Thời sự, Xã hội
Logitech không thể mua lại plantronic với giá 2,2 tỷ đô la
Phan Khôi - Thứ Sáu, 30/11/2018 11:31 SA
Vietnet24h - Logitech muốn đa dạng hóa sản phẩm và giảm bớt chi phí sản xuất do ảnh hưởng thuế quan từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nên đã đề xuất muốn mua lại Plantronics với giá 2,2 tỷ đô la. Thương vụ này đã không thành công.
Theo thông tin của Reuters thì tuần qua Logitech đã đàm phán mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ đô. Tuy nhiên, hôm nay công ty này đã thông báo rằng cuộc đàm phán đã chấm dứt và không có cuộc mua bán nào diễn ra. Hiện Logitech cũng không đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.
 
Logitech vốn nổi tiếng với nhiều sản phẩm liên quan đến máy tính, như chuột, bàn phím, webcam,... Công ty đã mua lại ASTRO Gaming năm ngoái với giá 86 triệu USD để mở rộng mảng sản phẩm gaming. Thương hiệu Ultimate Ears chuyên về tai nghe custom (CIEM) cho giới ca sĩ, nhạc công, tai nghe và loa Bluetooth. Trong khi Jaybird là công ty chuyên về tai nghe thể thao, thiết bị theo dõi sức khỏe, khách hàng chủ yếu là người yêu thích hoạt động rèn luyện thân thể.
 
Trong khi đó, Plantronics là hãng chuyên về tai nghe không dây, hệ thống liên lạc, hệ thống họp hội nghị với khách hàng gồm cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp, tổ chức. Hãng có sản phẩm đầu tiên là tai nghe dành cho các phi công, sau này rất nổi tiếng vì nhận được đơn hàng từ NASA và chính là chiếc mà Neil Armstrong đã dùng khi ông bay lên mặt trăng năm 1969.
 
Dẫu vậy, động lực lớn nhất thúc đẩy Logitech thâu tóm Plantronics chính là nhằm giảm chi phí sản xuất trong bối cảnh chiến tranh thương mại ngày càng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.


2.2 tỷ đô chắc chắn là con số lớn nhất mà Logitech đưa ra cho đến nay trong các thương vụ mua bán. Tuy nhiên con số trên có lẽ vẫn chưa thõa mãn Plantronics. Đầu năm nay, Plantronics mới mua lại Polycom - tập đoàn đa quốc gia của Mỹ phát triển và cung cấp các giải pháp về công nghệ truyền thông video, hội thoại. Vì lẽ đó, có thể con số 2.2 tỷ đô mà Logitech đưa ra chưa thực sự hấp dẫn đối với hãng tai nghe nổi tiếng của Mỹ này.
Veia: Hội thảo “Thực hành tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội theo EICC” tại Hải Phòng Vietnet24h - Sáng ngày 23/11, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức hội thảo nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội trong lao động cho các doanh nghiệp điện tử tại Hải Phòng và vùng lân cận.
Logitech mua lại Blue Microphones với giá 117 triệu USD Vietnet24h - Tối nay, Logitech - nổi tiếng với bàn phím và chuột không dây - sẽ thực hiện một giao dịch mua bán lớn với trị giá hợp đồng lên đến 117 triệu USD cùng Blue Microphones. Giao dịch này sẽ khẳng định được vị thế của hãng trên thị trường ghi âm cao cấp.
Tin khác cùng chuyên mục
  • RA MẮT HOTEL du PARC HANOI Vietnet24h - Kể từ 1/1/2019, khách sạn Nikko Hanoi sẽ được đổi tên thành HOTEL du PARC HANOI và được vận hành bởi Plan・Do・See - công ty vận hành nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại 6 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
    Gỉải mã bí quyết chữa đau vai gáy theo kỹ thuật Nhật Bản Vietnet24h - Các triệu chứng liên quan đến cơ và xương thường gặp như đau lưng, mỏi vai gáy, đau đầu, tay không giơ lên cao được, tê bì chân tay, chóng mặt, ù tai, ho không ngừng, đau thắt lưng, vận động khớp khó khăn…
    Sony dự kiến sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong năm 2018 nhờ game Vietnet24h - Tập đoàn Sony của Nhật Bản đã tăng 30% lợi nhuận lên mức kỷ lục ở quý thứ hai, có được điều này do các game phổ biến như "Marvel's Spider-Man" cũng như nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chơi game trực tuyến.
    Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
    Facebook thừa nhận 29 triệu tài khoản bị xâm nhập dữ liệu trái phép Vietnet24h - Liên quan đến vụ vi phạm về dữ liệu người dùng khiến 50 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng, hãng Facebook vừa thừa nhận tin tặc đã tiếp cận được thông tin cá nhân 29 triệu trong tổng số 30 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mới đây.
    Framgia, LongHash tổ chức Blockchain Hackathon hướng tới giải quyết những vấn đề xã hội Vietnet24h -Từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, công ty TNHH Framgia (CEO Kobayashi Taihei) và công ty TNHH LongHash (CEO Chris Dai) cùng tổ chức sự kiện “Blockchain Hackathon & Meet-up” tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi State of Chain (https://stateofchain.io), nhằm đưa ra những ý tưởng giải quyết những vấn đề xã hội bằng Blockchain.
    Apple đã xóa 25.000 ứng dụng để phù hợp với chính sách của Trung Quốc Vietnet24h - Trước áp lực của truyền thông Trung Quốc, Apple đã xóa bỏ 25.000 ứng dụng liên quan đến cờ bạc, khiêu dâm và tin rác.
    Toyota đầu tư 500 triệu USD vào Uber cho dự án xe tự lái Vietnet24h - Mới đây, nhà sản xuất ô tô Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái. Với khoản đầu tư này, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử của mình.
    Kẻ lừa đảo Facebook bị bắt sau hơn 3 năm chạy trốn Vietnet24h - Vào tháng 4 năm 2003, Paul Ceglia và Mark Zuckerberg đã kí hợp đồng làm việc với nhau, đó chỉ là việc thuê lao động đơn giản. Nhưng vào năm 2010, Ceglia đã kiện ra tòa, lấy lí do là thỏa thuận với facebook cho phép anh ta có quyền hưởng một nửa số tiền của hãng này.
    Một cậu bé người Úc đã đánh cắp 90 Gb dữ liệu của Apple Vietnet24h - Một cậu bé ở Melbourne, Úc đang phải đối mặt với các cáo trạng hình sự sau khi truy cập mạng lưới của Apple nhiều lần trong một năm, và tải về 90 GB dữ liệu bảo mật cũng như thông tin khách hàng.
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Amazon tăng vọt 10% nhờ báo cáo quý 3 vượt kỳ vọng, tăng dự báo chi tiêu Vietnet24h - Amazon đã vượt ước tính trong báo cáo thu nhập quý 3 và nâng dự báo chi tiêu vốn trong năm từ 118 tỷ đô la lên 125 tỷ đô la.
Lợi nhuận quý 3 của Samsung tăng gấp đôi, vượt ước tính nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ chip AI Vietnet24h - Lợi nhuận hoạt động tăng lên 12,2 nghìn tỷ won, vượt cả dự báo của công ty và các nhà phân tích.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ siêu chu kỳ chip Vietnet24h - SK Hynix chuẩn bị công bố lợi nhuận hoạt động quý cao nhất từ ​​trước đến nay, hơn 10 nghìn tỷ won (7 tỷ USD) trong năm nay, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với chip nhớ AI tiên tiến trong bối cảnh siêu chu kỳ bán dẫn đang diễn ra.
Hyundai có thể phải chịu thiệt hại 8,4 nghìn tỷ won do thuế quan của Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo báo cáo do NICE Investors Service công bố hôm thứ Tư tuần này, Tập đoàn Hyundai Motor có thể phải đối mặt với gánh nặng thuế quan hàng năm khoảng 8,4 nghìn tỷ won (5,9 tỷ USD) nếu Mỹ duy trì mức thuế nhập khẩu 25% hiện tại đối với ô tô Hàn Quốc.
Cổ phiếu Oracle Giảm 7% Khi Các Nhà Đầu Tư Hoài Nghi Về Mục Tiêu AI Tham Vọng Vietnet24h - Oracle dự báo doanh thu từ trí tuệ nhân tạo (AI) đạt 20 tỷ USD vào năm tài chính 2030, tăng mạnh từ 3 tỷ USD trong năm tài chính 2026.
CEO Oracle Magouyrk: 'Tất nhiên' OpenAI có thể trả 60 tỷ đô la mỗi năm cho cơ sở hạ tầng đám mây Vietnet24h - Một trong hai CEO mới được bổ nhiệm của Oracle, Clay Magouyrk, chia sẻ với David Faber của CNBC rằng ông tin tưởng OpenAI sẽ có khả năng chi trả cho cơ sở hạ tầng đám mây mà công ty này sử dụng.
Cổ phiếu Xiaomi lao dốc sau vụ tai nạn chết người liên quan đến SU7, làm dấy lên lo ngại về an toàn Vietnet24h - Xiaomi, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm mạnh, mất tới 8,7% trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào thứ Hai, đánh dấu mức giảm sâu nhất kể từ tháng Tư.
Rocket Lab đạt mức tăng 14% trong tuần này sau hàng loạt giao dịch ra mắt mới Vietnet24h - Cổ phiếu Rocket Lab đã tăng 14% trong tuần qua sau khi công bố các thỏa thuận ra mắt mới.
Cổ phiếu AMD tiếp tục tăng giá sau thương vụ mua lại OpenAI Vietnet24h - Cổ phiếu AMD tăng 11% vào thứ Tư, nâng mức tăng trong tuần này lên 43%.
Dell Tăng Dự Báo Tăng Trưởng Doanh Thu Dài Hạn, Cổ Phiếu Vọt Lên Vietnet24h - Cổ phiếu Dell Technologies tăng 3,5% sau khi công ty nâng dự báo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn.
Quan hệ đối tác AI và chip định hình kết quả APEC 2025 Vietnet24h - Tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm nay tại Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, các tiêu đề đã vượt ra ngoài những câu chuyện quen thuộc về tranh chấp thương mại và các động thái ngoại giao, đồng thời làm nổi bật những liên minh mới táo bạo trong các công nghệ tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn.
Samsung và Nvidia hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất chip AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ sẽ xây dựng một siêu nhà máy trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo, hợp tác với gã khổng lồ chip Nvidia của Mỹ, nhằm mục đích tích hợp AI vào toàn bộ dây chuyền sản xuất chất bán dẫn toàn cầu của mình.
Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt “khung” thỏa thuận thương mại, mở đường cho cuộc gặp cấp cao Vietnet24h - Tại hội nghị 47th ASEAN Summit diễn ra ở Kuala Lumpur hôm 26/10/2025, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã thông báo rằng hai bên đã đạt được khung thỏa thuận cho một hiệp định thương mại lớn.
CEO Nvidia Jensen Huang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ngày 19/10/2025, Nvidia – gã khổng lồ công nghệ AI của Mỹ – xác nhận CEO Jensen Huang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC CEO tại Hàn Quốc từ ngày 28 đến 31/10.
X và xAI phải tiếp tục vụ kiện chống Apple và OpenAI tại Fort Worth, Texas Vietnet24h - Vụ kiện của X và xAI: Tòa án liên bang tại Fort Worth, Texas, quyết định giữ nguyên vụ kiện của X và xAI (thuộc sở hữu của Elon Musk) chống lại Apple và OpenAI, dù các bên liên quan chỉ có “mối liên hệ tối thiểu” với khu vực này.
Anthropic đối đầu chính phủ Mỹ trong cuộc đua AI với OpenAI Vietnet24h - Anthropic, startup trí tuệ nhân tạo (AI) đang nỗ lực cạnh tranh với OpenAI, không chỉ đối mặt với thách thức từ đối thủ có định giá 500 tỷ USD mà còn vấp phải sự chỉ trích từ chính phủ Mỹ, đặc biệt từ “ông trùm AI và tiền điện tử” David Sacks.
Nexperia China yêu cầu nhân viên phớt lờ chỉ đạo từ trụ sở Hà Lan giữa lằn ranh căng thẳng địa chính trị Vietnet24h - Trong một động thái gây sốc, Nexperia China, chi nhánh tại Trung Quốc của hãng sản xuất chip Hà Lan Nexperia, đã yêu cầu nhân viên chỉ tuân theo chỉ đạo từ ban quản lý địa phương và phớt lờ các hướng dẫn từ trụ sở chính tại Nijmegen, Hà Lan.
OpenAI không muốn làm ‘cảnh sát đạo đức’ sau tranh cãi về nội dung nhạy cảm trên ChatGPT Vietnet24h - Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, tuyên bố công ty không phải là “cảnh sát đạo đức của thế giới” sau phản ứng dữ dội về việc cho phép nội dung như văn hóa phẩm khiêu dâm trên ChatGPT.
Qualcomm Thừa Nhận Vi Phạm Quy Định Chống Độc Quyền của Trung Quốc Trong Thương Vụ Mua Autotalks Vietnet24h - Nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Mỹ, Qualcomm, vừa thừa nhận không thông báo cho cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty thiết kế chip Israel Autotalks vào tháng 6/2025.
Jensen Huang cho biết những thay đổi về visa H-1B của Trump sẽ ngăn cản gia đình ông nhập cư Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết gia đình ông sẽ không thể nhập cư vào Hoa Kỳ theo chính sách hiện tại của Trump.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.