Tiêu điểm công nghệ
LG Uplus báo cáo rò rỉ dữ liệu từ lỗi ứng dụng giọng nói AI
Anh Sơn - Thứ Hai, 08/12/2025 9:31 CH
Vietnet24h - LG Uplus, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Hàn Quốc, cho biết hôm Chủ nhật rằng một lỗi kỹ thuật tạm thời với ứng dụng gọi thoại dựa trên AI ixi O của họ đã vô tình làm lộ một số thông tin người dùng vào đầu tuần này.
Công ty cho biết sự cố bắt nguồn từ hệ thống lưu trữ đệm bị cấu hình sai trong quá trình tối ưu hóa dịch vụ gần đây. Lỗi này khiến người dùng ngoài ý muốn có được quyền truy cập một phần vào một số bản ghi cuộc gọi, bao gồm các đoạn số điện thoại người nhận, dấu thời gian cuộc gọi và tóm tắt cuộc trò chuyện do AI tạo ra.
 
Sự cố được cho là đã ảnh hưởng đến 36 người dùng có dữ liệu liên quan đến cuộc gọi bị lộ cho 101 cá nhân mới cài đặt hoặc cài đặt lại ứng dụng ixi O trong khoảng thời gian từ 8:00 tối Thứ Ba đến 10:59 sáng Thứ Tư. Theo LG Uplus, dữ liệu của mỗi người dùng bị ảnh hưởng đã bị từ một đến sáu người dùng không liên quan xem.
 
Công ty nhấn mạnh rằng không có thông tin nhận dạng cá nhân quan trọng nào - chẳng hạn như số đăng ký thường trú, chi tiết hộ chiếu hoặc dữ liệu tài chính - bị lộ.
 
LG Uplus đã nhận thức được sự cố sau khi một khách hàng báo cáo nhìn thấy thông tin lạ trong ứng dụng thông qua kênh hỗ trợ khách hàng của công ty. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho biết họ đã phản hồi nhanh chóng, giải quyết sự cố và ngăn chặn việc tiếp xúc trong vòng 30 phút sau khi phát hiện.
 
Tất cả người dùng bị ảnh hưởng đã được liên hệ riêng qua điện thoại hoặc tin nhắn văn bản, tùy thuộc vào tình hình thực tế, và được thông báo về tình hình.
 
Mặc dù quy mô rò rỉ thấp hơn ngưỡng báo cáo bắt buộc là 1.000 cá nhân và không liên quan đến dữ liệu cá nhân nhạy cảm theo quy định của Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân của Hàn Quốc, LG Uplus cho biết họ đã tự nguyện báo cáo sự cố cho Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân trong khoảng thời gian 72 giờ theo quy định.
 
“Đây không phải là kết quả của bất kỳ cuộc tấn công mạng bên ngoài nào”, một quan chức của LG Uplus cho biết. “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện và lo ngại mà điều này có thể gây ra, và chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng trong quá trình họ xem xét vụ việc.”
 
Một lực lượng đặc nhiệm an ninh mạng công tư chung hiện đang điều tra các vụ tấn công mạng trước đây liên quan đến LG Uplus ban đầu đánh giá vụ việc mới nhất này không liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Cựu Lãnh Đạo Samsung Bị Truy Tố Trong Vụ Rò Rỉ Công Nghệ Lớn Sang Trung Quốc Vietnet24h - Cựu nhân viên Samsung bị cáo buộc chuyển giao công nghệ DRAM 18nm cho công ty Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
LG và Qualcomm sẽ ra mắt nền tảng xe hơi AI thế hệ tiếp theo tại CES. Vietnet24h - Trọng tâm của nền tảng ô tô mới này là giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị của LG, Nền tảng AI Cabin, kết hợp với chipset Snapdragon Cockpit Elite tiên tiến của Qualcomm.
TRUNG QUỐC ĐÃ TIẾP CẬN CHIP NVIDIA H200: HÀM Ý CHIẾN LƯỢC CHO CUỘC ĐUA AI – BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Theo báo cáo điều tra của Reuters, nhiều tổ chức tại Trung Quốc — bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ và một số đơn vị có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng — đã tiếp cận và sử dụng GPU Nvidia H200.
Microsoft đầu tư 17,5 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI tại Ấn Độ Vietnet24h - Khoản đầu tư mới nhất của Microsoft vào khu vực này nhằm mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng siêu quy mô, nhúng AI vào nền tảng quốc gia và nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động.
Samsung sắp được phê duyệt HBM4 trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận tăng vọt Vietnet24h - Bộ nhớ thế hệ tiếp theo bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với Nvidia và Google, nâng cao kỳ vọng về chứng nhận cuối năm
Trung Quốc và tham vọng “Vành đai & Con đường AI”: Cảnh báo từ CEO Nvidia và hàm ý chiến lược cho Việt Nam Vietnet24h - Trong cuộc trao đổi với Nikkei Asia, Jensen Huang – CEO của Nvidia, tập đoàn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về chip AI – đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý: Trung Quốc không chỉ đang xây dựng hệ sinh thái AI nội địa, mà còn hướng tới xuất khẩu công nghệ AI ra toàn cầu theo mô hình tương tự “Vành đai & Con đường”.
Sự Trỗi Dậy của Các Nhà Sản Xuất Chip Trung Quốc và Những Sức Ép Mới Đối Với Nvidia: Tác động Đa Chiều lên Cục Diện Công Nghệ Toàn Cầu Vietnet24h - Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc, tiêu biểu như Moore Threads, Cambricon, Huawei và Alibaba, báo hiệu một chu kỳ cạnh tranh mới, sâu rộng và mang tính chiến lược.
GDDR7 của Samsung giành giải thưởng Tổng thống với tư cách là bộ nhớ quan trọng trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Bộ nhớ DRAM GDDR7 24 gigabit của Samsung, được giới thiệu vào cuối năm 2024, đã nhận được giải thưởng công nghệ hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc tại Liên hoan Công nghệ Hàn Quốc 2025.
Nvidia đầu tư 2 tỷ USD vào Synopsys: Bước đi chiến lược tái định hình quyền lực trong ngành bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Việc Tập đoàn Nvidia – nhà sản xuất chip AI hàng đầu thế giới – công bố đầu tư 2 tỷ USD để mua gần 5 triệu cổ phiếu của Synopsys, một trong ba “gã khổng lồ” phần mềm thiết kế chip (EDA), đã tạo ra chấn động lớn trên thị trường công nghệ toàn cầu.
Nvidia tăng cường quan hệ với TSMC: Tín hiệu mới về cuộc đua chip AI toàn cầu Vietnet24h - CEO Jensen Huang ba lần đến Đài Loan trong ba tháng, củng cố chuỗi cung ứng chiến lược giữa hai “ông lớn” bán dẫn.
TSMC và tham vọng 2nm: Cuộc đua chiến lược định hình lại bản đồ bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất bán dẫn Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) – nhà gia công bán dẫn lớn nhất thế giới – đang tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu với kế hoạch xây dựng tới 10 nhà máy công nghệ 2nm tại Đài Loan.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.