Thời sự, Xã hội
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa công ty TNHH Pixta Việt Nam và Viện Toán ứng dụng và Tin học - Đại học Bách Khoa Hà Nội
Alisa H - Thứ Hai, 22/04/2019 11:32 SA
Vietnet24h - Ngày 18/04/2019, Công ty TNHH Pixta Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Toán ứng dụng và Tin học (SAMI) - Trường đại học Bách Khoa Hà Nội về hoạt động hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Machine learning.

Sáng ngày 18/04, tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội, công ty TNHH Pixta Việt Nam - cơ sở phát triển hệ thống đầu tiên tại nước ngoài thuộc công ty CP Pixta Nhật Bản, đã có buổi ký kết thỏa thuận với Viện Toán ứng dụng và Tin học - trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Nội dung thỏa thuận liên quan đến kế hoạch hợp tác nghiên cứu giữa hai bên về lĩnh vực Machine learning.

Kế hoạch nghiên cứu lần này có sự tham gia của Lab Team - đội ngũ chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Pixta Việt Nam cùng với thầy và trò Viện Toán ứng dụng và Tin học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Kế hoạch hướng tới việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác xử lý khối lượng dữ liệu lớn gồm hơn 40 triệu tư liệu kỹ thuật số thương mại chất lượng cao (bao gồm ảnh, tranh minh họa, footage (đoạn phim ngắn), âm thanh) trên hệ thống của PIXTA. Hoạt động nghiên cứu không chỉ nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trên trang web của PIXTA mà còn có hướng đến việc cung cấp và ứng dụng sản phẩm dịch vụ AI trên toàn thế giới.

Ngoài việc củng cố, phát triển công nghệ liên quan đến Machine learning của PIXTA, chúng tôi mong muốn góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao, mở rộng hơn cánh cửa cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT tại Việt Nam.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu về Machine learning tại đại học Bách Khoa Hà Nội

Lý do triển khai kế hoạch hợp tác

Đối tác lần này của Pixta Việt Nam là Đại học Bách Khoa Hà Nội - trường đại học đa ngành về kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, được thành lập từ năm 1956, với gần 40 nghìn sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh đang theo học (năm 2018: 37200 người). Trường luôn tích cực triển khai nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu với các trường đại học, cơ sở nghiên cứu, giáo dục trên thế giới và đã thu hút được sự quan tâm lớn trong và ngoài nước về lĩnh vực học thuật.

Song song với trình độ và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao của trường, số lượng kỹ sư có trình độ cao, đặc biệt trong lĩnh vực Machine learning, cũng bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, hiện nay những vị trí liên quan đến ngành CNTT chủ yếu chỉ tập trung ở lĩnh vực outsource, chưa có nhiều cơ hội để những kỹ sư trình độ cao có điều kiện nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến.

Với mong muốn khai thác tiềm năng nguồn nhân lực trình độ cao, thúc đẩy tốc độ phát triển dịch vụ của công ty, đồng thời góp sức trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam, Pixta Việt Nam đã quyết định phối hợp cùng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội triển khai kế hoạch hợp tác nghiên cứu này.

Định hướng phát triển AI của PIXTA
Trong giai đoạn tới, PIXTA sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) theo những định hướng sau:
Tự động gắn tag (nhãn dán) phù hợp cho hơn 40 triệu tư liệu kĩ thuật số:
Xây dựng hệ thống gắn tag tự động mỗi khi cộng tác viên đăng tải footage (đoạn phim ngắn) lên trang PIXTA.
Với những tư liệu tranh, ảnh có được kết quả nghiên cứu nhất định, có thể nâng cao mức độ chính xác của thông tin bằng cách tự động sắp xếp và chọn ra những tag quan trọng.

Thông qua việc phân tích và ứng dụng kết quả phân tích của hơn 40 triệu tư liệu tranh, ảnh, footage và những dữ liệu liên quan được lưu trữ trong hệ thống của PIXTA, chúng ta có thể hỗ trợ các cộng tác viên nâng cao hiệu quả và doanh thu bán tác phẩm của mình, đồng thời nâng cao mức độ chính xác khi tìm kiếm trên trang web của PIXTA, hỗ trợ người mua dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tư liệu ứng với nhu cầu sử dụng.

Ví dụ: Khi tìm kiếm từ khóa “Cái cốc”, những kết quả có hình ảnh cái cốc là chủ đạo sẽ được đẩy lên vị trí đầu.
Dự đoán sản phẩm có tiềm năng bán chạy:
Xây dựng hệ thống dự đoán những tư liệu kỹ thuật số có khả năng bán chạy, qua đó hỗ trợ cộng tác viên tạo ra những tư liệu phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.
Đối với phía người mua, hệ thống sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm dựa trên dữ liệu đã mua hàng và hoạt động mua hàng của họ trên PIXTA, qua đó giúp người mua tìm kiếm được hình ảnh mình mong muốn.
Cung cấp các công nghệ xử lý hình ảnh chất lượng cao cho bên thứ ba: Công nghệ này của PIXTA không chỉ nhằm mục đích phục vụ cho dịch vụ của riêng công ty mà còn hướng đến việc mở rộng, cung cấp sản phẩm dịch vụ AI cho nhiều đối tác trên toàn cầu.

Củng cố vững chắc quan hệ hợp tác với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội:
PIXTA sẽ tiếp tục tích cực tham gia bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao tại Việt Nam, tăng cường hợp tác với tư cách là đối tác chính thức của Đại học Bách Khoa Hà Nội trong nhiều hoạt động như chương trình thực tập, nhà tài trợ cho các cuộc thi, v.v...

Vài nét về Pixta Việt Nam
Pixta Việt Nam là cơ sở phát triển hệ thống đầu tiên ở nước ngoài của Công ty CP PIXTA Nhật Bản, được thành lập vào tháng 5 năm 2016.
Pixta Việt Nam có nhiệm vụ phối hợp và đáp ứng yêu cầu của công ty mẹ ở Nhật Bản và các cơ sở kinh doanh khác tại nước ngoài, với 3 hoạt động chính:
Phát triển hệ thống (Phát triển và vận hành một phần hệ thống website PIXTA);
Kiểm duyệt nội dung (Kiểm duyệt và đánh giá chất lượng hình ảnh do các cộng tác viên đăng tải);
Chỉnh sửa hậu kỳ (Chỉnh sửa hình ảnh cho dự án nội bộ của công ty).
Là nơi làm việc của nhiều kỹ sư người Việt có năng lực và trình độ chuyên môn cao, Pixta Việt Nam luôn mở rộng cánh cửa chào đón những thành viên mới tiềm năng, đặc biệt là những kỹ sư ngành CNTT. Công ty luôn nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, giúp các thành viên có thể phát huy tối đa năng lực của mình.
Về dịch vụ PIXTA

PIXTA là website thương mại điện tử kinh doanh tư liệu kỹ thuật số, được ra mắt vào tháng 5 năm 2006. Đây là nền tảng giúp những cộng tác viên, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, có thể bán sản phẩm ảnh, tranh minh họa, footage, âm thanh, v.v... trên website PIXTA. Kho tư liệu kĩ thuật số của PIXTA nổi bật bởi tính đa dạng, phong phú, đặc biệt tập trung vào cuộc sống và văn hóa của Nhật Bản nói riêng và các quốc gia Châu Á nói chung, thích hợp sử dụng cho mục đích sáng tạo trong nhiều lĩnh vực và phương thức truyền thông khác nhau. Hiện nay, website của PIXTA đang hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Trung giản thể (Trung Quốc), tiếng Trung phồn thể (Đài Loan) và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ vô số cộng tác viên trên khắp thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á.

■ PIXTA đã có trang web hỗ trợ các ngôn ngữ:

Tiếng Nhật

https://pixta.jp

Tiếng Trung (Giản thể)

https://cn.pixtastock.com

Tiếng Anh

https://www.pixtastock.com

Tiếng Trung (Phồn thể)

https://tw.pixtastock.com

Tiếng Thái

https://th.pixtastock.com

Tiếng Hàn

https://kr.pixtastock.com

※Đơn vị tiền tệ có thể thanh toán: Yên Nhật (JPY), Đô Mỹ (USD), Đô Đài Loan (TWD), Bạt Thái (THB), Won Hàn Quốc (KRW)

Thông tin chung về công ty TNHH Pixta Việt Nam

Địa chỉ: Số 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giám đốc điều hành: Ryo Kobari

Ngày thành lập: 10/05/2016

Website:https://pixta.vn/

Công ty mẹ: Công ty CP Pixta (Nhật Bản)

Chi nhánh: PIXTA Taiwan (Đài Loan)

Công ty con: Snapmart (Nhật Bản); Topic Images (Hàn Quốc); PIXTA ASIA (Singapore); PIXTA      THAILAND (Thái Lan); PIXTA VIETNAM (Việt Nam)

Mọi thông tin chi tiết về bài báo, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Pixta Việt Nam

Phụ trách truyền thông:

[Tiếng Nhật]                     Haruka Wakiyama Email: w.haruka@pixta.co.jp

[Tiếng Anh・Tiếng Việt]   Nguyen Thao Ly  Email: ly.nguyenthao@pixta.co.jp

ĐIện thoại: +84 24 6664 1988

Các doanh nghiệp Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại Triển lãm Chế tạo MTech Nagoya 2019 Vietnet24h - Hôm nay, ngày 17 tháng 4, Triển lãm Công nghiệp Chế tạo M-Tech Nagoya 2019 đã được khai mạc long trọng tại Portmesse Nagoya, Nhật Bản.
Framgia Inc. bắt đầu nhận đăng ký trước cho Game Blockchain Cipher Cascade Vietnet24h - Để chuẩn bị cho kế hoạch phát hành bản Beta của Game Blockchain "Cipher Cascade" vào cuối tháng 2/2019, công ty cổ phần Framgia (trụ sở chính: Tokyo, Tổng Giám Đốc: Kobayashi Taihei) chính thức bắt đầu nhận đăng ký trước cho game từ ngày 5 tháng 2.
Theo VEHO Press, dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lần đầu ra mắt Dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế tiêu chuẩn Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng Vietnet24h - Mới đây, Manabox Việt Nam - doanh nghiệp kế toán Việt - Nhật đã lần đầu ra mắt dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế KIP tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam của công ty.
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.
Kế toán Online - khởi đầu cho cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Kế toán - Thuế tại Việt Nam Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, những doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ Kế toán trên nền tảng Online chỉ với chi phí từ 2 triệu đồng. Đây là sự kết hợp giữa 2 doanh nghiệp Việt - Nhật chuyên về kế toán, kiểm toán và kinh doanh.
Microsoft thu lợi nhuận 8,3 tỷ USD nhờ Windows và đám mây tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Microsoft tiếp tục tăng trưởng một cách vững mạnh trên tất cả các mảng kinh doanh của mình khi mới đây hãng công bố báo cáo tài chính quý I/2018 với những con số vô cùng ấn tượng.
Amazon tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua báo cáo tài chính quý I/2018 Vietnet24h - Amazon vừa gửi báo cáo tài chính của Q1/2018, với những con số ngoài sức tưởng tượng. Lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và phá vỡ mốc 1.600 USD.
Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính Nhật Bản chính thức mở chi nhánh tại thị trường Việt Nam Vietnet24h - Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính “hot” nhất tại Nhật Bản, chiếm thị phần đứng đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân phổ biến nhất tại Nhật đã chính thức thành lập chi nhánh mới tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên tập đoàn thành lập pháp nhân tại nước ngoài.
Bộ Công thương chính thức điều tra sự hợp tác của Uber và Grap Vietnet24h - Bộ Công thương Việt Nam cho biết hôm thứ tư rằng họ đang cân nhắc đưa ra một cuộc điều tra chính thức về việc Grap tiếp quản công việc kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á. Cuộc điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy thỏa thuận này có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.
Alibaba quyết định đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada và bổ nhiệm Lucy Peng đảm nhận vị trí CEO. Khoản tiền 2 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư ngoài vốn và cổ phần của Alibaba vẫn là 83%.
LG hy vọng đạt lợi nhuận kỷ lục với lĩnh vực kinh doanh mới Vietnet24h - Thay vì mảng di động hay TV, LG đang hướng sự quan tâm cũng như tạo ra lợi nhuận kỷ lục từ lĩnh vực đèn chiếu sáng thông minh cho xe tự lái.
Twitter lên kế hoạch cấm quảng cáo tiền mã hóa trên trang của mình Vietnet24h - Tiếp sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng đang lên kế hoạch cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa (cryptocurrency) và hoạt động đầu tư vốn bằng tiền ảo (ICO) trong tình hình thị trường tiền mã hóa đang “hot”.
TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN - Cơ hội nhận hàng trăm triệu đồng để khởi nghiệp sau khi về nước Vietnet24h - Từ nay cho đến hết ngày 31/12//2018, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) sẽ tiếp tục tuyển chọn 500 ứng viên tham gia Chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan. Ứng viên sẽ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng từ 25-30 triệu đồng/tháng.
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Framgia, LongHash tổ chức Blockchain Hackathon hướng tới giải quyết những vấn đề xã hội Vietnet24h -Từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, công ty TNHH Framgia (CEO Kobayashi Taihei) và công ty TNHH LongHash (CEO Chris Dai) cùng tổ chức sự kiện “Blockchain Hackathon & Meet-up” tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi State of Chain (https://stateofchain.io), nhằm đưa ra những ý tưởng giải quyết những vấn đề xã hội bằng Blockchain.
RA MẮT HOTEL du PARC HANOI Vietnet24h - Kể từ 1/1/2019, khách sạn Nikko Hanoi sẽ được đổi tên thành HOTEL du PARC HANOI và được vận hành bởi Plan・Do・See - công ty vận hành nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại 6 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
Facebook thừa nhận chia sẻ dữ liệu người dùng với một số công ty Trung Quốc Vietnet24h - Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc. Trong đó có nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Trước sức ép rất lớn, Facebook cho biết sẽ chấm dứt mối quan hệ hợp tác với 4 công ty Trung Quốc vào cuối tuần này.
Nhận định thị trường xuất khẩu của Việt Nam năm 2018 Vietnet24h - Theo báo cáo mới đây từ Bộ Công Thương, năm 2017 lần đầu tiên, xuất khẩu của Việt Nam vượt mốc 200 tỷ USD. Tính chung cả năm, xuất khẩu cả nước đã đạt 214,02 tỷ USD, tăng 21,2% so với năm 2016.
Thỏa thuận Uber-Grab có thể đã vi phạm cạnh tranh Vietnet24h - Thỏa thuận giữa công ty taxi công nghệ Uber Technologies bán các hoạt động ở Đông Nam Á cho đối thủ Grab đã bị cơ quan giám sát cạnh tranh Singapore điều tra vì đã vi phạm luật cạnh tranh của nước này.
Alibaba mua đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet của Pakistan Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba đang xem xét mua lại đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet tại Pakistan để giúp công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc mở rộng phạm vi hoạt động tại các quốc gia khu vực Nam Á.
Samsung Electronics mở rộng sản xuất tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Electronics quyết tâm tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Koh Dong-jin nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam.
Mỹ: Hai nhà mạng viễn thông Sprint và T-Mobile thông báo sẽ hợp nhất Vietnet24h - Nếu 2 công ty sáp nhập, Mỹ sẽ chỉ còn lại ba nhà cung cấp mạng viễn thông thay vì 4 nhà mạng như bây giờ.
Học sinh trường tiểu học Ngô Thì Nhậm tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Vietnet24h - Hòa chung vào không khí khai giảng năm học mới của cả nước, hôm qua, các học sinh tiểu học trường Ngô Thì Nhậm quận Hai Bà Trưng đã có một lễ khai giảng náo nức, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ lý thú do các ‘diễn viên’ nhí của trường trình diễn.
YMEETME - ứng dụng hẹn hò nghiêm túc đầu tiên cho người Việt cán mốc 1 triệu người dùng Vietnet24h - Ứng dụng hẹn hò YmeetMe chính thức cán mốc 1,000,000 người dùng, giữ vững vị trí Top 1 ứng dụng hẹn hò trên chợ ứng dụng CHPlay (Android) & Top 5 ứng dụng Lifestyle trên Appstore (IOS).
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN - “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 04 tháng 11 năm 2018, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” sẽ lần thứ 3 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
Lần đầu tiên, trẻ em Hà Nội được tiếp cận môn thể thao Bóng đá theo phong cách giáo dục Nhật Bản Vietnet24h - Với mong muốn: “Truyền bá phương pháp giáo dục Nhật Bản thông qua bóng đá và đào tạo cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế.”, Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam đã và đang đào tạo bóng đá, kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục Nhật Bản cho hàng trăm trẻ em Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay.
Vòng 1/8, Worldcup 2018: ‘Sói Nga’ hạ gục ‘bò tót Tây Ban Nha’ trên chấm phạt đền Vietnet24h - Quan niệm về những chú gấu Nga có sức mạnh nhưng khù khờ chỉ là hình ảnh xưa cũ của những năm cuối thế kỷ 20. Giờ đây, họ có sự tính toán, khôn ngoan và dũng mãnh của loài sói. Cuộc chiến với Tây Ban Nha tối qua đã cho thấy điều đó.
Mexico thua Brazil vì yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người Vietnet24h - Tối qua, Mexico đã vào trận đầy hưng phấn, quyết tâm cao, gần như ‘dốc hết công lực’ ở những phút đầu tiên của trận đấu. Nhưng đây chính là cách nhập cuộc sai lầm nhất của những đội bóng ‘yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người’ đối với đội bóng mạnh hơn họ.
Nhật Bản: cố gắng ‘đá ma’ để lọt vào vòng trong – fan châu Á tự hào và nhăn mặt Vietnet24h - Cuối cùng, các chiến binh Samurai cũng không thể giữ sạch lưới trước một đại bàng trắng Ba Lan đang hưng phấn. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn lọt vào vòng trong bởi luật Fair- Play. Để bảo vệ kết quả này, ở những phút cuối, họ đã chủ động ‘đá ma’ để câu giờ.
Pháp – Croatia: Dự đoán diễn biến trận chung kết vô địch Worldcup 2018 Vietnet24h - Cho dù là Pháp hay Croatia nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki, Moscow với sức chứa 81 nghìn người, sau trận đấu diễn ra vào 22h hôm nay, thì cả 2 đều rất xứng đáng. Nhưng ưu thế đang nghiêng về đội tuyển Pháp với sức mạnh toàn năng ở mọi tuyến của HLV Didier Deschamps đầy kinh nghiệm.
VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.
Nhật Bản – Ba Lan: kỹ thuật đấu với sức mạnh, ai sẽ thắng? Vietnet24h - Nhật Bản tuy nhỏ con nhưng lối đá rất kỹ thuật và biến hóa. Ba Lan to con, lối đá tuy đơn giản nhưng khả năng tỳ đè và càn lướt rất cao. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào 21h tối nay 28/6 và chắc chắn sẽ có những bàn thắng đến một cách bất ngờ.