Công nghệ
HTC ra mắt điện thoại thông minh đa năng dòng HTC U23 mới
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 19/05/2023 10:03 CH
Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (18/5), thương hiệu điện thoại thông minh có trụ sở tại Đài Loan HTC Corp. đã ra mắt dòng điện thoại thông minh mới HTC U23.
Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên công ty giới thiệu các mẫu điện thoại thông minh mới với các tính năng metaverse kể từ khi HTC Desire 22 Pro được tung ra thị trường vào cuối tháng 6 năm 2022.
 
Trong một tuyên bố, Charles Huang, người đứng đầu hoạt động kinh doanh toàn cầu của HTC, cho biết công ty đã tích hợp nhiều năm nỗ lực phát triển thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (MR) với thế mạnh của mình trong điện thoại thông minh. chế tạo.
 
Sự ra đời của điện thoại thông minh metaverse mới -- HTC U23 và U23 Pro -- sẽ cho phép người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh của riêng họ để khám phá môi trường nhập vai và tận hưởng trải nghiệm giao lưu, giải trí, giáo dục và mua sắm mới.
 
U23 Pro, được cung cấp bởi nền tảng Snapdragon 7 Gen 1 của Qualcomm, có hệ thống năm camera với camera chính được hỗ trợ bởi cảm biến 108 triệu pixel và màn hình OLED 6,7 inch, trong khi tiện ích mới được trang bị Ổn định hình ảnh quang học (OIS) và các tính năng Ổn định hình ảnh điện tử (EIS), HTC cho biết.
 
Mẫu U23 có hệ thống bốn camera với camera chính 64 triệu pixel, Góc siêu rộng 120 độ và cũng được cung cấp sức mạnh bởi CPU Snapdragon 7 Gen 1 của Qualcomm, HTC cho biết thêm. Model được trang bị màn hình OLED 6,7 inch.
 
HTC cho biết U23 và U23 Pro có thể tích hợp liền mạch với tai nghe Vive XR Elite của công ty, cho phép người dùng truyền phát các chương trình truyền hình và phim yêu thích của họ từ các nền tảng như Disney+ và Netflix trên màn hình rạp chiếu phim 300 inch riêng, HTC cho biết.
 
Để đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình nhằm đối phó với sự cạnh tranh ngày càng leo thang trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, HTC đã tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực kinh doanh VR.
 
HTC đã ra mắt tai nghe VR đầu tiên của mình -- HTC Vive -- vào năm 2015 và kể từ đó đã giới thiệu các mẫu tiếp theo, tìm cách bù đắp tác động của vị thế suy yếu của công ty trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Vào tháng 1 năm 2023, HTC đã ra mắt chiếc Vive XR Elite hàng đầu tại triển lãm thương mại CES ở Las Vegas.
 
Công ty cũng đã bắt đầu khám phá các cơ hội kinh doanh liên quan đến khái niệm "metaverse" và mô tả sự phát triển của chính nó là "Viverse", một thế giới ảo hoạt hình cho những đổi mới metaverse.
 
Việc bán đặt trước HTC U23 Pro, với mức giá 16.990 Đài tệ (553 đô la Mỹ), đã bắt đầu vào thứ Năm (18/5), trong khi HTC U23, sẽ được bán với giá 14.900 Đài tệ, dự kiến sẽ được bán vào giữa tháng 6.
HTC ra mắt điện thoại thông minh metaverse mới Vietnet24h - Thương hiệu điện thoại thông minh Đài Loan HTC Corp. đã phát hành thiết bị cầm tay mới nhất của mình với các tính năng metaverse tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba tuần này (28/6).
HTC sẽ quay lại với dòng smartphone 5G vào năm nay Vietnet24h - Mặc dù doanh số smartphone liên tục tụt dốc trong nhiều năm trở lại đây, nhưng HTC vẫn đầy tham vọng ở thị trường smartphone cao cấp, nơi cuộc cạnh tranh giữa các ông lớn diễn ra vô cùng quyết liệt.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Huawei tuyên bố chip Kirin mới vượt qua vòng siết công nghệ Mỹ, mở ra bước ngoặt mới cho bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đang phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách hạn chế công nghệ năm 2019: Trung Quốc có thể tìm ra con đường riêng để phát triển chip tiên tiến mà không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ phương Tây.
Tập đoàn LG có triển vọng thị trường tươi sáng cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - Các công ty thuộc tập đoàn LG đang hưởng lợi từ triển vọng thị trường khả quan khi kỳ vọng về kế hoạch kinh doanh robot của họ tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao.
DeepSeek giảm giá mạnh mô hình AI chủ lực, cuộc chiến AI Trung Quốc bước vào giai đoạn “siêu cạnh tranh” Vietnet24h - Cuộc đua AI tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn khốc liệt chưa từng có khi DeepSeek — startup AI đang nổi lên mạnh mẽ tại Trung Quốc — quyết định giảm vĩnh viễn tới 75% giá sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn V4 Pro, động thái được xem là cú sốc mới đối với toàn ngành AI toàn cầu.
Khủng hoảng chip nhớ siết chặt ngành xe điện Trung Quốc, tham vọng AI mobility đối mặt phép thử lớn Vietnet24h - Sau nhiều năm tăng trưởng bùng nổ và vượt lên dẫn đầu thế giới về xe điện, ngành ô tô Trung Quốc đang đối mặt một thách thức mới mang tính chiến lược: thiếu hụt chip nhớ phục vụ các hệ thống AI trên xe thông minh.
Washington bật đèn xanh cho chip H200 của Nvidia vào Trung Quốc Vietnet24h - NVIDIA vừa giành được bước đột phá quan trọng tại thị trường Trung Quốc khi chính quyền Mỹ cho phép bán chip AI H200 cho 10 doanh nghiệp Trung Quốc.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Những kết quả nổi bật về khoa học công nghệ trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm Vietnet24h - Một trong những kết quả nổi bật của chuyến thăm là việc hai bên tái khẳng định triển khai Kế hoạch hành động giai đoạn 2024–2028 trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, với trọng tâm mở rộng hợp tác về công nghệ số, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số và đổi mới sáng tạo.
Công ty khởi nghiệp Pháp ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo dành cho robot và bàn tay giống người Vietnet24h - Sự xuất hiện của các robot có khả năng thao tác ngày càng giống con người đang đưa cuộc đua AI bước sang một giai đoạn mới: từ trí tuệ ngôn ngữ sang “AI vật lý”.
Doanh thu công nghiệp công nghệ số tháng 4/2026 đạt 622.402 tỷ đồng: Ngành điện tử nội địa đứng trước cơ hội bứt phá chiến lược Vietnet24h - Bức tranh công nghiệp công nghệ số Việt Nam trong tháng 4/2026 ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rất tích cực khi doanh thu toàn ngành ước đạt 622.402 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước.
Sự hợp tác giữa Intel và Tesla làm tăng thêm thách thức cho Samsung trong cuộc đua giành thị phần nhà máy sản xuất chip Vietnet24h - Nỗ lực của Samsung Electronics nhằm bảo vệ vị thế là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới đang thu hút sự chú ý trở lại sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, xác nhận quy trình 14A tiên tiến nhất của Intel sẽ là nền tảng sản xuất tại dự án Terafab của ông ở Texas.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.