hết lần này đến lần khác, bạn nói những điều khiến nó giống như bạn đang nghe chúng tôi và đồng ý - nhưng sau đó không có gì thay đổi, ”Theo lời nhận xét bằng văn bản của cô ấy.
 
Thử nghiệm của các nhà làm luật
Hai thượng nghị sĩ cho biết tại phiên điều trần hôm thứ Tư, họ gần đây đã thực hiện các thử nghiệm của riêng mình về các đề xuất của Instagram cho người dùng trẻ.
 
Thượng nghị sĩ Mike Lee, R-Utah, cho biết anh đã tạo tài khoản cho một cô bé 13 tuổi hư cấu, ban đầu xem nội dung về kiểu tóc, nhưng ngay sau đó Instagram đã khuyến nghị "cô gái" theo dõi một nữ người nổi tiếng. Sau đó, Instagram bắt đầu đề xuất các bài đăng về giảm cân và phẫu thuật thẩm mỹ, anh ấy nói. “Nó đăng tràn lan”, anh nói thêm.

Mosseri nói rằng ông không quen thuộc với trường hợp cụ thể.
 
Blumenthal và Blackburn trước đây đã tiến hành các thí nghiệm tương tự của riêng họ, mà họ đã chia sẻ trong các cuộc điều trần trước đây. Blumenthal cũng mô tả hôm thứ Tư, một thử nghiệm gần đây mà nhóm của ông đã thực hiện trên một tài khoản được thiết lập với tất cả các tùy chọn bảo vệ có sẵn, nơi họ tìm kiếm “rạch cổ tay”. “Kết quả, tôi không cảm thấy mình có thể mô tả trong buổi điều trần này, chúng quá hình tượng”, anh nói. "Đó là trong vài ngày qua."
 
Tại một thời điểm trong phiên điều trần, Blackburn đã cho Mosseri cơ hội nói chuyện với những bậc cha mẹ đã mất con vì tự tử. Anh ấy đề cập đến vai trò của chính mình với tư cách là một người cha 3 con, nói rằng anh ấy thậm chí không thể bắt đầu hình dung ra trải nghiệm đó và với tư cách là người đứng đầu Instagram, anh ấy có trách nhiệm “làm tất cả những gì có thể để giữ an toàn cho mọi người”. “Nếu bất kỳ cá nhân nào làm hại chính họ, có trải nghiệm tiêu cực trên nền tảng của chúng tôi, đó là điều tôi cực kỳ coi trọng”, anh nói.
 
Nhưng Blackburn không ấn tượng với câu trả lời của anh ta, nói rằng cô ước nó đã được "đồng cảm hơn."
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
Facebook sẽ tạm dừng nỗ lực xây dựng Instagram cho trẻ em Vietnet24h - Facebook đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ các nhà lập pháp và người dùng về kế hoạch cho Instagram Kids.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc, Hoa Kỳ ra mắt kênh đối thoại cấp bộ trưởng về chuỗi cung ứng Vietnet24h - Bộ công nghiệp của Seoul cho biết Hàn Quốc và Hoa Kỳ hôm thứ Bảy (21/5) đã nhất trí khởi động một cuộc đối thoại cấp bộ trưởng để thảo luận về cách thức hợp tác trong chuỗi cung ứng đối với các mặt hàng công nghiệp chủ chốt và các vấn đề an ninh kinh tế khác.
Cơ quan quản lý Đức áp đặt các quy tắc cứng rắn hơn đối với chủ sở hữu Facebook là công ty Meta Vietnet24h - Văn phòng cartel của Đức cho biết Meta Platforms Inc., chủ sở hữu của Facebook, có "ý nghĩa tối quan trọng đối với sự cạnh tranh giữa các thị trường", một cách phân loại giúp cơ quan quản lý có thêm thời gian để hạn chế sức mạnh thị trường của các công ty kỹ thuật số.
Đan Mạch - Quốc gia đầu tiên tạm ngừng tiêm chủng vaccine Covid-19 Vietnet24h - Đan Mạch đã trở thành quốc gia đầu tiên tạm ngừng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 với lý do dịch bệnh đã được kiểm soát.
Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 Vietnet24h - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 508/QĐ-TTg ngày 23/4/2022 phê duyệt Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030.
VCCI góp ý dự thảo sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ Vietnet24h - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây đã đưa ra một số kiến nghị, góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ (Dự thảo ngày 24/3/2022) (sau đây gọi tắt là Dự thảo). Theo đó liên quan đến nội dung chuyển đổi số gồm một số thủ tục cần được thực hiện trực tuyến.
Samsung tiếp tục thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm cây nhà lá vườn Vietnet24h - Samsung Electronics đang tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm máy tính cây nhà lá vườn như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Quy hoạch Vietnet24h - Mới đây, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Đảng đoàn Quốc hội tổ chức cuộc họp về một số nội dung liên quan đến chuyên đề giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.
Các dân biểu Hoa Kỳ phản đối về việc bán Newport Wafer Fab Vietnet24h - Chín thành viên Hạ viện Mỹ đã phản đối về việc bán Newport Wafer Fab cho công ty Trung Quốc Wingtech - chủ sở hữu của Nexperia.
Mục tiêu đến 2030, hoàn thành xây dựng Kho bạc số Vietnet24h - Tại Quyết định số 455 về Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước do Chính phủ vừa phê duyệt, đã đề ra các mục tiêu: số hóa đến 2030, kỳ hạn bình quân trái phiếu từ 9 - 11 năm, sai số so với dự báo về luồng tiền không quá 10% ...
Hàn Quốc: Các nhà sản xuất chip tăng lương cho nhân viên để giải quyết tình trạng thiếu nhân công Vietnet24h - Các công ty bán dẫn lớn tại Hàn Quốc đang tăng lương cho nhân viên để giải quyết sự thiếu hụt chuyên gia lành nghề trong ngành công nghệ cao.
Apple được cho là đã giới thiệu bộ tai nghe thực tế hỗn hợp của mình với Hội đồng quản trị công ty Vietnet24h - Ban giám đốc của Apple đã xem trước tai nghe thực tế hỗn hợp của công ty vào tuần trước.
Samsung: 6G rất quan trọng đối với XR, ảnh ba chiều, bản sao kỹ thuật số Vietnet24h - Giám đốc Nghiên cứu của Samsung kêu gọi nỗ lực phối hợp ngay lập tức để mở ra kỷ nguyên 6G mới.
LG Display đang xem xét áp dụng ống kính siêu nhỏ cho tấm nền TV OLED Vietnet24h - Để cải thiện độ sáng và mức tiêu thụ điện năng.
Lãnh đạo Tập đoàn LS chọn EV là động cơ tăng trưởng trong tương lai Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LS, Koo Ja-eun, đã chọn các bộ phận xe điện (EV) và các doanh nghiệp sạc điện để trở thành động lực tăng trưởng trong tương lai, vì nhu cầu toàn cầu về xe điện dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân trong những năm tới.
Các giám đốc điều hành của LG, Samsung, SK tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực pin xe điện tại Mỹ Vietnet24h - LG Energy Solution, SK On và Samsung SDI đang bận rộn tìm cách thâm nhập sâu hơn vào thị trường pin xe điện (EV) đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ.
Màn hình LED Samsung xác lập kỷ lục tại công viên nước The Amazing Bay Vietnet24h - Dòng màn hình Samsung XAT là giải pháp hiển thị toàn diện cho các không gian mở ngoài trời, đặc biệt là tại các khu vui chơi giải trí tiềm năng
Đề xuất quy định về nội dung ghi nhãn hàng hóa điện tử Vietnet24h - Theo đề xuất, nội dung ghi nhãn điện tử được thể hiện trên website có chỉ dẫn cụ thể thông tin đường dẫn trên nhãn hàng hóa gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa; thể hiện trên mã quét, mã QR, mã số, mã vạch có gắn trực tiếp trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa…
Mảng kinh doanh an ninh mạng trị giá 15 tỷ đô la của Microsoft đang mang lại cho các nhà đầu tư lý do mới để lạc quan Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh bảo mật của Microsoft đang phát triển nhanh hơn tất cả các bộ phận chính khác của công ty.
Bên trong nhà máy EV của Rivian và chiến lược tăng trưởng của Giám đốc điều hành RJ Scaringe Vietnet24h - Giám đốc điều hành Rivian R.J. Scaringe vẫn “thực sự tự tin” có thể sản xuất 25.000 xe vào năm 2022. Con số ước tính đó giảm so với kỳ vọng ban đầu là khoảng 50.000 xe, do sự gián đoạn của nhà cung cấp.
Nhiều tập đoàn do LG dẫn đầu thúc đẩy dự án chuỗi cung ứng pin trị giá 9 tỷ USD ở Indonesia Vietnet24h - Nhiều tập đoàn của Hàn Quốc do LG đứng đầu đã ký một thỏa thuận ban đầu với các công ty nhà nước của Indonesia để thúc đẩy một dự án trị giá khoảng 9 tỷ USD nhằm thiết lập chuỗi cung ứng pin cho xe điện ở quốc gia Đông Nam Á này, một đơn vị của LG cho biết hôm thứ Hai.
Tại sao Tesla bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P 500 Vietnet24h - Người ta cho rằng việc Tesla “thiếu chiến lược carbon thấp” và “quy tắc ứng xử trong kinh doanh”, cùng với sự phân biệt chủng tộc và điều kiện làm việc tồi tệ được báo cáo tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California, đã ảnh hưởng đến điểm số này.
Ngành tài nguyên môi trường và hải quan phối hợp loại bỏ chất nguy hại làm suy giảm tầng ozone Vietnet24h - Hai ngành đã cùng phối hợp để cập nhật các quy định pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo vệ tầng ozone; thủ tục hải quan và chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu nói chung, các chất được kiểm soát nói riêng theo quy định.
Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng dầu Vietnet24h - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Nhiều doanh nghiệp lớn tham dự Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2022 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 12 công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (Enertec Expo 2022) là các triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22/7/2022 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC.
Vinfast khởi động dự án "Phủ xanh tương lai" Vietnet24h - Hôm nay, 27/4/2022, tại Phú Quốc, VinFast chính thức làm lễ khởi công dự án "Phủ xanh tương lai". Dự án này nhằm hiện thực hóa cam kết của VinFast đối với chương trình VinFirst - “Tri ân người tiên phong” trên toàn cầu.
RENOVA và PTSC ký Biên bản Ghi nhớ Hợp Tác Thực Hiện Dự Án Điện Gió Ngoài Khơi Tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 25/04/2022, RENOVA, Inc. và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện dự án điện gió ngoài khơi.
Hai gã khổng lồ năng lượng Siemens Gamesa và SSE đồng ý thỏa thuận mua bán trị giá 628 triệu USD Vietnet24h - Giám đốc điều hành Siemens Gamesa cho biết, thông báo này thể hiện “năng lực của công ty trong việc tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị”.
99% dân số thế giới đang sống trong ô nhiễm Vietnet24h - Các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực y tế của Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa cho biết, 99% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm vượt quá giới hạn được quốc tế phê duyệt, tuy nhiên, ô nhiễm không khí gây tác động tiêu cực đến sức khỏe ở mức thấp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.
TSMC mở trung tâm sản xuất không chất thải vào năm 2023 Vietnet24h - Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có kế hoạch mở một trung tâm sản xuất không chất thải ở thành phố Đài Trung vào năm 2023 như một phần trong nỗ lực của công ty nhằm đưa quản lý xanh vào hoạt động kinh doanh của mình.
Bill Gates và Blackrock đang hỗ trợ công ty khởi nghiệp đằng sau các thủy phi cơ có thể tạo ra nước từ không khí loãng Vietnet24h - Các nhà đầu tư bao gồm quỹ Breakthrough Energy Ventures của Bill Gates, Blackrock và Duke Energy.