Thời sự, Xã hội
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19
Alisa H - Thứ Ba, 19/05/2020 4:18 CH
Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Verily, công ty khoa học đời sống của Alphabet, đang khởi động một dự án nghiên cứu với trọng tâm ban đầu là tìm hiểu cách hệ thống miễn dịch của con người phản ứng với coronavirus.
 
Công ty đang điều chỉnh nghiên cứu hiện tại của mình, Project Baseline, nhằm mục đích sử dụng công nghệ mới nhất cho nghiên cứu chăm sóc sức khỏe theo chiều dọc, để hỗ trợ đại dịch. Sáng kiến ​​đầu tiên của họ, Nghiên cứu kháng thể cơ bản, cung cấp xét nghiệm huyết thanh học cho những người đã nhận được xét nghiệm tăm bông mũi từ chương trình xét nghiệm Verily.
 
Verily, đã tách ra khỏi Google Life Science, đã triển khai các trang web thử nghiệm trên nhiều trang web khác nhau ở California cho những người nghi ngờ họ có thể có vi-rút.
 
Một xét nghiệm huyết thanh học được thiết kế để phát hiện các kháng thể, lưu hành trong máu của chúng tôi để giúp chống lại nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu nhìn thấy một số tiềm năng trong việc sử dụng xét nghiệm kháng thể để hiểu mức độ phổ biến của Covid-19 trong cộng đồng và các nghiên cứu đã được tiến hành.
 
Nhưng có nhiều biến thể về độ chính xác trên các điểm kiểm tra khác nhau. Những xét nghiệm này đang tạo ra rất nhiều kết quả âm tính giả và âm tính giả. Vì lý do đó, nhiều chuyên gia y tế công cộng cảnh giác về việc phụ thuộc quá nhiều vào xét nghiệm kháng thể đối với cái gọi là hộ chiếu miễn dịch, vì chúng tôi không biết liệu kết quả dương tính có nghĩa là có miễn dịch hay không.
 
Tiến sĩ Jessica Mega, giám đốc y tế của Verily, cho biết công ty đang cố gắng tìm hiểu thêm về xét nghiệm kháng thể, vì vẫn còn nhiều điều chưa biết về kết quả dương tính hay âm tính đối với mọi người. Mega đã phát biểu tại hội nghị từ Healthy Returns về tầm quan trọng của việc thử nghiệm như một công cụ cho sức khỏe cộng đồng khi đất nước bắt đầu mở cửa trở lại.
 
Những người tham gia nghiên cứu Verily sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu máu và dịch mũi ba lần trong suốt mười tuần. Nghiên cứu dành cho những người được chẩn đoán nhiễm virut, cũng như những người được xét nghiệm âm tính. Công ty đã nhấn mạnh rằng mặc dù những người tham gia nghiên cứu cơ bản cần có tài khoản Google, nhưng họ đã giành được chia sẻ thông tin về sức khỏe của Google với Google cho mục đích quảng cáo.
 
Những người tham gia cũng có thể được hỏi về lối sống và sức khỏe tâm thần của họ thông qua các cuộc khảo sát. Thông tin như vậy từ những người khỏe mạnh có thể giúp định lượng tác động sức khỏe cộng đồng của bệnh và cung cấp cơ sở để hiểu rõ hơn về những thay đổi do COVID-19 gây ra, công ty đã viết trong một bài đăng trên blog được công bố vào thứ Hai.
 
Nghiên cứu ban đầu chỉ giới hạn ở California, nhưng Mega cho biết có tiềm năng mở rộng trên toàn quốc.
 
Ngoài công việc xét nghiệm kháng thể, Mega còn nói với truyền thông rằng, Verily đang cung cấp công nghệ của mình cho một thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm hiểu liệu hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, có thể làm giảm nguy cơ cho nhân viên y tế hay không. Verily cho biết trọng tâm là nghiên cứu xem hydroxychloroquine có thể, và nên, được sử dụng trong điều trị dự phòng, có nghĩa là trên cơ sở phòng ngừa.
 
Hydroxychloroquine đã được Tổng thống Trump và những người khác gọi là điều trị Covid-19, nhưng một số nghiên cứu ban đầu cho thấy kết quả kém và tăng nguy cơ tác dụng phụ, và có một thử nghiệm mù đôi ngẫu nhiên (tiêu chuẩn vàng). Vẫn còn nhiều nghiên cứu để đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả chung của thuốc, bao gồm cả việc sử dụng thuốc cho nhân viên y tế có hợp lý hay không.
 
Tiến sĩ Mega cho biết công ty của cô đang hợp tác chặt chẽ với các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke như một phần của chương trình nghiên cứu Phản ứng và Kết quả tiếp xúc với Công nhân chăm sóc sức khỏe (HERO). Duke đã nhấn mạnh rằng kết quả sẽ được chia sẻ với cộng đồng khoa học rộng lớn hơn trên cơ sở liên tục.
Các chính phủ không thể buộc người dân sử dụng công nghệ Google và Apple tạo ra để theo dõi các ca nhiễm coronavirus Vietnet24h - Các chính phủ không thể buộc các công dân của họ sử dụng công nghệ theo dõi liên lạc được xây dựng bởi Apple và Google, một đại diện cao cấp công ty cho biết hôm thứ Hai.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Ấn Độ bị Tiktok giả tấn công Vietnet24h - Ngay sau khi vừa ban hành lệnh cấm TikTok, Ấn Độ lại bị ứng dụng giả Tiktok tấn công trên diện rộng dưới tên gọi ‘Tiktok Pro’.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông vì không muốn tuân theo luật an ninh mới của Bắc Kinh Vietnet24h - Sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới, TikTok tuyên bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng video xã hội của mình tại Hồng Kông. Động thái này giúp họ ghi điểm đối với người dùng trên toàn thế giới.
Tuần tới Asiana Airlines tiếp tục các chuyến bay đến Nam Kinh, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc theo doanh số, cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay đến Nam Kinh vào tuần tới sau khi được Trung Quốc chấp thuận.
Zalo nhận bằng khen trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Zalo đã có nhiều đóng góp tích cực trong tuyên truyền phòng chống Covid -19 và vừa qua, họ nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho những thành tích đáng ghi nhận.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.