Hướng dẫn công nghệ
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac
Anh Sơn - Thứ Hai, 21/02/2022 5:06 CH
Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Biết cách chụp ảnh màn hình là một kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn chụp những gì hiện có trên máy Mac của mình, cho dù đó là vé tham dự sự kiện, email bạn vừa nhận được hay chỉ đơn giản là ảnh chụp nhanh màn hình của bạn.
 
Nếu bạn sở hữu bất kỳ loại máy Mac nào, bạn có ba cách để chụp ảnh màn hình bằng phím tắt - và nếu bạn có MacBook với thanh cảm ứng, bạn có phương pháp thứ tư. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phím tắt khác nhau mà bạn cần biết để chụp ảnh màn hình trên máy Mac của mình. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn những gì bạn có thể làm với những ảnh chụp màn hình đó sau khi chụp xong. Apple cung cấp cho bạn một số tùy chọn hợp lý để dễ dàng lưu, xóa và mở ảnh chụp màn hình để đánh dấu.

Command-Shift-3
Phím tắt này chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình của bạn.
 
Shift-Command-4
Sử dụng tổ hợp bàn phím này để biến con trỏ của bạn thành hình chữ thập, bạn có thể kéo để chọn một phần màn hình để chụp. Thả nút chuột hoặc bàn di chuột để chụp.
 
Bạn có một số tùy chọn khác sau khi nhấn Shift-Command-4:
 
Nhấn và thả phím cách: Hình chữ thập biến thành một biểu tượng máy ảnh nhỏ, bạn có thể di chuyển qua bất kỳ cửa sổ nào đang mở. Nhấp vào cửa sổ mong muốn của bạn để chụp ảnh màn hình. Ảnh chụp màn hình được chụp bằng phương pháp này có đường viền trắng xung quanh cửa sổ với một chút bóng đổ.
 
Nhấn và giữ phím cách (sau khi kéo để đánh dấu một vùng nhưng trước khi nhả nút chuột hoặc bàn di chuột): Thao tác này sẽ khóa hình dạng và kích thước của vùng chọn nhưng cho phép bạn định vị lại nó trên màn hình. Nó rất tiện dụng nếu vùng chọn ban đầu của bạn bị lệch đi một vài pixel; chỉ cần giữ phím cách để định vị lại vị trí của nó trước khi nhả nút chuột để chụp ảnh màn hình.
 
Giữ phím Shift (sau khi kéo để đánh dấu một vùng nhưng trước khi nhả nút chuột hoặc bàn di chuột): Thao tác này sẽ khóa ở mỗi bên của vùng chọn được thực hiện bằng các dấu thập lưu ở cạnh dưới, cho phép bạn di chuyển chuột lên hoặc xuống đến vị trí mép dưới.
 
Không nhả nút chuột, hãy nhả phím Shift và nhấn lại để định vị lại cạnh bên phải của vùng lựa chọn của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa việc di chuyển cạnh dưới và cạnh phải bằng cách giữ nút chuột hoặc bàn di chuột và nhấn phím Shift.
 
Shift-Command-5
Một lệnh tắt được giới thiệu trong MacOS Mojave (2018), sự kết hợp này gọi ra một bảng điều khiển nhỏ ở cuối màn hình với các tùy chọn chụp màn hình của bạn. Có ba nút chụp màn hình cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình, một cửa sổ hoặc lựa chọn màn hình của bạn.
 
Tương tự như vậy, hai nút quay video cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình hoặc một phần của nó. Ở bên trái là nút X để đóng bảng điều khiển ảnh chụp màn hình, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần nhấn phím Escape để thoát ra ngoài.
 
Ở phía bên phải là một nút Tùy chọn. Nó cho phép bạn chọn nơi lưu ảnh chụp màn hình của mình - Máy tính để bàn, Tài liệu, Bảng tạm, Thư, Tin nhắn, Xem trước hoặc Vị trí khác và đặt độ trễ 5 hoặc 10 giây để bạn có thể sắp xếp các mục có thể biến mất khi bạn chụp ảnh màn hình của mình dụng cụ.
 
Theo mặc định, tùy chọn Show Floating Thumbnail được bật, đặt một hình nhỏ xem trước của ảnh chụp màn hình vừa chụp ở góc dưới bên phải của màn hình, tương tự như quy trình chụp ảnh màn hình với iOS. Không giống như iPhone của bạn ($ 899 tại Amazon), bạn có thể tắt hình thu nhỏ xem trước này trên máy Mac của mình. Cuối cùng, bạn có thể chọn hiển thị con trỏ chuột của mình trong ảnh chụp màn hình hoặc video.
 
Nếu bảng điều khiển ảnh chụp màn hình theo cách của bạn, bạn có thể lấy cạnh trái của nó và kéo nó đến một vị trí mới trên màn hình của bạn.
 
Phần thưởng cho MacBook Touch Bar: Command-Shift-6
Nếu bạn có MacBook Pro 16 inch hoặc một mẫu khác có Touch Bar, bạn có biết bạn có thể chụp ảnh màn hình của những gì hiện đang hiển thị trên Touch Bar không? Chỉ cần nhấn Command-Shift-6 để chụp ảnh màn hình rất rộng và mỏng trên Touch Bar của bạn.
 
Nếu bạn sử dụng Hình thu nhỏ nổi, thì bạn sẽ có quyền truy cập nhanh vào các công cụ Đánh dấu để chú thích ảnh chụp màn hình của mình. Bạn có thể vuốt Hình thu nhỏ nổi sang một bên hoặc chỉ để nó tự biến mất và nó sẽ được lưu vào vị trí bạn đã lưu ảnh chụp màn hình lần cuối. Nhấp vào Hình thu nhỏ nổi và nó sẽ mở trong cửa sổ xem trước Chế độ xem đánh dấu (nhưng không phải Xem trước) với tất cả các công cụ đánh dấu mà bạn có trong Bản xem trước.
 
Bạn có thể nhấp chuột phải vào Hình thu nhỏ nổi để:
  • Lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính để bàn, thư mục Documents hoặc khay nhớ tạm của bạn
  • Mở nó trong Thư, Tin nhắn, Xem trước hoặc Ảnh
  • Hiển thị trong Finder
  • Xóa bỏ
  • Mở trong cửa sổ xem trước Đánh dấu được mô tả ở trên
  • Đóng (và lưu)
Những người quản lý màn hình Mac lâu năm có thể chậm áp dụng phím tắt Command-Shift-5 mới, nhưng tôi thấy mình sử dụng nó nhiều hơn để có khả năng chú thích ảnh chụp màn hình mà không cần mở Xem trước và nhanh chóng xóa ảnh chụp màn hình mà tôi biết ngay là mình đã nhầm lẫn. Các tùy chọn độ trễ 5 và 10 giây cũng là những bổ sung hữu ích và được đánh giá cao.
Cách kiểm tra pin iPhone của bạn Vietnet24h - Phần mềm của Apple có thể nhận thấy rằng pin của bạn đã cũ và nếu điện thoại của bạn bị tắt đột ngột, điều này sẽ dẫn đến chậm điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn ban cách kiểm tra tình trạng pin chiếc iPhone của bạn.
Hướng dẫn mở khoá iPhone khi bạn vẫn đeo khẩu trang Vietnet24h - Mở khóa iPhone trong khi bạn vẫn đang đeo khẩu trang là việc rất khó, nhưng đây là một mẹo giúp Face ID của bạn vẫn hoạt động trên thiết bị của Apple này.
Theo Cnet
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
TSMC tăng 50% doanh thu nhờ các đơn đặt hàng iPhone của Apple Vietnet24h - TSMC, công ty sản xuất chip cho các công ty khác, cho biết tổng doanh thu tháng 11 đạt 222,71 tỷ đô la Đài Loan mới (7,27 tỷ USD), tăng 50,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
STMicro, Soitec tăng cường hợp tác về vật liệu bán dẫn trong xu hướng đang phát triển nhanh Vietnet24h - Nhà cung cấp vật liệu bán dẫn của Pháp Soitec và nhà sản xuất chip STMicroelectronics hôm thứ Năm (1/12) cho biết họ đang tăng cường hợp tác trong việc sản xuất một loại vật liệu quan trọng và phát triển nhanh được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô điện.
Sau khi Twitter định đóng cửa văn phòng trong ngày, Elon Musk yêu cầu các kỹ sư vào cuộc Vietnet24h - Các thông điệp hỗn hợp từ lãnh đạo Twitter tới nhân viên tiếp tục khi Musk yêu cầu các kỹ sư báo cáo về trụ sở chính, vài giờ sau khi công ty thông báo với nhân viên rằng văn phòng sẽ đóng cửa cho đến thứ Hai.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip V-NAND thế hệ 8 với mật độ bit cao nhất ngành Vietnet24h - Chip V-NAND thế hệ thứ 8 của Samsung có dung lượng lưu trữ và mật độ bit cao nhất ngành, giúp mở rộng không gian lưu trữ trong các máy chủ thế hệ mới
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc phát triển thiết bị diệt virus cầm tay Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một loại thiết bị diệt vi-rút di động sử dụng tia cực tím để tiêu diệt COVID-19 trong một giây, Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc (KRRI) cho biết hôm thứ Hai (14/11).
iPhone 14 sử dụng hơn một nửa linh kiện do Trung Quốc sản xuất Vietnet24h - Theo những nghiên cứu mới đây, phần lớn các linh kiện trong iPhone 14 đều xuất xứ từ Trung Quốc.
Samsung Electronics đánh dấu kỷ niệm thành lập thường niên lần thứ 53 trong lặng lẽ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của tập đoàn lớn kiểu Chaebol tham dự lễ kỷ niệm đã bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân của vụ việc dẫm đạp ở Itaewon.
Elon Musk đã bắt đầu tiếp quản và phụ trách Twitter, các CEO và CFO cũ của Twitter đã rời đi Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hiện đang phụ trách Twitter. Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và giám đốc tài chính Ned Segal đã rời trụ sở chính tại San Francisco của công ty.
Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 sau hơn 30 năm hoạt động Vietnet24h - Sau hơn 30 năm, Microsoft Office sẽ biến mất và thay bằng cái tên và bộ nhận diện thương hiệu mới. Mặc dù khá tương đồng với bộ Office cũ, song Microsoft 365 cũng sẽ có nhiều thay đổi lớn.
Việt Nam dẫn đầu thế giới về nhập khẩu công nghệ cao Vietnet24h - Theo Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022 mới được công bố, Việt Nam được đánh giá là cải thiện đáng kể thứ hạng (tăng 20 bậc) và giữ kỷ lục nhờ đổi mới sáng tạo trong suốt thập kỷ qua. Ngoài ra, Việt Nam cũng được ghi nhận dẫn đầu về nhập khẩu công nghệ cao...
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
LG ra mắt tủ lạnh tắc kè hoa đổi màu Vietnet24h - Hôm thứ Năm (1/9), LG Electronics đã ra mắt chiếc tủ lạnh đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh trước thềm triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9) tại Berlin.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.