Hướng dẫn công nghệ
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021
Hạnh Vy - Thứ Hai, 10/01/2022 7:47 CH
Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Điện tử tiêu dùng đã trải qua các thời kỳ cách mạng và phát triển. Nhiều năm qua, bạn nhận được các sản phẩm mới phá vỡ hiện trạng - ví dụ như những gì iPhone đã làm với điện thoại di động hoặc Roomba đã làm với máy hút bụi. Trong những năm khác, tất cả chỉ nhằm tinh chỉnh những gì đã tồn tại. Đối với năm 2021, đó là sản phẩm sau: Không có sản phẩm nào thực sự làm mưa làm gió tại Bastille, nhưng chúng đã được cải tiến đến mức chúng vẫn là sản phẩm công nghệ tốt nhất.
 
Nintendo Switch OLED có màn hình hiển thị tuyệt vời, nhưng các tính năng và chức năng của nó tương tự như Switch trước đó. Điều tương tự cũng có thể được lập luận đối với iPad 10 inch hoặc Fire TV Stick 4K Max. Nhưng hầu hết những thay đổi không chỉ là bề ngoài: Những nâng cấp này đã khiến chúng trở thành sản phẩm tốt hơn so với người tiền nhiệm và giúp cải thiện trải nghiệm, cho dù đó là nghe nhạc, chơi trò chơi, làm việc tại nhà hay giữ gìn sức khỏe.
 
Tất nhiên, biệt danh "tốt nhất" chỉ mang tính chủ quan, song theo chúng tôi xác định công nghệ tốt nhất dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm của các chuyên gia. Chúng phải là những sản phẩm tiêu dùng có sẵn để mua và sẽ dùng được trong vài năm, đồng thời chúng tôi cũng đã cân nhắc về giá. Rất khó để thu hẹp, song đây là những sản phẩm công nghệ yêu thích theo chúng tôi đánh giá vào năm 2021.
 
Dưới đây là các lựa chọn của chúng tôi về các sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021
 
Điện thoại tốt nhất: iPhone 13
Hand holding an unlocked iPhone 13
Bất kể hệ điều hành hay giao diện, iPhone vẫn tiếp tục là điện thoại tốt nhất đối với hầu hết mọi người và iPhone 13 chỉ càng củng cố thêm vị trí đó. Về mặt nào đó, nó vừa là chiếc điện thoại đơn giản nhất và mạnh mẽ nhất cho đến nay, với thời lượng pin lâu hơn, đáng chú ý nhất là, tất cả những lợi ích thông thường của điện thoại Apple đều áp dụng vào đây, chẳng hạn như giao diện người dùng trực quan, quyền riêng tư và kiểm soát bảo mật, đồng thời nó cũng được cho là thiết bị có camera tốt nhất trong các điện thoại thông minh hiện nay. 
 
TV tốt nhất: Hisense U8G
Hisense U8G 4K TV in living room - best mid-range 4K TV
Hisense U8G là lựa chọn của chúng tôi cho chiếc TV tầm trung tốt nhất mà bạn có thể mua và đó là một trong những màn hình ấn tượng nhất mà tôi đã thử nghiệm vào năm 2021. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng chiếc C1 đắt tiền hơn của LG là chiếc TV tốt nhất về tổng thể, nhưng mẫu đó gần giống với phiên bản năm 2020. Hisense cung cấp một bước tiến lớn hơn so với phiên bản trước của nó, với cổng HDMI 2.1 và một trong những tấm nền sáng nhất trên thị trường. Bạn sẽ vẫn có được chất lượng hình ảnh tốt hơn với OLED, nhưng U8G mang lại hiệu suất tuyệt vời với một mức giá phải chăng như vậy. 
 
Máy tính bảng tốt nhất: iPad 10,2 inch 2021
10.2-inch iPad 2021 best tablet 2021 using its TrueTone display feature.
IPad 10,2 inch của Apple là một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và hấp dẫn với một mức giá tuyệt vời. Sản phẩm cấp đầu vào của Apple tiếp tục phục vụ nhiều nhóm người nhất, từ trẻ em đến người lớn đang đi làm. Năm nay, nó sử dụng một bộ xử lý mới và mô hình cơ sở có dung lượng lưu trữ gấp đôi. Chắc chắn, nó không có thông số kỹ thuật vượt trội như các anh chị em iPad Pro, iPad Air và iPad Mini, nhưng đối với hầu hết mọi người, hiệu suất của nó còn hơn rất nhiều. 
 
Thiết bị phát trực tuyến tốt nhất: Amazon Fire TV Stick 4K Max
Fire TV Stick 4K Max plugged into a TV - best streaming stick with Alexa
Roku Ultra 2020 vẫn là sản phẩm yêu thích của chúng tôi phát trực tuyến về tổng thể, nhưng khi nói đến các trình phát đa phương tiện mới được phát hành vào năm 2021, Fire TV Stick 4K Max của Amazon xứng đáng được công nhận. Thanh nhỏ gọn cắm ngay vào cổng HDMI của TV, cung cấp quyền truy cập vào mọi ứng dụng phát trực tuyến chính ở đó. Mặc dù đây không phải là một bản nâng cấp lớn so với thanh 4K cũ hơn của Amazon, nhưng nó cung cấp hiệu suất nhanh hơn chỉ với 5 đô la nữa. Trên thực tế, Fire TV Stick 4K Max là thiết bị media nhanh nhất mà tôi từng thử nghiệm trong tầm giá này. Cuối cùng, tôi thích giao diện đơn giản hơn trên 4K Stick cạnh tranh của Roku, nhưng 4K Max của Amazon là mô hình để có được nếu bạn khao khát tốc độ. 
 
Máy tính xách tay tốt nhất: MacBook Pro 2021 14 inch
14-inch MacBook Pro best laptop 2021 using music software
Vâng, bạn có thể tranh luận rằng MacBook Pro mới được thiết kế lại của Apple là một cuộc cách mạng. Mặc dù cách tiếp thị thông minh cho thấy đó là một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, nhưng nó thực sự là một chiếc máy tính xách tay thể hiện tất cả những điều tốt nhất mà mọi người yêu thích về máy tính xách tay của Apple và không có thứ nào mà mọi người không thích - xin lỗi, Touch Bar. Giờ đây, có tùy chọn MacBook Pro 14 inch và mô hình 16 inch được cập nhật, nó sử dụng phiên bản cực kỳ mạnh mẽ của bộ xử lý M1 của Apple và mang lại các tính năng mà người dùng yêu cầu như bàn phím cải tiến, cổng HDMI chuyên dụng, đầu đọc thẻ SD và bộ sạc MagSafe yêu thích. Nó mang một chút gì đó cũ, một chút gì đó mới, nhưng nó chắc chắn là một thiết bị tốt hơn đáng dùng.

Soundbar tốt nhất: Sonos Beam
Sonos Beam soundbar on a TV stand - best smart soundbar
Sonos Beam thế hệ thứ hai mang theo tất cả những gì chúng tôi yêu thích về mẫu ban đầu trong khi cung cấp một tính năng mới đáng chú ý: Dolby Atmos. Soundbar nhỏ gọn là lựa chọn hoàn hảo cho những người mua cần tiết kiệm không gian và khả năng Atmos của nó tạo ra cảm giác hấp dẫn của âm thanh vòm ảo. Điều đó nói rằng, thiết bị thiếu loa tăng cường thực sự, vì vậy bạn sẽ không có được hiệu ứng chi phí đầy đủ mà bạn có được trên một cái gì đó như Vizio Elevate. Tuy nhiên, Beam mang lại hiệu suất âm thanh ấn tượng cho kích thước của nó. Nó cũng có hỗ trợ tích hợp cho Amazon Alexa và Trợ lý Google, biến nó trở thành soundbar chính thức và loa thông minh trong một. 
 
Máy chơi game tốt nhất: Nintendo Switch OLED
Nintendo Switch OLED
Chỉ đắt hơn 50 đô la so với mô hình ban đầu, Nintendo Switch OLED cung cấp màn hình lớn hơn và sắc nét hơn sử dụng công nghệ OLED. Nintendo cũng đã cải thiện chân đế nhiều sai lệch, bổ sung thêm bộ nhớ tích hợp và bao gồm một đế cắm mới với cổng Ethernet để có kết nối Internet đáng tin cậy hơn. Cùng với nhau, những nâng cấp này tạo ra trải nghiệm chơi game vượt trội hơn nhiều trên Switch và đó là những gì chúng tôi khuyên dùng nếu bạn chưa quen với hệ thống này. 
 
Thiết bị đeo tốt nhất: Apple Watch Series 7
The Apple Watch Series 7 on the author’s wrist.
Apple Watch Series 7 không phải là một cuộc đại tu lớn so với Series 6, nhưng nó là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường, đặc biệt là từ khía cạnh sức khỏe. So với mẫu cũ, Series 7 tự hào có viền mỏng hơn với màn hình lớn hơn, mang đến thiết kế hiện đại hơn. Ngoài cảm biến nhịp tim chính xác, Series 7 còn đi kèm với điện tâm đồ (ECG) để phát hiện nhịp tim không đều, cảm biến oxy trong máu, khả năng theo dõi giấc ngủ của người mặc và phát hiện khi họ ngã và GPS tích hợp để xác định vị trí theo dõi. Nó cũng bao gồm các cảm biến khác như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và la bàn. Chưa bao giờ bạn có nhiều thông tin sức khỏe quan trọng trong tầm tay như khi làm với Series 7. 
 
Tai nghe tốt nhất: Sony WF-1000XM4
The Sony WF-1000XM4 outside of their case on a glass table
Khi nói đến tai nghe mới được phát hành vào năm 2021, ít ai được mong đợi cao như tai nghe không dây WF-1000XM4 của Sony. Tai nghe nhét tai mới thay thế XM3s từ năm 2019 và chúng mang lại khả năng khử tiếng ồn được cải thiện, pin lâu hơn và vừa vặn hơn. Mặc dù chúng đắt so với các tùy chọn khác, nhưng chúng vẫn có mức giá cao cấp với hiệu suất cao như nhau. 
 
Sản phẩm nhà thông minh tốt nhất: Robot hút bụi Eufy RoboVac 15C Max
Best Robot Vacuums 2021_Eufy RoboVac 15C MAX Robot Vacuum
Robot hút bụi khá phổ biến kể từ khi iRobot ra mắt Roomba vào năm 2002. Eufy RoboVac 15C Max không cung cấp bất cứ điều gì sáng tạo, nhưng nó chiến thắng ở khả năng chi trả. Thường được bán với giá thấp hơn giá niêm yết 250 đô la, RoboVac 15C Max đưa loại thiết bị gia dụng thông minh này vào nhiều gia đình hơn. Nó có thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn để sử dụng rảnh tay, nhưng nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa cho những người ít hiểu biết về công nghệ hơn. Đây là lựa chọn của chúng tôi cho loại máy hút rô bốt giá rẻ tốt nhất, nhưng đừng để mức giá đó đánh lừa bạn - nó rất hiệu quả trong việc hút sàn trải thảm và sàn cứng.
10 loại hàng hóa sẽ trở nên đắt đỏ hơn vào năm 2022 Vietnet24h - Chi phí quần áo, hàng tạp hóa, đồ nội thất và các hàng hóa khác đang tăng trong năm tới.
Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 Vietnet24h - Anphabe vừa công bố kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 với nhiều thay đổi so với năm 2020. Nestlé Việt Nam, Vietcombank, Viettel, Abbott Vietnam, Coca-Cola Việt Nam,... nằm trong top doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
Theo Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
TSMC tăng 50% doanh thu nhờ các đơn đặt hàng iPhone của Apple Vietnet24h - TSMC, công ty sản xuất chip cho các công ty khác, cho biết tổng doanh thu tháng 11 đạt 222,71 tỷ đô la Đài Loan mới (7,27 tỷ USD), tăng 50,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
STMicro, Soitec tăng cường hợp tác về vật liệu bán dẫn trong xu hướng đang phát triển nhanh Vietnet24h - Nhà cung cấp vật liệu bán dẫn của Pháp Soitec và nhà sản xuất chip STMicroelectronics hôm thứ Năm (1/12) cho biết họ đang tăng cường hợp tác trong việc sản xuất một loại vật liệu quan trọng và phát triển nhanh được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô điện.
Sau khi Twitter định đóng cửa văn phòng trong ngày, Elon Musk yêu cầu các kỹ sư vào cuộc Vietnet24h - Các thông điệp hỗn hợp từ lãnh đạo Twitter tới nhân viên tiếp tục khi Musk yêu cầu các kỹ sư báo cáo về trụ sở chính, vài giờ sau khi công ty thông báo với nhân viên rằng văn phòng sẽ đóng cửa cho đến thứ Hai.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip V-NAND thế hệ 8 với mật độ bit cao nhất ngành Vietnet24h - Chip V-NAND thế hệ thứ 8 của Samsung có dung lượng lưu trữ và mật độ bit cao nhất ngành, giúp mở rộng không gian lưu trữ trong các máy chủ thế hệ mới
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc phát triển thiết bị diệt virus cầm tay Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một loại thiết bị diệt vi-rút di động sử dụng tia cực tím để tiêu diệt COVID-19 trong một giây, Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc (KRRI) cho biết hôm thứ Hai (14/11).
iPhone 14 sử dụng hơn một nửa linh kiện do Trung Quốc sản xuất Vietnet24h - Theo những nghiên cứu mới đây, phần lớn các linh kiện trong iPhone 14 đều xuất xứ từ Trung Quốc.
Samsung Electronics đánh dấu kỷ niệm thành lập thường niên lần thứ 53 trong lặng lẽ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của tập đoàn lớn kiểu Chaebol tham dự lễ kỷ niệm đã bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân của vụ việc dẫm đạp ở Itaewon.
Elon Musk đã bắt đầu tiếp quản và phụ trách Twitter, các CEO và CFO cũ của Twitter đã rời đi Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hiện đang phụ trách Twitter. Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và giám đốc tài chính Ned Segal đã rời trụ sở chính tại San Francisco của công ty.
Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 sau hơn 30 năm hoạt động Vietnet24h - Sau hơn 30 năm, Microsoft Office sẽ biến mất và thay bằng cái tên và bộ nhận diện thương hiệu mới. Mặc dù khá tương đồng với bộ Office cũ, song Microsoft 365 cũng sẽ có nhiều thay đổi lớn.
Việt Nam dẫn đầu thế giới về nhập khẩu công nghệ cao Vietnet24h - Theo Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022 mới được công bố, Việt Nam được đánh giá là cải thiện đáng kể thứ hạng (tăng 20 bậc) và giữ kỷ lục nhờ đổi mới sáng tạo trong suốt thập kỷ qua. Ngoài ra, Việt Nam cũng được ghi nhận dẫn đầu về nhập khẩu công nghệ cao...
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
LG ra mắt tủ lạnh tắc kè hoa đổi màu Vietnet24h - Hôm thứ Năm (1/9), LG Electronics đã ra mắt chiếc tủ lạnh đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh trước thềm triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9) tại Berlin.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.