Công nghệ độc lạ
Samsung Display sử dụng tính năng lắng đọng theo chiều dọc cho các tấm nền IT OLED Gen 8.5
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 25/09/2021 7:32 CH
Vietnet24h - Samsung Display sẽ thử sử dụng vật liệu hữu cơ lắng đọng theo chiều dọc để sản xuất tấm nền IT OLED Gen 8.5.
Các nguồn tin cho biết, nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc đã hợp tác với ULVAC của Nhật Bản trong việc phát triển các thiết bị cần thiết cho quá trình này.
 
Tấm nền CNTT OLED đề cập đến các tấm nền được sử dụng trong các sản phẩm CNTT như máy tính bảng, máy tính xách tay và màn hình.
 
Sản xuất các tấm nền này bằng chất nền Gen 8.5 (2200x2500mm) có hiệu quả kinh tế hơn so với chất nền Gen 6 (1500x1850mm) hiện đang được sử dụng để sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại thông minh.
 
Phương pháp lắng đọng dọc có đế thủy tinh dựng đứng so với bề mặt. Chất hữu cơ, ở dạng khí, được lắng đọng trên bề mặt từ các phía.
 
Đối với OLED Gen 6, phương pháp lắng đọng chủ yếu theo chiều ngang được sử dụng trong đó chất nền được đặt nằm ngang trên bề mặt và vật liệu hữu cơ ở dạng khí được phun từ dưới lên trên.
 
Samsung Display đang xem xét thử phương pháp dọc vì nó giảm thiểu mặt nạ được sử dụng để lắng đọng khỏi bị chảy xệ.
 
Mặt nạ kim loại mịn được sử dụng trong quá trình lắng đọng dễ bị chùng xuống trung tâm khi chất nền được đặt theo chiều ngang. Điều này là do mặt nạ được căn chỉnh theo hình gậy và trọng lực kéo nó xuống khỏi tâm khi nó được giữ ở vị trí đó trong thời gian dài. Các nhà sản xuất màn hình thường tạo khuôn những chiếc que này lên một khung lớn để ngăn điều này xảy ra.
 
Nhưng vì lớp nền được giữ theo chiều dọc, phần giữa của mặt nạ sẽ ít bị chảy xệ hơn, các nguồn tin cho biết.
 
Các nguồn tin cho biết ULVAC đã đảm bảo một không gian nghiên cứu gần một trong những nhà máy của Samsung Display để phát triển thiết bị.
 
Tuy nhiên, thiết bị lắng đọng dọc vẫn chưa trở thành xu hướng chủ đạo. Vào năm 2017, Vật liệu ứng dụng đã cung cấp một số bộ dụng cụ cho JDI của Nhật Bản được sử dụng để sản xuất tấm nền OLED cho Apple Watch. Tuy nhiên, năng lực sản xuất của họ chỉ là 2.000 chất nền Gen 6 mỗi tháng.
 
Sự lắng đọng theo chiều dọc cũng đòi hỏi nhiệt độ cao hơn để đạt được, điều này có thể làm thay đổi các đặc tính của vật liệu hữu cơ.
 
Trong khi đó, các nguồn tin cho biết Samsung Display có kế hoạch thử nghiệm khả năng lắng đọng theo chiều ngang trong tương lai.
 
Thiết bị Gen 8.5 có thể sẽ được phát triển bởi Canon Tokki của Nhật Bản, hiện là nhà cung cấp độc quyền thiết bị lắng đọng thẳng đứng Gen 6 cho Samsung Display.
 
Samsung Display hiện đang sản xuất tấm nền IT OLED sử dụng dòng đế Gen 6.
 
Sử dụng chất nền Gen 8.5 có lợi hơn trong việc sản xuất các tấm nền lớn hơn. Ví dụ, chất nền Gen 6 có thể tạo ra 48 đơn vị tấm nền 13,3 inch. Gen 8.5 có thể sản xuất 96 chiếc.
 
Trong khi đó, LG Display đang muốn tập trung phát triển nhiều công nghệ hơn liên quan đến tấm nền IT OLED thế hệ 6 trước, sau đó chuyển sang thế hệ 8,5. Samsung Display dự kiến ​​sẽ cung cấp tất cả các tấm nền OLED được sử dụng trong iPad của Apple vào năm tới, trong đó sẽ có tấm nền OLED.
LG Display mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật, LG Display chọ biết, họ đang mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt, chủ yếu nhắm vào thị trường doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị hơn với công nghệ thế hệ tiếp theo.
iPad thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung Display Vietnet24h - Samsung Display đang ở vị trí hàng đầu thế giới về sản xuất màn hình OLED. Sẽ càng có ưu thế hơn nếu họ nhận được nhiều đơn hàng lớn từ Apple để sản xuất các Ipad trong tương lai.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nextchip chuẩn bị sản xuất chip ADAS dựa trên AI Apache 5 Vietnet24h - Việt này được thực hiện bằng thiết bị trên dây chuyền tại nhà máy đúc chip của Samsung sử dụng quy trình 14nanomet.
Triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh, thành phố Vietnet24h - Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế.
Qualcomm sẽ đổi tên các chip Snapdragon thành đơn giản, ngắn gọn hơn Vietnet24h - Theo thông báo tên mới các chip sẽ không có thương hiệu “Qualcomm” mà chỉ còn Snapdragon với các thế hệ khác nhau như: 8 gen 1, 8 gen 2...
DNA tiết lộ một thuộc tính điện tử khác Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thêm một công cụ khác vào hộp công cụ dành cho điện tử phân tử DNA.
Chỉ cần một cuộn dây duy nhất có IC tích hợp được tối ưu hóa trong điều khiển các thiết bị như bơm và quạt Vietnet24h - Melexis, chuyên gia vi mạch ô tô của Bỉ, đã giới thiệu một IC tích hợp giai đoạn điều khiển trong cuộn dây của bơm và quạt.
Thế nào là một con chip tốt Vietnet24h - Chip M1 Pro và M1 Max của Apple mới ra lò đã chứng tỏ hiệu năng và khả năng tối ưu năng lượng của chúng, điều mà các nhà sản xuất chip truyền thống như Intel và NVIDIA cần xem lại mình.
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Tesla cho thay thế các camera Autopilot bị lỗi trên một số xe ô tô Vietnet24h - Tesla đang thay thế camera lặp lại trên một số xe Model S, X và 3 sản xuất tại Mỹ vì bảng mạch bên trong bị lỗi.
Chip Qualcomm tạo ra danh mục thiết bị chơi game cầm tay mới Vietnet24h - Qualcomm Inc hôm thứ Tư đã phát hành một con chip mới được thiết kế cho các thiết bị cầm tay chuyên chơi game cung cấp kết nối 5G, một nền tảng di động mới tiềm năng dành cho các game thủ video mang đến sự linh hoạt hơn để chơi các trò chơi trực tuyến khi đang di chuyển.
Samsung tăng tốc các động thái để thúc đẩy kinh doanh chip ô tô Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ tiết lộ 3 chip ô tô mới.
Samsung áp dụng công nghệ đóng gói cảm biến hình ảnh mới để tiết kiệm chi phí Vietnet24h - Chuyển sang gói quy mô chip từ chip trên bo mạch.
Kính vi tính của Apple sẽ mạnh ngang ngửa với máy Mac và ra mắt vào năm sau Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu Ming-Chi Kuo, kính vi tính của Apple sẽ mạnh ngang ngửa với máy Mac và ra mắt vào cuối năm 2022.
Top 10 xu hướng công nghệ đột phá trong năm 2021 Vietnet24h - Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố bản danh sách thường niên về các công nghệ đột phá có tác động tiềm năng lớn đối với thế giới.
Khoản đầu tư vào chip trị giá 17 tỷ USD của Samsung có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp chip toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đầu tư 17 tỷ USD vào lĩnh vực đúc chip, một lĩnh vực kinh doanh thu lợi bằng cách sản xuất chip theo hợp đồng với thiết kế do khách hàng cung cấp.
Cổ phiếu chip tăng đột biến nhờ các dấu hiệu phục hồi của chip nhớ và làn sóng metaverse Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty bán dẫn Hàn Quốc đã tăng mạnh vào hôm nay thứ Hai, 22/11 trước triển vọng thị trường phục hồi giá chip bộ nhớ trong bối cảnh gia tăng cuộc đua toàn cầu để áp dụng công nghệ metaverse.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu sẽ kéo đến năm 2022 - nhưng có hai điểm sáng Vietnet24h - Theo Gokul Hariharan từ JPMorgan, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2022 - nhưng tình hình có thể cải thiện từ giữa năm nay khi nhiều nguồn cung cấp hơn.
Samsung tiết lộ công nghệ đúc quan trọng cho sản xuất chip 3 nm Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố chiến lược củng cố hệ sinh thái ngành đúc chip khi công bố các công cụ và công nghệ thiết kế mới rất quan trọng đối với quy trình 3 nanomet cho các khách hàng của xưởng đúc tại một diễn đàn vào hôm nay, thứ Năm.
Samsung và Microsoft bắt đầu dự án AR HoloLens chung Vietnet24h - Công ty Hàn Quốc này đã hình thành lực lượng đặc nhiệm để tham gia dự án kéo dài 2 năm. Samsung Display và các chi nhánh khác của tập đoàn Samsung cũng tham gia.
Qualcomm công bố chip vi xử lý 4nanomet Snapdragon 8 Gen 1 mới Vietnet24h - Chip này có thể sẽ có trên Galaxy S22.
Các nhà đầu tư đang phát cuồng vì một công ty cung ứng thiết bị sản xuất chip đến từ Hà Lan Vietnet24h - ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo những máy móc rất phức tạp cần thiết để sản xuất những con chip tiên tiến nhất.
Apple dự định làm iPhone, đồng hồ... bằng kính trong suốt Vietnet24h - Theo Macrumors, Apple vừa tiết lộ bằng sáng chế mới về các sản phẩm được làm bằng kính trong suốt với màn hình ở cả hai mặt.
Alphabet đã thiết lập một phòng thí nghiệm mới sử dụng A.I. để thử nghiệm việc phát hiện các chất ma túy mới Vietnet24h - Công ty sẽ xây dựng dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London, được Google mua lại vào năm 2014.
Màn hình linh hoạt của LG sẽ được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật London Vietnet24h - LG đang tăng cường hợp tác với các nghệ sĩ để trình bày tác phẩm của họ bằng các tấm màn hình cao cấp của hãng.
SK phát triển DRAM HBM3 nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 20/10, SK hynix cho biết họ đã phát triển chip DRAM nhanh nhất thế giới - Bộ nhớ băng thông cao 3 (HBM3) có thể xử lý 163 bộ phim full HD (mỗi bộ có kích thước 5 gigabyte) chỉ trong một giây.
Độc đáo laptop có khả năng kháng vi khuẩn của Acer Vietnet24h - Acer vừa công bố ba chiếc máy tính mới gồm một laptop, một mẫu 2 trong 1 và một máy tính bảng. Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng kháng khuẩn.
Hyundai Mobis phát triển hệ thống lái có thể gập lại Vietnet24h - Chi nhánh của Hyundai Motor cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã thành công trong việc phát triển hệ thống vô lăng có thể gập lại để tối đa hóa sự thoải mái cho người lái bằng cách cho phép nhiều không gian hơn.
Galaxy Z Fold3 có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho Genesis GV60 Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, ngày 30/9, Công ty Điện tử Samsung cho biết các điện thoại thông minh mới nhất của họ, bao gồm cả Galaxy Z Fold3, sẽ có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho một chiếc xe điện mới của nhà sản xuất ô tô hạng sang Genesis của Hàn Quốc.